Cách Liên Hệ Với Facebook Giải Quyết Sự Cố

Tính đến cuối năm 2019 đã có tới 2,7 tỷ người sử dụng Facebook. Số lượng tài khoản cá nhân và các Fanpage trên Facebook lập ra ngày càng tăng thêm. Vậy nên việc gặp sự cố trên Facebook là không thể tránh khỏi, đặc biệt với những tài khoản sử dụng để kinh doanh thì các sự cố sẽ gây ảnh hưởng rất lớn. Lúc này, bạn cần khắc phục nhanh chóng nhưng lại chưa biết cách liên hệ với facebook giải quyết sự cố. Hãy cùng Viết Bài Xuyên Việt tìm hiểu xem cách giải quyết nhanh chóng và tối ưu là gì ngay sau đây nhé!

Một số sự cố thường gặp với Facebook 

Bạn thường hay gặp rắc rối nào với mạng xã hội Facebook mà cần phải tìm cách liên hệ với Facebook giải quyết sự cố? Sự cố thường gặp thường xuất phát từ tài khoản cá nhân và Fanpage như sau:

Sự cố với tài khoản cá nhân trên Facebook

Một số vấn đề thường xảy ra khi bạn sử dụng tài khoản cá nhân trên Facebook bao gồm:

 • Lỗi bảng tin (newsfeed), lỗi cập nhật trạng thái, album, bạn bè,…
 • Tài khoản bị hack không rõ lý do có thể khiến bạn bị đánh cắp thông tin cá nhân, hay bạn bè trên facebook của bạn bị kẻ xấu lợi dụng lừa đảo.
 • Tài khoản Facebook cá nhân bỗng dưng bị khóa mà không biết đã vi phạm lỗi gì.
 • Tài khoản bị báo sai mật khẩu hoặc tên đăng nhập dù bạn chắc chắn rằng nó là mật khẩu gần nhất bạn thay đổi. 

Sự cố với fanpage trên Facebook

Các group hay Fanpage Facebook do bạn quản lý thường hay gặp những vấn đề khó chịu như:

 • Thông tin Fanpage và địa chỉ bị lỗi, thay đổi.
 • Không đăng bài lên page hay group được.
 • Trang Fanpage bị khóa bất ngờ.
 • Ngoài ra, một số Fanpage chạy quảng cáo bị vô hiệu hóa hay bị gắn cờ không hoạt động thường xuyên.

Hướng dẫn cách liên hệ Facebook giải quyết vấn đề nhanh chóng 

Với những rắc rối phiền toái gây ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm của bạn như vậy thì cách liên hệ  với Facebook giải quyết sự cố là gì? Sau đây là các cách liên hệ Facebook xử lý sự cố tối ưu nhất bạn có thể tham khảo:

Liên hệ Facebook để xử lý lỗi với tài khoản cá nhân

Các trường hợp lỗi cập nhật trạng thái, bảng tin (newsfeed),… thì có thể là do đang bảo trì toàn hệ thống nên bạn chỉ có cách chờ đợi; nếu quá lâu thì xử lý với 3 bước:

 • Bước 1. Đầu tiên, bạn chọn nút có dấu hình tam giác chỉ xuống (với máy tính) hoặc biểu tượng 3 dấu gạch ngang (với smartphone) ở góc phải phía trên màn hình. 
 • Bước 2. Sau đó chọn dấu ( ? ) Trợ giúp và hỗ trợ > chọn Báo cáo sự cố > chọn tiếp Đã xảy ra lỗi.
 • Bước 3. Cuối cùng bạn cần chọn nơi xảy ra sự cố và nêu chi tiết vấn đề bạn đang gặp phải, có kèm theo ảnh chụp màn hình sự cố để gửi cho Facebook và chờ họ xử lý.

Trường hợp tài khoản cá nhân xuất hiện những dấu hiệu bị hack như email, tên, ngày sinh bị đổi; tự động đăng status, nhắn tin, gửi lời mời kết bạn tự do,… 

 • Để báo cáo sự cố bị hack nick và cần lấy lại, bạn truy cập ngay địa https://www.facebook.com/hacked
 • Hay khi tài khoản cá nhân bị khóa hãy tới địa chỉ
 • Còn nếu tài khoản của bạn liên tục bị báo sai mật khẩu khi đăng nhập lại, hãy liên hệ đến 
 • Nếu bạn bị chuyển đến trang báo lỗi (Error Page/ Error Message) thì truy cập

*Ở phần chia sẻ này, Viết Bài Xuyên Việt sẽ hướng dẫn bạn thao tác trên máy tính, với việc yêu cầu hỗ trợ từ Facebook trên điện thoại cũng tương tự như thế. Do đó, bạn có thể tham khảo và thực hiện lần lượt theo từng bước nhé!

Liên hệ Facebook để xử lý lỗi với Fanpage 

Khi Fanpage bạn quản lý bị mắc các lỗi như không đăng bài được, lỗi thông tin trang,… thì bạn có thể dùng 2 bước sau để nhờ Facebook xử lý:

 • Bước 1. Bạn nhấn vào link:
 • Bước 2. Copy link (hay URL) Fanpage của bạn, mô tả chi tiết về sự cố bạn đang gặp phải với Fanpage của mình, cũng tương tự như trên bạn hãy kèm ảnh chụp màn hình về vấn đề lỗi đang xảy ra và cuối cùng chỉ cần gửi thông tin đến Facebook. Lúc này thì “chờ đợi sẽ là hạnh phúc”  
 • Còn nếu Fanpage Facebook của bạn bị khóa, hãy truy cập ngay đường link sau đây:
 • Ngoài ra bạn có thể liên hệ với Facebook khi tài khoản quảng cáo bị gắn cờ do hoạt động không thường xuyên theo địa chỉ:

Qua các bước liên hệ để báo cáo sự cố, Facebook sẽ gửi một email xác nhận tự động nếu họ đã nhận được thông tin từ bạn. Trong vòng 24 giờ sau đó, bạn sẽ nhận được câu trả lời cho sự cố của mình thông qua email đã đăng ký tài khoản Facebook. 

Lưu ý khi liên hệ Facebook để giải quyết sự cố

Trước khi thực hiện liên hệ đến kỹ thuật viên Facebook yêu cầu giải quyết sự cố, khó khăn đang gặp phải bạn cần lưu ý một số thông tin như sau: 

 • Không cần phải dùng tiếng Anh mà bạn hoàn toàn có thể dùng ngôn ngữ tiếng Việt để giải trình các sự cố gặp phải bởi hiện nay Facebook đã có đội ngũ hỗ trợ viên người Việt.
 • Những sự cố liên quan đến tài khoản, bạn nên cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân (số căn cước công dân/chứng minh nhân dân,…) hay thông tin doanh nghiệp (giấy đăng ký kinh doanh,…).
 • Trình bày rõ ràng sự cố bạn gặp phải khi liên hệ với Facebook, kèm theo ảnh chụp màn hình từng thao tác đến khi gặp lỗi để nhân viên nhận diện chính xác và giải quyết sớm nhất sự cố cho bạn.
 • Không được gửi kèm những thông tin mật khẩu hay thẻ thanh toán qua các kênh hỗ trợ vì Facebook không yêu cầu điều này. Nó có thể khiến bạn bị lộ thông tin riêng tư, cần bảo mật.
 • Để các sự cố của mình được giải quyết nhanh nhất, bạn nên liên hệ với Facebook vào các ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 5 trong tuần. Tránh liên hệ vào thứ 6 đến chủ nhật vì đội ngũ nhân viên hỗ trợ thị trường Việt Nam được đặt tại Singapore, thứ 6 là thời điểm họ thống kê lại công việc của cả tuần và thứ bảy – chủ nhật là ngày họ nghỉ ngơi.

Kết luận

Vừa rồi là những thông tin về các cách liên hệ với Facebook giải quyết sự cố đơn giản, nhanh chóng mà bạn có thể thực hiện bất cứ khi nào cần thiết. Viết Bài Xuyên Việt mong rằng những đề xuất được đưa ra sẽ giúp ích cho bạn, đồng thời nâng cao trải nghiệm của người dùng Facebook. Nếu còn gặp thêm sự cố khác trong quá trình sử dụng mạng xã hội Facebook bạn hãy chia sẻ đến Viết Bài Xuyên Việt để cùng nhau giải quyết khó khăn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *