Growth Hacking: Khái niệm và cách thực hiện

by Trần Thắng
11 views

Growth Hacking là gì? Được biết đây là chiến lượng marketing mới được nhiều doanh nghiệp áp dụng nhằm tăng trưởng lợi nhuận. Vậy nên áp dụng chiến lược này như thế nào mới mang lại hiệu quả cao? Viết Bài Xuyên Việt sẽ giải đáp cụ thể qua vài thông tin sau.

Growth Hacking là gì?

Growth Hacking còn được biết đến là Growth Marketing, một trong những chiến lược marketing chi phí thấp mang lại hiệu quả cao. Có thể hiểu Growth Hacking như chiến dịch “Phát triển đột phá”. Các doanh nghiệp sẽ áp dụng chiến dịch phù hợp để đẩy mạnh số lượng người dùng sản phẩm/dịch vụ một cách đột phá. 

Growth Hacking 1

Chiến dịch đặc biệt được quan tâm bởi những doanh nghiệp vừa start-up. Các doanh nghiệp sẽ tập trung nhiều hơn vào tỷ lệ chuyển đổi, tìm được nguồn khách hàng tiềm năng lớn quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của mình.

Cụ thể hơn, áp dụng phương pháp Growth Hacking chính là áp dụng các dữ liệu, tự động hóa, viral để đẩy mạnh sức tiêu thụ sản phẩm hiệu quả. Để thực hiện điều này các doanh nghiệp cần cùng lúc tìm thêm nguồn khách hàng mới, chăm sóc tốt nguồn khách hàng hiện tại để giúp họ gắn bó dài lâu với thương hiệu.

Cách thức hoạt động của Growth Hacking như nào?

Cốt lõi của việc áp dụng phương pháp Growth Hacking chính là tìm mới và duy trì khách hàng tiềm năng. Làm sao đó để thu hút người truy cập từ các trang mạng xã hội, các phương tiện truyền thông. Sau đó biến người truy cập trở thành khách hàng của bạn. 

Xem thêm: Cách tìm phân khúc thị trường

Phễu tăng trưởng AARRR của Dave McClure là một trong những công thức kinh doanh được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Phễu tăng trưởng được chia ra làm nhiều bậc, bậc xếp đầu chính là bậc cần được quan tâm nhiều nhất, các bậc tiếp theo sẽ dần thu hẹp lại. Cụ thể như sau:

AARRR 1

1. Acquisition

Đây chính là ấn tượng trong lần tiếp xúc đầu. Người dùng tìm đến bạn và có những trải nghiệm mới lần đầu tiên. Ấn tượng này rất quan trọng quyết định xem người dùng có muốn tiếp tục tìm hiểu sản phẩm/dịch vụ của bạn hay không.

2. Activation

Đây là khả năng tương tác của khách hàng đối với các sản phẩm/dịch vụ của bạn nhiều hay ít sau khi tiếp xúc lần đầu.

3. Retention

Duy trì mức độ tương tác của khách hàng đối với doanh nghiệp thông qua chất lượng sản phẩm/dịch vụ. Sản phẩm tốt, chất lượng cao sẽ duy trì được khả năng tương tác của khách hàng 

4. Revenue

Tạo ra doanh thu từ việc khách hàng chịu bỏ tiền ra mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ của bạn. Khách hàng càng quan tâm đến sản phẩm càng có tỷ lệ mua hàng cao hơn.

5. Referral

Khách hàng quyết định giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của bạn đến người thân, bạn bè vì chất lượng hoặc vì những trải nghiệm tuyệt vời từ đây.

Vậy làm sao để tiếp xúc với khách hàng để có những tương tác đầu tiên, các doanh nghiệp có thể tham khảo qua 3 phương pháp như:

  • Content Marketing 
  • Marketing sản phẩm/dịch vụ.
  • Quảng cáo sản phẩm/dịch vụ.

Mỗi phương pháp đều quan trọng trong việc tiếp xúc với khách hàng và thu hút sự quan tâm của họ, tạo tiền đề cho các hoạt động về sau.

Tham khảo vài cách Growth Hacking tăng traffic hiệu quả

Thời buổi công nghệ hiện đại phát triển, kinh doanh online mang lại nhiều hiệu quả hơn nhiều so với phương pháp truyền thống. Các trang mạng xã hội, các phương tiện truyền thông trực tuyến chính là cách tiếp cận khách hàng nhanh và hiệu quả. Vậy làm thế nào để tăng lượng truy cập của khách hàng? 

1. Tốc độ load của trang web

1 giây load chậm có thể làm giảm 7% tỷ lệ chuyển đổi. Muốn thu hút càng nhiều người truy cập thì đừng ngần ngại việc cải thiện chất lượng website. Tốc độ load của website cũng nằm trong trải nghiệm người dùng. Nếu trang load quá lâu, bị giật lag, có sự cố sẽ khiến người truy cập không hề muốn quay lại thêm lần nữa. Vậy hãy lưu ý khi thiết kế dữ liệu trang phù hợp, không quá nặng ảnh hưởng đến tốc độ load nhé.

2. Cung cấp đủ thông tin cần thiết

Hãy cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết liên quan đến sản phẩm nhất có thể. Người dùng Internet thường quyết định chọn mua sản phẩm sau khi đã tìm hiểu thật kỹ các thông tin cần thiết. Hãy liên kết với việc gợi ý khách hàng để lại thông tin liên hệ nhận thêm tin tức liên quan. Cung cấp thông tin liên quan miễn phí chính là cách thu hút lượng truy cập hiệu quả.

3. Khảo sát người dùng

survey customer

Thực hiện khảo sát người dùng để hiểu rõ người dùng hơn. Qua đó bạn sẽ biết người dùng muốn gì, doanh nghiệp của bạn có đáp ứng được các nhu cầu đó không. Hãy khảo sát xem người dùng đánh giá trải nghiệm website của bạn như nào, tại sao họ không muốn ghé thăm website của bạn nữa. Nhờ đó mới có thể cải thiện đúng cách duy trì lượng truy cập.

4. Xây dựng landing page chất lượng

Landing page là cầu nối để người dùng truy cập vào website bán hàng của bạn. Xây dựng landing page chất lượng với nội dung thu hút góp phần gia tăng lượng khách truy cập, tăng tỷ lệ mua hàng. Yêu cầu cơ bản của landing page chất lượng là:

  • Nội dung unique và độc đáo, không trùng lặp nhau.
  • Có nhiều lựa chọn phù hợp với các phân khúc khách hàng khác nhau.
  • Nội dung đánh thẳng vào nhu cầu của người dùng, có Call to Action rõ ràng.

Bài viết đã giới thiệu rõ Growth Hacking là gì và những thông tin liên quan. Hãy tham khảo thêm phương pháp growth hacking phù hợp để kinh doanh hiệu quả nhé. 

Tham khảo: dịch vụ quản trị website

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.