Tổng hợp câu nói hay về cuộc sống quanh ta ý nghĩa nhất

by Cong Thang Tran
53 views

Thỉnh thoảng, chúng ta đi tìm hạnh phúc ở nơi xa xôi, nhưng thực tế, hạnh phúc thường ẩn chứa trong những điều nhỏ bé xung quanh chúng ta. Hãy cùng Viết Bài Xuyên Việt đọc và suy ngẫm về những câu nói về cuộc sống xung quanh ta, để học cách sống sống chậm, và tận hưởng mọi khoảnh khắc trong cuộc sống.

Những câu nói hay về cuộc sống quanh ta

 1. Cuộc sống không phải là phim ảnh, không có nhiều đến thế… những lần không hẹn mà gặp.
 2. Hãy sống thực sự và hết mình cho cuộc sống để thấy rằng cuộc đời luôn tươi đẹp.
 3. Bạn không cần phải là một thiên tài hay có một tầm nhìn xa, hoặc tốt nghiệp đại học để thành công. Bạn chỉ cần một khuôn khổ và một giấc mơ.
 4. Con người ta, thực sự không dễ dàng quyên một điều gì cả. Chỉ là họ đang cố gắng tìm ra một cách tốt hơn để đối xử với quá khứ mà thôi.
 5. Ai không giả dối, ai không dễ thay đổi, không ai là ai của ai hết. Hà tất phải coi một số người, một số chuyện quan trọng đến thế.
 6. Tôi không ước được là tất cả với mọi người, nhưng tôi muốn trở thành cái gì đó với ai đó.
 7. Những người hay cười, đôi khi chỉ là họ che dấu đi cuộc sống chứa đựng những nỗi buồn. Họ luôn cần người khác yêu thương.
 8. Dù bạn đã đi xa đến đâu, nhưng nếu bị lạc bạn vẫn có thể quay đầu.
 9. 4 cái cần có để cuộc sống ý nghĩa hơn: Có sự nghiệp, có bạn tri kỷ, có người bạn trăm năm với tình yêu đích thực, cuối cùng là một mái ấm gia đình.
 10. Hãy sống theo con đường mà cuộc đời bạn đã chọn. Đừng sống hộ cuộc sống của người khác.
 11. Hạnh phúc thật sự không chỉ là sự đủ đầy, sự an toàn, một nếp sống vừa đủ, mà còn là việc mỗi con người được thỏa mãn những ước vọng cho riêng đời mình. Nhưng để thực sự sống cuộc đời mình muốn, bạn có đủ khát khao, có đủ bản lĩnh, và có đủ can đảm để đối mặt với tất cả?
 12. Hãy can đảm mà sống vì ai cũng phải chết một lần. Đừng đi qua thời gian mà không để lại dấu vết. Chúng ta hãy cố gắng để chỉ chết một lần thôi.
 13. Thành công chỉ đến khi mọi người cùng nhau hành động, thất bại có xu hướng xảy ra một mình.
 14. Cuộc sống không phải là việc bạn sống, mà là cách bạn sống nó.
 15. Cuộc sống là một chặng đường, không phải điểm đến.
 16. Người quan tâm đến tôi, tôi sẽ quan tâm lại gấp bội! Người không quan tâm đến tôi, bạn dựa vào cái gì mà bảo tôi phải tiếp tục?
 17. Chúng ta có thể không nhìn nhau, không nghe nhau nói, nhưng đừng buông tay nhau ra, vì buông lơi có là chúng ta đang mất đi. Những câu nói hay về cuộc sống quanh ta
 18. Đừng bao giờ thay đổi mình vì người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.
 19. Chí khí không thể phát triển trong thoải mái và yên tĩnh. Chỉ qua trải nghiệm thử thách và đau khổ, linh hồn mới có thể được tôi rèn, tham vọng được truyền cảm hứng và thành công có thể đạt được.
 20. Đừng che dấu yêu thương. Hãy nói cho mọi người xung quanh bạn biết bạn yêu thương họ rất nhiều. Hãy nói những câu nói đẹp và ngọt ngào nhất khi bạn có thể nói. Đừng giữ lại những lời nói yêu thương quan bên kia thế giới.
 21. Để tâm nên mới nghĩ ngợi linh tinh, không để tâm, đến nghĩ cũng chẳng buồn nghĩ!
 22. Cuộc đời chúng ta sẽ dần kết thúc từ cái ngày mà ta trở nên câm lặng với những vấn đề quan trọng.
 23. Hãy tận hưởng những điều nhỏ bé trong cuộc sống, vì chúng thường là những điều quý giá nhất.
 24. Lúc bé cứ nghĩ chỉ có thuốc là đắng, lớn lên rồi mới biết còn có nhiều thứ “đắng” hơn thuốc.
 25. Cuộc sống ngắn lắm, hôn chậm thôi, cười to lên, yêu chân thành và tha thứ thật nhanh.
 26. Hãy sống mỗi ngày như thể bạn đang sống cuộc đời mình
 27. Đừng che dấu yêu thương. Hãy nói cho mọi người xung quanh bạn biết bạn yêu thương họ rất nhiều. Hãy nói những câu nói đẹp và ngọt ngào nhất khi bạn có thể nói. Đừng giữ lại những lời nói yêu thương quan bên kia thế giới.
 28. Cuộc sống rất tuyệt vời nếu bạn biết sống và dám sống. Hãy thử “sống” như cách mình muốn, sống từ hôm nay, để sau này khi vốn thời gian của bạn cạn kiệt, bạn sẽ không phải hối tiếc vì chưa kịp làm quá nhiều điều, ngay cả những điều rất nhỏ nhoi và những điều rất lớn
 29. Một người đàn ông sẵn sàng vì bạn mà theo đuổi mọt thứ chưa chắc đã vì bạn, vì những thứ anh ta cố gắng theo đuổi vì chính cuộc sống của họ.
 30. Cuộc sống không phải là về việc chờ đợi bão giông qua, mà là về việc học cách đi trong mưa.
 31. Đừng bao giờ thay đổi cuộc sống của bản thân vì một người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.
 32. Phụ nữ không có sức hấp dẫn mới cảm thấy đàn ông trăng hoa. Đàn ông không có thực lực mới cảm thấy phụ nữ thực dụng!
 33. Chìa khóa để thực hiện một ước mơ là tập trung không chỉ vào thành công mà còn là ý nghĩa của nó. Sau đó, thậm chí ngay cả những bước ngắn và thắng lợi nhỏ trên con đường của bạn cũng sẽ dẫn đến ý nghĩa lớn lao.
 34. Một người tươi cười, không có nghĩa là họ không có nỗi buồn. Điều đó là họ có khả năng đối phó với nỗi buồn đó.
 35. Thành công không phải là điểm dừng cuối cùng, thất bại không phải là tai họa: dũng cảm đi tiếp mới là điều quan trọng.
 36. Phụ nữ, không cần phải nghiêng nước nghiêng thành, chỉ cần một người đàn ông nghiêng về cô ấy cả một đời!
 37. Hãy sống mỗi ngày như thể đó là ngày cuối cùng của bạn.
 38. Cuộc sống không phải là về việc trốn tránh cơn mưa, mà là về việc học cách nhảy trong cơn mưa cùng vui vẻ.
 39. Không ai có thể cho đi những cái mình không có, nếu bạn muốn mang niềm vui và niềm hạnh phúc cho những người mà mình yêu thương, bản thân bạn trước hết phải sống vui vẻ và hạnh phúc đã.
 40. Đừng bao giờ quyết định những vấn đề lâu dài trong lúc cảm xúc đang ngắn hạn.
 41. Hãy đủ bản lĩnh để thực hiện những ước muốn trong cuộc sống, hãy thực hiện những ước muốn nhỏ bé trước, thì khi đó những điều lớn lao là vô cùng dễ dàng.
 42. Thành công là kết quả của sự rèn luyện đến thành thạo, làm việc chăm chỉ, học hỏi từ thất bại, trung thành và kiên trì.
 43. Có bốn thứ cần có: Bất luận bạn mạnh yếu ra sao, nhất định cần phải có người yêu mình thực sự, có bạn bè tri kỷ, có sự nghiệp phát triển từng ngày và có một mái nhà ấm áp, tràn ngập yêu thương.
 44. Chính trải nghiệm chứ không phải thứ gì khác, là thứ làm nên con người bạn.
 45. Hãy tận hưởng hương vị của cuộc sống, bởi nó đang diễn ra ngay trước mắt bạn.
 46. Bài kiểm tra thực tế không phải là liệu bạn có né tránh được thất bại hay không, vì bạn sẽ không thể. Vấn đề là nó sẽ làm bạn cứng cáp hơn hay làm bạn xấu hổ không làm gì cả, hay bạn có học hỏi từ thất bại hay không; bạn có chọn kiên trì hay không.
 47. Hãy thể hiện tình yêu và tôn trọng cuộc sống, và cuộc sống sẽ trả lại cho bạn những điều tốt đẹp.
 48. Ai nói tốt về tôi sau lưng tôi, chính là bạn của tôi.
 49. Cuộc sống không ngắn, chỉ là chúng ta sống nó quá nhanh.
 50. Hãy sống mỗi ngày như thể bạn đang xây dựng một câu chuyện đáng kể.
 51. Trước khi bạn hành động hãy lắng nghe, trước khi bạn phản ứng hãy suy nghĩ, trước khi bạn tiêu hãy kiếm. Trước khi bạn chỉ trích hãy chờ đợi, trước  khi bạn cầu nguyện hãy tha thứ, trước khi bạn bỏ cuộc hãy cố gắng.
 52. Ở đời có nhiều thứ không thể thay đổi được, mà chỉ có thể lựa chọn đón nhận hay không?
 53. Hãy sống đơn giản và yêu thương sâu sắc, đó là chìa khóa của một cuộc sống hạnh phúc.
 54. Hãy trao cho người khác những câu nói chân thành nhất. Hãy cho người đó biết đấy là cái quý giá nhất mà bạn có
 55. Hãy tìm kiếm ý nghĩa trong cuộc sống bằng cách tạo ra nó.
 56. Tinh tế hơn một chút. Dịu dàng hơn một chút. Mạnh mẽ hơn một chút. Chú ý đến bản thân hơn một chút. Người lớn hơn một chút. Tin tưởng hơn một chút. Dứt khoát hơn một chút. Thay đổi… một chút thôi mà! để cuộc sống tươi đẹp hơn.
 57. Hãy sống đúng với chính mình, không để người khác định hình cuộc đời bạn.
 58. Đừng khóc tiếc nuối cho những gì đã xảy ra trong quá khứ. Đừng căng thẳng cho những việc chưa xảy ra trong tương lai. Hãy sống trọn vẹn ở thời điểm hiện tại và làm nó thật tươi đẹp
 59. Cuộc sống thường không theo kịch bản, nhưng đó chính là phần đẹp nhất. Hãy để mình tự do khám phá và trải nghiệm.
 60. Sống đơn giản để tận hưởng những điều đơn giản. Hạnh phúc thường ẩn chứa trong những khoảnh khắc giản đơn nhất của cuộc sống.
 61. Trong trò chơi của cuộc sống, trước khi bạn nhận được bất cứ cái gì, bạn phải cho đi một thứ gì đó!
 62. Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng, nhưng nó chắc chắn đáng sống.
 63.  Chẳng có một người bạn nào có thể quan trọng hơn sức khỏe, cũng chẳng có một kẻ địch nào đáng sợ hơn bệnh tật. Thay vì đau khổ gặm nhấm nỗi đau do bệnh tật gây ra, hãy đứng dậy vận động để cuộc đời thêm nhiều màu sắc.
 64. Thành công là một giáo viên tồi. Nó làm người thông minh nghĩ rằng họ không thể thất bại.
 65. Hãy đủ khát khao để vươn tới, đừng nản lòng hay bỏ cuộc khi thực hiện một việc gì đó, hãy thực hiện nó bằng lòng quyết tâm của bạn, cho dù nó thất bại thì những điều bạn nhận được từ những thất bại đó cũng vô cùng lớn lao
 66. Hôm nay, tôi thành công vì tôi đã có một người bạn luôn tin tưởng tôi và tôi không nhẫn tâm làm cho anh ta thất vọng.
 67. Chúng ta không nên bỏ cuộc, chúng ta không nên đề những khó khăn đánh bại mình.
 68. Cách trả thù tốt nhất là thành công vượt bậc.
 69. Nếu bạn tin rằng những đường chỉ tay nói lên số phận của bạn thì bạn cũng đừng quên rằng, chúng cũng chỉ nằm trong lòng bàn tay bạn mà thôi.
 70. Hãy yêu lấy bản thân mình vì chỉ nó sẽ không bao giờ phản bội lại bạn.

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.