Powerpoint là gì – những thông tin thú vị

Powerpoint là gì? Chắc hẳn khi nhắc đến Powerpoint bạn sẽ không còn quá xa lạ phải không, đặc biệt là người thường xuyên phải thuyết trình hoặc giảng bài. Đây là công cụ chính để tạo nên các bản thuyết trình và giúp người nghe dễ dàng theo dõi, quan sát hơn. Vậy thực sự công cụ này được hiểu như thế nào và những công dụng chính của công cụ này là gì? VietbaixuyenViet.com sẽ giúp bạn  tìm hiểu và giải đáp thông tin cụ thể và chi tiết nhé!

Giải mã Powerpoint là gì?

Powerpoint la gi

Hiện nay, trên công cụ Microsoft Office có xuất hiện rất nhiều phần mềm khác nhau, tất cả đều mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Trong đó chúng ta không thể không nhắc đến Powerpoint. Vậy thực chất Powerpoint là gì? theo đó đây là phần mềm trình chiếu nằm ở trong bộ công cụ Microsoft Office. 

Phần mềm được sử dụng phổ biến ở những đối tượng là học sinh, sinh viên, giáo viên hay là người làm công việc văn phòng phải sử dụng nhiều đến công việc trình chiếu. Powerpoint được xem như là một trợ thủ đắc lực để giúp cho giảng hoặc thuyết trình của mình được diễn ra một cách suôn sẻ. 

Đọc thêm: Bảng giá dịch vụ viết Content SEO – Viết Bài Xuyên Việt

Powerpoint cùng với Microsoft Excel, Microsoft Word trở thành một thiết bị văn phòng quan trọng không thể thiếu hiện nay. Đối với Powerpoint được ra đời với mục đích chính là để phục vụ các buổi giảng bài hay thuyết trình thay thế cho phấn và bảng. 

Mặt khác, phần mềm này còn cho phép người dùng tạo ra những bản Slide để trình chiếu nội dung quan trọng và cần thiết. Nhằm mục đích là truyền tải nội dung sâu sắc đến cho người xem, đan xen cùng với nhiều hiệu ứng xuyên suốt vô cùng đẹp mắt. 

Kể từ khi phần mềm này xuất hiện chúng ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi vì tính tiện lợi cũng như truyền tải nội dung hiệu quả. Powerpoint còn được sử dụng nhiều trong các hoạt động làm phim, quảng cáo hay là những buổi trình diễn ảnh. 

Powerpoint có những công dụng chung gì?

Powerpoint la gi 2

Được biết đến là phần mềm sở hữu hàng loạt những tiện ích đem đến cho con người nhiều thông tin thú vị. Chính vì thế chúng ta có thể nêu một số công dụng nổi bật của Powerpoint như:

  • Là công cụ hữu ích cho doanh nghiệp để tạo nên các bài thuyết trình cho dịch vụ hoặc sản phẩm mà mình cung cấp. 
  • Powerpoint  giúp các tổ chức giáo dục tạo nên nhiều bài giảng để truyền tải đến cho học sinh nhiều kiến thức bổ ích và dễ hiểu. 
  • Là công cụ tạo tài liệu để quảng cáo, tiếp thị và bán hàng
  • Powerpoint được sử dụng với mục đích cá nhân như là tạo nên bản đồ tư duy, trình chiếu các triển lãm ảnh. 
  • Được sử dụng nhiều trong các sự kiện chúc mừng, họp mặt gia đình, lễ kỷ niệm. 
  • Người dùng có thể tạo và sử dụng hầu hết hình ảnh có trong Powerpoint. 
  • Powerpoint công cụ hữu ích cho người dùng trong các bài thuyết trình cho các dự án, chương trình. 

Yếu tố để có một mẫu Powerpoint đẹp và đảm bảo

Powerpoint la gi 3

Ngoài thắc mắc Powerpoint là gì? thì người dùng đang không biết để sở hữu một mẫu Powerpoint đẹp và chất lượng đảm bảo thì cần phải có đầy đủ những yếu tố gì? Trên thực tế, sẽ không có một chuẩn mực nhất định có quy định về mẫu Powerpoint  đẹp là cần có những gì. 

Xem thêm: Định dạng văn bản là gì

Tùy thuộc vào mục đích trình chiếu cũng như đối tượng sử dụng mà chúng ta nên có nhiều mẫu Powerpoint khác nhau. Từ đó, có thể truyền tải được nội dung đến với đối tượng trong buổi thuyết trình. Tuy nhiên để có được buổi thuyết trình hiệu quả, khi làm Powerpoint bạn cần chú ý đến những điều quan trọng sau:

Hãy xác định rõ đối tượng hướng đến của buổi thuyết trình là ai?

Để có một buổi truyền tải nội dung thành công, điều trước tiên mà bạn cần phải làm đó là xác định được đối tượng hướng đến của buổi thuyết trình là ai? Bởi việc xác định rõ ràng này sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu Powerpoint phù hợp và chính xác. 

Theo đó, để làm được điều này bạn cần phải dựa vào lứa tuổi, công việc hay là hành vi của chính những người được ngồi ở dưới để lắng nghe buổi thuyết trình này. Có thể lấy ví dụ đơn giản để bạn dễ hình dung đó là bạn đang làm nghệ giáo viên mầm non thì Powerpoint của bạn sẽ phải hướng đến là trẻ em dưới 5 tuổi. 

Để có thể thu hút được sự chú ý cũng như giúp trẻ dễ hiểu thì bản trình chiếu của bạn sẽ phải có nhiều nội dung đặc sắc, hình ảnh thú vị và trò chơi bổ ích. Việc sử dụng các nhân vật hoạt hình cũng là cách để trẻ tạo nên niềm vui và hứng khởi trong học tập. 

Hãy xác định rõ mục đích của buổi thuyết trình là gì?

Ngoài việc phải xác định đối tượng thì mục đích cũng cần phải nêu rõ chặt chẽ. Bởi không có một buổi thuyết trình nào là vô nghĩa hoặc không có mục đích để hướng tới. Chính vì thế việc xác định rõ điều này sẽ giúp người thuyết trình dễ dàng tiếp cận được vấn đề truyền tải.

Đồng thời người nghe cũng cảm thấy thông tin đó là phù hợp với mình. Chắc chắn đây sẽ là yêu cầu mà bạn không thể bỏ qua để đạt được mục đích cuối cùng mà người nghe mong muốn.

Chắc chắn rằng với những thông tin bổ ích và thú vị đã được tìm hiểu ở trên bạn đã nắm bắt được Powerpoint là gì? cùng với nhiều thông tin hữu ích khác. Với những kiến thức cơ bản về Powerpoint được nói ở trên, bạn cũng lựa chọn được mẫu và có được bản slide đẹp mắt, thu hút. Đừng quên thường xuyên truy cập vào website vietbaixuyenViet.com để cập nhập thêm nhiều thông tin mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *