Cách tìm kiếm khách hàng vay vốn

by Trần Thắng
45 views

Tìm kiếm khách hàng vay vốn được xem là công việc quen thuộc của các nhân viên tín dụng ngân hàng. Để hoàn thành được KPI vạch ra từ trước các bạn bắt buộc phải tìm khách hàng. Viết Bài Xuyên Việt sẽ bật mí đến bạn một số cách tìm kiếm khách hàng vay vốn hiệu quả nhất.

Tại sao phải tìm kiếm khách hàng vay vốn?

Nhân viên tín dụng là một trong những công việc phổ biến hiện nay, đòi hỏi kỹ năng cũng như tính chịu áp lực cao. Bởi khi làm nhân viên tín dụng, bạn cần phải hoàn thành các chỉ tiêu hoặc KPI do tổ chức tín dụng đưa ra. Mỗi tổ chức sẽ có những chỉ tiêu khác nhau.

vay von

Và để hoàn thành được những chỉ tiêu, KPIs này nhân viên tín dụng bắt buộc phải tìm kiếm khách hàng, đặc biệt là tìm kiếm khách hàng vay vốn.

Khi tìm kiếm được khách hàng có nhu cầu vay vốn, kết hợp với các kỹ năng tiếp cận, bạn sẽ dễ dàng hoàn thành được chỉ tiêu đã đề ra. Việc tìm kiếm khách hàng vay vốn có thể xem là nhiệm vụ chủ chốt, hàng đầu và xuyên suốt cả quá trình làm công việc tín dụng.

Một số cách tìm kiếm khách hàng vay vốn hiệu quả

Hiện tại có nhiều cách tìm kiếm khách hàng mà các nhân viên tín dụng có thể áp dụng, dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho biết nên tìm khách hàng vay vốn ở đâu.

Thông qua người thân, bạn bè

Người thân và bạn bè là kênh tìm kiếm khách hàng vay vốn ngân hàng đầu tiên và dễ dàng nhất cho những trường hợp vừa bước chân vào nghề tín dụng. Bạn bè và người thân của bạn rồi cũng sẽ có lúc cần huy động vốn để phục vụ cho một mục đích tài chính nào đó. 

Việc thuyết phục người thân và bạn bè vay vốn sẽ đơn giản hơn việc bạn phải đi thuyết phục một người xa lạ. Hơn nữa, vay vốn qua tư vấn của những người quen biết sẽ tạo cảm giác tin tưởng hơn nhiều. Vì thế, trong các buổi họp mặt gia đình hay gặp gỡ bạn bè, hãy tìm hiểu nhu cầu vay vốn của những người có khả năng.

Một số cách tìm kiếm khách hàng vay vốn hiệu quả

Một số cách tìm kiếm khách hàng vay vốn hiệu quả

Thông qua khu phố dân cư đang cư trú

Tương tự như người thân và bạn bè, những người hàng xóm quanh khu vực bạn sống cũng là một trong những kênh tìm kiếm khách hàng vay vốn đơn giản và dễ dàng nhất. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu nhanh nhu cầu vay vốn của họ hoặc tư vấn những gói tín dụng ưu đãi để dành trong trường hợp nhu cầu bất ngờ xảy đến. 

Cách tìm kiếm khách hàng vay vốn với những người hàng xóm, bạn rất dễ tạo thiện cảm để họ có ấn tượng tốt với bạn. Khi có nhu cầu, họ sẽ dễ dàng liên hệ với bạn hơn.

Xem Thêm >>

Tại Phòng giao dịch Ngân hàng

Ngay tại những ngân hàng mà bạn đang làm việc cũng sẽ có một nguồn khách hàng khổng lồ. Bất kỳ ngân hàng nào cũng sẽ có danh sách khách hàng chuyển tiền thường xuyên, cho vay trả góp, rút ​​tiền, … 

Ngoài ra, sẽ có khách hàng đến tham khảo các gói vay kinh doanh, mua nhà, mua xe,… Bạn có thể sử dụng dữ liệu này làm nguồn khách hàng tiềm năng để được tư vấn, chăm sóc và họ trở thành khách hàng của họ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chủ động liên lạc bằng cách gọi điện, gửi mail. Bạn sẽ thông báo họ đủ điều kiện vay vốn ngân hàng với mức lãi suất tham khảo, các gói vay phù hợp với nhu cầu của họ.

Cách tìm kiếm khách hàng vay vốn thông qua mạng lưới đại lý

Đại lý là một mạng lưới khách hàng tiềm năng vô cùng lớn. Hiện nay, rất nhiều nhân viên tín dụng đang áp dụng cách này. Bạn có thể liên hệ với các showroom ô tô hoặc sàn giao dịch bất động sản để tìm kiếm thông tin về những khách hàng có nhu cầu vay vốn và đây sẽ là những khách hàng rất tiềm năng.

Bạn cũng có thể tham gia các sự kiện triển lãm ô tô để xây dựng mối quan hệ với những người có nhu cầu. Khi muốn vay tiền để mua những tài sản này, chắc chắn họ sẽ nhớ đến bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> Dịch vụ viết bài chuẩn SEO giá rẻ

Tìm kiếm khách hàng vay vốn thông qua chạy quảng cáo website

Chạy quảng cáo website hay còn gọi là quảng cáo trực tuyến, đây là kênh tiếp cận khách hàng cực kỳ hiệu quả. Bạn sẽ chủ động hơn về việc khách hàng mà mình mong muốn thông qua các kênh marketing rất hiệu quả.

Ưu điểm của hình thức này đó chính là bạn sẽ tìm kiếm được những khách hàng thực sự có nhu cầu vay vốn. Bạn có thể tính toán và quản lý data rất dễ dàng và thuận tiện. Tuy nhiên để có thể sử dụng hình thức này thì bạn cần có kiến thức nhất định về Marketing và cũng phải bỏ tiền để làm chi phí vận hành.

Tìm kiếm khách hàng vay vốn thông qua chạy quảng cáo website

Tìm kiếm khách hàng vay vốn thông qua chạy quảng cáo website

Phát tờ rơi và dán quảng cáo

Bạn có thể tìm được người vay thông qua các mẫu quảng cáo do bạn phát ra hoặc dán ở những nơi đông người. Đây là cách làm truyền thống nhưng vẫn mang lại hiệu quả nhất định khi bạn muốn tìm kiếm khách hàng có nhu cầu vay vốn.

Hãy phát tờ rơi hoặc dán quảng cáo ở các khu vực đông dân cư, tại các dự án nhà ở, triển lãm ô tô… cũng sẽ thu hút một lượng lớn khách hàng quan tâm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> Dịch vụ quản trị website uy tín

Kết luận

Viết Bài Xuyên Việt đã hướng dẫn đến các bạn một số cách tìm kiếm khách hàng vay vốn hiệu quả nhất. Mong rằng bạn sẽ chọn phương pháp mang đến kết quả tốt nhất cho mình. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ viết bài SEO và dịch vụ quản trị website bạn hãy lựa chọn chúng tôi. Chắc chắn chất lượng các website của bạn sẽ gia tăng nhanh trong thứ hạng tìm kiếm.

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.