Google Possum: Cốt lõi mới

by Trần Thắng
60 views
Google Possum

Nếu như trước đây bạn từng biết đến thuật toán Pigeon (thuật toán chim bồ câu) thuật toán dựa vào vị trí của người dùng để trả về kết quả tìm kiếm thì nay thuật toán Google Possum cũng có sức ảnh hưởng tương tự như thế. Sự xuất hiện của thuật toán này khiến cộng đồng SEO không ít lần phải chao đảo vì nó đã làm thay đổi thứ hạng của nhiều website trên công cụ tìm kiếm. 

Với một SEOer chuyên nghiệp, chắc chắn việc nắm rõ tất cả các thuật toán của Google nói chung hay Google Possum nói riêng là điều hết sức cần thiết. Đừng chần chừ gì nữa,  bạn đã sẵn sàng cùng Viết Bài Xuyên Việt bay lên chuyến tàu tìm hiểu về thuật toán Google Possum này chưa nào? 

Thuật toán Google Possum là gì? 

Google Possum

Google Possum được ra mắt ngày 1/9/2016 và là một trong những  thuật toán cốt lõi của Google. Hiểu đơn giản, thuật toán này sẽ dựa trên vị trí địa lý của người tìm kiếm để tra về kết quả phù hợp với họ. Song song đó, thuật toán chuột túi – Google Possum của Google còm giúp người dùng loại trừ các địa chỉ doanh nghiệp, cửa hàng, công ty bị trùng lặp hoặc không nằm trong phạm vi thành phố của người tìm kiếm. 

Để hiểu rõ hơn về sự tác động của Local SEO khi thuật toán Possum xuất hiện, chúng tôi sẽ gửi đến bạn một ví dụ như sau: 

  • Trước khi Possum ra đời: Khi bạn truy vấn về dịch vụ content HCM. Bạn sẽ chỉ nhận về một kết quả tìm kiếm từ một trang web gợi ý về dịch vụ content tốt nhất tại địa phương này. Sự xuất hiện này là do website này sở hữu một tên miền khá mạnh và nó đáp ứng đầy đủ các nội dung cũng như thuật toán mà Google đề ra. 
  • Bắt đầu có sự thay đổi khi chuột túi Possum Google hiện diện: Cũng với truy vấn về dịch vụ content  tại Hồ Chí Minh. Bạn sẽ nhận về hàng loạt các gợi ý kết về các công ty, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ content website tại Hồ Chí Minh và gần với vị trí của bạn nhất.  Qua đó có thể thấy được rằng, sự xuất hiện của Google Possum không cho phép bất kỳ doanh nghiệp, công ty nào thống trị duy nhất trên kết quả tìm kiếm. Google đã mở ra cho bạn nhiều sự lựa chọn, giúp bạn chủ động tìm đến nơi cung cấp sản phẩm, dịch vụ ưng ý nhất. 

Tìm hiểu thêm:

Cách tối ưu website thỏa mãn thuật toán Google Possum

Mỗi thuật toán được ra đời đều đem theo nhiều quy chế khắt khe với website tuy nhiên nhìn chung tất cả đều hướng đến nâng cao sự trải nghiệm của người dùng. Và hiển nhiên, thuật toán Possum cua Google sau khi cập nhật vẫn mong muốn trả về những thông tin thật sự hữu ích mà người dùng đang cần có.

Vì thế để thỏa mãn nguyên tắc của thuật toán này bạn cần chú ý một số vấn đề sau đây: 

Theo dõi và đánh giá các xếp hạng địa phương

Kể từ khi thuật toán Google Possum xuất hiện, có tới 64% các xếp hạng tìm kiếm doanh nghiệp địa phương đã thay đổi. Do đó, để website không bị tác động quá nhiều bởi thuật toán này,  bạn cần theo dõi các xếp hạng tìm kiếm địa phương sát xao hơn. Từ đó, đánh giá được website của mình đang ở vị trí nào và đưa ra những việc cần làm để giữ vững và nâng cao thứ hạng website của mình. Một công cụ để theo dõi xếp hạng tìm kiếm địa phương bạn có thể tham khảo là SEO PowerSuite ‘s Rank Tracker.

seo local 1

Xây dựng mở rộng danh sách từ khóa tìm kiếm địa phương

Google Possum đã linh hoạt hơn, giúp người dùng truy vấn được nhiều kết quả tìm kiếm hơn bằng việc dựa trên các từ khóa liên quan đến nhau. Vì thế, bạn cần tận dụng ưu thế này để khai thác website của mình, bạn hãy cố gắng phát triển được danh sách từ khóa mở rộng nhiều hơn, nhắm trúng vào suy nghĩ của người tìm kiếm thông tin. Bạn phải lưu ý là dùng từ khóa mở rộng thật khéo léo, bao hàm từ khóa, tránh không để nhồi nhét, spam từ khóa nhé! 

Một mẹo nhỏ dành cho bạn đó là có thể sử dụng từ khóa dịch vụ kèm theo vị trí địa lý ngay trong phần giới thiệu doanh nghiệp sẽ giúp website nhanh chóng đạt thứ hạng tốt trên kết quả tìm kiếm. Đồng thời, giúp cho Google hiểu rõ về dịch vụ, sản phẩm mà bạn đang cung cấp.  

Tạo lập địa chỉ doanh nghiệp rõ ràng trên website

Mặc dù, bản cập nhật của Google Possum gần đây nhất đã tạo điều kiện cho những trang web có vị trí xa hơn hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm, thế nhưng cốt lõi Google vẫn sẽ cân nhắc ưu tiên chọn lọc các địa chỉ ở gần vị trí của người dùng. Chính vì vậy, khi tạo lập trang web bạn cần có xây dựng địa chỉ rõ ràng cho doanh nghiệp trên website, điều này giúp không chỉ làm căn cứ cho anh chàng Google chọn lọc kết quả mà còn giúp bạn gia tăng độ uy tín khi người dùng tìm kiếm đến bạn.

google possum 1

Kết luận

Về bản chất, thuật toán Google Possum có phần dễ chịu hơn so với các thuật toán khác của Google. Chỉ cần bạn tối ưu lần lượt theo hướng dẫn mà Viết Bài Xuyên Việt gửi đến trên đây, thì chắc chắn rằng sự thay đổi của Google Possum sẽ không bao giờ khiến bạn phải phiền lòng. 

SEO top Website là chặng đường đầy gian nan, đấu tranh quyết liệt, sân chơi Google luôn có những luật chơi nhất định, chấp nhận bước vào sân chơi tức bạn phải tuân thủ nguyên tắc mà “ban tổ chức” đề ra. Vì thế, không ngừng học hỏi và cập nhật sự thay đổi mới nhất sau mỗi lần Google Update chính là bí quyết giúp bạn giữ vững phong độ trên đường đua top website.

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.