Opt-in là gì? Cách phân biệt opt-in và opt-out?

Một email chất lượng luôn là mong muốn của các doanh nghiệp. Với việc tạo ra những ưu đãi phù hợp, đặt ra hình thức tham gia ở nhiều nơi sẽ có tiềm năng giúp những doanh nghiệp nhỏ có nhiều cơ hội phát triển. Vậy Opt-in là gì? Hình thức Opt-in trên một website có mục đích gì? Viết Bài Xuyên Việt sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này ngay dưới đây.

Opt-in là gì?

Opt-in là hành động người dùng tự nguyện/ chủ động tham gia để được nhận những thông tin mới từ doanh nghiệp của bạn thông qua email. Người dùng sẽ đăng ký vào danh sách trên một trang web cụ thể, một công ty hoặc cá nhân, từ đó bạn có quyền gửi email đến cho người đăng ký nhận tin.

Các loại Opt-in

Opt-in có 2 loại, đó là:

 • Opt-in đơn (single opt-in): Khi khách hàng đăng ký nhận email từ bạn, họ sẽ ngay lập tức được đưa vào danh sách email của doanh nghiệp, bắt đầu nhận email theo funnel.
 • Opt-in kép (double opt-in): Trái ngược với sự “đơn” của single opt-in, khách hàng sẽ cần xác nhận đăng ký hai bước trong double opt-in.

Phân biệt Opt-in và Opt-out

Trong một danh sách email bạn cần phải xác định được tệp danh sách của bạn đang thuộc loại Opt-in hay Opt-out, để từ đó xây dựng được một chiến dịch email marketing cho phù hợp. Với email Opt-in bạn là danh sách chứa những khách hàng muốn nhận được thông tin từ website/doanh nghiệp của bạn. 

Ngược lại, Opt-out lại là tệp khách hàng đăng ký không muốn nhận thông tin từ bạn, họ chỉ đăng ký để có thể mua hoặc sử dụng một sản phẩm hay dịch vụ nào đó trên website của bạn. 

Cuối cùng, để có được một email marketing hiệu quả bạn cần phải hiểu rõ mình cần danh sách email khách hàng như thế nào. Nếu như bạn đang muốn ưu tiên việc xây dựng số lượng danh sách thì có thể cân nhắc đến email Opt-out. Hoặc bạn muốn chất lượng và an toàn có thể sử dụng Opt-in list hay Double Opt-in.

Phân biệt Opt-in và Opt-out
Phân biệt Opt-in và Opt-out

Mục đích của hình thức Opt-in trên một website là gì?

Biểu mẫu đăng ký là biểu mẫu thu thập địa chỉ email, cho phép khách truy cập đăng ký (chọn tham gia) vào danh sách email của bạn hoặc đăng ký một sự kiện trực tuyến.

Khi người dùng gửi biểu mẫu, họ sẽ cấp phép cho bạn gửi email để theo dõi các chiến dịch marketing của bạn. Đây là khởi đầu của hành trình đưa khách hàng vào kênh bán hàng.

Những gì cần phải có trên một trang Opt-in?

Các trang đích và trang chọn chuyển đổi cao thường chứa hầu hết các yếu tố sau:

 • Tiêu đề hướng đến lợi ích hoặc đề xuất bán hàng độc đáo ( USP )
 • Mô tả hấp dẫn một lời đề nghị
 • Tính rõ ràng và nhất quán của một thương hiệu
 • Mẫu hồ sơ
 • Hình ảnh hấp dẫn
 • Một lời kêu gọi hành động ( CTA )
 • Bằng chứng hỗ trợ
 • Bằng chứng xã hội dưới dạng logo, đánh giá hoặc lời chứng thực

Ví dụ về trang Opt-in

Squeeze Page siêu cơ bản

Leonardo da Vinci từng nói rằng sự đơn giản của người Viking là hình thức tối thượng của sự tinh tế, điều này Tài hoàn toàn đồng ý! Truyền thông ngắn gọn, được tách ra chỉ với các yếu tố và thông tin cần thiết nhất là một loại nội dung rất khó để tạo ra, nhưng có khả năng cao nhất để bán hàng .

Mẫu Squeeze Page phía trên được sắp xếp khá hợp lý, đơn giản và tập trung vào số ít, bố cục trang chọn tham gia này cho phép khách truy cập biết chính xác những thông tin quan trọng nhất.

Xem Thêm >>

Trang tải sách E-book

Đối với các ưu đãi yêu cầu nội dung nhiều hơn 20% so với trang Super Basic Squeeze, trang chọn tham gia này thực hiện thủ thuật chỉ với 50 từ văn bản, đặc biệt là khi chúng được viết như thế này.

Những điều yêu thích về trang chọn tham gia của Simply Quinoa:

 • Đoạn mô tả với các tuyên bố lợi ích về những gì ebook sẽ mang lại cho độc giả của họ.
 • Trực quan mô phỏng một sản phẩm kỹ thuật số để truyền đạt tốt hơn giá trị nội dung có thể tải xuống, làm cho giá trị của nó rõ ràng hơn
 • Tiêu đề bật lên thân thiện : ‘Where Should I Send the Master Meal Planning?’
Trang tải sách E-book
Trang tải sách E-book

Opt-in Sách điện tử miễn phí

Những điều yêu thích về trang opt-in của Davids:

 • Nút gọi hành động có độ tương phản cao (CTA)
 • Kết hợp nhiều ưu đãi với nhau là một cách tuyệt vời để tăng quy mô có lợi cho chuyển đổi

Những điều nên cải thiện:

 • Làm rõ nội dung trên opt-in. Tùy thuộc vào cách trang opt-in này được sử dụng và vị trí của nó trong hành trình của người dùng.
 • Thêm các nút phương tiện truyền thông xã hội để nhắc nhở hành động của khách truy cập.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> Dịch vụ viết bài chuẩn SEO hỗ trợ 24/7

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> Dịch vụ quản trị website chuyên nghiệp

Trang opt-in về chăm sóc sức khỏe đơn giản

Một tiêu đề ‘đầy đau đớn’ là một động lực mạnh mẽ. Bằng cách đề cập đến “nỗi đau” của khách truy cập (Mệt mỏi vì mất quá nhiều thời gian để chỉnh sửa mà không nhận được kết quả bạn muốn?), Khách truy cập có thể tự nhận dạng và trả lời trong câu khẳng định (‘Có! Tôi mệt mỏi vì điều đó’)

Nút CTA có độ tương phản cao, thu hút ánh nhìn ngay lập tức

Tất cả những lý do của lời đề nghị đều được bao gồm trong câu đầu tiên của văn bản mô tả: Chúng tôi đã tạo ra công thức chỉnh sửa hoàn hảo cho các nhiếp ảnh gia khao khát những hình ảnh đẹp, và bây giờ chúng tôi sẽ chia sẻ những cài đặt chỉnh sửa tốt nhất từ trước đến nay của chúng tôi với bạn!

Kết luận

Thông tin bài viết đã giúp các bạn hiểu chi tiết hơn về Opt-in là gì, biết được cách phân biệt Opt-in và Opt-out. Đồng thời cũng nên ra một vài ví dụ về Opt-in. Để giúp cho các website của mình hoạt động một cách hiệu quả cùng nội dung bài viết chất lượng bạn hãy đến với Viết Bài Xuyên Việt với dịch vụ viết bài SEO và dịch vụ quản trị website chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *