PPC là gì? Tại sao nên sử dụng PPC

PPC là gì? PPC là cụm từ thường xuyên xuất hiện trong lĩnh vực quảng cáo. Vậy có nên tin tưởng và sử dụng PPC hay không? Để nhận lời giải đáp, xin mời xem tiếp nội dung bài viết phía dưới của Viết bài Xuyên Việt!

PPC là gì?

PPC (cụm từ viết tắt của Pay Per Click): Đây là mô hình tiếp thị internet mà các nhà quảng cáo sẽ phải trả phí mỗi khi quảng cáo của họ được nhấp Hiểu đơn giản hơn thì đây là các mua các lượt truy cập vào trang web thay vì tìm kiếm thông qua các lượt truy cập tự nhiên (SEO).

PPC là gì

Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm được coi là hình thức phổ biến của  PPC. Lúc này các nhà quảng cáo sẽ được phép đặt giá thầu cho vị trí quảng cáo qua các liên kết tài trợ của công cụ tìm kiếm khi có người dùng thực hiện hành vi tìm  kiếm từ khóa liên quan tới dịch vụ kinh doanh của họ. 

Ví dụ: Khi bạn đặt giá thầu cho cụm từ khóa “Software“, đồng nghĩa với việc quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị ở vị trí cao trên kết quả tìm kiếm được trả về của google.

Mỗi lần quảng cáo được nhấp vào, gửi một khách truy cập đến trang web thì bạn sẽ phải trả cho google một khoản phí nhỏ.

Khi ppc là gì hoạt động hiệu quả thì mức chi phí này không đáng kể bởi mỗi lượng truy cập vào trang web đáng giá hơn số tiền bạn phải bỏ ra. Hiểu đơn giản, chúng ta sẽ phải trả 3 đô la cho một lần nhấp, nhưng mỗi lần nhấp đó có thể giúp bạn bán được sản phẩm có giá trị lên tới 300 đô la lúc này chắc chắn bạn sẽ kiếm được nguồn lợi nhuận khổng lồ rồi.

Các bước giúp xây dựng chiến lược PPC hiệu quả:

 • Bước 1: Nghiên cứu từ khoá.
 • Bước 2: Tạo chiến dịch và nhóm quảng cáo bằng từ khóa
 • Bước 3: Thực hiện tối ưu hóa trang đích
 • Bước 4: Tiến hành đo lường, cải thiện cũng như tối ưu hóa chiến dịch

Thông qua việc nhắm trúng mục tiêu, nếu quảng cáo và trang đích của bạn hữu ích và thỏa mãn mục đích tìm kiếm của người dùng thì Google sẽ tính phí cho bạn ít hơn từ mỗi lần nhấp, từ đó khoản lợi nhuận bạn thu được sẽ cao hơn.

Nên nếu bạn muốn sử dụng PPC, cần phải học cách làm chuẩn xác.

Xem thêm:

Lý do nên sử dụng PPC?

Với những người chưa có kiến thức về SEO, hay đơn giản là không muốn mất thời gian chờ đợi khi chạy chiến dịch trong một khoảng thời gian ngắn như bán sản phẩm mùa vụ, sự kiện,..… Thì PPC sẽ cho phép website  của bạn hiện lên trên tất cả các kết quả tìm kiếm cực nhanh chóng.

PPC

Tại đây cho phép bạn: 

+ Thực hiện Ý tưởng thử nghiệm: Đây là yếu tố cần thiết giúp bạn biết được nhu cầu của người dùng ra sao trước khi thực hiện hoạt động kinh doanh mới hoặc mắc kẹt khi website mới xây dựng và chưa có người truy cập vào trang web.

+ Nhanh chóng thu thập các thông tin phản hồi từ thị trường.

+ Đánh giá được đối tượng khách hàng mục tiêu và nhận được kết quả quảng cáo thử nghiệm.

VD:  Muốn biết sức mạnh của PPC, bạn có thể sử dụng Google AdWords để cung cấp sản phẩm, dịch vụ miễn phí sau đó post lên trang web. Nếu không có ai quan tâm, hoặc không đủ số lượng click chuột  cần thiết với mẫu quảng cáo thì điều đó có nghĩa là: 

 • Trang đích của bạn không có mục đích bán sản phẩm/ dịch vụ hoặc sản phẩm chưa đủ hấp dẫn khách hàng.
 • Bạn tiếp thị tới các đối tượng không quan tâm tới sản phẩm/ dịch vụ đó. Đơn giản hơn chính là những sản phẩm này họ thường thích  ra chợ hoặc vào siêu thị để mua chứ không tìm kiếm Online.
 • Thị trường  chưa sẵn sàng tiếp nhận sản phẩm của bận
 • Đấu thầu quảng cáo của bạn chưa đủ cao để đạt được vị trí cao trong chiến dịch
 • Tiếp thị sản phẩm của bạn đang sai hướng

Rất nhiều người khi mở tài khoản chạy ppc là gì như Google Adwords, thường hay băn khoăn nên dành ra 1 khoản ngân sách thế nào để có thể chạy chiến dịch ngay từ ban đầu. Và ngay cả khi chỉ chạy một số tiền nhỏ nhưng doanh nghiệp cũng thường bỏ qua các thông tin phản hồi  từ công cụ tìm kiếm đã thiết lập.

Bạn cần phải xây dựng cho mình một suy nghĩ đơn giản và nghiêm túc là thà mất 1 triệu để thử nghiệm còn hơn là để mất hơn ba tháng mới biết được cần phải thay đổi cả chiến dịch Online marketing. Thời gian vô cùng quan trọng và cần thiết để lên chiến dịch.

Nếu bạn bỏ tiền để chạy quảng cáo từ khóa mục tiêu, trang web thì trang web của bạn sẽ có cơ hội thành công cao do sẽ nhận được 1 lượng traffic lớn nhanh chóng. Tuy nhiên trong bất kỳ thị trường kinh doanh nào trên Internet, việc tận dụng và đo lường phản hồi từ phía khách hàng cũng sẽ giúp bạn cải thiện chiến dịch hiệu quả.

Khi bạn đầu tư nhiều tiền vào quảng cáo, bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy hiệu quả từ các kênh mà ppc là gì mang lại. Qua một khoảng thời gian, bạn có thể tập hợp lại quảng cáo theo giá đấu thầu, và sau đó giảm giá dự thầu. Các nhóm quảng cáo hoặc từ khóa không hiệu quả sẽ bị vô hiệu quả còn nhóm hiệu quả sẽ tiếp tục hiển thị.

Liệu có nên tin tưởng vào PPC hay không?

Dưới đây chính là một số tên tuổi lớn trong lĩnh vực PPC:

 • Google AdWords: Có lĩnh vực phân phối rộng rãi trên Google search, AOL, Ask, Earthlink, và các trang web có nhiều lượt truy cập
 • Yahoo Search Marketing : Có quan hệ mạng lưới với nhiều đối tác lớn như Yahoo, InfoSpace, AltaVista, AllTheWeb, và nhiều đối tác khác.
 • Microsoft adCenter (Bing) : Chính là nhân tố mới xuất hiện trên thị trường trong những năm gần đây  nhưng mạng lưới cung cấp thông tin thường bị hạn chế. Đồng nghĩa với lượng traffic không cao. Microsoft adCenter : Chưa xuất hiện trên thị trường Việt Nam

PPC 1

Nếu lựa chọn trả tiền cho mỗi click quảng cáo, bạn nên tập trung trên  Google AdWords, Yahoo Search Marketing, và Microsoft adCenter. Và ngày nay quảng cáo trên Facebook cũng khá phát triển.

Có thể thấy PPC chính là loại hình bạn nên sử dụng trong thời đại công nghệ số hiện nay để thúc đẩy doanh thu nhận được qua bán sản phẩm, dịch vụ.

Trên đây là một số thông tin giúp giải đáp ppc là gì cùng những kiến thức khác có liên quan. Chắc chắn bạn đã nắm khá chắc chắn thông mình muốn biết rồi đúng không? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp bạn cũng có thể comment dưới bài viết của Viết Bài Xuyên Việt để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *