Cách liên hệ Facebook giải quyết sự cố

Cách Liên Hệ Với Facebook Giải Quyết Sự Cố Nhanh Chóng 24/24

Tính đến cuối năm 2019 đã có tới 2,7 tỷ người sử dụng Facebook. Số lượng tài khoản cá nhân và các Fanpage trên Facebook lập ra ngày càng tăng thêm. Vậy nên việc gặp sự cố trên Facebook là không thể tránh khỏi, đặc biệt với những tài khoản sử dụng để kinh doanh thì các sự cố sẽ gây ảnh hưởng rất lớn. Lúc này, bạn cần khắc phục nhanh chóng nhưng lại chưa biết cách liên hệ với facebook giải quyết sự cố. Hãy cùng Viết Bài Xuyên Việt tìm hiểu xem cách giải quyết nhanh chóng và tối ưu là gì ngay sau đây nhé!

Một số sự cố thường gặp với Facebook 

Bạn thường hay gặp rắc rối nào với mạng xã hội Facebook mà cần phải tìm cách liên hệ với Facebook giải quyết sự cố? Sự cố thường gặp thường xuất phát từ tài khoản cá nhân và Fanpage như sau:

Sự cố với tài khoản cá nhân trên Facebook

Một số vấn đề thường xảy ra khi bạn sử dụng tài khoản cá nhân trên Facebook bao gồm:

 • Lỗi bảng tin (newsfeed), lỗi cập nhật trạng thái, album, bạn bè,…
 • Tài khoản bị hack không rõ lý do có thể khiến bạn bị đánh cắp thông tin cá nhân, hay bạn bè trên facebook của bạn bị kẻ xấu lợi dụng lừa đảo.
 • Tài khoản Facebook cá nhân bỗng dưng bị khóa mà không biết đã vi phạm lỗi gì.
 • Tài khoản bị báo sai mật khẩu hoặc tên đăng nhập dù bạn chắc chắn rằng nó là mật khẩu gần nhất bạn thay đổi. 
Cách liên hệ Facebook giải quyết sự cố
Người dùng có thể gửi yêu cầu giải quyết sự cố trên Facebook suốt 24/7

Sự cố với fanpage trên Facebook

Các group hay Fanpage Facebook do bạn quản lý thường hay gặp những vấn đề khó chịu như:

 • Thông tin Fanpage và địa chỉ bị lỗi, thay đổi.
 • Không đăng bài lên page hay group được.
 • Trang Fanpage bị khóa bất ngờ.
 • Ngoài ra, một số Fanpage chạy quảng cáo bị vô hiệu hóa hay bị gắn cờ không hoạt động thường xuyên.

NÊN XEM: Làm SEO bằng mạng xã hội – Đứng trên vai gã khổng lồ, tại sao không?

Hướng dẫn cách liên hệ Facebook giải quyết vấn đề nhanh chóng 

Với những rắc rối phiền toái gây ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm của bạn như vậy thì cách liên hệ  với Facebook giải quyết sự cố là gì? Sau đây là các cách liên hệ Facebook xử lý sự cố tối ưu nhất bạn có thể tham khảo:

Liên hệ Facebook để xử lý lỗi với tài khoản cá nhân

Các trường hợp lỗi cập nhật trạng thái, bảng tin (newsfeed),… thì có thể là do đang bảo trì toàn hệ thống nên bạn chỉ có cách chờ đợi; nếu quá lâu thì xử lý với 3 bước:

 • Bước 1. Đầu tiên, bạn chọn nút có dấu hình tam giác chỉ xuống (với máy tính) hoặc biểu tượng 3 dấu gạch ngang (với smartphone) ở góc phải phía trên màn hình. 
Cách liên hệ Facebook giải quyết sự cố
Mục Trợ Giúp Và Hỗ Trợ là nơi mà bạn trình bày các sự cố khi trải nghiệm cùng mạng xã hội Facebook
 • Bước 2. Sau đó chọn dấu ( ? ) Trợ giúp và hỗ trợ > chọn Báo cáo sự cố > chọn tiếp Đã xảy ra lỗi.
Cách liên hệ Facebook giải quyết sự cố
Truy cập vào mục báo lỗi trên Facebook
 • Bước 3. Cuối cùng bạn cần chọn nơi xảy ra sự cố và nêu chi tiết vấn đề bạn đang gặp phải, có kèm theo ảnh chụp màn hình sự cố để gửi cho Facebook và chờ họ xử lý.
Cách liên hệ Facebook giải quyết sự cố
Đừng quên kèm ảnh để quản trị viên Facebook hỗ trợ bạn giải quyết sự cố nhanh hơn nhé

Trường hợp tài khoản cá nhân xuất hiện những dấu hiệu bị hack như email, tên, ngày sinh bị đổi; tự động đăng status, nhắn tin, gửi lời mời kết bạn tự do,… 

*Ở phần chia sẻ này, Viết Bài Xuyên Việt sẽ hướng dẫn bạn thao tác trên máy tính, với việc yêu cầu hỗ trợ từ Facebook trên điện thoại cũng tương tự như thế. Do đó, bạn có thể tham khảo và thực hiện lần lượt theo từng bước nhé!

XEM THÊM: TOP 10 trang mạng xã hội lớn nhất thế giới về lượt truy cập năm 2020

Liên hệ Facebook để xử lý lỗi với Fanpage 

Khi Fanpage bạn quản lý bị mắc các lỗi như không đăng bài được, lỗi thông tin trang,… thì bạn có thể dùng 2 bước sau để nhờ Facebook xử lý:

 • Bước 1. Bạn nhấn vào link: https://www.facebook.com/help/contact/164405897002583#_=_
 • Bước 2. Copy link (hay URL) Fanpage của bạn, mô tả chi tiết về sự cố bạn đang gặp phải với Fanpage của mình, cũng tương tự như trên bạn hãy kèm ảnh chụp màn hình về vấn đề lỗi đang xảy ra và cuối cùng chỉ cần gửi thông tin đến Facebook. Lúc này thì “chờ đợi sẽ là hạnh phúc”  
Cách liên hệ Facebook giải quyết sự cố
Các bước kết nối đến kỹ thuật viên Facebook khi gặp sự cố về Fanpage

Qua các bước liên hệ để báo cáo sự cố, Facebook sẽ gửi một email xác nhận tự động nếu họ đã nhận được thông tin từ bạn. Trong vòng 24 giờ sau đó, bạn sẽ nhận được câu trả lời cho sự cố của mình thông qua email đã đăng ký tài khoản Facebook. 

TIN HỮU ÍCH: 6 bước tối ưu SEO cho Fanpage siêu đơn giản

Lưu ý khi liên hệ Facebook để giải quyết sự cố

Trước khi thực hiện liên hệ đến kỹ thuật viên Facebook yêu cầu giải quyết sự cố, khó khăn đang gặp phải bạn cần lưu ý một số thông tin như sau: 

 • Không cần phải dùng tiếng Anh mà bạn hoàn toàn có thể dùng ngôn ngữ tiếng Việt để giải trình các sự cố gặp phải bởi hiện nay Facebook đã có đội ngũ hỗ trợ viên người Việt.
 • Những sự cố liên quan đến tài khoản, bạn nên cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân (số căn cước công dân/chứng minh nhân dân,…) hay thông tin doanh nghiệp (giấy đăng ký kinh doanh,…).
 • Trình bày rõ ràng sự cố bạn gặp phải khi liên hệ với Facebook, kèm theo ảnh chụp màn hình từng thao tác đến khi gặp lỗi để nhân viên nhận diện chính xác và giải quyết sớm nhất sự cố cho bạn.
 • Không được gửi kèm những thông tin mật khẩu hay thẻ thanh toán qua các kênh hỗ trợ vì Facebook không yêu cầu điều này. Nó có thể khiến bạn bị lộ thông tin riêng tư, cần bảo mật.
 • Để các sự cố của mình được giải quyết nhanh nhất, bạn nên liên hệ với Facebook vào các ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 5 trong tuần. Tránh liên hệ vào thứ 6 đến chủ nhật vì đội ngũ nhân viên hỗ trợ thị trường Việt Nam được đặt tại Singapore, thứ 6 là thời điểm họ thống kê lại công việc của cả tuần và thứ bảy – chủ nhật là ngày họ nghỉ ngơi.

Xem thêm: Xử lý khủng hoảng truyền thông/kết quả gợi ý xấu thương hiệu

Kết luận

Vừa rồi là những thông tin về các cách liên hệ với Facebook giải quyết sự cố đơn giản, nhanh chóng mà bạn có thể thực hiện bất cứ khi nào cần thiết. Viết Bài Xuyên Việt mong rằng những đề xuất được đưa ra sẽ giúp ích cho bạn, đồng thời nâng cao trải nghiệm của người dùng Facebook. Nếu còn gặp thêm sự cố khác trong quá trình sử dụng mạng xã hội Facebook bạn hãy chia sẻ đến Viết Bài Xuyên Việt để cùng nhau giải quyết khó khăn nhé!

Bài viết nên đọc

Facebook Business là gì? Có nên sử dụng Facebook Business không?

Thi Thi

Social media marketing là gì? Tìm hiểu từ A – Z về Social media marketing

Thi Thi

Ahrefs là gỉ? Giải đáp tất tần tật các chỉ số ahrefs cần biết

Thi Thi

Gửi bình luận