Workplace Facebook: Ưu và nhược điểm

by Trần Thắng
53 views

Các ứng dụng cộng tác và truyền thông được xuất hiện rất nhiều ở trên các thiết bị điện tử thông minh. Trong đó, chúng ta không thể không nhắc đến ứng dụng Workplace của facebook. Nền tảng này đã đem đến rất nhiều những lợi ích khác nhau cho doanh nghiệp. Để có thể nắm bắt chi tiết Workplace facebook là gì và những ưu nhược điểm của chúng, bạn đọc cùng theo dõi hết nội dung sau của vietbaixuyenviet.com nhé.

Giải đáp Workplace facebook là gì?

Workplace facebook 1

Có lẽ chúng ta đã nghe đến nhiều Workplace bởi chúng xuất hiện khá nhiều trên các ứng dụng di động và ứng dụng trên web hiện nay. Tuy nhiên để nắm bắt rõ định nghĩa Workplace facebook là gì? Là điều không phải ai cũng biết. 

Workplace (commonly Workplace from Facebook and formerly Workplace by Facebook) is an enterprise connectivity platform developed by Facebook, Inc. and includes the use of groups, instant messaging and a news feed. Development is led by Julien Codorniou, Vice President of Workplace, & Karandeep Anand, Head of Workplace.

Theo đó, chúng ta có thể hiểu ngắn gọn định Workplace facebook được thiết kế với mục đích là để duy trì và kết nối các thành viên ở trong một team lại với nhau. Bên cạnh đó, dịch vụ này còn cung cấp đầy đủ các tính năng như Facebook messenger, facebook group thậm chí chúng còn thực hiện được cả các cuộc gọi video trực tiếp hoặc truy cập profile trên mạng xã hội. 

Một trong những điều hay nhất của ứng dụng mà chắc chắn bạn không được bỏ qua đó  là không chứa chương trình hay danh mục quảng cáo. Điều này đồng nghĩa với việc đây là ứng dụng có tính phí. Nhưng ở trong một số trường hợp bạn vẫn sẽ được miễn phí, nhưng chỉ khi bạn là tổ chức chính phủ phi lợi nhuận hoặc tổ chức giáo dục. Còn nếu là những trường hợp khác đều phải trả phí với một mức tiền đã được quy định trước. 

Đọc thêm:

Những ưu, nhược điểm của Workplace facebook là gì?

Workplace facebook

Workplace facebook là một ứng dụng có sở hữu nhiều tính năng tiện ích nên chắc hẳn vẫn sẽ sở hữu những ưu, nhược điểm riêng. Trong đó chúng ta có thể kể đến đó là:

Ưu điểm của ứng dụng Workplace facebook

  • Mang tính bảo mật cao bởi chúng đều là những tài khoản được tách biệt hoàn toàn với tài khoản cá nhân. 
  • Khi sử dụng ứng dụng này việc kết nối giữa người với người, kết nối với các tài khoản website luôn dễ dàng dù bạn đang ở bất cứ đâu. 
  • Việc sử dụng nền tảng Workplace facebook chi phí phải trả cực thấp và phải chăng. Thậm chí chúng còn hỗ trợ sử dụng miễn phí trong một số trường hợp đặc biệt. 
  • Các nhóm chỉ bao gồm những thành viên có trong dự án, do đó nó sẽ giúp cho các thành viên quản lý, nắm bắt công việc. Từ đó sẽ giúp bạn thu thập thông tin một cách nhanh chóng và thông báo tới email ngay lập tức. 
  • Workplace facebook không chứa nội dung quảng cáo như những ứng dụng khác. 
  • Giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm được thông tin và nhận được phản hồi kịp thời. 

Nhược điểm của Workplace facebook

  • Workplace facebook chỉ được sử dụng trong phạm vi nhỏ như trường học, công ty, doanh nghiệp,…
  • Là ứng dụng tính phí 
  • Workplace facebook chưa sở hữu nhiều công cụ và tính năng để cạnh tranh với đối thủ. 

>>Đừng bỏ lỡ: Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại TPHCM

Những tính năng của Workplace facebook là gì?

tinh nang cua Workplace facebook

Bên cạnh việc giải đáp Workplace facebook là gì thì chúng ta cũng không nên bỏ quên phần tính năng của ứng dụng này. Như đã nói ở phần trước, thì Workplace facebook thường được sử dụng cho một nhóm tổ chức với mục đích kết nối, tạo tương tác giữa các thành viên. Chính vì thế chúng ta có thể kể đến một vài tính năng nổi bật của ứng dụng đó là:

Tạo nhóm

Workplace facebook cũng giống như nền tảng ứng dụng facebook là bạn có thể lập nên các Group hoặc nhóm để làm việc. Thì nền tảng Workplace cũng có thể làm và thực hiện các thao tác tương tự. 

Đối với tính năng này người dùng có thể thêm thành viên vào nhóm hoặc chia sẻ, ảnh video bất cứ lúc nào. Thêm vào đó là tính năng đăng tải bình luận, cuộc tham khảo ý kiến và tiếp nhận ý kiến thành viên trong group. 

Tính năng nhắn tin, chat cùng với các thành viên

Đây là một trong những tính năng nổi bật và đặc biệt của ứng dụng Workplace. Cụ thể là người dùng có thể thực hiện cuộc trò chuyện được 1 hay vài người dùng trong nhóm. Những tin nhắn này bạn có thể thực hiện cuộc gọi video, file hoặc cuộc gọi thông thường. Điều này sẽ giúp bạn thực hiện những cuộc gọi trong cùng nhóm mà không cần phải thoát ra rồi vào lại mất nhiều thời gian. 

Theo dõi đồng nghiệp

Ứng dụng Workplace facebook cho phép bạn theo dõi đồng nghiệp bảo mật. Chỉ cần người dùng thực hiện những thao tác đơn giản là đã có thể biết được đồng nghiệp đang làm gì khi họ chia sẻ dòng trạng thái của mình.

Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần truy cập vào trang cá nhân của họ rồi nhấn vào mục theo dõi trang của họ là được. Đối với thao tác này bạn sẽ thực hiện tương tự như facebook chính vì thế nó vô cùng nhanh chóng và dễ dàng. 

XEM THÊM: Dịch vụ xây dựng thương hiệu cá nhân trên Internet

Hy vọng với những giải đáp Workplace facebook là gì người dùng đã nắm bắt được định nghĩa cũng như ưu nhược điểm của chúng. Đặc biệt hơn cả là với tính năng nổi bật sẽ đem đến cho người dùng sự tiện ích và thực hiện các thao tác nhanh chóng. Hãy thường xuyên truy cập vào vietbaixuyenviet.com để nắm bắt thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé!

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.