10 Cách Submit URL Lên Google Nhanh Chóng

by Trần Thắng
46 views
Submit URL Lên Google

Submit có nghĩa: tường trình, báo cáo,..đây là một thuật ngữ vô cùng quan trọng mà SEOer nào cũng cần nắm rõ. Hiểu một cách đơn giản, thao tác Submit URL cũng như lời khẳng định chắc nịch về sự có mặt của bài viết mới đang hiện hữu trên trang web và nó thuộc quyền sở hữu của bạn.  Vậy làm thế nào để Submit URL lên “Gã khổng lồ Google”. Cùng Viết Bài Xuyên Việt tìm hiểu ngay 10 cách Submit URL lên Google nhanh chóng nhé. 

Khai báo trên Google Search Console

Khai báo trên Google Search Console là cách làm cực kỳ phổ biến mà nhiều SEOer thực hiện. Các bước tiến hành như sau:

  • Bước 1. Truy cập địa chỉ https://search.google.com/search-console
  • Bước 2. Thực hiện copy URL mà bạn cần khai báo với Google. Cho vào ô khung tìm kiếm trên trang Search Console sau đó chỉ cần nhấn vào nút Enter và chờ đợi thông báo từ Google nhé. 
  • Bước 3. Khi nhận được thông báo URL không nằm trên Google, thì đồng nghĩa với việc URL của bạn chưa được Google ghi nhận. Lúc này hãy nhấn vào nút Yêu cầu lập chỉ mục. Việc của bạn lúc này là chỉ cần chờ hệ thống trả kết quả thông báo thành công nhé.

google search console

*Lưu ý: Hiện nay tính năng Yêu cầu lập chỉ mục trên Google Search Console tạm thời không thể thực hiện được. Do đó, bạn chỉ cần thao tác 2 bước và bỏ qua bước 3 nhé!

Sử dụng trang Ping

Ping là một trong những cách để thúc đẩy Google Index hiệu quả. Nhờ công cụ này, bài viết của bạn sẽ hiển thị nhanh hơn so với bài viết của đối thủ. Bài viết xuất hiện sớm và thu hút chắc chắn bạn sẽ kiếm về kha khá lượt traffic mỗi ngày. 

Một số trang ping bạn có thể tham khảo là: Ping.in, GooglePing.com, Mypagerank.net,  Pingoat.net, Twingly.com, Totalping.com, Pingomatic.com,…

Đặt liên kết của bạn trên những website tin cậy, có lượt truy cập cao

Một trong những cách giúp Google nhanh chóng index bài viết của bạn chính là hãy đặt liên kết trang web của bạn tại những nơi có lượng tương tác cao, đáng tin cậy. Khi lựa chọn trang web để đặt liên kết, bạn cần đặc biệt chú ý chọn ra những trang web tốt, có tính nhận diện, chỉ đặt link URL ở những trang có nội dung phù hợp. Bạn không nên đặt quá nhiều link ở nhiều trang web, điều này có thể khiến Google đánh giá xấu.

Hình thức này hiện đang vô cùng phổ biến, được nhiều SEOer áp dụng. Nếu đường link của bạn được đặt ở website uy tín, chắc chắn quá trình submit URL lên Google sẽ nhanh chóng hơn.

Xây dựng Internal link chất lượng

Ngoài việc đặt liên kết ở những website đáng tin cậy, một điều nữa bạn cũng cần đặc biệt chú ý chính là xây dựng liên kết trong chất lượng và có liên quan đến chủ đề của bài viết, chuyên mục được đặt liên kết.

Nếu bạn đang muốn tăng lượng ghé thăm cho website liên quan về mỹ phẩm, bạn không thể đặt backlink tại những bài viết về chủ đề công nghệ. Nơi bạn nên đặt backlink là những bài viết chia sẻ về kinh nghiệm làm đẹp, bài chia sẻ của chị em phụ nữ,…. Backlink chất lượng giúp website của bạn tăng thứ hạng, bài viết được submit nhanh.

Internal Links 1

Sử dụng công cụ trả phí để submit URL lên Google

LarIndex là một công cụ dễ sử dụng và được nhiều SEOer tin dùng. Công cụ này hỗ trợ bạn nhanh chóng thống kê các link bài viết có trong web, phân tích những link nào chưa được index giúp bạn dễ dàng theo dõi hơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm hai công cụ khác để index bài viết nhanh chóng là EliteLinkIndexer và Expressindexer. Các website này đều phải trả phí và tỷ lệ thành công cao.

Expressindexer

Loại bỏ trang mồ côi trên Website

Một trang web được cho là mồ côi khi không có bất kỳ một liên kết nào trỏ đến nó. Sự “cô đơn” này làm cho Google không thể kiểm soát được trang web ấy có tồn tại trên website của bạn. Bạn có thể sử dụng công cụ Ahrefs để thống kê danh sách các trang mồ côi, từ đó xây dựng lại hệ thống backlink chặt chẽ hơn. 

Nội dung bài viết trên trang phải có giá trị và là duy nhất

Sau nhiều lần cập nhật liên tục, nhìn chung những gì Google mong muốn ở Website đều hướng đến nội dung mà nó mang đến có thực sự thỏa mãn người dùng hay không. Vì thế, để Google nhanh chóng ghi nhận URL của bài viết, thì nội dung độc đáo và không bị trùng lặp là điều hết sức cần thiết. 

Bài viết trên Website cần được cập nhật đều đặn theo lịch

Các bài viết trên website của bạn nên được xuất hiện thường xuyên. Bạn có thể cố định giờ lên bài, số lượng bài viết bạn sẽ đăng tải trong tuần hoặc tháng. Việc đăng tải bài viết liên tục, thường xuyên sẽ giúp Google ghi nhận độ tin cậy của website và đánh giá cao hơn. Từ đó, việc thực hiện submit URL lên Google cũng thực hiện dễ dàng hơn.

Bạn không nên để trống website quá nhiều ngày sau đó đăng tải trở lại, việc này có thể gây mất hứng thú với độc giả của bạn mặc dù bài viết của bạn không hề tệ tí nào. 

Share bài viết lên các diễn đàn và mạng xã hội

Khi bạn có một bài viết giá trị, nội dung độc đáo và thông tin đó được nhiều người quan tâm, bạn hoàn toàn có thể chia sẻ chúng trên những diễn đàn lớn như: tinhte.vn – diễn đàn chuyên về công nghệ, thiết bị, các thủ thuật hoặc các mạng xã hội lớn như Facebook, Twitter,…

Khi chia sẻ bài viết bạn sẽ nhận được nhiều lượt truy cập và các ý kiến đóng góp, lượt share từ độc giả. Việc nhận được nhiều truy cập, tương tác trên các diễn đàn, mạng xã hội giúp web của bạn đáng tin cậy hơn. Đây cũng là một cách submit URL lên Google cực kỳ hiệu quả.

Nếu bạn quan ngại về việc mất nhiều thời gian cho việc chia sẻ bài viết lên diễn đàn, mạng xã hội thì có thể sử dụng công cụ hỗ trợ đó là IFTTT

Share bai viet

Chạy quảng cáo

Bạn muốn tiếp cận tới những đối tượng khách hàng, bạn đọc cụ thể và trên quy mô lớn thì chạy quảng cáo chính là một trong những cách làm vô cùng hiệu quả. Chạy quảng cáo giúp bài viết, nội dung bạn muốn truyền tải tiếp cận khách hàng nhanh hơn, thu hút càng nhiều lượt truy cập, càng giúp Google nhận ra sự có mặt của bài viết của bạn trên0000000000000 hệ thống của nó. 

Kết luận

Mong rằng 10 cách Submit URL lên Google được Viết Bài Xuyên Việt chia sẻ trong bài viết này là thông tin vô cùng hữu ích mà bạn đang tìm kiếm. Bạn có thể phối hợp nhiều cách trên đây hoặc sử dụng 1 trong 10 cách này để “báo cáo nhanh” sự có mặt của trang cho gã khổng lồ Google nhé! 

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.