Quản Trị Thương Hiệu Là Gì? Cách thực hiện

by Trần Thắng
6 views

Nhiều người vẫn quan niệm sai lầm rằng quản trị thương hiệu và marketing là một. Chúng có ý nghĩa là giới thiệu dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp. Tương tự marketing cũng vậy, hướng tới mục đích đưa sản phẩm gần hơn với khách hàng. Tuy nhiên, 2 khái niệm này không hề giống nhau. Chúng hướng đến một mục đích chung là phát triển doanh nghiệp, tăng doanh thu. Vậy quản trị thương hiệu là gì, bạn đã biết? Cùng Viết Bài Xuyên Việt bật mí đến bạn chi tiết hơn về khái niệm này trong bài viết sau.

Định nghĩa quản trị thương hiệu là gì?

Để một sản phẩm được sử dụng rộng rãi trên thị trường, doanh nghiệp cần quản trị thương hiệu tốt. Khách hàng tin tưởng hơn về chất lượng, công dụng và kết quả sau sử dụng. Xây dựng thương hiệu hay quản trị mất khá nhiều thời gian. Đó cũng là lý do có sự cạnh tranh cùng phân khúc, mặt hàng của nhiều công ty. Đây là việc mà nhiều công ty chú trọng hàng đầu, thậm chí là copy công thức thành công của đơn vị khác. Một sản phẩm tung ra thị trường sẽ có vô số đối thủ cạnh tranh, cần có sự nổi bật riêng.

Brand Management 1 e1691035726451

Quản trị thương hiệu để xây dựng uy tín doanh nghiệp

Thương hiệu của bạn có thể đang được ưa chuộng hiện nay, nhưng tương lai thì chưa chắc. Sẽ có sản phẩm thay thế, cạnh tranh, giữ vững thương hiệu. Để luôn có được lòng tin khách hàng, bạn cần chú trọng đầu tư quản trị. Bạn cần vạch rõ chiến lược, kế hoạch, mục đích doanh số của từng thời điểm. Giá trị sản phẩm sẽ được tôn lên một tầm cao mới, nếu biết quản trị đúng cách. Qua đó, chúng ta thấy marketing và quản trị không hề giống nhau, mặc dù chúng cùng chung một mục đích. Quản trị là bao gồm khái quát rộng rãi hơn so với định nghĩa marketing.

>>> Quan tâm thêm: 10 Phần Mềm Quay Video Màn Hình 

Vì sao cần quản trị thương hiệu?

Brand Management 1 1 e1691035836809

Khái niệm quản trị thương hiệu là gì vốn không quá mới mẻ với nhiều doanh nghiệp. Họ vẫn thắc mắc rằng, quản trị để làm gì? Không dễ dàng để bạn có thể tạo dựng tốt nếu không đầu tư kỹ lưỡng. Đầu tiên bạn cần phải có sản phẩm an toàn, chất lượng. Đến tay người tiêu dùng, họ tin cậy hơn nhờ doanh nghiệp này là thương hiệu uy tín. Khách hàng có quá nhiều sự lựa chọn cho cùng một nhu cầu, nếu sản phẩm của bạn không nổi bật sẽ thua. Chưa tính đến việc chất lượng không đảm bảo, có xây dựng thương hiệu tốt cũng sẽ gặp những vấn đề khác.

Khi công ty đã và đang kinh doanh tốt, khi mở rộng thương hiệu cũng dễ dàng tiếp cận thị trường. Không nhất thiết rằng, để tạo dựng thương hiệu tốt thì chỉ có một sản phẩm. Bạn có thể có hàng trăm sản phẩm, ở nhiều lĩnh vực khác nhau cùng thương hiệu. Mức độ  xây dựng của mỗi doanh nghiệp không giống nhau. Vì vậy, trên thị trường sẽ có những phân khúc cho các dòng sản phẩm nhất định.

Mặt khác, xây dựng thương hiệu luôn đồng hành cùng với content marketing. Đặc biệt là doanh nghiệp bạn đầu tư trong lĩnh vực truyền thông hay marketing online. Trong đó, để tạo dựng thương hiệu tốt, bạn nên tạo những bài viết đa dạng, được gọi là blog. Khách hàng thấy được sự am hiểu, kinh nghiệm, chuyên môn và đẳng cấp của doanh nghiệp.

>>>> Nên xem thêm:10 Phần Mềm Làm Video Đơn Giản Chất Lượng

Làm sao để quản trị thương hiệu tốt nhất?

Tùy vào sản phẩm mà doanh nghiệp kinh doanh để chọn ra cách quản trị tối ưu nhất. Có thể bạn và đối thủ cùng áp dụng một chiến lược, thế nhưng kết quả lại khác nhau. Vấn đề quan trọng là bạn cần lựa chọn và thực hiện sao cho sản phẩm dễ tiếp cận đến khách hàng nhất, đặc biệt là với sản phẩm mới. Ngoài ra, slogan và tên thương hiệu bạn phải có sự sáng tạo, diễn đạt đúng nội dung. Khách hàng từ đó, hễ đọc vào là hiểu ngay mục đích, công dụng sản phẩm. Đặc biệt là tên miền, bạn có sự đầu tư, tạo khác biệt với những đơn vị khác.

Brand Management 2 1 e1691036009728

Quản trị doanh nghiệp là việc không hề dễ

Đến đây thì bạn không còn xa lạ với khái niệm quản trị thương hiệu là gì rồi đúng không nào? Hễ khách hàng đọc đến tên miền của web, sản phẩm thì sẽ không bị nhầm lẫn với bất kỳ ai. Một doanh nghiệp nên có 1 web hoặc tài khoản chính chủ, đặc biệt là thời điểm mạng xã hội đang lan rộng. Đầu tiên có thể kể đến là các trang Facebook, zalo, web, sàn thương mại điện tử, … Chưa dừng lại ở đó, bạn cần tạo những bài viết có sự đồng cảm, thấu hiểu những khó khăn của khách hàng. Khi khách hàng tiềm năng của bạn thấy được trang mạng xã hội, thông tin truyền đạt sẽ dễ dàng tiếp cận.

Xem dịch vụ của Viết Bài Xuyên Việt:

Kết bài

Viết Bài Xuyên Việt- Tư vấn giải pháp quản trị thương hiệu hiệu quả

Trên đây là tất cả thông tin về quản trị thương hiệu là gìViết Bài Xuyên Việt đã chia sẻ. Để doanh nghiệp tồn tại lâu dài, hiệu quả cao thì luôn phải đổi mới. Do đó, quản trị thương hiệu luôn là bài toán khó cho mọi thời điểm. Vai trò của chúng luôn đóng vị trí chủ chốt, quan tâm hàng đầu trong kinh doanh. Cho dù là bạn kinh doanh lĩnh vực nào, nên tìm hiểm về khái niệm, thực hành quản trị sao cho tối ưu nhất nhé. 

Để tư vấn thêm về giải pháp marketing online, hãy liên hệ với Viết Bài Xuyên Việt để được hỗ trợ miễn phí.

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.