Brochure là gì? Cách làm brochure ấn tượng

Bạn tự nhận mình là dân marketing chuyên nghiệp nhưng khi được khách hàng hỏi về brochure lại ngập ngừng? Viết Bài Xuyên Việt đã gặp không ít anh em “thú nhận” về lỗ hổng quan trọng này khi tiếp cận đối tác. Vậy brochure là gì? Nó có vai trò như thế nào đối với doanh nghiệp? Chắc chắn với những chia sẻ sau đây, bạn sẽ ngay lập tức lên ý tưởng và design cho đơn vị mình một mẫu brochure chuyên nghiệp, ấn tượng.

Brochure là gì?

Brochure là gì

Brochure hay Pamphlet là thuật ngữ thông dụng trong giới designer. Nó là dạng ấn phẩm cầm tay được thiết kế dạng quyển sách mỏng. Chúng bao gồm các nội dung quảng cáo, lôi kéo khách hàng như giới thiệu sản phẩm, tổng quan về doanh nghiệp… 

Nói một cách khác, brochure chính là quyển “kim từ điển” thu nhỏ, tóm gọn lại tất cả thể mạnh, dịch vụ, dự án nổi bật của đơn vị, tổ chức, cá nhân. Một brochure chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng mạnh mẽ, mang lại hiệu quả tương tác cao với khách hàng mục tiêu. 

>>> Xem thêm: Proposal là gì

Vai trò của brochure là gì?

Brochure là công cụ để doanh nghiệp truyền tải thông điệp, giới thiệu bản thân đến khách hàng mục tiêu. Trong ngành marketing nói chung, chúng ngày càng trở nên phổ biến và đóng vai trò quan trọng. 

Bởi trong thời đại công nghệ 4.0, thời gian chính là vàng. Khách hàng không thể dành cả tiếng đồng hồ để ngồi nghe bạn giới thiệu về khả năng, các dự án từng thực hiện, sản phẩm của công ty. Thông qua Brochure với đầy đủ các thông tin, hình ảnh sống động, họ có thể dễ dàng hình dung và đánh giá năng lực chính xác hơn:

  • Tăng khả năng truyền tải: Giống như CV xin việc, Brochure chính là tờ thông hành đầu tiên giúp khách hàng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp. Một Brochure được thiết kế chuyên nghiệp, thể hiện được năng lực và khát vọng được đồng hành, kết nối sẽ giúp bạn dễ dàng truyền tải thông điệp và gây ấn tượng mạnh mẽ.
  • Thu hút khách hàng tiềm năng: Tốc độ của hình ảnh thường nhanh hơn âm thanh. Đó là lý do hãy luôn đầu tư và chăm chút cho vẻ ngoài của quyền Brochure. Nó sẽ tạo sự thu hút và kích thích khách hàng tìm hiểu thêm về bạn. Chính “tình yêu sét đánh” này sẽ có thể ảnh hưởng đến 60% sự thành công của chiến dịch quảng cáo. 
  • ​​​​​​​​​​Tạo cơ hội quảng bá: Không chỉ đơn thuần là gây ấn tượng, Brochure còn góp phần nâng hiệu quả tiếp cận nhóm khách hàng mục tiêu. Từ đó đẩy mạnh sự tăng trưởng và mang lại lợi nhuận cao, nhanh chóng.

Công thức tạo nên Brochure hiệu quả

Brochure là gì? Với những chia sẻ trên của Viết Bài Xuyên Việt, hẳn bạn đã nhận thấy sự quan trọng và cần thiết của nó. Nhưng để sở hữu một quyển Brochure độc đáo, nếu bật được thế mạnh, ưu điểm của bản thân không phải điều đơn giản. Nó không chỉ đơn thuần là việc bạn ngồi liệt kể tôi giỏi như thế nào, đã tham gia những dự án gì… mà còn đòi hỏi sự sáng tạo.

Xác định định dạng phù hợp

“Có gì khó đâu, Brochure chỉ là quyển sổ mỏng giới thiệu về bản thân” – Không ít người từng nói như vậy nhưng đến khi bắt tay vào thực hiện lại gặp muôn vàn trở ngại. Ngay từ bước đầu tiên, bạn cần xác định được định dạng phù hợp của cuốn quảng cáo này.

Mỗi một định dạng sẽ thích hợp với từng đối tượng, dự án, tính chất khác nhau. Với những dòng sản phẩm cao cấp, bạn nên chọn loại sách bi-fold (gấp đôi). Trong khí đó loại tri-fold (gấp làm sáu) hoặc gấp chữ Z lại phù hợp hơn với dòng tầm trung, phổ thông. 

Brochure là gì? Tầm quan trọng của khoảng trắng

Nhiều người thường tham lam khi cố gắng nhồi nhét thật nhiều hình ảnh, dữ liệu, con số vào cuốn brochure. Điều này chỉ khiến người xem hoa mắt và cảm thấy nhàm chán.

Thay vào đó, khi thiết kế, bạn nên biết cách phân bổ và tạo sự cân bằng cả 3 yếu tố hình ảnh – chữ viết – khoảng trắng. Công thức tưởng chừng như “vô nghĩa” này lại tác động rất lớn để thị giác. Nó giúp đôi mắt có thời gian nghỉ ngơi, vừa tăng tính tính thẩm mỹ lại tại được điểm nhấn, giúp họ dễ dàng tìm được thông tin đang quan tâm đến. 

>>> Xem thêm: Ma trận Swot là gì

Chất lượng in ấn

Dù thiết kế có đẹp đến mấy nhưng công nghệ in ấn kém chất lượng thì coi như cuốn brochure chỉ có bỏ đi. Hãy thử nghĩ, những hình ảnh, con chữ mờ nhạt, màu sắc không rõ ràng lại có đủ làm bạn cảm thấy hứng thú muốn tìm hiểu thêm? Đó là lý do tại sao doanh nghiệp nên chăm chút brochure cẩn thận và lựa chọn hình thức in ấn chất lượng như cán bóng, in nổi… 

Phối màu thông minh

Màu sắc mang đến năng lực nhiệm màu. Nó có thể khiến bạn cảm thấy hưng phấn, dễ chịu nhưng cũng có thể khiến cảm xúc trở nên tệ hơn. 

Đó là lý do tại sao các thiết kế đồ họa, đặc biệt là brochure luôn cần được sử dụng màu chuẩn xác. Nó không đơn thuần là màu này phối màu này với màu kia sao cho thật lung linh, nổi bật mà còn phải nêu bật được ý nghĩa, thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải. 

Hãy sử dụng khéo léo màu sắc để tạo nên khả năng nhận dạng thương hiệu. Từ đó in sâu hình ảnh trong tiềm thức khách hàng. Đó chính là một nước cờ khôn ngoan nhưng không hẳn ai cũng làm được.

Nghệ thuật trong những con chữ

Nhiều người thường thích những form chữ uốn lượn, cầu kỳ nhưng khi làm brochure hãy gạt chúng ngay ra khỏi danh sách. Tại sao vậy? Những con chữ này thoạt nhìn trông khá đẹp và lung linh, nhưng chúng sẽ khiến thiết kế chung trở nên rườm rà, nhanh chóng lỗi thời. 

Bạn nên ưu tiên những định dạng phổ thông, càng đơn giản, dễ đọc càng tốt. Và đừng quên căn chỉnh khoảng cách, căn đều các dòng, tạo sự tương phản để nâng cao “khả năng đọc”.

>>> Xem thêm: Đơn vị viết bài SEO tại TPHCM

Nếu bạn hỏi Viết Bài Xuyên Việt brochure là gì, chúng tôi xin gói gọn trong cụm từ “công cụ tiếp cận khách hàng mục tiêu”. Và để tạo ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên, thuyết phục được họ về năng lực và điểm mạnh, hãy đầu tư trong 4 khâu ý tưởng, hình ảnh, nội dung, in ấn. Những lợi ích mà cuốn brochure chuyên nghiệp mang lại thậm chí còn nhiều hơn những gì bạn có thể tưởng tượng, thật đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *