Slogan Là Gì? Cách Tạo Slogan Độc Đáo

Slogan là gì? Tại sao các doanh nghiệp nên có slogan độc đáo và riêng biệt? Đây chính là khẩu hiệu tiếp thị giúp khách hàng ghi nhớ sản phẩm/dịch vụ của bạn lâu hơn. Muốn tạo được sự riêng biệt hãy học cách tạo slogan không đụng hàng nhé. Viết Bài Xuyên Việt sẽ giới thiệu rõ hơn về điều này.

Slogan là gì?

Slogan: phương châm – Là một cụm từ ngắn gọn và nổi bật hoặc dễ ghi nhớ được sử dụng trong quảng cáo. Mỗi thương hiệu thường sẽ gắn liền với một câu slogan, thông qua đó, khách hàng có thể nhớ ngay đến sản phẩm/dịch vụ của công ty nào, doanh nghiệp nào. 

Đặc điểm của một slogan là phải bao quát được hình ảnh sản phẩm/dịch vụ nổi bật của thương hiệu đó. Hay đó là phương hướng phát triển của công ty. Muốn tạo được ấn tượng, slogan phải độc đáo. Thường thì người ta sẽ áp dụng các phương pháp chơi chữ như điệp âm, câu chữ ẩn dụ… Slogan càng độc đáo càng tạo được sự riêng biệt cho thương hiệu của bạn. 

Sử dụng slogan mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Sở hữu những câu slogan chất mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn trong cuộc chiến trên thương trường.

1. Thể hiện rõ vị trí của các doanh nghiệp trên thương trường

Một câu slogan cũng phần nào thể hiện được vị trí của của các doanh nghiệp và thể hiện được sự khác biệt. Mỗi khi nghe đến câu slogan nào đó, khách hàng có thể nhận diện được ngay đó là của thương hiệu nào, doanh nghiệp nào. Nhưng quan trọng nhất, slogan đi liền với chất lượng sản phẩm/dịch vụ mới là điều khách hàng ghi nhớ nhiều nhất.

2. Đi vào tiềm thức người nghe

Lợi ích của slogan là gì? Quảng cáo xuất hiện nhiều lần với câu slogan gắn liền với hình ảnh sản phẩm/dịch vụ sẽ dần đi vào tiềm thức của người xem. Quảng cáo xuất hiện 1, 2 lần người nghe có thể bỏ qua. Nhưng nếu như ngày nào câu slogan đó cũng xuất hiện, đặc biệt những câu slogan dễ nhớ càng khiến người nghe ghi nhớ lâu hơn.

3. Thể hiện giá trị cốt lõi của mỗi doanh nghiệp

Mỗi câu slogan độc đáo cũng thể hiện rõ giá trị cốt lõi của mỗi doanh nghiệp. Đặc biệt với những thương hiệu hàng đầu đã được biết đến nhiều, những câu slogan chất càng góp phần tuyên bố giá trị, vị trí của mình ở đâu.

Những câu slogan cũng là cách gắn kết, thu hút khách hàng với doanh nghiệp của bạn nếu sử dụng đúng cách.

Xem thêm: Storytelling là gì

Muốn tạo được một câu slogan độc đáo cần lưu ý gì?

Không dễ dàng để tạo được một câu slogan thực sự gây được ấn tượng từ lần đọc đầu tiên. Những nguyên tắc cơ bản mỗi doanh nghiệp cần nắm rõ nếu muốn sáng tạo những câu slogan độc đáo.

1. Mục tiêu hướng đến

Sáng tạo ra một câu slogan bạn muốn hướng đến mục tiêu gì? Câu slogan thể hiện hình ảnh của sản phẩm/dịch vụ mới hay thể hiện hình ảnh của cả doanh nghiệp. Slogan của doanh nghiệp càng cần sự bao quát nhiều hơn, tuy súc tích ngắn gọn nhưng cần thể hiện nhiều ý nghĩa. Câu slogan cũng cần nhắm đến nhóm đối tượng khách hàng chủ chốt doanh nghiệp muốn hướng đến.

2. Ngắn gọn, súc tích

Những câu slogan càng ngắn gọn càng dễ ghi nhớ hơn những câu dài. Nhưng không phải chỉ cần mỗi yếu tố ngắn gọn, câu slogan càng cần có cảm xúc mới đánh thẳng vào tâm trí người đọc. Nếu câu slogan đó có sự gắn kết với những ý nghĩa lớn càng khiến người đọc dễ dàng nhớ đến mỗi khi đọc được. Và muốn khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn, trong slogan nên kèm theo tên thương hiệu (brand name).

3. Ngôn từ độc đáo, không phản cảm

Việc lựa chọn câu chữ, ngôn từ trong một slogan cũng thực sự quan trọng. Đồng ý là những câu chữ càng ấn tượng càng gây được hiệu ứng tốt, nhưng không nên lạm dụng những câu từ dễ gây hiểu lầm, phản cảm hay xúc phạm người đọc, đến thương hiệu khác. Ngôn từ dễ hiểu, ngắn gọn, thể hiện được ý nghĩa của sản phẩm của thương hiệu là yêu cầu quan trọng nhất.

4. Nhấn mạnh vào lợi ích của sản phẩm

Muốn khách hàng lựa chọn sản phẩm/dịch vụ của bạn thì câu slogan phải thể hiện rõ lợi ích của sản phẩm, chất lượng của sản phẩm. Đặc biệt lợi ích sản phẩm gắn liền với thương hiệu. Chỉ cần nhắc đến có thể gợi nhớ ngay đến thương hiệu của sản phẩm đó.

5. Thể hiện sự khác biệt

Thể hiện được sự khác biệt gia tăng tính cạnh tranh của thương hiệu của bạn với đối thủ. Hãy thể hiện những giá trị bạn tạo lập được mà không phải thương hiệu nào cũng làm được như thế.

Đây là những điều cơ bản cần lưu ý khi sáng tạo ra một câu slogan không đụng hàng và gây ấn tượng. Qua những thông tin trên mọi người cũng đã hiểu rõ slogan là gì và mang đến những lợi ích như nào rồi. 

Cùng tham khảo một vài câu slogan chất đến từ các thương hiệu nổi tiếng hiện nay:

  • Slogan của Nike: Just Do It.
  • Slogan của Kit Kat: Have a break – Have a Kit Kat. Điểm nhấn của câu slogan này ở chữ “break” vừa có nghĩa là giờ nghỉ ngơi, vừa có nghĩa là bẻ gãy thanh Kitkat để ăn. 
  • Slogan của KFC: Finger lickin’ good – vị ngon trên từng ngón tay. Slogan thể hiện hương vị tuyệt vời của món ngon từ KFC.

Vẫn còn rất nhiều những slogan sáng tạo đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Hãy sáng tạo những slogan ấn tượng cho riêng mình nhé. 

Xem ngay >> Bảng giá dịch vụ viết bài SEO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *