Mailchimp Là Gì? Cách dùng Như Thế Nào?

 Nền tảng Mailchimp đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng trong các chiến dịch Marketing. Có hàng tỷ Email được gửi đi hàng ngày thông qua nền tảng này. Trong bài viết dưới đây, Viết Bài Xuyên Việt sẽ giúp bạn tìm hiểu Mailchimp là gì. Đồng thời, biết cách ứng dụng nó trong Marketing một cách hiệu quả nhất. Cùng xem nhé.

Giới thiệu về Mailchimp

 Để hiểu hơn về nền tảng này, bạn hãy đọc ngay những thông tin cơ bản dưới đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được những thông tin cơ bản nhất.

Mailchimp là gì?

Mailchimp Là Gì

 Mailchimp là một trong những phần mềm/ nhà cung cấp dịch vụ Email phổ biến trên thế giới. Việc sử dụng Mailchimp được nhiều doanh nghiệp xem trọng, đặc biệt chú ý trong quá trình hoạt động, phát triển và giao dịch của mình.

Đặc trưng của Mailchimp là gì?

 Nói về những điểm đặc trưng, Mailchimp nổi bật so với những nền tảng khác nhờ nhiều ưu điểm độc đáo. Nó được xem là nền tảng tự động hóa Marketing hỗ trợ doanh nghiệp tự động chia sẻ Email trong những chiến dịch quảng cáo của mình. Điều này khiến bạn kết nối với nhiều khách hàng cùng lúc, nhanh chóng và hiệu quả.

 Mailchimp hoạt động dựa trên cơ chế quản lý danh sách Email List nổi tiếng đã được biết đến từ lâu. Nhờ tính năng thông minh, nó dễ dàng quản lý và lên các chiến dịch Email Marketing mạnh mẽ, được thiết kế đẹp mắt để mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp.

 Đặc biệt, Mailchimp còn có kèm theo nhiều công cụ phân tích dữ liệu vô cùng mạnh mẽ. Nó hỗ trợ rất nhiều cho người dùng trong quá trình sử dụng Mailchimp để quảng bá, phát triển doanh nghiệp.

 >>> Xem thêm : Wifi Marketing là gì

Hướng dẫn sử dụng Mailchimp căn bản

mailchimp

 Cách sử dụng nền tảng này không quá khó. Tuy nhiên, nó có nhiều chức năng nên người dùng cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi sử dụng. Cùng tìm hiểu nhé.

Cách tạo danh sách người nhận trên Mailchimp

  • Bước 1: Chọn mục Audience trên giao diện hoặc truy cập vào link sau đây để chuyển trực tiếp đến giao diện đó: https://admin.mailchimp.com/audience/.
  • Bước 2: Tải dữ liệu lên bằng cách nhấn vào “Import your contacts”.
  • Bước 3: Nhấn vào “Continue” để nhập dữ liệu > chọn “Continue to match”.
  • Bước 4: Tại màn hình Organize, bạn hãy thực hiện phân loại dữ liệu của mình. Sau đó bấm “Continue to Review” và Import để kết thúc công việc này.

Cách tạo Template trên Mailchimp

 Như vậy, bạn đã biết mailchimp là gì. Dưới đây, cùng chúng tôi tìm hiểu về cách tạo Template để việc tổ chức các chiến dịch Marketing được hiệu quả hơn nhé.

  • Chọn Brand > Templates > Create Template.
  • Chọn Layout hoặc các Theme có sẵn trong để bắt đầu điều chỉnh nội dung mẫu Email.
  • Kéo, thả trực tiếp trên màn hình thiết kế thông qua những chức năng của nó.
  • Chọn Save and Exit để lưu lại mẫu và thoát khỏi công việc này.

>>> Xem thêm: Chứng chỉ SSL là gì

Cách tạo chiến dịch Mailchimp đơn giản là gì?

 Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem những bước đơn giản nhất để thực hiện công việc này nhé. Bạn sẽ dễ dàng có được một chiến dịch Marketing hiệu quả với nền tảng Mailchimp.

Bước 1

 Đầu tiên, bạn cần vào màn hình Campaign  và lựa chọn trường Create Campaign. Sau đó, hãy nhấn để lựa chọn một hình thức Email tương ứng và đặt tên cho chiến dịch Marketing của mình.

Create Campaign

Bước 2

 Lúc này, bạn chỉ cần lựa chọn danh sách người gửi. Thao tác này sẽ giúp bạn chọn được những người mong muốn để gửi thông tin của chiến dịch Marketing. Bạn có thể thực hiện được việc này thông qua chức năng “Add Recipients”.

Bước 3

 Lúc này, hãy điền thông tin người gửi vào để tăng tính tin cậy cho email Marketing của mình. Lưu ý là hãy ưu tiên lựa chọn tên sản phẩm, thương hiệu ngắn dưới 4 từ. Điều này sẽ giúp Email quảng bá của bạn tăng thêm độ tin cậy đối với khách hàng.

Bước 4

 Nhập tiêu đề, mô tả nội dung cho Email. Phần mô tả hiện tại được MailChimp giới hạn là 150 ký tự. Hãy cố gắng truyền tải thông tin quan trọng mà bạn muốn gửi tới khách hàng của mình trong khoảng ký tự này nhé.

Bước 5

 Lựa chọn mẫu Email trong danh mục mình đã tạo để có được một email tiêu chuẩn gửi cho tất cả khách hàng của mình. Trong trường hợp chưa có Email phù hợp, bạn có thể dễ dàng tự tạo nhanh chóng.

Bước 6

 Lúc này, bạn có thể lựa chọn gửi Email ngay lập tức thông qua nút “gửi ngay”. Trong trường hợp cần thiết, bạn cũng có thể lên lịch cho chiến dịch. Chức năng “Schedule” của Mailchimp sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Lời kết

 Với bài viết này, hy vọng bạn đã biết Mailchimp là gì và cách sử dụng mailchimp như thế nào. Trong trường hợp có điều gì băn khoăn, đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé. Viết Bài Xuyên Việt sẽ mang tới cho bạn nhiều thông tin hữu ích đấy. Bằng kinh nghiệm, chúng tôi sẽ có được một chiến dịch Marketing tuyệt vời và mang lại hiệu quả trong hoạt động của doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *