10 công cụ quản lý dự án online tốt nhất

by Trần Thắng
8 views

Bạn đã biết đến top 10 công cụ quản lý dự án online chất lượng chưa? Để vận hành dự án thành công cần sự góp sức của nhiều người. Nếu có sự hỗ trợ của các công cụ phù hợp sẽ càng mang đến hiệu quả cao hơn. Viết Bài Xuyên Việt sẽ giới thiệu về những công cụ giúp quản lý dự án online hữu ích được sử dụng nhiều hiện nay.

10 công cụ quản lý dự án online chất lượng

Cùng tìm hiểu xem có những công cụ hỗ trợ nào giúp việc quản lý dự án trở nên hiệu quả hơn nhé.

1. Trello

Trello

Nằm trong danh sách những công cụ hữu ích này phải kể đến Trello đầu tiên. Đây được xem là công cụ quản lý các dự án được sử dụng rộng rãi tại nhiều nơi trên thế giới. Nhìn vào giao diện Trello như một tấm bảng, bên trên có dán những tờ note. Mỗi tờ note là công việc phân công của một người, một team. Bất cứ ai cũng có thể theo dõi rõ ràng dự án và nắm rõ phần công việc của mình. 

2. Slack

Công cụ này hỗ trợ việc trao đổi, giao tiếp khi làm việc là chủ yếu. Nó như hệ thống email giúp các thành viên, các team có thể trao đổi ý kiến, góp ý cho dự án… Ưu điểm của Slack chính là nhóm trò chuyện được phân chia rõ ràng, có thể tìm kiếm lịch sử cuộc trò chuyện. Đặc biệt là công cụ có thể kết nối với những ứng dụng khác để thực hiện cuộc gọi, gọi video đơn giản.

3. Microsoft Project

Microsoft Project

Đây là một sản phẩm con của Microsoft, được sử dụng để hỗ trợ các nhóm hoàn thành dự án lớn nhỏ khác nhau. Có thể làm được gì với Microsoft Project?

 • Phát triển các kế hoạch kinh doanh đề ra trước đó.
 • Triển khai các kế hoạch mới.
 • Phân công công việc cụ thể đến từng người, từng nhóm người.
 • Theo dõi rõ ràng tiến độ của dự án đến đâu.
 • Quản lý vấn đề ngân sách của dự án.

4. Basecamp

Nằm trong danh sách 10 công cụ quản lý dự án online chất lượng chính là Basecamp. Đây cũng là một công cụ được sử dụng phổ biến và được đánh giá cao. Basecamp có những tính năng nổi bật như:

 • Theo dõi rõ ràng các cuộc trao đổi, thảo luận lớn nhỏ.
 • Danh sách công việc cần làm của từng dự án.
 • Nhận thông tin cập nhật từ dự án thường xuyên.
 • Báo cáo tiến độ dự án.
 • Trao đổi thông tin, nhắn tin với mọi người liên quan về dự án.

5. SmartSheet

SmartSheet

Tìm hiểu về các công cụ hỗ trợ quản lý dự án online cần kể đến SmartSheet. Đây là một trong những phần mềm giúp quản lý doanh nghiệp tổng thể. Phần mềm này hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển dự án từ ý tưởng sơ khai ban đầu hiệu quả. Những tính năng nổi bật của phần mềm này có gì?

 • Thực hiện chia sẻ các file công việc với nhau.
 • Tinh năng tự động hóa với các tác vụ.
 • Công cụ báo cáo tiến trình công việc.
 • Phần mềm có thể tích hợp với di động làm việc dễ dàng.
 • Và nhiều tính năng khác nữa, người dùng có thể tìm hiểu thêm để tiện sử dụng.

Xem thêm: 10 công cụ thiết kế logo online

6. Jira

Jira cũng là gợi ý nằm trong danh sách 10 công cụ quản lý dự án online chất lượng. Với công cụ này, bạn có thể lên kế hoạch, theo dõi tiến độ thực hiện và báo cáo kết quả dễ dàng. 

Tại bảng điều khiển chính của Jira có những công cụ, tính năng tiện ích giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan dự án hiệu quả. Jira đặc biệt phù hợp với những công ty, doanh nghiệp sáng tạo và phát triển phần mềm máy tính, các ứng dụng liên quan đến máy tính.

7. MyXteam

MyXteam

MyXteam là phần mềm hỗ trợ quản lý dự án phổ biến tại Việt Nam. MyXteam mang lại những tiện ích nào trong việc quản lý dự án?

– Giúp người dùng quản lý công việc của bản thân hiệu quả.

– Hỗ trợ quản lý công việc của từng thành viên và cả nhóm.

– Có thể sử dụng được trên máy tính và qua ứng dụng trên điện thoại một cách tiện lợi.

– Sản phẩm được thiết kế có nguồn gốc Việt Nam nên thân thiện với người dùng Việt.

8. Podio

Podio được áp dụng để quản lý các dự án trên đám mây. Nhờ đó có thể đồng bộ các dự án của nhóm để tiện làm việc hơn. Tìm hiểu qua một số tính năng hữu ích của Podio chính là:

– Quản lý, chia sẻ, hoàn thành công việc dễ dàng với nền tảng công việc trên Podio.

– Cập nhật tiến trình công việc liên tục qua thông báo hoặc tìm hiểu chi tiết các dự án đơn giản.

– Chia sẻ các tệp công việc khi hoạt động nhóm.

– Tính năng trò chuyện trên Podio để trao đổi công việc.

9. PlanBox

PlanBox

PlanBox được đánh giá cao vì khả năng quản lý dự án ở quy mô rộng không chỉ giữa các nhóm mà còn giữa các doanh nghiệp. Người dùng có thể lên kế hoạch cho các dự án, phân chia công việc, trao đổi trong quá trình làm việc dễ dàng. Có thể kể đến một số tính năng nổi bật của PlanBox như sau:

– Lên ý tưởng cho một dự án.

– Làm việc theo nhóm phân theo năng lực.

– Theo dõi quá trình làm việc cho đến khi kết thúc dự án.

– Thông báo công việc qua email.

10. Asana

Được lựa chọn sử dụng nhiều để hỗ trợ quản lý các dự án còn có Asana. Người dùng có thể quản lý công việc thông minh và tiện nghi. Với công cụ này, người dùng có thể phân chia công việc rõ ràng, phân công nhiệm vụ từng người đơn giản. 

Bên cạnh đó, mọi người có thể theo dõi tiến trình công việc, các thành viên có thể cùng tương tác trao đổi với nhau. Cũng nhờ đó mọi người có thể nhanh chóng xử lý vấn đề gặp phải trong các dự án.

Như vậy, bài viết đã giới thiệu qua 10 công cụ quản lý dự án online chất lượng hiện nay. Mọi người hãy tham khảo thêm để chọn ra công cụ phù hợp sử dụng nhé.

Xem ngay >>>

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.