Paid Traffic: Khái niệm và Cách tối ưu

by Trần Thắng
7 views

Trong vương quốc digital marketing, Paid Traffic là chàng ngự lâm quân giúp vương quốc này ngày càng trù phú. Và trong vương quốc đó, Paid Traffic chính là phễu hứng tệp khách hàng có trả phí nhằm giúp doanh nghiệp, công ty đạt KPI như mong muốn. Vậy Paid Traffic là gì? Cách tối ưu các kênh paid traffic cho affiliate marketing? Viết Bài Xuyên Việt sẽ trả lời trong nội dung bên dưới.

1. Paid Traffic là gì?

paid traffic

Trong marketing, Paid traffic có nghĩa là lượt truy cập có trả phí, đối lập với Free traffic tức lượt truy cập miễn phí. Xét về bề ngoài, Free traffic là chọn lựa tối ưu nhất, bởi nó miễn phí và ai cũng thích những thứ có được mà không phải trả tiền. Thế nhưng, miễn phí cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tìm cách hay tốn thêm nhiều công sức. Sự cạnh tranh trong mạng lưới Internet là quá khốc liệt. Mỗi sản phẩm, mỗi chủ đề có hàng nghìn người nhảy vào để kinh doanh, kiếm lợi nhuận. Nó khiến cho việc tạo ra traffic miễn phí trở nên khó khăn, chậm chạp hơn bao giờ hết. Và nếu trong Affiliate marketing nếu chậm có nghĩa bạn đang nhường cơ hội cho người khác. Đó chính là lý do người ta sử dụng Paid traffic như một chọn lựa tiềm năng hơn rất nhiều.

BẠN NÊN XEM >>>

2. Cách tối ưu các kênh paid traffic cho affiliate marketing

paid traffic cho affiliate marketing

Trước khi bắt đầu tạo quảng cáo trả phí của mình bạn cần hiểu, với một vài nguồn paid traffic “dắt túi” bạn đã có thể suy nghĩ về cách sử dụng các nền tảng nhằm tối ưu thu nhập từ chính affiliate marketing. Vậy dưới đây, Viết Bài Xuyên Việt sẽ cho bạn một vài cách hiện thực hóa điều đó.

Target đúng đối tượng

Việc tìm kiếm khách hàng mục tiêu có thể tốn thời gian, công sức thậm chí là tiền bạc. Trong khi paid traffic là gì cũng là công cuộc chi tiêu ngân sách của bạn. Thế nhưng, dù gì đi nữa, hãy cố gắng dành thời gian đó để tìm kiếm tập khách hàng mục tiêu phù hợp với quảng cáo, nó đảm bảo  quảng cáo của bạn tối ưu chi phí, đem lại hiệu quả nhanh hơn, chất lượng hơn.

Target đúng đối tượng bao hàm các công việc viết quảng cáo mang ngôn ngữ hướng tới khách hàng mục tiêu. Ví dụ bạn bán sản phẩm cho dân công nghệ cần viết sao cho hiện đại. Nếu viết cho đồ ăn chay hãy làm sao cho nó thật giản dị. Ngay cả việc thiết kế quảng cáo cũng cần thật ấn tượng nhưng phù hợp với độ tuổi.

Phân tích từ khóa là cách tối ưu các kênh paid traffic

Tối ưu kênh paid traffic là bạn tìm cách giúp quảng cáo trả phí của mình tốn ít ngân sách mà vẫn hiệu quả. Và một trong số cách đó là phân tích từ khóa đúng, sát nhằm giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy sản phẩm/dịch vụ của bạn. Nếu chọn sai có thể bạn tiếp cận sai đối tượng hoặc nội dung bạn cung cấp không đúng với khách hàng.

Test và điều chỉnh giúp kênh paid traffic đạt hiệu quả

Một quảng cáo trả phí có thể đốt cháy ngân sách của bạn trong vài giờ, vài phút. Điều đó có nghĩa bạn phải đưa ra quảng cáo hoàn chỉnh, tối thiểu sai sót. Mà để làm được điều này bạn cần kiểm tra, test, điều chỉnh hay thử nghiệm các chiến dịch quảng cáo trả phí.

3. Lợi ích của các kênh paid traffic khi làm affiliate marketing

paid traffic cho affiliate marketing

Là kênh đốt tiền nhiều nhất, thế nhưng, paid traffic là là chọn lựa được yêu thích nhất nhằm đạt các mục tiêu, KPI trong marketing hay sale. Vậy khi làm affiliate marketing các kênh paid traffic đem lại lợi ích gì?

Giúp Target khách hàng tốt hơn

Việc tối ưu hóa SEO website là điều tuyệt vời cho Affiliate marketing. Nó giúp việc tìm kiếm bạn dễ dàng hơn trên Google lại tăng uy tín của bạn. Thế nhưng, đôi khi nó không thu hút được khách hàng mục tiêu. Để traffic target chuẩn hơn nhằm đem lại khách hàng mua hàng mà còn khiến họ trở thành độc giả trung thành của những thông tin trên quảng cáo của bạn chắc chắn cần có paid traffic. Paid traffic giúp quảng cáo đúng đối tượng, nhờ đó nó đo lường độ quan tâm và phân phối quảng cáo khác của bạn cho khách hàng tiềm năng.

Tăng trưởng nhanh hơn nhờ paid traffic

Việc đăng bán sản phẩm, tạo nội dung thông thường có lẽ bạn phải đợi vài tháng, thậm chí vài năm để khách hàng thấy nó. Và cũng có thể giữa hàng triệu sản phẩm bạn không thể thấy mình tồn tại. Hãy tối ưu hóa nội dung Affiliate marketing và nhờ paid traffic để khách hàng thấy bạn dễ hơn, nhiều hơn.

Không phải đầu tư quá nhiều tiền

Tuy phải trả phí để tiếp cận khách hàng hay kéo traffic về website, thế nhưng, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu với quảng cáo với ngân sách khoảng vài đô la trên Google, Facebook, Insta,….nó vẫn đảm bảo đem lại cho bạn hiệu quả nhất định. Đâu cứ phải bỏ ra ngân sách khổng lồ vào quảng cáo mới là hiệu quả đâu.

Kênh paid traffic giúp bạn chuyển đổi người đọc thành khách hàng

Thay vì cố gắng tạo các nội dung bán hàng, kênh paid traffic giúp bạn có thể tập trung vào những gì khách hàng cần nhất, tăng chuyển đổi người đọc thành khách hàng. Càng nhiều chuyển đổi thì doanh số càng tăng lên.

Viết Bài Xuyên Việt có thể khẳng định, Paid Traffic đã và sẽ là giải pháp tuyệt vời cho affiliate marketing. Và nếu bạn tìm kiếm đơn vị tối ưu website nhằm giúp các Paid Traffic đạt hiệu quả cao nhất thì dịch vụ chăm sóc web của chúng tôi là lựa chọn thông minh ngay lúc này.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm các dịch vụ sau:

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.