Remarketing là gì? Cách làm hiệu quả

Remarketing là gì? Được biết đây là phương thức kinh doanh nhằm thu hút nhiều khách hàng tiềm năng. Nhờ đó gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp một cách hiệu quả. Vậy nên thực hiện remarketing như nào mới đúng cách? Viết Bài Xuyên Việt sẽ giải đáp thắc mắc qua bài viết.

1. Remarketing là gì?

remarketing 2

Remarketing có nghĩa là tiếp thị lại. Các doanh nghiệp sẽ sử dụng email, các trang mạng xã hội, website…để quảng cáo lại cho khách hàng đã truy cập vào website bán hàng của họ, hay sử dụng các ứng dụng khác của họ bằng di động. 

Ví dụ: người dùng Internet nào đó truy cập vào website bất kỳ để tìm hiểu thông tin nhưng chưa mua hàng. Nếu họ chọn để lại email để nhận thông tin, doanh nghiệp đó sẽ gửi email cụ thể các mặt hàng nổi bật. Hay khi người dùng lướt facebook doanh nghiệp cũng chạy quảng cáo để gợi nhớ về mặt hàng người dùng đã tìm hiểu nhưng chưa mua. 

Nhờ cách này doanh nghiệp sẽ kết nối lại với những khách hàng có sự quan tâm ít nhiều đến sản phẩm của họ. Phương thức này cũng được các doanh nghiệp sử dụng để gia tăng doanh thu bán hàng bằng cách thúc đẩy đơn hàng bán đi hoặc bán chéo sản phẩm.

2. Có thực sự cần thiết phải Remarketing?

Remarketing

Tỷ lệ người dùng Internet mua luôn sản phẩm của một doanh nghiệp trong lần tìm hiểu đầu tiên là rất thấp. Theo khảo sát thì tỷ lệ đó chỉ vào khoảng 1% – 5%. Muốn thu hút được nhiều khách hàng hơn, có nhiều đơn hàng thành công hơn các doanh nghiệp phải nỗ lực tiếp thị. 

Phải đến lần thứ 2 thậm chí là đến lần thứ 4, thứ 5 thấy sản phẩm khách hàng mới quyết định mua hàng. Vậy nên những người làm marketing phải cho sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp mình xuất hiện với tần suất nhiều ở các trang mạng xã hội. Như vậy mới gợi nhớ và tác động vào tâm trí của người dùng, thúc đẩy khách hàng tìm hiểu và mua sản phẩm.

Bên cạnh đó, remarketing cũng mang lại nhiều tiện ích khác cho doanh nghiệp như:

– Gia tăng khả năng nhận thức thương hiệu đối với khách hàng.

– Điều chỉnh quảng cáo dễ dàng phù hợp với khách hàng mục tiêu của bạn.

– Có thể tiếp cận khách hàng tiếp thị lại trên quy mô lớn không chỉ ở facebook mà còn ở google hay các trang mạng xã hội khác.

– Các doanh nghiệp cũng có thể dễ dàng tạo ra quảng cáo hấp dẫn để thu hút người xem.

3. Cách thức thực hiện Remarketing như nào?

Những thông tin trên đã giải đáp Remarketing là gì, vậy bạn đã biết nên thực hiện như nào chưa? Bài viết sẽ giới thiệu về cách Remarketing trên Facebook và Google, mọi người tham khảo nhé.

Remarketing tren Google

a. Remarketing trên Facebook

Để thực hiện remarketing trên Facebook, mọi người tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập trực tiếp vào mục Ads Manager

Sau đó thêm Facebook Pixel vào trang của bạn. (Lần đầu thực hiện sẽ có hướng dẫn cụ thể từ Facebook).

Bước 2: Thiết lập người xem (Custom Audience) 

Bằng cách nhấn vào biểu tượng 3 sọc ngang cạnh chữ Ads Manager => nhấn vào chữ “Audiences”. Tùy vào nhu cầu cụ thể để thiết lập người xem theo từng bước.

Bước 3: Tạo chiến dịch (Create Campaign). 

Ở phần mục tiêu marketing hãy chọn “send people to your website”. Tại trang Adset hãy lưu những thông tin bạn muốn tối ưu: audience (khách hàng), placement (vị trí), budget (ngân sách). Tiếp theo là lựa chọn các yếu tố đi kèm: vị trí, tuổi tác, giới tính, ngôn ngữ…

Bước 4: Tạo quảng cáo (Create an Ads)

Ở phần cuối bạn có thể tùy chỉnh lại những lựa chọn trước đó. Phần này chú trọng hình ảnh thu hút và content chất lượng. 

Trên đây là hướng dẫn cơ bản cách Remarketing trên Facebook, mọi người có thể tham khảo kỹ hơn để thực hiện hiệu quả.

b. Remarketing trên Google

Về việc thực hiện Remarketing trên Google hãy cùng tham khảo qua các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào Adwords

Lấy Code Remarketing để thêm vào tất cả các website của bạn. Mỗi khi có người truy cập vào website của bạn sẽ bị theo dõi, Google sẽ bắt đầu thu thập thông tin của người truy cập đó. Đến khi số người truy cập đạt đủ số lượng yêu cầu Google sẽ phát quảng cáo.

  • Đối với Display Network yêu cầu khoảng 100 người truy cập để phát quảng cáo.
  • Đối với Google Search yêu cầu khoảng 1000 người truy cập để phát quảng cáo.

Bước 2: Tạo Remarketing List (danh sách tiếp thị lại)

Đây chính là danh sách những người truy cập vào website của bạn và bị Google theo dõi, thu thập thông tin. Tạo danh sách dựa vào URL trang web và thời gian lần cuối người dùng truy cập vào trang web.

Bước 3: Tạo Remarketing Campaign (chiến dịch tiếp thị lại)

Khi đã có đủ số lượng người truy cập theo yêu cầu, Google sẽ phát quảng cáo những người có trong Remarketing List. 

Các doanh nghiệp có thể tìm hiểu để tạo danh sách tiếp thị theo sản phẩm, theo hành vi của người truy cập. Bên cạnh đó là tùy chọn thời gian phát quảng cáo, ví dụ phát quảng cáo trong 30 ngày, sau thời gian đó người dùng sẽ không thấy quảng cáo nữa.

Bài viết đã giải đáp rõ Remarketing là gì cùng cách thức thực hiện trên Facebook và Google. Mọi người hãy tham khảo chi tiết hơn để áp dụng khi cần nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *