Quảng cáo MGID là gì? Có nên làm không?

Tuy rất được phổ biến trên thế giới, thế nhưng, ở Việt Nam quảng cáo MGID vẫn chưa thực sự phát triển. Khi mà nó có thể giúp bạn kiếm tiền một cách cực đơn giản thì hãy tìm hiểu ngay về nó. Và bài viết này Viết Bài Xuyên Việt sẽ giúp bạn hiểu quảng cáo MGID là gì? đăng ký kiếm tiền MGID như thế nào? hay lời khuyên có nên chạy quảng cáo MGID không?

1. Quảng cáo MGID là gì?

Trước khi tìm hiểu quảng cáo MGID là gì bạn cần hiểu MGID là gì. MGID chính là một mạng lưới trung gian giúp hiểu thị quảng cáo, là nơi kết nối của hàng nghìn website uy tín và có lượng truy cập khủng cùng các nhà quảng cáo online.

Vậy quảng cáo MGID là gì? Nó chính là quảng cáo được thiết lập tự động trên các website uy tín. Bạn chắc hẳn đã nhìn thấy mẫu quảng cáo này nhiều lần. Nó được sử dụng nhằm giúp quảng bá các sản phẩm, dịch vụ tự nhiên nhất đến người xem. Từ đó có thể tiếp cận lượng đối tượng tối ưu, gia tăng nhận diện thương hiệu.

Năm 2004, MGID được thành lập bởi lập trình viên trẻ người Nga, tiếp đó nó chính là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Native Advertising. Hiện nay, trụ sở của MGID đặt tại Mỹ với hơn 10 năm phát triển.

Không ít các trang lớn có lượng truy cập cao và cực chất lượng đã từ lâu trở thành đối tác của MGID như: Infonet, Kênh 14, Báo Lao động …..

Thực chất quảng cáo MGID hoạt động theo cách thức, các trang web có độ uy tín cùng lượng traffic dồi dào và chất lượng có thể bật chế độ kiếm tiền. MGID sẽ tự động phân phối quảng cáo của các bên vào website nhằm tìm kiếm các click. Và website đó đã tự động có được nguồn thu dồi dào. Còn đối với nhà bán hàng/dịch vụ sẽ liên kết với MGID nhằm tìm kiếm các website uy tín để đặt các quảng cáo của mình. Điều này có nghĩa MGID là cầu nối trung gian giữa người bán và đơn vị đặt quảng cáo.

2. Ai nên sử dụng quảng cáo MGID?

Hiện nay, MGID Ads liên kết với 3000 websites cùng 165 triệu người truy cập, số lượng nhà quảng cáo ngày một tăng khiến cho nó trở thành mảnh đất màu mỡ cho:

 • Media Buyer: Là những công ty, doanh nghiệp, cá nhân cần quảng bá sản phẩm/dịch vụ bằng quảng cáo Native Ads. Ưu điểm của hình thức chạy quảng cáo Native Ads chính là có thể đo lường hiệu quả với các kênh quảng cáo khác như: Zalo, Facebook, Google …..Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn quảng cáo MGID cho những sản phẩm nhạy cảm.
 • Publisher: Bạn sở hữu những website có đủ 1000 lượt truy cập mỗi ngày cùng chất lượng content có giá trị. Bạn muốn kiếm tiền dựa vào lượng truy cập thì chắc chắn MGID là chọn lựa hoàn hảo.
 • đủ 3.000 lượt truy cập vào website mỗi ngày và nội dung Content chất lượng và có giá trị với đọc giả.

3. Hướng dẫn đăng ký MGID kiếm tiền

 • Bước 1: Truy cập trang chủ MGID mở tài khoản, ở đây có 2 cách thức đăng ký bằng: Facebook hay địa chỉ Email. Chọn phần Native monetization For Publishers > Tiếp đó click chọn Monetize Website
 • Bước 2: Để bật chế độ kiếm tiền bạn cần điền đủ thông tin: Tên, địa chỉ email, URL website, số điện thoại, tên miền, ngôn ngữ website của bạn ….Thêm phần Your message – Nơi cung cấp các thông tin chất lượng về website của bạn.

Chú ý: Tất cả các thông tin website của bạn sẽ được MGID đánh giá, xem xét. Và nếu website càng chất lượng, content càng thu hút, hướng tới người đọc thì hồ sơ của bạn càng nhanh được phê duyệt. Đó cũng chính là lý do các website hiện nay tập trung vào chất lượng web thông qua các dịch vụ quản trị website hay dịch vụ SEO . Nhằm giúp nâng cao chất lượng web, vừa tạo cơ hội để tiếp cận khách hàng vừa có cơ hội tham gia vào MGID  kiếm tiền.

4. MGID thanh toán cho các website bằng cách nào?

Có thể nói, mang quang cao MGID đưa đến mức thu nhập hấp dẫn, quảng cáo hiển thị rõ ràng và khá nổi bật. MGID nhận thanh toán qua cổng Paypal & Payoneer, tối thiểu là $100 cho mỗi lần rút và được thanh toán sau 30 ngày của tháng trước đó. Giờ đây, nếu bạn đang sở hữu một website chất lượng, bạn đang sử dụng quảng cáo CPL là gì nhằm tìm kiếm khách hàng tiềm năng thì tạ sao không sử dụng MGID để đưa sản phẩm của mình tới tay khách hàng thông qua những website khác.

Ngoài ra, hệ thống vận hành của MGID còn giúp bạn:

 • Tự động tối ưu hóa việc điều phối các quảng cáo trên website bằng các thuật toán riêng.
 • Tìm, theo dõi những nội dung của publisher có lượng traffic và tương tác nhiều nhất.
 • Phân bổ các quảng cáo vào website, tối ưu website publisher nhờ vào việc thống kê chiến dịch quảng cáo.
 • Đem lại cơ hội cho các Publisher phát triển website kiếm tiền.

XEM THÊM: TOP 10 trang mạng xã hội lớn nhất thế giới

5. Có nên chạy quảng cáo MGID không?

Theo các chuyên gia, MGID phù hợp với những sản phẩm như: Sức khỏe, tài chính, làm đẹp, thực phẩm chức năng, sinh lý ….Tuy nhiên, cũng cần tùy thuộc vào nguồn tài chính phân bổ cho mỗi chiến dịch mà bạn chọn lựa mẫu quảng cáo phù hợp. Tất nhiên cũng cần công nhận quảng cáo MGID đem tới những điểm mạnh:

 • Setup quảng cáo nhanh
 • Dễ dàng cho các quảng cáo sản phẩm nhạy cảm
 • Hiển thị thông minh
 • Tính phí theo PPC
 • Đối tượng quảng cáo rộng
 • Hiển thị trên đa nền tảng

Viết Bài Xuyên Việt hi vọng bạn có cái nhìn đa chiều hơn về quảng cáo MGID là gì? hay có nên chạy quảng cáo MGID không? để từ đó có chọn lựa tốt nhất cho sản phẩm/dịch vụ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *