Wifi Marketing Là Gì? Lợi Ích Ra Sao?

by Trần Thắng
14 views

 Trong thời gian gần đây, Wifi Marketing đã trở nên quen thuộc hơn. Các doanh nghiệp đã lựa chọn hình thức này để quảng bá, tiếp thị sản phẩm của mình đến gần với khách hàng hơn. Hãy cùng Viết Bài Xuyên Việt tìm hiểu xem Wifi Marketing là gì. Đồng thời, xem nó được triển khai như thế nào, mang lại lợi ích gì trong mỗi chiến dịch Marketing nhé.

Khái niệm Wifi Marketing

 Những thông tin dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn biết được Wifi Marketing có đặc điểm gì đấy.

Hiểu về bản chất của sóng Wifi

 Thông thường, chúng ta vẫn định nghĩa Wifi là mạng không dây. Nhưng theo nghĩa chuyên ngành, đây là tên viết tắt của cụm từ Wire Fidelity – hệ thống truy cập internet không dây. Nó hoạt động dựa trên một loại sóng vô tuyến mang nhiều điểm đặc trưng riêng biệt. Với Wifi, người dùng có thể dễ dàng truy cập Internet trong một khoảng không gian với bán kính nhất định kể từ điểm phát.

 >>> Xem thêm: Cách kiểm tra IP của Website 

Wifi Marketing là gì?

 Wifi Marketing còn được biết đến với tên gọi khác là tiếp thị Wifi. Đây là cách đơn giản để doanh nghiệp thực hiện quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình thông qua mạng lưới sóng Wifi. Thông thường ở đây là sóng Wifi được truy cập miễn phí.

Wifi Marketing 1

 Ví dụ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp marketing này:

 Tại một số địa điểm, người bán lắp đặt Wifi và cho khách hàng sử dụng hoàn toàn miễn phí. Thay vì dùng mật khẩu, họ sẽ xem một sản phẩm, một đoạn quảng cáo hay đơn giản là một thông tin khuyến mãi của thương hiệu. Sau đó, họ mới có thể sử dụng Wifi cho mục đích truy cập Internet của mình.

 Bên cạnh việc yêu cầu khách hàng xem thông tin quảng cáo, đơn vị cung cấp Wifi còn có thể lấy được thông tin của khách hàng. Như Facebook, gmail… Từ đó, dễ dàng sử dụng nó trong những mục đích marketing sau này.

 >>> Xem thêm: Website là gì

Lợi ích mang lại từ Wifi Marketing là gì?

 Có thể thấy rằng, Wifi Marketing mang tới rất nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp và khách hàng. Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể về điều đó nhé.

Lợi ích Wifi Marketing mang lại cho doanh nghiệp

Tăng tính nhận diện thương hiệu

wifi marketing 2

 Đây chính là lợi ích đầu tiên doanh nghiệp nhận được. Thông qua những hình ảnh giới thiệu bắt mắt, chương trình marketing này sẽ giúp khách hàng nhận diện thương hiệu, nhớ đến bạn lâu hơn. Nếu khéo léo, bạn hoàn toàn có thể lồng ghép những chương trình kinh doanh nổi bật, cần thu hút vào Marketing đấy.

Dễ dàng thu thập thêm thông tin của khách hàng

 Hiện tại, rất nhiều đơn vị cung cấp Wifi miễn phí yêu cầu người dùng nhập thông tin cá nhân. Tâm lý của người dùng cũng khá thoải mái với việc này khi có thể sử dụng Wifi hoàn toàn miễn phí. Chính vì vậy, bạn có thể dễ dàng thu thập được nhiều thông tin cá nhân của khách. Từ đó, sử dụng nó một cách hiệu quả cho những chương trình Marketing khác.

 >>> Xem thêm: Trade Marketing là gì

Lợi ích từ Wifi Marketing là gì – hiểu được mong muốn của người dùng

 Trong trường hợp doanh nghiệp không muốn lấy thông tin cá nhân, bạn có thể thay vào đó là một bài khảo sát ngắn với 3 đến 5 câu. Khi đó, khách hàng sẽ thực hiện trả lời và giúp bạn hiểu được khách hàng mong muốn gì đấy.

Tăng doanh thu bán hàng

 Đây chính là đích đến cuối cùng của mọi chương trình Marketing. Việc xem những chương trình quảng cáo, thông tin thu hút về sản phẩm sẽ giúp khách hàng thích thú hơn với mặt hàng của bạn. Từ đó, dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng đấy.

Lợi ích của Wifi Marketing đối với khách hàng

 Không chỉ doanh nghiệp, ngay cả người dùng cũng nhận được những lợi ích nhất định. Cụ thể như sau:

Có được sự thuận tiện khi mua hàng

 Đây chính là điều đầu tiên khách hàng nhận được. Khi đến cửa hàng, rất nhiều người muốn truy cập lại Website để xem giá của sản phẩm mình định mua. Nhưng không phải ai cũng có điện thoại kết nối Internet sẵn. Và Wifi miễn phí của cửa hàng sẽ giúp bạn làm được điều đó.

 >>> Xem thêm: Vendor là gì? Vendor Marketing sao cho hiệu quả?

Lợi ích của Wifi Marketing là gì – Nâng cao trải nghiệm tốt

 Wifi miễn phí được xem là một tiện ích tốt cho khách hàng. Chính vì vậy, những chiến dịch này cũng giúp các trải nghiệm của khách hàng khi đến với cửa hàng được tuyệt vời hơn. Một khảo sát gần đây cũng cho thấy 62% khách hàng sẽ quyết định quay trở lại nhiều lần hơn nếu cửa hàng có Wifi.

Cách sử dụng Wifi Marketing để tiếp cận và thu thập thông tin khách hàng

wifi marketing 3

 Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem những phương thức đơn giản để tiếp cận khách hàng và có thêm thông tin trong những chiến dịch Marketing đơn giản này nhé.

  • Cách tăng tính nhận diện thương hiệu: Cung cấp một Slide quảng cáo ở màn hình truy cập Wifi. Yêu cầu người dùng phải kéo xuống cuối slide đó mới có thể đăng nhập.
  • Tương tác và hiểu hành vi khách hàng: Chơi một trò chơi nhỏ hoặc thực hiện một khảo sát trước khi đăng nhập Wifi.
  • Thu thập thông tin khách hàng: Yêu cầu nhập Email hoặc mạng xã hội.
  • Quảng bá thương hiệu: Yêu cầu khách hàng chia sẻ WEbsite của bạn trên Facebook và các mạng xã hội trước khi đăng nhập Wifi.

 Ngoài ra, có rất nhiều phương thức khác giúp bạn sử dụng Wifi Marketing một cách hiệu quả nhất. Tùy mục đích cũng như đặc điểm kinh doanh, bạn cần cân nhắc để lựa chọn cách thức phù hợp với mình. Hãy liên hệ ngay với Viết Bài Xuyên Việt để được tư vấn về điều đó nhé.

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.