Kích thước Cover Facebook chuẩn cập nhật mới

Kinh doanh Online bằng Facebook là một trong những hình thức kinh doanh miễn phí phổ biến nhất hiện nay. Để khách hàng ấn tượng ngay từ lần đầu gặp gỡ thì việc trình bày trang cá nhân hoặc Fanpage là điều cần thiết. Vậy làm thế nào để có một bức ảnh Cover Facebook đẹp lung linh và hấp dẫn? Điều đầu tiên bạn cần chú trọng đó là tạo nên bức ảnh với kích thước Cover Facebook thật chuẩn xác. 

Nếu đọc đến đây mà bạn vẫn chưa nắm rõ kích thước ảnh bìa cho trang của mình. Thì, bạn hãy dành ra 3 phút cùng Viết Bài Xuyên Việt đi tìm hiểu ngay vấn đề này trong bài viết sau đây nhé!

Kích thước Cover Facebook trên Fanpage

Trên những trang Fanpage của doanh nghiệp, thì Cover Facebook chính là nơi tuyệt vời để quảng bá thương hiệu và kết nối với nhiều khách hàng tiềm năng. Do đó, các nhân viên thiết kế cần cập nhật những thay đổi để kịp thời thích nghi với cập nhật mới đến từ Facebook.

Kích thước Cover ảnh bìa trên Facebook

Với những ai đang hàng ngày theo dõi Facebook hẳn sẽ biết rõ việc Facebook đã thay đổi giao diện của Fanpage nhằm tối ưu tốt nhất cho người dùng. Điều này kéo theo việc ảnh Cover Facebook cũng có sự thay đổi để phù hợp hơn với giao diện mới này. Cụ thể:

 • Kích thước Cover Facebook cũ trước đây: 851 × 315 px.
 • Còn Size chuẩn mới nhất của ảnh bìa Facebook là: 828 × 315 px.

Kích thước Cover Facebook trên điện thoại 

Bên cạnh việc điều chỉnh kích thước ảnh bìa Facebook trên máy tính, ngoài ra bạn cũng cũng cần phải quan tâm nhiều đến kích thước ảnh bìa trên điện thoại.

Bởi, theo thống kế của Facebook hiện nay, phần lớn khách hàng đều tiếp cận với nền tảng này thông qua các ứng dụng trên điện thoại di động thay vì PC, laptop như trước kia. Chính vì vậy, nếu muốn thu hút thêm nhiều khách hàng, bạn cũng cần chú trọng đến khả năng, kích thước hiển thị của Cover Facebook trên Mobile. Theo đó:

 • Size ảnh Cover Facebook mới nhất xem trên máy tính là: 828 × 315 px.
 • Kích thước Cover Facebook xem trên Mobile là: 828 x 465 px.

Mặc dù, Facebook cũng sẽ tự động thay đổi kích thước ảnh bìa để chúng tương thích với các màn hình đa dạng như máy tính bàn, máy tính bảng hay các loại điện thoại khác nhau. Tuy nhiên, bạn vẫn cần đưa ra các thông tin, hình ảnh mà cần người truy cập vào trang cá nhân hay Fanpage chú ý.

KHÔNG THỂ BỎ QUA: DỊCH VỤ ĐI BACKLINK

Vì thế, bạn vẫn phải cố gắng thiết kế sao cho ảnh bìa có những phần mong muốn được chú ý phải hiển thị tốt trên mọi thiết bị. Vậy, liệu kích thước Cover Facebook thì có kích thước chuẩn là bao nhiêu, làm sao để đẹp trên cả máy tính và di động? Câu trả lời là:

 • Bạn cần một tấm ảnh bìa có kích thước rơi vào khoảng 1222 x 465 px.
 • Các thông tin cần hiển thị, không bị che mất chủ yếu ở trong ô kích thước 828 x 465 px. Và, chắc chắn, phần này sẽ hiển thị đầy đủ trên cả máy tính và điện thoại di động.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý tuân thủ những kích thước nhỏ nhất và lớn nhất để có thể thiết kế nên những bức ảnh Cover Facebook chất lượng, chuyên nghiệp và thu hút người xem hơn như sau:

 • Size ảnh Cover trên Facebook lớn nhất là: 1958 x 745 px.
 • Kích thước ảnh bìa Facebook nhỏ nhất là: 820 x 312 px.
 • Tỷ lệ khung hình bìa Cover Facebook chuẩn xác nhất nên là: 2,63:1.

Size ảnh đại diện/ Avatar Facebook chuẩn

Bạn có biết, ảnh đại diện hay Avatar, Profile chính là những bức ảnh quan trọng không chỉ xuất hiện trên trang cá nhân của máy tính hay điện thoại mà còn xuất hiện ở khắp mọi nơi như bài viết, trang chủ, tin của trang, kết quả tìm kiếm, Messenger,… Và ảnh này hay xuất hiện dưới dạng Thumbnail nhỏ, cho nên bạn cần thiết kế, cắt hình sao cho hợp lý.

Đối với hình ảnh cá nhân, đại diện Facebook thì mọi chuyện có vẻ đơn giản hơn rất nhiều so với kích thước Cover Facebook. Chú ý là bạn nên chọn độ phân giải cao nhất là 2048 x 2048 px để đảm bảo được hiển thị hình chất lượng cao nhất trên máy tính. Cụ thể như sau:

 • Kích thước ảnh đại diện trên Facebook khi xem trên Profile: 40 x 40 px.
 • Kích thước Avatar của Facebook khi phóng đại lên: 850 x 850 px.
 • Kích thước Avatar Facebook lớn nhất chính xác nhất: 2048 x 2048 px.
 • Kích thước ảnh Profile Facebook nhỏ nhất là: 168 x 168 px.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng, tất cả các ảnh Avatar trên Facebook đều sẽ được cắt theo khuôn tròn dù bạn có tải lên là hình vuông đi nữa, cả trên máy tính hay điện thoại di động. Do vậy, hãy cố gắng lưu tâm đến các góc cạnh để không bị cắt mất logo hay thông tin quan trọng trên hình nhé!

ĐỪNG BỎ QUA: DỊCH VỤ CONTENT SEO WEBSITE tại Hồ chí minh

Kết luận

Thực tế, hiện nay, trên mạng xã hội như Facebook, một tấm ảnh còn đáng giá hơn ngàn câu chữ quảng cáo. Đó là một thực tế mà tất cả chúng ta đều không thể phủ nhận được. Chính vì vậy, nếu bạn mong muốn trang của mình thu hút đông đảo người xem, điều trước tiên bạn cần làm là đừng quên tận dụng các chức năng của Facebook để có thể thể hiện suy nghĩ và cảm xúc thông qua bộ hình ảnh sắc nét nhất nhé! 

Bài viết trên, Viết Bài Xuyên Việt đã giúp bạn tổng hợp lại đầy đủ các kích thước Cover Facebook chuẩn xác nhất năm 2021 vừa cập nhật. Hy vọng rằng, bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích, giúp ích cho công việc của bạn trên Facebook nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *