Cập nhật mới kích thước ảnh quảng cáo Facebook chuẩn nhất

Hiện nay, marketing online đang cực kỳ phát triển với những cách thức marketing rất đa dạng. Nó đem lại hiệu quả vượt trội và thể hiện sự thích ứng với thời đại so với những phương pháp marketing truyền thống. Và trong một chiến dịch marketing trên fanpage facebook thì người chạy quảng cáo cần quan tâm tới kích thước ảnh quảng cáo sao cho phù hợp. Vậy bạn đã biết kích thước ảnh quảng cáo facebook chuẩn để gây ấn tượng nhất với khách hàng chưa, hãy cùng Viết Bài Xuyên Việt theo dõi những thông tin trong bài viết sau!

Tầm quan trọng của kích thước ảnh quảng cáo facebook

Kích thước ảnh quảng cáo facebook chuẩn sẽ giúp cho những bạn làm marketing nắm rõ các quy tắc để thiết kế được hình ảnh quảng cáo. Khi có một quy tắc thiết kế ảnh chuẩn thì bạn sẽ tiết kiệm được thời gian mà không phải tốn công chỉnh sửa nhiều lần. 

Hơn nữa, kích thước hình ảnh quảng cáo facebook còn giúp doanh nghiệp, thương hiệu sử dụng hình truyền tải thông điệp tới khách hàng tốt hơn. Các khách hàng mục tiêu dễ dàng tiếp cận được sản phẩm giúp tăng cơ hội bán hàng cho doanh nghiệp.

Không những thế, kích thước ảnh phù hợp sẽ giúp người xem dễ dàng nhìn nhận, đánh giá và bị thu hút từ bất kỳ thiết bị có kết nối Internet nào (có thể là smartphone, Ipad hay laptop). Chất lượng hình ảnh quảng cáo tốt cũng giúp bài viết quảng cáo có nhiều lượt tương tác như các lượt react, comment và share bài tới nhiều người hơn.

Vì sao ảnh chạy quảng cáo Facebook cần phải đúng chuẩn?

TÌM HIỂU THÊM: Kích thước Cover Facebook đúng chuẩn

Kích thước chuẩn của hình ảnh quảng cáo Facebook 2023

Dưới đây là những kích thước tiêu chuẩn cho hình ảnh quảng cáo Facebook được ABC tổng hợp mà bạn có thể tham khảo:

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook theo bố cục 4 hình vuông

Trong danh sách hình ảnh ở bài viết quảng cáo trên Facebook của mình, bạn muốn hiển thị 4 hình ảnh theo bố cục 4 hình vuông để thu hút người xem, bạn chỉ cần làm theo những tiêu chuẩn sau nhé:

 • Trong 4 hình đầu tiên, bạn bắt buộc phải sử dụng ảnh với kích thước 900*900 pixel. Nếu để  đúng kích thước này thì hình ảnh của bạn sẽ được hiển thị sắc nét và bố cục đẹp hơn. 
 • Đối với những hình sau đó, bạn có thể sử dụng ảnh với kích thước bất kỳ theo ý muốn. Tuy nhiên, nếu muốn thu hút người dùng Facebook vào tương tác bài viết của mình bạn nên chọn những hình ảnh có nội dung thu hút, hấp dẫn.

Kích thước ảnh theo bố cục 1 hình ngang bên trên và 3 hình bên dưới

Để hình ảnh quảng cáo Facebook hiển thị theo bố cục 1 hình to ngang nằm phía trên và 3 hình nhỏ nằm phía dưới, bạn nên lấy kích thước hình ảnh chuẩn như sau:

 • Hình to nằm ngang nằm phía trên có kích thước 900*603 pixel và 3 hình nhỏ nằm phía dưới lấy kích thước 900*900 pixel vừa với 3 hình vuông đều nhau.
 • Những hình ảnh tiếp sau thì bạn có thể sử dụng bất kỳ kích thước nào mà bạn thấy phù hợp. 

Kích thước ảnh theo dạng 1 hình chữ nhật đứng và 3 hình vuông bên phải

Với bố cục 1 hình chữ nhật đứng thẳng cùng 3 hình vuông phía bên phải thì kích thước ảnh quy chuẩn như sau:

 • Hình chữ nhật bên trái bạn nên để kích thước 598*900 pixel và 3 hình vuông nhỏ tiếp theo bên phải bạn dùng kích thước 900*900 pixel với mỗi ảnh.
 • Những hình ảnh còn lại phía sau bạn có thể sử dụng kích thước bất kỳ theo ý muốn, chỉ cần đảm bảo hình ảnh đẹp, rõ ràng và thu hút.

Kích thước ảnh theo bố cục 1 hình chữ nhật đứng và 2 hình vuông nhỏ bên cạnh

Khác với 3 bố cục ảnh ở trên là sử dụng tới 4 hình ảnh trong quảng cáo Facebook thì ở bố cục này sẽ chỉ hiển thị 3 hình ảnh. Như vậy, bạn có thể điều chỉnh ảnh theo kích thước dưới đây:

 • Hình chữ nhật thẳng đứng to đầu tiên bạn cần sử dụng kích thước 448*900 pixel.
 • Trong khi 2 hình vuông nhỏ nằm bên phải tương tự bạn sử dụng theo kích thước 900*900 pixel.

Một kích thước ảnh đúng chuẩn giúp cho người dùng nhận diện nhanh những thông tin mà bạn truyền tải khi chạy Facebook Ads

Kích thước ảnh theo bố cục 1 hình chữ nhật nằm ngang ở trên và 2 hình vuông nằm dưới

Trong bố cục này thì kích thước ảnh quảng cáo cần đáp ứng tiêu chí sau:

 • Với hình chữ nhật thẳng đứng thì bạn đặt hình ảnh nằm ngang ở phía trên theo kích thước 900*452 pixel.
 •  Hai hình vuông sẽ đặt phía dưới theo kích thước 900*900 pixel.

Kích thước ảnh theo bố cục 3 hình vuông đều nhau nằm ngang

Trong dạng bố cục hiển thị hình ảnh quảng cáo Facebook thứ 6 này, cách đơn giản nhất bạn chỉ cần lấy kích thước 3 hình ảnh đều nhau và đều bằng 900*900 pixel.

Kích thước ảnh theo bố cục 2 hình ảnh nằm ngang nhau

Trong trường hợp chạy quảng cáo Facebook mà bạn chỉ muốn tập trung vào 2 hình ảnh thì cách tốt nhất là sử dụng hình ảnh với kích thước đều nhau là 900*452 pixel. Với kích thước này sẽ đảm bảo hình ảnh quảng cáo của bạn được rõ nét nhất.

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook theo bố cục 2 hình vuông

Nếu cách hiển thị hình 2 hình ảnh nằm ngang nhau như trên không phải mong muốn của bạn thì có thể thử bố cục 2 hình vuông này. Đối với dạng bố cục này thì bạn chỉ cần điều chỉnh kích cỡ của 2 hình ảnh quảng cáo đều là 900*900 pixel.

Kích thước hình ảnh quảng cáo chỉ với 1 hình duy nhất

Nếu doanh nghiệp của bạn chỉ lựa chọn duy nhất một hình ảnh để chạy quảng cáo Facebook thì đó hẳn sẽ là một hình ảnh đẹp nhất và hấp dẫn nhất để hiển thị lên bài quảng cáo. Như vậy, bạn có thể điều chỉnh hiển thị theo 1 trong 2 kích thước sau: 900*900 pixel hoặc 1200*900 pixel.

Nguyên tắc thiết kế hình ảnh quảng cáo

Để việc sử dụng kích thước ảnh quảng cáo facebook phát huy hiệu quả tối đa thì ngay từ giai đoạn thiết kế hình ảnh đã cần phải thật chỉn chu. Vậy để thiết kế hình ảnh quảng cáo tốt thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Tuân thủ quy tắc ⅓: Bạn chia 1 hình ảnh thành 9 phần bằng nhau, sau đó đặt vật thể chính vào các tiếp điểm. Điều này giúp bức ảnh có sự cân bằng, hài hòa và có thêm nhiều không gian.
 • Hạn chế chèn chữ đến mức tối đa: Lượng chữ trong ảnh không được vượt quá 20% vì điều này sẽ khiến Facebook không phê duyệt hoặc phân phối ảnh tới ít đối tượng khách hàng mục tiêu hơn.
 • Sử dụng hình ảnh có nội dung về con người: Một bức ảnh biểu cảm với gương mặt hài lòng, tươi cười sẽ tốt hơn là sử dụng hình ảnh khác. Cách này thường áp dụng với dạng bố cục 1 ảnh.
 • Sử dụng đúng màu sắc: Mỗi màu sắc đều mang một ý nghĩa riêng, đặc biệt là với những đối tượng có văn hóa khác nhau. Vì vậy hãy nghiên cứu thật kỹ tập khách hàng mục tiêu bạn hướng đến rằng họ sẽ cảm thấy màu sắc nào là tốt nhất thì chọn lựa. 

Ví dụ nên chọn màu xanh tươi mát nhẹ nhàng khi quảng cáo sản phẩm từ thiên nhiên, hoặc chọn màu sắc tương phản để thu hút sự chú ý; tránh sử dụng màu chủ đạo trùng hoặc gần giống với màu xanh dương của Facebook sẽ làm hình ảnh quảng cáo của bạn bị chìm đi, khó nổi bật.

THÔNG TIN THÊM: DỊCH VỤ ĐI BACKLINK CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin về kích thước ảnh quảng cáo facebook chuẩn. Mong rằng với chia sẻ từ Viết Bài Xuyên Việt bạn đã có thêm một vài tips nhỏ để giúp quá trình chạy quảng cáo của mình đạt hiệu quả tối ưu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *