SMS Marketing Là Gì? Cách tiến hành

by Trần Thắng
42 views

SMS Marketing là hình thức quảng bá được nhiều doanh nghiệp, công ty tin tưởng và sử dụng hiện nay. SMS Marketing là gì? Loại hình marketing này mang lại những ưu thế nào? Cùng Viết Bài Xuyên Việt khám phá từ A-Z trong bài viết tìm hiểu sau đây.

SMS Marketing là gì? Có những hình thức SMS Marketing nào?

Hiện nay các doanh nghiệp và công ty liên tục làm mới, thúc đẩy marketing để phát triển thương hiệu, tiếp cận khách hàng, tăng tỷ lệ thành công của đơn hàng. Một trong những hình thức marketing đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng là SMS marketing. SMS Marketing là gì? Viết Bài Xuyên Việt sẽ cùng bạn làm rõ về cách thức hoạt động của hình thức này.

Khái niệm SMS Marketing

SMS là viết tắt của cụm từ Short Message Service có nghĩa là dịch vụ gửi tin nhắn. SMS Marketing chính là việc bạn sử dụng SMS để tiếp thị, gửi thông điệp, quảng bá sản phẩm và dịch vụ đến khách hàng của mình.

Theo một số thống kê, hiện nay trên thế giới có khoảng 3 tỷ thuê bao di động trong đó tại Việt Nam có khoảng gần 116 triệu thuê bao. Chính vì vậy, SMS Marketing được xem là “mảnh đất màu mỡ” mà doanh nghiệp nào cũng muốn tận dụng để phát triển các chiến dịch quảng bá, tiếp cận của mình. 

SMS Marketing

Các hình thức SMS Marketing

SMS Marketing xuất hiện với đa dạng các hình thức nhau, mỗi hình thức lại có những đặc điểm và phục vụ cho các mục đích riêng. Dưới đây là các hình thức SMS Marketing phổ biến nhất.

  • SMS Brandname: Tin nhắn này sẽ có kèm thương hiệu ở phần thông tin người gửi. SMS Brandname mang tính định danh cao, chỉ gửi được tin nhắn một chiều.
  • SMS Gateway: Dạng tổng đài tin nhắn đầu số ngắn, có khả năng phản hồi số lượng tin nhắn lớn cùng lúc,…Chỉ với một tin nhắn được gửi đi đúng cú pháp, khách hàng sẽ ngay lập tức nhận được tin nhắn phản hồi và lợi ích dịch vụ mong muốn.
  • SMS LongCode: Tin nhắn có đầu số dài, có giá trị định danh. Khi sử dụng SMS LongCode bạn có thể gửi tin nhắn hai chiều, chi phí dùng thấp và có thể gửi tin nhắn toàn cầu.
  • SMS Topup: Đây là dịch vụ nạp tiền có thể thực hiện ở mọi nơi trong điều kiện có kết nối Internet. Bạn có thể dùng để nạp tiền thuê bao (trả trước hoặc trả sau), nạp tiền cho các dịch vụ, mua thẻ game trực tuyến, mua hàng Online,…

SMS Marketing 1 1

Các hình thức SMS Marketing được sử dụng phổ biến hiện nay

Sau khi đã cùng Viết Bài Xuyên Việt tìm hiểu SMS Marketing là gì, chắc hẳn nhiều bạn đang thắc mắc về các hình thức cụ thể của hình thức SMS Marketing đúng không nào? Những hình thức SMS Marketing thực tế đều vô cùng gần gũi và tiếp cận bạn hàng ngày.

Gửi tin nhắn giới thiệu về các chương trình ưu đãi hoặc các mã giảm giá

Nếu công ty, doanh nghiệp của bạn đang triển khai một chương trình ưu đãi mới và muốn gửi thông tin giới thiệu đến khách hàng thì SMS Marketing chính là một phương pháp vô cùng tuyệt vời và hiệu quả.

Với một tin nhắn có nội dung hấp dẫn, gửi đi cùng lúc và kèm thêm trang đích, bạn đã có thể khiến khách hàng tìm kiếm thông tin về chương trình của mình trên website. Ngoài việc gửi thông tin về chương trình ưu đãi, bạn có thể đổi mới bằng cách gửi mã khuyến mại giảm giá trực tiếp để thu hút khách hàng hơn.

SMS Marketing

SMS Marketing được dùng để giới thiệu các sản phẩm mới

Dựa vào nguồn dữ liệu khách hàng đã mua hàng, bạn hoàn toàn có thể gửi tin nhắn để giới thiệu thêm về những sản phẩm hoặc dịch vụ mới mà công ty, doanh nghiệp của bạn có. Nếu khách hàng đã từng có trải nghiệm tốt về sản phẩm của bạn, tỷ lệ đặt mua hoặc đăng ký dịch vụ chắc chắn sẽ tăng thêm đáng kể.

Sử dụng SMS Marketing để xác nhận thông tin

Hiện nay khi đặt mua các sản phẩm từ các thương hiệu lớn, khách hàng thường hay nhận được những thông tin về đơn hàng như: xác nhận đơn, xác nhận số tiền hoặc hình thức thanh toán, cập nhật thời gian giao hàng,… Gửi SMS dưới hình thức này cũng được xem là một bước quan trọng trong Marketing, bởi với thông tin đầy đủ có trong SMS gửi đến khách hàng có thể chủ động chuẩn bị trước khi nhận hàng và  giúp công ty của bạn tương tác với khách hàng nhiều hơn.

Tận dụng SMS Marketing để chăm sóc khách hàng

Vào những dịp đặc biệt như sinh nhật, ngày lễ, 20.10, Ngày gia đình Việt Nam,…nếu nhận được một tin nhắn chúc mừng thì thật hạnh phúc đúng không nào? Ngoài việc nhắn tin chăm sóc khách hàng sau khi mua sản phẩm, bạn có thể sử dụng chính những dữ liệu đó để gửi lời chúc tới khách hàng. Cách làm này khiến khách hàng ấn tượng và cảm thấy có thiện cảm hơn rất nhiều với doanh nghiệp, thương hiệu của bạn đó.

BẠN NÊN BIẾT: Lĩnh vực nào nên dùng và không nên dùng Telesales?

Vì sao nên sử dụng SMS Marketing?

Hiện nay Marketing có rất nhiều hình thức khác nhau, vậy tại sao các công ty, doanh nghiệp nên sử dụng SMS Marketing để quảng bá và tiếp cận khách hàng? Ưu điểm của SMS Marketing là gì, tai sao nên sử dụng kênh Marketing này?

SMS Marketing giúp gửi đi thông điệp nhanh chóng, dễ dàng thao tác

Sau khi đã soạn một SMS với nội dung hấp dẫn, thu hút, việc bạn cần làm rất đơn giản chỉ là bấm nút và gửi. Rất nhanh chóng tin nhắn kèm thông điệp, ưu đãi hay giới thiệu bạn muốn gửi tới khách hàng đã nằm trọn trong phần hộp thư của điện thoại. Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ việc gửi tin nhắn hàng loạt và nhanh chóng nên việc bạn cần thực hiện chính là chuẩn bị một danh sách dữ liệu thực sự chất lượng.

Tỷ lệ khách hàng mở và đọc cao

Nếu như gửi Email Marketing, lời nhắn của bạn có thể bị đẩy vào các mục như thư quảng cáo hoặc spam, khách hàng sẽ không thấy hoặc không muốn đọc chúng. Điều này khiến việc Marketing của bạn kém hiệu quả mặc dùng công sức bỏ ra tương đương nhau. Do đó, hãy tham khảo ngay hình thức SMS Marketing nhé! Đều là gửi thông điệp, lời nhắn, giới thiệu nhưng khi nằm trong hộp thư của điện thoại, tỷ lệ những SMS này được mở sẽ cao hơn hẳn.

Ty le mo SMS Marketing dat den 99

Chi phí dành cho SMS Marketing không quá cao

Hầu hết các công ty/doanh nghiệp khi muốn Marketing cho thương hiệu của mình sẽ triển khai theo hình thức Marketing truyền thống, chạy quảng cáo doanh nghiệp trên Google hoặc quảng cáo Facebook,…Tuy nhiên những hình thức này tiêu tốn khá nhiều chi phí và chưa chắc chắn có thể mang lại hiệu quả tích cực. Đơn giản hơn rất nhiều, chỉ khoảng 550 đồng, bạn đã có thể gửi đến khách hàng thông điệp chính xác mà mình muốn truyền tải với thời gian ngắn, tác động trực tiếp đến người gửi.

Kết luận

Viết Bài Xuyên Việt đã giải thích cụ thể SMS Marketing là gì. Với phần thông tin này, chắc hẳn bạn đọc của Viết Bài Xuyên Việt đã đưa ra được quyết định có nên sử dụng SMS Marketing cho doanh nghiệp của mình hay không rồi đúng không nào? Sau khi thử nghiệm hãy chia sẻ thêm với Viết Bài Xuyên Việt nhé!

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.