Cách chạy quảng cáo trên Sendo hiệu quả

by Trần Thắng
84 views

Sen đỏ là chợ điện tử cung cấp rất nhiều mẫu mã sản phẩm, các mặt hàng phục vụ nhu cầu của khách hàng. Vậy đâu là cách chạy quảng cáo trên Sendo giúp các doanh nghiệp, cá nhân thu về lợi nhuận cao? Tham khảo bài viết dưới đây của Viết Bài Xuyên Việt để nắm bắt được cách chạy quảng cáo lợi nhuận nhất.

Sendo là gì?

Sendo la gi 1

Sendo.vn là một trong các kênh thương mại điện tử chuyên về thời trang, đồ gia dụng trong gia đình… thuộc hàng top của các trang thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Giống như Tiki, Shopee hay Lazada, Sendo cho phép bạn tạo gian hàng và bán hàng trên đó và họ là đơn vị trung gian với vai trò kết nối giữa người mua và người bán với nhau. Bởi vậy nếu đang kinh doanh mà bạn chưa biết tới kênh này thì quả thực là đáng tiếc.

Nguồn gốc của cái tên Sendo.vn chính là Sen Đỏ trong tiếng Việt. Xuất thân là một dự án Thương mại Điện tử do Công ty CP Dịch vụ Trực tuyến FPT (FPT Online) phát triển, Sendo.vn ra mắt người tiêu dùng vào tháng 9/2012. Ngày 13/5/2014, Công ty CP Công nghệ Sen Đỏ được thành lập, trực thuộc Tập đoàn FPT, là đơn vị chủ quản Sendo.vn.

Với hơn 10 triệu khách hàng và mạng lưới giao hàng phủ khắp 64 tỉnh thành trên toàn quốc, đây chắc chắn sẽ là một mảnh đất kinh doanh màu mỡ cho các bạn muốn lấn sân sang mảng online.

Cách chạy quảng cáo trên sendo hiệu quả

Việc chạy quảng cáo sendo được thực hiện trong 3 mục rõ ràng.

Mục khởi tạo chiến dịch

  • Bước 1: Vào trang chủ sendo.vn → đăng nhập tài khoản.
  • Bước 2: Vào mục Bảng điều khiển → Vào mục Tạo chiến dịch → Vào mục Hiển Thị (tablet,mobile…).
  • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin: Tên của chiến dịch: tên shop; Lịch chạy quảng cáo sendo: Ngày (giờ) bắt đầu và kết thúc; Tổng ngân sách: Số tiền mà bạn bỏ ra trong tổng quá trình chạy chiến dịch.
  • Bước 4: Tùy chỉnh nâng cao bởi các mục khác (không bắt buộc).

Mục chọn mục tiêu

  • Hình thức 1: Thông thường, hệ thống sendo sẽ tự động chọn vị trí quảng cáo phù hợp với nội dung, hình ảnh, sản phẩm của shop bạn hiện có. Bạn chỉ việc chọn mục Tiếp tục.
  • Hình thức 2: Shop bạn phải tự điều chỉnh lựa chọn vị trí quảng cáo sendo phù hợp với khách hàng tiềm năng mà bạn muốn hướng đến. Sau đó chọn mục Tiếp tục.
Cách chạy quảng cáo trên sendo hiệu quả

Cách chạy quảng cáo trên sendo hiệu quả

Tạo quảng cáo

  • Quảng cáo có dưới hai dạng, đó là quảng cáo dưới dạng banner và dạng quảng cáo widget.
  • Quảng cáo dưới dạng banner (tên quảng cáo, liên kết, placement).
  • Quảng dưới dạng widget (tên quảng cáo, liên kết, liên kết hiển thị, mục 3rd party, giá gốc, giá bán, hình ảnh chi tiết).

Lưu ý: Cách chạy quảng cáo trên sendo sẽ vô cùng dễ dàng nếu bạn thực hiện đầy đủ các thao tác. Sau khi chiến dịch cài đặt xong, hệ thống sẽ xác nhận cài đặt trước đó trong vòng 24h tới.

Xem Thêm >>

Kinh nghiệm bán hàng trên Sendo hiệu quả nhất

Tối ưu sản phẩm của bạn

Khi đăng tải một sản phẩm, bạn nên điền đầy đủ các thông tin mà Sendo yêu cầu cung cấp từ tên gọi, màu sắc, giá cả cho đến hình ảnh. Sendo có bộ lọc đánh giá để bạn đo lường, thông thường nếu tối ưu sản phẩm của bạn đặt trên 70% thì khả năng tiếp cận khách hàng sẽ cao hơn. 

Bên cạnh đó, các nội dung mô tả và hình ảnh cũng cần chi tiết, làm nổi bật được sản phẩm của bạn. Đối với bạn nào có kinh nghiệm SEO thì đây chính là một lợi thế, vì tối ưu sản phẩm trong Sendo cũng giống như tối ưu seo Onpage cho website.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> Dịch vụ viết bài chuẩn SEO giá rẻ

Chăm sóc shop như chăm sóc website riêng

Với thương mại điện tử, mỗi đơn vị sẽ có một khu vực hoạt động shop riêng, giống như một website mini vậy. Và để có thể thu được nhiều đơn hàng hơn, bạn nên đầu tư đăng sản phẩm theo các cụm từ, từ khóa được nhiều khách hàng tìm kiếm thay vì chạy quảng cáo ngoài trang chủ. Thói quen của người tiêu dùng khi đi dạo các trang thương mại điện tử chính là tìm kiếm trực tiếp các từ khóa hoặc thư mục sản phẩm, nên việc này sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng được nhanh chóng hơn.

Kinh nghiệm bán hàng trên Sendo hiệu quả nhất

Kinh nghiệm bán hàng trên Sendo hiệu quả nhất

Lựa chọn đơn vị vận chuyển phù hợp

Khi tham gia thương mại điện tử, các đơn vị này cũng hợp tác với một số đơn vị vận chuyển để thực hiện giao hàng cho người tiêu dùng. Vậy, để quy trình bán hàng của bạn hiệu quả, đơn hàng đến tay khách nhanh chóng hơn, bạn nên cân nhắc để lựa chọn 1 – 2 dịch vụ vận chuyển chất lượng nhất, hoặc phù hợp với hoạt động kinh doanh của bạn (về địa điểm, chính sách gửi hàng hóa, giờ giấc lấy – giao hàng…), tránh chọn mặc định tất cả đơn vị được cung cấp sẽ rất khó quản lý và hợp tác.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> Dịch vụ quản trị website uy tín

Kết luận

Bài viết trên đã bật mí đến bạn cách chạy quảng cáo trên Sendo chi tiết và hiệu quả dành cho những người mới bắt đầu. Mong rằng các bạn sẽ lựa chọn cho mình phương pháp kinh doanh hiệu quả. Việc sử dụng dịch vụ viết bài SEO và dịch vụ quản trị website tại Viết Bài Xuyên Việt sẽ giúp các web của bạn ngày có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm.

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.