10 công cụ bán hàng online nào tốt nhất

by Trần Thắng
14 views

10 công cụ bán hàng online nào tốt nhất hiện nay? Bán hàng trực tuyến với sự hỗ trợ của các công cụ hiện đại giúp gia tăng doanh thu hiệu quả. Vậy nên lựa chọn những loại công cụ nào phù hợp? Viết Bài Xuyên Việt sẽ giới thiệu đến mọi người 10 công cụ được đánh giá cao như sau.

10 công cụ bán hàng online được yêu thích

Để biết về những công cụ hữu ích hỗ trợ bán hàng online hiệu quả, các bạn hãy cùng tham khảo qua vài gợi ý sau.

1. Google Trends (Google xu hướng)

Google Trends

Một sản phẩm miễn phí của Google cho phép người dùng biết được thống kê tần suất lượng tìm kiếm từ khóa cụ thể nào đó. Không những thế, với Google Trends bạn còn có thể nắm rõ thống kê về tỷ lệ tìm kiếm từ khóa cụ thể theo khu vực, theo các vùng lãnh thổ và các quốc gia. 

Qua đó người dùng có thể biết được xu hướng tìm kiếm cũng như xu hướng quan tâm của người dùng là gì. Nhờ vậy, người bán hàng biết cách lựa chọn sản phẩm thích hợp nhắm đến đối tượng khách hàng phù hợp.

2. Facebook Audience Insight

Đây là công cụ sử dụng miễn phí giúp bạn khai thác tốt các dữ liệu từ Facebook. Qua đó có thể hiểu rõ hơn về hành vi sử dụng Facebook, các số liệu liên quan của một nhóm đối tượng cụ thể. Thông qua những phân tích khác nhau, bạn có thể lọc lại nhóm khách hàng tiềm năng để quảng cáo thu hút họ. Dựa vào những tiêu chí cụ thể liên quan đến khách hàng để chạy chương trình quảng cáo sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. 

3. Canva

Canva

Làm thế nào để có những bài quảng cáo thu hút người xem? Bên cạnh nội dung hấp dẫn thì hình ảnh/video kèm theo rất quan trọng. Thông tin cung cấp từ video và hình ảnh sẽ tác động vào cảm xúc, tâm trí người xem hiệu quả hơn những dòng chữ dài lê thê. Vậy làm sao để sáng tạo hình ảnh đẹp để quảng cáo?

Các bạn có thể sử dụng Canva, công cụ giúp sáng tạo hình ảnh tuyệt vời. Với công cụ này các bạn có thể sáng tạo hình ảnh cho bài đăng Instagram, bài đăng Facebook, bản thuyết trình, Áp phích, ảnh bìa Youtube, ghép ảnh, tạo video và nhiều tính năng khác nữa.

4. Simple Fanpage

Một trong những ứng dụng giúp bạn quản lý fanpage bán hàng của mình hiệu quả. Với ứng dụng này các bạn có thể dễ dàng thu thập số điện thoại của khách hàng. Bên cạnh đó là hỗ trợ quản lý tương tác giữa khách hàng với fanpage như like, comment, share… Đây cũng là một ứng dụng miễn phí mang lại nhiều tiện ích cho những ai bán hàng online.

5. Sapo

sapo

Nằm trong 10 công cụ bán hàng online chất lượng còn có cả Sapo. Đây là ứng dụng quản lý bán hàng hiện đại được nhiều người áp dụng. Vậy Sapo có những gì?

 • Các trợ lý ảo để hỗ trợ công việc kinh doanh online như: Sapo POS, Sapo Web, Sapo Go, Sapo FNB…
 • Hỗ trợ quản lý việc bán hàng trên Fanpage Facebook hiệu quả và cả ngoài cửa hàng.
 • Tích hợp với các đơn vị vận chuyển giúp cửa hàng giao hàng dễ hơn.
 • Quản lý các đơn hàng và báo cáo bán hàng chi tiết theo định kỳ.

6. Simple Seeding

Seeding hiệu quả sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng quan tâm sản phẩm/dịch vụ. Thông thường, để seeding nhiều người phải bỏ tiền ra mua like, mua bình luận, lập nick ảo để tự seeding. Với ứng dụng Simple Seeding mọi việc sẽ dễ dàng hơn.

Những lợi ích khi sử dụng Simple Seeding

 • Tiết kiệm chi phí seeding.
 • Gia tăng doanh thu.
 • Tăng lượng tương tác với khách hàng trên facebook.
 • Tính năng gợi ý nội dung seeding phù hợp với ngành nghề kinh doanh.
 • Tùy chỉnh giới tính, tùy chỉnh số lượng bình luận.

Xem thêm: 10 công cụ Marketing Online

7. Simple Facebook

Simple Facebook

Giới thiệu sản phẩm nằm trong danh sách 10 công cụ bán hàng online chất lượng còn có Simple Facebook. Với công cụ này bạn có thể kết hợp dễ dàng với những khách hàng tiềm năng. Tối đa mỗi tài khoản facebook có thể kết bạn với 5000 người. Sử dụng công cụ Simple Facebook đúng cách giúp bạn tiếp cận với khách hàng tiềm năng gần hơn bao giờ hết.

8. Google Analytics

Một trong những công cụ hữu ích được nhiều người chọn dùng hiện nay. Với công cụ này các bạn có thể theo dõi sát sao các số liệu liên quan đến website bán hàng. Những tính năng của công cụ này gồm có:

 • Tính năng phân tích các chiến dịch kinh doanh cụ thể.
 • Phân hóa các số liệu dựa trên đặc tính của người truy cập vào website như tuổi, giới tính, nơi sinh sống, sở thích…
 • Tính năng giúp người bán hàng biết ở bước mua hàng nào người dùng thoát truy cập.
 • Thống kê doanh thu mà website bán được trong thời gian cụ thể.
 • Cùng nhiều tính năng khác nữa.

9. Rambox

Rambox

Đây là một ứng dụng hỗ trợ việc nhắn tin và gửi email miễn phí. Qua đó giúp bạn duy trì quan hệ với khách hàng hiệu quả. Vậy Rambox có những tính năng hữu ích nào?

 • Ứng dụng nhắn tin hỗ trợ Email, Hushmail, Outlook…
 • Hỗ trợ nhắn tin trên Wechat, Messenger, Hipchat, Hangout…
 • Hỗ trợ nhắn tin với các trang mạng xã hội phổ biến.

Chỉ với một cửa sổ tích hợp người dùng có thể nhắn tin dễ dàng với khách hàng khi mua bán.

10. Simple Ads

Đây là phần mềm hỗ trợ các nhà bán hàng chạy quảng cáo theo UID an toàn. Những tiện ích của việc sử dụng phần mềm này chính là:

 • Hỗ trợ người dùng chạy quảng cáo Facebook theo tệp UID.
 • Nhắm rõ đối tượng khách hàng bạn đang muốn hướng đến.
 • Hỗ trợ chạy quảng cáo theo mục tiêu cụ thể như: theo tên, theo ngày sinh, người like fanpage, người ở trong một group nào đó, là bạn bè của ai đó…

Và nhiều tính năng khác mọi người có thể tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng. Bài viết đã giới thiệu 10 công cụ bán hàng online được đánh giá cao. Mọi người hãy tham khảo để chọn công cụ phù hợp cho mình nhé.

Xem ngay >>

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.