Google Adsense: Khái niệm và cách kiếm tiền

Google Adsense – Một trong những cách kiếm tiền MMO thu hút khá nhiều SEOer và những freelancer trong thời đại công nghệ hiện nay. Ông lớn Google cho phép bạn khai phá Google Adsense một cách dễ dàng, miễn phí nhưng nguồn tiền thu từ công việc này không hề nhỏ tí nào. Vậy Google Adsense là gì? Làm thế nào để kiếm tiền từ Google Adsense? Hãy cùng Viết Bài Xuyên Việt bay vào thế giới của gã khổng lồ tìm kiếm toàn cầu để khai phá Google Adsense là gì nhé.

Định nghĩa Google Adsense là gì?

Google Adsense

Theo wikipedia định nghĩa rằng, Google Adsense (GA) là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến thuộc sự quản lý của Google ra mắt vào năm 2003. Đây là chiếc cầu nối, những người cho đặt quảng cáo và những người muốn đặt quảng cáo. Sự kết nối này đem đến lợi ích thiết thực cho cả hai bên, cụ thể như sau:  

 • Với Google Adsense giúp cho doanh nghiệp dễ dàng “nương tựa” trên những website chất lượng để quảng bá thương hiệu, dịch vụ hay sản phẩm của họ. Quảng cáo doanh nghiệp hiển thị trên web dưới dạng Custom Search, banner, hình ảnh,… Để được xuất hiện trên các website có lượt traffic ổn định, uy tín, chất lượng thì doanh nghiệp phải trả tiền cho Google (Google Adwords). 
 • Vậy khi cho doanh nghiệp quảng cáo trên website, thì bạn sẽ được gì? Ở bất kỳ cuộc giao dịch nào cũng có lợi nhuận nhất định, và tất nhiên với Google Adsense cũng thế. Cứ mỗi lượt click của người dùng vào quảng cáo xuất hiện trên website, bạn sẽ nhận được tiền từ Google.

Những lợi ích và hạn chế của Google Adsense

Đến đây chắc hẳn, bạn đang khá hào hứng về cách kiếm tiền Online này rồi phải không? Khoan vội đã, để thật sự hiểu rõ hơn về mạng lưới quảng cáo này thì thông tin về ưu nhược điểm của Google Adsense là phần quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

Lợi ích từ Google Adsense 

 • Điểm sáng giá đầu tiên phải kể đến đó là, bạn có thể thoải mái đăng ký tài khoản kiếm tiền Google Adsense mà không phải chi trả bất kỳ khoản chi phí nào. 
 • Nếu con đường leo top công cụ tìm kiếm khá nhiều chướng ngại vật và phải đáp ứng các luật lệ từ thuật toán Google, thì điều khoản để bạn đăng ký và gia nhập cùng đại gia đình Google Adsense Việt Nam lại dễ chịu hơn. 
 • Hơn thế nữa, bạn chẳng cần phải bỏ ra thời gian để đăng ký quá nhiều tài khoản GA, thay vào đó chỉ cần một TK Google Adsense bạn tha hồ sử dụng trên nhiều website hoặc trên các nền tảng di động.  
 • Như đã đề cập ở trên, quảng cáo trên website của bạn sẽ hiển thị dưới nhiều mẫu khác nhau. Vì thế bạn có thể thoải mái tùy chỉnh sao cho nổi bật những thông tin quảng cáo đang xuất hiện nhưng vẫn không làm ảnh hưởng đến nội dung web. 
 • Nếu bạn kiếm được hơn 100$ thì chắc chắn tài khoản của bạn sẽ được Google cộng ngay một số tiền “kha khá” đấy nhé. 

Hạn chế của Google Adsense

Sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội hơn hẳn các hình thức kiếm tiền online khác nhưng không thể phủ nhận rằng GA vẫn còn tồn tại một số hạn chế khiến bạn phải “e dè”

 • Hãy cẩn thận trong những quy định chạy quảng cáo Google Adsense nhé, vì Google không bao giờ “nương tay” nếu bạn đã vi phạm nguyên tắc của nó. Hình thức cảnh cáo nặng nhất mà Google dành cho bạn chính là làm “chết” tài khoản GA, dừng tất cả mọi hoạt động liên quan đến tài khoản Google Adsense đã đăng ký. 
 • Để thu được “tiền hàng” từ Google website của bạn cần sở hữu một lượng traffic tương đối thì mới có thể đáp ứng đủ chỉ tiêu 100$ mà ông lớn này đã đề ra. 

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tài khoản Google Adsense 2023

Trải qua quá trình tìm hiểu từ Google Adsense là gì? Ưu nhược điểm của nó thì nay đã đến phần quan trọng mà bạn đang nóng lòng mong đợi. Bạn đã sẵn sàng chưa? Vậy thì còn chờ gì mà không đăng ký tài khoản Google Adsense kiếm tiền ngay thôi nào.

Các loại tài khoản Google Adsense

Trước khi đi đến phần đăng ký tài khoản, Viết Bài Xuyên Việt nghĩ rằng bạn cần phải hiểu rõ về các loại tài khoản Google Adsense hiện hành của năm 2023. Tính đến thời điểm hiện tại, Google cho phép bạn đăng ký với 2 loại tài khoản khác nhau như sau 

 • Loại đầu tiên là tài khoản Google Adsense Hosted: Đây là tài khoản Google Adsense Youtube tức nó chuyên dùng cho việc kiếm tiền quảng cáo từ Youtube. Chỉ cần sở hữu một kênh Youtube có lượng theo dõi tối thiểu 1000 người và tổng video trong kênh đạt trên 4000 giờ xem bạn sẽ được bật chế độ kiếm tiền quảng cáo cho kênh Youtube của mình. 
 • Loại thứ hai là tài khoản Google Adsense Content: Tài khoản sử dụng để kiếm tiền từ việc đặt quảng cáo trên website. Và đây cũng chính là loại tài khoản được đăng ký nhiều nhất hiện nay. 

Bài viết nên đọc

Điều kiện cơ bản khi đăng ký tài khoản Google Adsense cho website

Không đơn giản như việc bạn đăng ký tài khoản GA Hosted trên Youtube,  với loại tài khoản Google Adsense Content có lẽ ông lớn Google ngày càng khắt khe hơn. Sự khó tính này nhằm mong muốn tạo nên sân chơi lành mạnh, không vì mục đích kiếm tiền mà sử dụng thủ thuật SEO mũ đen. Một số yêu cầu mà Google đặt ra với loại tài khoản Google Adsense Website như: 

 • Website và tên miền phải thuộc quyền sở hữu của bạn, có thời gian hoạt động tối thiểu 6 tháng. 
 • Website cần đạt traffic ổn định, với chỉ số trung bình khoảng 200 – 300 lượt mỗi ngày. 
 • Content web luôn là yếu tố quan trọng đem đến giá trị thực thụ của chính nó. Nội dung website phải hướng đến người dùng, cung cấp thông tin chất lượng đến người dùng. Hơn thế nữa, nội dung cần được đảm bảo không bị sao chép quá nhiều. 
 • Ngoài ra, website cần đảm bảo đã có đầy đủ những trang theo yêu cầu của Google như: trang chính sách, bản quyền, trang liên hệ và trang giới thiệu. 
 • Yếu tố cơ bản cuối cùng là bạn cần liên kết website đăng ký GA với Google Analytics và Google Search. 

Mách nhỏ: Nếu bạn không có thời gian hoặc không giỏi chuyên môn về việc sáng tạo nội dung cho website thì hãy kết nối ngay Viết Bài Xuyên Việt nhé. Đừng ngần ngại tham khảo chi tiết về Dịch vụ content web “chất như nước cất” của chúng tôi.

Cách đăng ký tài khoản Google Adsense với 5 bước đơn giản

Thực hiện đăng ký tài khoản trên Google Adsense sẽ đơn giản hơn khi bạn nắm rõ 5 bước hướng dẫn sau đây. 

 • Bước 1. Trước hết bạn cần truy cập và địa chỉ đường dẫn https://www.google.com/adsense/start/ > Nhấn vào nút Bắt Đầu để chuyển đến trang cung cấp thông tin. 
 • Bước 2. Điền đầy đủ mọi thông tin yêu cầu từ hệ thống đăng ký tài khoản. Bao gồm: URL trang web của bạn, địa chỉ Email, chọn nhận thông tin hoặc không nhận thông tin từ GA > Nhấn vào nút lưu và tiếp tục
 • Bước 3. Tham khảo các chính sách và điều khoản khi kiếm tiền từ Google Adsense. Nhập vào tên quốc gia > Chọn Việt Nam > Tích vào ô xác nhận đã đọc các điều khoản > Click nút Tạo tài khoản.
 • Bước 4. Tiếp theo bạn tiến hành điền đầy đủ các thông tin về tài khoản bao gồm: loại tài khoản, tên và địa chỉ của bạn, tỉnh và mã bưu điện của tỉnh, số điện thoại. Hãy cẩn trọng kiểm tra lại một loạt các thông tin đã chính xác hay chưa > Sau đó nhấn nút Gửi
 • Bước 5. Đến đây, bạn có thể bắt đầu tạo quảng cáo Google Adsense trên website bằng cách sao chép đoạn HTML từ Google. Sau đó chỉ cần gắn đoạn <Script> có được vào website của bạn. 

Và tất nhiên, đến đây vẫn website vẫn chưa được gia nhập vào gia đình Google Adsense đâu nhé. Đây chỉ là bước khai “nhân khẩu” xin phép được hòa mình vào vòng kiếm tiền của Google mà thôi. 

Bạn cần phải mất khoản thời gian nhanh nhất là vài ngày, hoặc chậm nhất cũng trong vài tuần để Google xem xét các điều kiện tất yếu trên website, thì lúc ấy bạn mới chính thức là thành viên của đại gia đình GA. Thông báo được chấp thuận hay không sẽ gửi trực tiếp vào địa chỉ email mà bạn đã khai báo với Google. 

Hướng dẫn cách kiếm tiền với Google Adsense cho người mới

Kiếm từ Online từ Google Adsense là một dòng chảy có hệ thống nhất định, nếu muốn trở thành một chuyên gia GA bạn cần ghi nhớ công thức chung ngắn gọn chỉ với 3 từ: 

Content + Traffic = Money (Nội dung + lượt truy cập = tiền)

Công thức đơn giản, nhưng khi diễn giải thành lời thì việc kiếm tiền thông qua quảng cáo Google Adsense là cả một “bầu trời” đầy nghệ thuật và sự kiên trì. Viết Bài Xuyên Việt sẽ giúp bạn hình dung con đường thành công cùng GA qua 3 giai đoạn. 

Giai đoạn chuẩn bị

Ở giai đoạn chuẩn bị, tất yếu bạn phải sở hữu cho mình một website với giao diện trực quan thân thiện, bố cục hài hòa, tương thích trên mọi thiết bị.

Nếu không rành rọt về việc thiết kế website bạn có thể tìm hiểu các đoạn video hướng dẫn cách tự xây dựng web wordpress hoặc thuê dịch vụ thiết kế website bên ngoài. 

Sau khi đã sở hữu được một website với cấu trúc chuẩn SEO thì hãy bắt ngay vào tìm chủ đề xây dựng nội dung. Hãy xác định rạch ròi website của bạn sẽ đi theo trang web bán hàng, tin tức, tổng hợp hay giới thiệu dịch vụ v.v…

Giai đoạn xây dựng content website

Bạn có biết rằng, chất lượng nội dung là yếu tố tác động đến 80% sự thành công của 1 trang web. Nội dung xuất bản phải thực sự thu hút, mang đến nguồn thông tin có giá trị cho người đọc. Song song đó, mỗi bài viết trên web phải đạt Unique > 90%. Để check Unique thì bạn có thể tham khảo top các công cụ kiểm tra Unique chính xác nhất.

Mặc dù đã trải qua nhiều đợt update, nhưng có một quy tắc “bất di bất dịch” trong Google đó là sự đánh giá cao các website sở hữu nội dung chất lượng. Vì thế, hãy tin rằng ông lớn Google sẽ chẳng bao giờ bội bạc các trang web đem lại nguồn thông tin hữu ích cho người dùng. 

Giai đoạn kiếm traffic cho web

Website chính là ngôi nhà trực tuyến, có được nền móng vững chắc, trang trí web với bố cục hợp lý, màu sắc hài hòa, nội dung chất lượng thì lúc này bạn có thể tự tin mời “khách” đến tham quan căn nhà của mình rồi nhé! Vậy bạn sẽ thu hút lượng traffic tự nhiên cho web bằng cách nào? 

Có khá nhiều cách để kéo traffic và gia tăng thứ hạng trên bảng kết quả tìm kiếm của Google nhưng trong đó có 3 cách được các chuyên gia đánh giá đem đến hiệu quả tốt nhất đó là: SEO Website, bỏ tiền chạy Google Ads hoặc thu hút lượt truy cập từ những trang mạng xã hội hàng đầu hiện nay. 

Giai đoạn tìm hiểu và đăng ký tài khoản Google Adsense

Khi có được lượng traffic ổn định với số bài viết tối thiểu trên web là 10 – 20 bài thì lúc này bạn hoàn toàn tự tin cho việc đăng ký tài khoản Google  Adsense mà chẳng cần phải quá lo âu về quá trình xét duyệt của Google. 

Việc tìm hiểu Google Adsense là gì và cách đăng ký tài khoản Google Adsense cho web đã được Viết Bài Xuyên Việt trình bày “tất tần tật” ở phần trên. Vì thế đến đây, chúng tôi xin phép lướt qua phần phần này. Nếu bạn chưa nắm rõ khái niệm, cách thức đăng ký thì hãy tạm dừng và cuộn chuột lên đầu trang để nghiên cứu GA một lần nữa nhé. 

Kết luận

Google Adsense là gì thật sự không quá khó hiểu đúng không nào? Chỉ cần bạn sở hữu website với lượng traffic tốt thì Google Adsense chính là một “nguồn tiền” lâu dài, ổn định và bền vững dành cho bạn. Đã có website chất lượng thì bạn có quyền “tham lam” thêm chút nữa bằng một số hình thức kiếm tiền trực tuyến khác như tiếp thị liên kết hoặc dịch vụ guest post v.v… 

Viết Bài Xuyên Việt chúc bạn thành công và đừng quên thường xuyên ghé thăm chúng tôi để cập nhập thêm nhiều thông tin hấp dẫn hơn nữa nhé!

2 những suy nghĩ trên “Google Adsense: Khái niệm và cách kiếm tiền

 1. QuaVip nói:

  Blog của mình khá đơn giản nhưng vẫn đăng ký thành công GA content đàng hoàng. Đây là số liệu:
  Tên miền *.net, đăng ký ngày: 13-11-2019.
  Sau 3 tháng, mình đăng ký GA vào chiều ngày: 13-2-2020, sáng hôm sau thì có mail chúc mừng.
  Ngay tại thời điểm đăng ký thành công, blog có: 29 bài đăng và 3 trang đơn. Mỗi ngày chưa tới 20 view nhưng phải là view thật.
  Kể cả hình ảnh và chữ viết đều phải tự tạo ra, đó mới là yếu tố quyết định. Kế đến là giao diện tạo trải nghiệm tốt.
  Các bạn phải chứng minh cho Google thấy web của bạn có giá trị với người dùng.

  • Trần Thắng nói:

   Cảm ơn anh đã đóng góp cho bài viết của Vietbaixuyenviet ạ!
   Chúng em sẽ ghi nhận và bổ sung cho các nội dung sau. Chúc web quavip của anh ngày càng phát triển nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *