Cách Lên Tích Xanh Cho Facebook

by Trần Thắng
25 views

Theo thống kê Facebook Việt Nam đến tháng 6/2020, có tới hơn 69 triệu người dùng (khoảng 2/3 dân số) sử dụng mạng xã hội này. Trong đó có rất nhiều tài khoản Facebook cá nhân có sức ảnh hưởng hay các Fanpage lớn. Vậy nên, không ít những tài khoản, Fanpage mạo danh để lấy sự uy tín, danh tiếng và phục vụ mục đích xấu. Facebook đã cấp tích xanh giúp xác thực tài khoản chính chủ hay có lượng theo dõi lớn. Vậy bạn đã biết cách lên tích xanh cho Facebook và Fanpage chưa? Đừng bỏ lỡ thông tin do Viết Bài Xuyên Việt chia sẻ ngay sau đây nhé!

Tại sao các Fanpage và Facebook cần có tick xanh?

Cách Lên Tích Xanh Cho Facebook

Dấu tích xanh Facebook (hay còn gọi là verify blue tick) là một dấu xác thực được gắn ngay cạnh tên tài khoản Facebook hoặc một Fanpage nổi tiếng. Vậy tại sao bạn cần phải lên tích xanh cho Fanpage hoặc Facebook? 

 • Dấu tích xanh giúp xác minh quyền sở hữu cho tài khoản chính chủ của những người nổi tiếng như ca sĩ, diễn giả, hot face đình đám,… Hoặc nó giúp phân biệt giữa Fanpage bình thường và Fanpage có sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng. 
 • Người dùng sẽ tin tưởng và tương tác cao hơn như: nhấn “Like” (Thích) và “Follow” (Theo dõi) tài khoản nhiều hơn.
 • Tích xanh cho Fanpage hay cho tài khoản cá nhân giúp phân biệt, tránh nhầm lẫn giữa những tài khoản giả mạo nhằm trục lợi. 
 • Tài khoản và Fanpage có tích xanh sẽ được Facebook ưu tiên hiển thị trên vị trí cao hơn ở top kết quả tìm kiếm.
 • Khi có tài khoản giả mạo sẽ được phép yêu cầu report và xóa khỏi Facebook. Nếu xảy ra sự cố, các tài khoản có tích xanh cũng được hỗ trợ giải quyết tốt hơn, đặc biệt hạn chế bị “chết” Fanpage.
 • Đặc biệt, với các Fanpage đã được gắn tích xanh, bạn có thể triển khai các chiến dịch quảng cáo,, chạy quảng cáo ngay khi livestream bán hàng, tăng view vô cùng hiệu quả.

THAM KHẢO THÊM: Cách Liên Hệ Với Facebook

Điều kiện để lên tích xanh của Facebook

tich xanh cua Facebook

Và để lên tích xanh cho Facebook, tài khoản cá nhân hay Fanpage của bạn cũng cần đảm bảo những điều kiện như sau:

 • Với profile Facebook cá nhân: Tài khoản xin dấu tích xanh cần có ít nhất 100.000 lượt theo dõi (Follow).
 • Với Fanpage bất kỳ: Trang của bạn cần có tối thiểu 100.000 lượt Thích (Like).
 • Ngoài 2 điều kiện trên, cả Facebook cá nhân và Fanpage  buộc phải có ít nhất 10 trang báo, tạp chí lớn nhắc đến, gắn link trang hoặc tài khoản cá nhân để làm bằng chứng cho Facebook xét duyệt. 
 • Không những thế, những thông tin bạn cung cấp để Facebook xét duyệt và cấp tích xanh cần đầy đủ và chính xác theo giấy tờ chứng thực mà bạn đính kèm. Các hoạt động tăng like, follow đều hoàn toàn tự nhiên; tránh dùng những thủ thuật ảo sẽ bị coi là spam, thậm chí bị Facebook khóa luôn tài khoản và không có cơ hội xét tích xanh nào nữa. 

Hướng dẫn chi tiết các bước lên tích xanh cho Facebook và Fanpage 

Nếu bạn đáp ứng các điều kiện gắn cờ xanh của Facebook thì chẳng còn ngần ngại chi mà không “khẳng định chủ quyền” cho tài khoản Facebook cá nhân/ Fanpage ngay nào. Cách lên tích xanh cho Facebook và Fanpage cực kỳ đơn giản bạn hãy thực hiện tuần tự theo 3 bước hướng dẫn như sau

Bước 1. Đăng ký tạo tích xanh cho Fanpage và Facebook

Đầu tiên, bạn truy cập vào link www.Facebook.com/help/contact/342509036134712. Khi xuất hiện form “Đề nghị cấp huy hiệu xác minh xanh da trời”.

De nghi cap huy hieu xac minh xanh da troi

Bước 2.  Cung cấp thông tin theo yêu cầu

Bạn cần điền đầy đủ các thông tin trên form đã truy cập bao gồm:

 • Loại xác minh là tài khoản Facebook cá nhân hay Fanpage (Fanpage or Profile).
 • Chọn “Hạng mục”
HẠNG MỤC THÔNG TIN

News/Media

Nếu Fanpage/profile của bạn thuộc dạng đăng tải tin tức, truyền thông

Thể thao

Nội dung tập trung vào các chủ đề thể thao như tin tức thể thao, Cầu thủ, Tay đua, Vận Động Viên,…

Government & Politics

Dành cho những trang liên quan tới tổ chức Chính Phủ hay Profile của các vị quan chức Nhà nước.
Music

Phù hợp cho những tài khoản có chủ đề âm nhạc như về các ca sĩ, nhạc sĩ, cuộc thi hát,… 

Fashion

Các Fanpage buôn bán quần áo thời gian, giới thiệu người mẫu, siêu mẫu 

Giải Trí

Phù hợp cho các tài khoản về ngành điện ảnh, giải trí,…

Digital Creator/Blogger/Influencer

Nếu bạn muốn cấp tích xanh cho tài khoản, Fanpage của những người có tầm ảnh hưởng lớn tới cộng đồng mạng.

Game

Dành cho các game thủ hay các trang liên quan tới trò chơi điện tử.

Global Business/Brand/Organization

Phù hợp với các page của doanh nghiệp thương hiệu lớn, nổi tiếng ở phạm vi toàn quốc hoặc trên thế giới.

Khác 

Chung cho tất cả hạng mục không được cụ thể, nó sẽ làm giảm đi 10% thông tin chính xác của bộ máy nhận diện của Facebook.

 • Chọn quốc gia nơi bạn đăng ký tài khoản Facebook/Fanpage.
 • Đính kèm giấy tờ chứng minh tài khoản bằng cách nhấn vào nút “Chọn Tệp”

Tiến hành đính kèm các hình ảnh giấy tờ tùy thân để xác thực tài khoản

*Lưu ý:

– Với tài khoản Facebook cá nhân cần có giấy tờ tùy thân như bằng lái xe, hộ chiếu, chứng minh nhân dân chính chủ.

– Với Fanpage của một tổ chức, doanh nghiệp,… cần có tài liệu có con dấu hoặc dấu bản quyền chính thức, số điện thoại, hóa đơn, chứng nhận thành lập, điều lệ công ty,…

 • Trình bày lý do vì sao Facebook cần lên tích xanh cho bạn. Đây sẽ là phần quan trọng đưa ra quyết định về việc tài khoản mạng xã hội của bạn có được nâng giá trị bằng cái tích xanh hay không. Vì thế hãy cố gắng “chém gió” và dùng ngôn từ thật thuyết phục quản trị viên nhé.

Hãy cố gắng “bày tỏ lòng mong muốn” để Facebook rằng bạn đang thực sự rất cần một dấu tích xanh

 • Liệt kê link tài khoản đã được xác minh tích xanh trên các nền tảng khác như Tiktok, Instagram, Youtube,… để Facebook xem xét thêm (Phần này có thể có hoặc không).
 • Thêm dẫn chứng về tài khoản cá nhân hoặc Fanpage cần có tích xanh (đây là phần không bắt buộc vì thế bạn có thể bỏ trống).

Bước 3. Gửi form và chờ kết quả nhận tích xanh từ Facebook

Sau khi đã hoàn tất quá trình điền form, bạn chỉ cần ấn “Gửi” và chờ đội ngũ Facebook xét duyệt, đưa ra quyết định và thông báo tài khoản Facebook cá nhân  hay Fanpage của mình được cấp tích xanh không.

Thông thường thời gian để xác nhận tích xanh từ Facebook khoảng từ 2 – 45 ngày kể từ ngày gửi form đăng ký.  Vì thế, việc của bạn ngay bây giờ là chỉ cần kiên nhẫn chờ phản hồi chính thức từ Facebook.

Nên và không nên làm gì khi tạo tick xanh trên Facebook?

Trong quá trình thực hiện cách lên tích xanh cho Facebook và Fanpage như trên, bạn cũng cần lưu ý những điều nên và không nên làm như sau:

tick xanh tren Facebook

Điều nên làm khi tạo tích xanh Facebook

Bạn chỉ nên thực hiện cách lên tích xanh cho Facebook khi:

 • Số lượng “Like” chất lượng đạt tối thiểu 100.000 (tránh tính những like ảo, like tự động nếu Facebook phát hiện sẽ bị từ chối hồ sơ).
 • Fanpage Facebook đang hoạt động bình thường, không xuất hiện lỗi như: bị khóa, chặn, spam hay ngôn ngữ không phù hợp với văn hóa địa phương,….
 • Đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, hồ sơ hợp lệ để điền vào form đăng ký.

Những điều tuyệt đối không làm khi đăng ký tích xanh

Đừng vì nóng vội mà làm liều khi muốn sở hữu tích xanh nhé! Bạn cần lưu ý 3 việc quan trọng sau đây:

 • Không nên thuê người làm tích xanh ảo. Một khi Facebook phát hiện bạn không trung thực, tài khoản hay Fanpage gắn tích xanh ảo đó rất dễ bị “bay màu”.
 • Hơn nữa, rất nhiều group/người đăng bài nhận làm dấu tích xanh từ X triệu đồng và những lời cam kết chắc chắn. Tuy nhiên, bạn có thể bị lừa khi chuyển khoản trước khiến mất tiền mà cũng không có được tích xanh nào cả. Hãy nhớ rằng, chỉ có duy nhất Facebook mới có quyền cấp tích xanh và đảm bảo chức năng mà tích xanh mang lại cho Fanpage hay tài khoản cá nhân của bạn. 
 • Không nên cố ý tạo nhiều Like, Follow không chất lượng để được Facebook cấp tích xanh. Thay vào đó, hãy cố gắng đóng góp lợi ích cho cộng đồng, xây dựng nội dung đảm bảo những tiêu chuẩn Facebook đặt ra để được xét duyệt tích xanh trong nhanh nhất.

Kết luận

Toàn bộ cách lên tích xanh cho Facebook và Fanpage  kèm theo những lưu ý quan trọng đã được Viết Bài Xuyên Việt chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về cách cấp tích xanh uy tín và bền vững từ mạng xã hội Facebook gửi đến người dùng. Chúc bạn thành công trong việc “bật tích xanh” cho Fanpage và Facebook nhé!

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.