Gợi ý 6 công cụ Index Link nhanh và tốt

by Trần Thắng
11 views

Index là công việc thu thập dữ liệu của các công cụ tìm kiếm đối với một trang web từ đó lưu lại và truy xuất đến người tìm kiếm khi họ có nhu cầu. Nói cách khác, trang web cần được index mới có thể dễ dàng tiếp cận đến khách hàng tiềm năng. Hầu như tất cả những người làm SEO đều hiểu rõ index là gì và tầm quan trọng của việc bài viết trên trang có được index hay không. Hãy để Viết Bài Xuyên Việt giới thiệu ngay 6 công cụ Index Link nhanh và tốt ngay sau đây.

Bài viết được index có lợi như thế nào?

Submit URL Lên Google

Trang web càng được các công cụ tìm kiếm index nhiều lần càng chứng tỏ sự chất lượng của nội dung và dễ tiếp cận đến nhiều đối tượng người dùng hơn. Trong khi đó, những nội dung không được index đồng nghĩa với việc trang không có độ uy tín cao, không tạo được hứng thú với người đọc hoặc có khu vực mà con bọ thu thập thông tin không thể kiểm tra được.

>Đọc thêm: Dịch vụ quản trị chăm sóc website

6 công cụ Index link nhanh và tốt

Công cụ số 1: Google WebmasterTool

Google WebmasterTool 1

Google WebmasterTool là công cụ được sử dụng phổ biến và trực tiếp để giúp bài viết được index một cách nhanh chóng nhất có thể. Cụ thể,  người dùng cần truy cập vào https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url sau đó dán địa chỉ bài viết vào rồi nộp cho google.

Lưu ý, nên nộp liên tiếp 3 lần hoặc nhiều hơn để gây sự chú ý, cách làm này có thể giúp bài viết được index ngay lập tức. Để kiểm tra submit có thành công hay không, bạn nên vào ô tìm kiếm của google sau đó nhập theo cú pháp “Site: tên URL” nếu thành công, kết quả sẽ hiển thị ngay bên dưới.

Công cụ số 2: Ping-O-matic

Ping-O-matic là công cụ cho phép chúng ta thông báo ngay đến những “con nhện thu thập thông tin” của google biết rằng trang web của chúng ta đã đăng tải nội dung mới để chúng kịp thời đến thực hiện chức năng index. Để thực hiện, bạn chỉ cần một vài thao tác đơn giản chính là chọn Blog Name, Blog Home Page và RSS URL sau đó nhấn Send Pings là được. Gợi ý nhỏ là người dùng nên kết hợp việc khai báo trên Google Search Console để có thể nhanh chóng được index hơn.

Công cụ số 3: Twingly

Với công cụ Twingly, tốc độ được index tự động của bài viết sẽ gia tăng đáng kể. Nhưng để làm được điều này thì website của bạn cần được liên kết http://rpc.twingly.com/. Cách làm trên giúp Twingly ngay lập tức nhận ra bạn có bài đăng mới và giúp nó gây chú ý với google để được index nhanh chóng. Tuy nhiên, trong trường hợp trang web của bạn không thể liên kết trực tiếp, vẫn có thể ping bài viết bằng tay thông qua việc nhập URL của bạn tại trang chính của Twingly để kiểm tra.

Công cụ số 4: Googleping

Googleping

Trong 6 công cụ Index Link nhanh và tốt thì Googleping được đánh giá khá cao và uy tín bởi đã có mặt gần 20 năm. Đúng vậy, chỉ cần thời gian từ 60 phút đến tối đa 12 giờ sau khi sử dụng Googleping trang của bạn sẽ nhanh chóng được index.

Tuy nhiên, những người không rành tiếng Anh có thể gặp chút khó khăn khi sử dụng, bởi phải hoàn thành thông tin đăng ký và các tác vụ bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó cần lưu ý rằng Googleping còn có tính năng lọc nội dung kém lành mạnh, do đó, đừng mong index được nếu trang của bạn có nội dung phản cảm, bạo lực,…

Công cụ số 5: Pingler

Pingler là công cụ hỗ trợ an toàn và người dùng có thể chọn lựa luôn cả hai hình thức là trả phí hoặc miễn phí. Tất nhiên, phiên bản trả phí sẽ đầy đủ tính năng hơn nhưng bản miễn phí cũng đủ để bạn có được cái đánh giá tổng quan theo chiều hướng tích cực. Một chút trải nghiệm với công cụ mới này chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng hơn hẳn bởi có thể gia tăng đáng kể khả năng index của cả URL và keyword. Pingler được nhiều SEO chọn lựa ngoài tính dễ sử dụng còn do có mức phí thấp chỉ từ 3 $.

Công cụ số 6: LarIndex

LarIndex 1

Khi sử dụng công cụ tìm kiếm google, LarIndex là sự chọn lựa hàng đầu trong 6 công cụ Index Link nhanh và tốt. Đúng vậy, trong những công cụ Index Link đã giới thiệu thì việc sử dụng LarIndex vẫn có phí nhưng trên thực tế không đáng kể (1 value = 100 đồng).

Thay vào đó, tốc độ index của trang nhanh gấp nhiều lần so với các công cụ thông thường, mang tính trải nghiệm khác. Đặc biệt, đây cũng là địa chỉ uy tín để thực hiện nhiều tác vụ khác liên quan đến hình ảnh, nội dung, từ khóa,… giúp việc tối ưu trang web của bạn trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Ngoài ra còn có một số công cụ khác như InstantLinkIndexer, Pingdom, PingMyURL, PingFarm…

Xem ngay:

Kết luận

Nói tóm lại, các công cụ index cho link bài viết là rất cần thiết để làm gia tăng sự chú ý từ con nhện tìm kiếm của google. Ngoài 6 công cụ Index Link nhanh và tốtViết Bài Xuyên Việt vừa giới thiệu vẫn còn rất nhiều các công cụ khác nữa mà bạn có thể chọn lựa. Tuy nhiên, hãy thử trải nghiệm những gợi ý trên trước đã, tin chắc bạn sẽ tìm được trong đó19 công cụ mà bản thân đang cần để tăng hiệu quả cho công việc.

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.