Facebook Bị Checkpoint Phải Làm Sao?

by Trần Thắng
51 views

Một ngày đẹp trời, bạn thực hiện đăng nhập vào Facebook để kiểm tra thông báo hoặc tin nhắn thì không được. Hệ thống báo rằng, tài khoản của bạn đã bị dính bảo mật Checkpoint tài khoản cần được xử lý để mở lại. Vậy, bạn đã biết Checkpoint là gì chưa? Facebook bị Checkpoint phải làm sao? Có những cách gỡ nào hiệu quả, nhanh chóng?

Bài viết hôm nay, Viết Bài Xuyên Việt sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về vấn đề bất thường này khi sử dụng Facebook. Đồng thời, qua đó hướng dẫn bạn cách để khắc phục và đăng nhập lại bình thường. Cùng theo dõi bạn nhé!

Checkpoint Facebook là gì?

Checkpoint Facebook là một hình thức kiểm tra bảo mật và xác minh tài khoản được Facebook áp dụng. Mục đích chính là để ngăn cản việc có quá nhiều người dùng trên thế giới tạo tài khoản tràn lan mà không dùng. Bên cạnh đó, hành động Checkpoint cũng giúp duy trì an ninh mạng, bảo vệ tài khoản chính chủ khỏi những ý đồ xấu.

Cụ thể hơn nữa, Checkpoint tức là khái niệm chỉ đến việc tạm dừng hệ thống lại một khoảng thời gian để kiểm tra. Người ta vẫn thường quen gọi giai đoạn này là khóa Facebook hoặc khi tài khoản bị Checkpoint bạn sẽ nhận được câu thông báo “tài khoản của bạn đang đăng nhập đã bị khóa”.

Checkpoint Facebook la gi

Hiện tại, Facebook có các loại Checkpoint phổ biến sau:

 • Checkpoint hình ảnh: Xác minh ảnh bạn bè ngẫu nhiên trên Facebook.
 • Checkpoint số điện thoại: Xác minh bằng số điện thoại hoặc Email mà bạn đăng ký trước đó.
 • Checkpoint ngày sinh: Facebook yêu cầu bạn nhập đúng ngày, tháng, năm sinh.
 • Checkpoint câu hỏi bí mật: Trả lời những câu hỏi bí mật để đăng nhập được vào Facebook.
 • Checkpoint 72h: Bạn phải xác nhận giấy tờ tùy thân của bản thân.
 • Ngoài ra, còn có loại Checkpoint trình duyệt với yêu cầu bạn phải xác minh bằng cách sử dụng trình duyệt cũ mà bạn thường xuyên sử dụng để đăng nhập tài khoản Facebook của mình. 

Nguyên nhân nào khiến Facebook bị Checkpoint?

Để có thể trả lời được câu hỏi Facebook bị Checkpoint phải làm sao, bạn cần tìm hiểu về nguyên nhân bắt đầu của nó. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tài khoản Facebook bị Checkpoint khiến tài khoản cá nhân của bạn bị khóa. Trong đó, Viết Bài Xuyên Việt sẽ điểm qua giúp bạn một vài nguyên nhân chính sau:

 • Tạo nhiều tài khoản Facebook một lúc trên cùng thiết bị hỗ trợ.
 • Tài khoản Facebook được phát hiện được đăng nhập ở một địa chỉ IP khác lạ.
 • Facebook không dùng trình duyệt thường xuyên đăng nhập mà được đăng nhập tại trình duyệt lạ.
 • Tài khoản Facebook bị phát hiện có những hoạt động vi phạm nội quy của Facebook về cộng đồng hoặc lạm dụng các chức năng khác. Chẳng hạn như: kết bạn nhiều người không quen biết, Spam tin nhắn, tham gia quá nhiều Group, thay đổi đăng nhập bình luận trên 10 lần,…
 • Thông tin tài khoản cá nhân của bạn bị một tài khoản khác báo cáo sai phạm.
 • Bên cạnh đó, đôi lúc bạn cũng sẽ gặp tình huống bị khóa tài khoản bởi không cập nhật đủ thông tin cá nhân,…

Đối với mỗi nguyên nhân, chúng ta sẽ có những cách giải quyết riêng biệt. Vậy, Facebook bị Checkpoint phải làm sao?

Checkpoint Facebook

Facebook bị Checkpoint phải làm sao để khắc phục nhanh?

Tùy vào trường hợp Facebook Checkpoint mà cách xử lý sẽ khác nhau. Do đó để đảm bảo quá trình giải quyết của bạn được nhanh chóng, nên trong phần hướng dẫn tiếp theo Viết Bài Xuyên Việt sẽ gửi đến bạn tất cả các cách giải quyết Facebook khi bị Checkpoint 100% hiệu quả. Hãy kiểm tra xem bạn đang rơi vào trường hợp nào để thực hiện theo hướng dẫn tương ứng nhé. 

Gỡ Checkpoint Facebook hình ảnh

Checkpoint Facebook bằng hình ảnh rất thường hay được hệ thống này sử dụng để ngăn chặn đăng nhập. Khi người dùng đăng nhập vào tài khoản cá nhân, nhà cung cấp sẽ hiển thị một số hình ảnh bạn bè và yêu cầu bạn nhận diện, xác minh. Cách gỡ đơn giản chỉ cần bạn xác nhận được và Tag bạn bè vào là có thể mở lại tài khoản. 

Nếu bạn là chính chủ, việc kiểm tra này sẽ không làm khó bạn và hoàn toàn có thể hoàn thành rất nhanh. Ngược lại, khi có một người lạ nào đó muốn vào Facebook của bạn, kiểu xác minh này sẽ khiến họ gặp nhiều khó khăn. Từ đó, Facebook giúp bạn ngăn chặn được ý đồ xấu của họ.

Go Checkpoint Facebook

Gỡ Checkpoint Facebook số điện thoại

Facebook bị Checkpoint phải làm sao khi hệ thống yêu cầu xác minh số điện thoại? Có 2 trường hợp Facebook dùng để xác minh tài khoản bằng số điện thoại như sau:

 • Thứ nhất, Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại bất kỳ và phải chưa kết nối với tài khoản nào. Trường hợp này thường là khi tài khoản cá nhân không nhập đầy đủ thông tin khi đăng ký sử dụng Facebook. Do đó, khi bắt đầu đăng ký, bạn nên hoàn tất thủ tục này cho an toàn nhé!
 • Thứ hai, Facebook gửi mã Code xác minh về điện thoại hoặc Email bạn đã đăng ký tài khoản trước đó và yêu cầu nhập lại vào hệ thống.

Vậy, đơn giản, bạn chỉ cần đang sở hữu những số điện thoại mà Facebook gửi mã về là đã có thể mở lại tài khoản.

Gỡ Checkpoint Facebook bằng ngày sinh

Đơn giản và nhanh chóng như cái tên của nó, chỉ cần bạn điền đúng thông tin ngày, tháng, năm sinh mà bạn đăng ký trong Facebook trước đó là có thể mở được tài khoản để sử dụng ngay. 

Cách này cũng được áp dụng với cách gỡ Checkpoint bằng câu hỏi bí mật trên Facebook. Nghĩa là, sau khi bạn trả lời hết được các câu hỏi mà trước đó khi đăng ký tài khoản bạn đã trả lời, thì bạn có thể đăng nhập lại bình thường.

Cách gỡ Checkpoint trình duyệt

Với loại khóa tài khoản này, Facebook sẽ yêu cầu bạn phải đăng nhập lại bằng trình duyệt cũ mà bạn đã sử dụng. Khi bạn hoàn thành đăng nhập, hệ thống sẽ gửi yêu cầu phê duyệt trên trình duyệt khác. Việc của bạn là nhấn tiếp tục để kết thúc và đăng nhập lại.

Gỡ Checkpoint trong 72h

Hình thức Checkpoint này khá phức tạp và bắt buộc phải tải thông tin giấy tờ tùy thân mới được Facebook xác nhận. Tuy nhiên, chỉ khi nào bạn không thông qua được những cách Checkpoint trên mới phải trải qua bước này. 

Facebook bị Checkpoint phải làm sao trong 72 giờ? Đầu tiên, bạn chụp ảnh giấy tờ tùy thân và tải lên hệ thống bằng cách nhấn Chọn tệp. Các loại giấy tờ mà Facebook chấp nhận bao gồm: Chứng minh thư hoặc căn cước công dân, bằng lái xe hoặc giấy đăng ký kết hôn,… Sau đó, chỉ cần xác nhận xong, Facebook sẽ mở khóa lại tài khoản cho bạn.

CÓ THỂ BẠN CẦN BIẾT: Cách Liên Hệ Với Facebook Giải Quyết Sự Cố Nhanh Chóng 24/24

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin về Checkpoint, nguyên nhân bị Checkpoint cũng như Facebook bị Checkpoint phải làm sao? Hy vọng rằng, bài viết của Viết Bài Xuyên Việt  đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích về mạng xã hội lớn này. Hãy chú ý cẩn thận trong cách sử dụng để hạn chế đến mức thấp nhất việc bị Checkpoint bạn nhé!

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.