Top 10 Phần Mềm Diệt Virus Tốt Nhất

by Trần Thắng
36 views
Phần Mềm Diệt Virus

Trong thời đại Internet phát triển mạnh mẽ, những cuộc tấn công mạng là điều không hiếm gặp. Hệ thống máy tính và điện thoại bạn đang sử dụng chính là những đối tượng chịu hậu quả do nhiễm virus. Và phần mềm diệt virus chính là giải pháp giúp bạn đảm bảo an toàn, tránh nguy cơ mất dữ liệu, virus lây lan và nhân bản. Giữa hàng ngàn phần mềm diệt virus miễn phí và có trả phí hiện nay, bạn có biết phần mềm nào hiệu quả nhất? Viết Bài Xuyên Việt sẽ tiết lộ ngay cho bạn 10 phần mềm diệt virus tốt nhất nhé!

Avast Free Antivirus

Nằm trong top 10 phần mềm diệt virus tốt nhất, đầu tiên phải kể đến phần mềm Avast Free Antivirus. Avast Free Antivirus hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng. Avast Free Antivirus có khả năng tùy chỉnh cao và cung cấp nhiều công cụ như quét mạng Wifi, chế độ game, lá chắn ransomware ngăn không cho các tệp được chỉ định bị thay đổi… 

Phần mềm này có khả năng bảo vệ hệ thống toàn diện với rất nhiều tính năng bổ sung. Không chỉ giúp diệt virus hoàn hảo mà nó còn có một công cụ quét bảo mật mạng, bảo vệ trình duyệt, trình quản lý mật khẩu,… Chắc chắn bạn không thể bỏ qua phần mềm diệt virus tuyệt vời này phải không! 

Avast Free Antivirus 1

CÓ THỂ BẠN CẦN BIẾT: Các loại Malware độc hại phổ biến hiện nay

Avira Free Antivirus

Phần mềm tiếp theo trong top 10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất là Avira Free Antivirus. Avira Free Antivirus áp dụng cho hệ điều hành Windows XP, Mac OS X 10.9 đến mới hơn hoặc Android 2.2 trở lên. Phần mềm Avira Free Antivirus cung cấp khả năng bảo vệ vượt trội, phát hiện malware, đối phó với những lỗ hổng zero – day. Bên cạnh đó, Avira còn cung cấp công cụ bảo vệ trình duyệt miễn phí. 

Avira Free Antivirus 1

AVG AntiVirus Free

AVG Antivirus Free nằm trong số những phần mềm tốt nhất cho máy tính. Phần mềm này có giao diện thân thiện với người dùng và cung cấp công cụ hủy tệp và tối ưu hóa hệ thống. Công nghệ quét phần mềm của AVG tương tự với Avast Free Antivirus, giúp quét các tệp và bộ nhớ phát hiện phần mềm độc hại và nhận biết dấu hiệu của cuộc tấn công.

AVG AntiVirus Free 1

Comodo Antivirus

Với những máy tính sử dụng hệ điều hành Linux thì nên chọn phần mềm Comodo Antivirus. Đây là phần mềm diệt virus miễn phí giúp bảo vệ PC của bạn khỏi virus, worm, trojan, backdoor, phần mềm gián điệp,…; phân tích mối đe dọa dựa trên công nghệ đám mây và cả những mối đe dọa trong hộp sandbox trước khi chúng tiếp cận các tệp thông thường của bạn. 

Comodo Antivirus 1

Panda Free

Panda Free là một trong những phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay, phù hợp với Window 7,8,10. Có thể kể đến hàng loạt ưu điểm của phần mềm này như: giao diện thân thiện, dễ sử dụng, scan 24/7, loại bỏ spyware, tính năng chống hacker hiệu quả, check spam email. Phần mềm này nhận diện virus nhanh chóng, phân loại rõ ràng. Ngoài ra, Panda Free còn cung cấp tính năng bàn phím ảo. 

Panda Free

ESET Smart Security

Tiếp theo trong top 10 phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay là ESET Smart Security. Phần mềm này có nhiều tính năng ưu việt như: đảm bảo tốc độ của máy tính khi quét virus xong, ngăn chặn các mã độc hại thông qua trình duyệt web và các tệp văn bản, chế độ Gamer Mode chặn thông báo gây phiền khi chơi game, xem phim,… Nhược điểm của phần mềm này là chỉ tương thích với duy nhất hệ điều hành Windows và mất phí sử dụng. 

ESET Smart Security 1

Norton 360

Một phần mềm diệt virus bạn không thể bỏ qua đó là Norton 360. Norton 360 phù hợp với tất cả mọi hệ điều hành hiện nay nhưng mạnh mẽ nhất là Windows, hoạt động hiệu quả trên tất cả các thiết bị. Phần mềm này sở hữu bộ bảo mật Internet được xây dựng và liên tục được bảo trì, giúp bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng. 

Để sử dụng phần mềm bạn cần mua các gói sử dụng, rẻ nhất là Standard. Khi nâng cấp các gói cao hơn, bạn sẽ có nhiều dung lượng lưu trữ hơn và nhiều tính năng khác như lưu trữ bảo mật, quản lý mật khẩu, tính năng kiểm soát của phụ huynh,… 

Norton 360

McAfee Total Protection

Nếu bạn đang sử dụng máy tính hay điện thoại với hệ điều hành iOS thì McAfee Total Protection chính là sự lựa chọn thông minh. Phầm mềm này, sở hữu phần lớn những tính năng bảo mật internet mà bạn cần, giúp bảo vệ thiết bị khỏi các phần mềm độc hại, dung lượng lưu trữ được mã hóa, tiện ích mở rộng trên trình duyệt và VPN. Đặc biệt là tính năng “My Home Network” của McAfee cung cấp kiểm soát bảo mật tập trung trên mọi thiết bị trong mạng của bạn khi muốn duy trì một mạng Wifi bảo mật cao. 

McAfee Total Protection

Kaspersky Internet Security

Một phần mềm diệt virus hữu ích khi diệt virus là Kaspersky Internet Security. Kaspersky Internet Security bảo vệ dữ liệu và diệt virus mạnh mẽ, kèm theo một số tính năng hỗ trợ an toàn khi bạn sử dụng mua sắm và ngân hàng trực tuyến. 

Những đoạn mã độc trojan hay phần mềm gián điệp rất dễ dàng tấn công và trộm cắp tài khoản của bạn. Kaspersky Internet Security giúp bạn khởi chạy một cửa sổ trình duyệt an toàn, được cách ly vào môi trường sandbox mà phần mềm độc hại không thể xâm phạm. Bạn cũng có thể  sử dụng bàn phím ảo On – Screen Keyboard của Kaspersky để tránh trộm thao tác bàn phím. 

Kaspersky Internet Security 1

BKAV Pro

Cuối cùng trong top 10 phần mềm diệt virus tốt nhất là BKAV Pro. BKAV Pro là phần mềm có cách thức cài đặt và quét virus dễ dàng. BKAV Pro đã được tin tưởng sử dụng từ rất lâu ở Việt Nam và cũng chỉ hỗ trợ cho hệ điều hành Windows. BKAV Pro với nhiều tính năng chính như: tự động phát hiện và tiêu diệt virus, giúp bảo mật dữ liệu máy chủ cao, tường lửa bảo vệ máy tính, diệt Adware quảng cáo,… Phần mềm này liên tục được cập nhật, hoàn thiện và có mất phí sử dụng. 

BKAV Pro

Kết luận 

Trên đây là toàn bộ 10 phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng bạn có thể chọn ra tối thiểu 1 phần mềm giúp máy tính hay điện thoại của mình luôn được an toàn, hiệu suất hoạt động. Hãy truy cập Viết Bài Xuyên Việt mỗi ngày để đọc được nhiều thông tin bổ ích khác nhé!

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kề website chuyên nghiệp và quản trị website sau khi phát triển thì hãy liên hệ ngay đến Viết Bài Xuyên Việt để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.