Những cách tối ưu quảng cáo Google đạt hiệu quả

Việc tối ưu quảng cáo google là điều không hề dễ dàng và đây được xem là nỗi băn khoăn của không ít nhà quảng cáo. Chiến dịch google thành công được tạo nên từ nên từ nền móng của sự thất bại và thử nghiệm cùng nhiều nguồn vốn. Vậy đâu là cách tối ưu quảng cáo Google mang về hiệu quả? Viết Bài Xuyên Việt sẽ bật mí đến bạn phương pháp tối ưu phù hợp với chiến lược kinh doanh của mình.

Lý do cần tối ưu quảng cáo Google

Thực tế hiện nay, khi hầu hết các nhà tiếp thị kỹ thuật số phải cắt giảm chi phí cho quảng cáo, thì việc tối ưu ads Google là rất cần thiết.

  • Khách hàng sẽ dễ dàng tìm thấy các sản phẩm/dịch vụ có nhu cầu bằng cách: Nhập vào các từ, cụm từ. Và tất nhiên những từ, cụm từ này có liên quan chặt chẽ đến những từ khóa mà bạn muốn tối ưu.
  • Đặt giá thầu chuẩn, tối ưu được chi phí, tỷ lệ chuyển đổi cao hơn, mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất.
  • Mẫu ads hiển thị đầu trang dễ dàng tìm kiếm một cách chủ động, phạm vi tiếp cận lớn, tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng.
Lý do cần tối ưu quảng cáo Google
Lý do cần tối ưu quảng cáo Google

Một số cách tối ưu quảng cáo Google đạt hiệu quả

Các cách tối quảng cáo Google được đánh giá rất hiệu quả hiện nay và áp dụng thành công cho hầu hết các chiến chiến dịch Google như:

Biết nắm bắt nhu cầu thị trường

Nắm bắt được xu thế thị trường cũng là một bí mật tạo nên thành công. Sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo dựa trên nhu cầu và sự hiểu biết của đối tượng mà bạn hướng đến. Ở mỗi thời điểm khác nhau thì những giao diện, tên gọi luôn được thay đổi cho phù hợp. Nắm bắt được nhu cầu nhà quảng cáo phải tư vấn và thay đổi cho phù hợp. Để các sản phẩm, hàng hóa tiếp cận tới người dùng một cách nhanh nhất.

Tạm dừng, loại bỏ từ khóa không tốt – Cách tối ưu quảng cáo Google hiệu quả

Chiến thuật từ khóa mạnh mẽ là điều bắt buộc tuyệt đối để đảm bảo chiến dịch bạn đang ở mức độ chuyên nghiệp. Bao gồm theo dõi chặt chẽ các chỉ số chiến dịch để tìm các từ khóa có thể.

Để thực sự đảm bảo các chiến dịch chạy quảng cáo google ads được tối ưu hóa, bạn đảm bảo rằng bạn đang liên tục điều chỉnh và tối ưu hóa từ khóa. Đồng thời, tạm dừng, loại bỏ những từ khóa không hiệu quả. Xây dựng chiến lược từ khóa nâng cao.

Thường xuyên sử dụng công cụ lập và quảng cáo từ khóa Google và các công cụ nghiên cứu để tìm các từ khóa đuôi dài tiềm năng.

Dùng báo cáo cụm từ tìm kiếm Google cập nhập danh sách từ khóa dựa trên những gì mọi người đang kiếm khi thấy quảng cáo và nhấp vào. Cho phép loại bỏ những từ khóa hoạt động kém.

Xem Thêm >>

Thêm từ khóa phủ định

Từ khóa phủ định rất quan trọng không chỉ đảm bảo tiếp cận những người mua sắm thực sự tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ bạn mà còn đảm bảo không lãng phí ngân sách. Dạng từ khóa đầu tiên khi nói đến tối ưu chiến dịch ads. Nghĩa là bạn muốn tìm từ khóa phủ định càng nhanh càng tốt. Ba cách cho các nhà quảng cáo mới có thể tìm thấy:

  • Nghiên cứu: Sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa keyword planner, SEMrush giúp bạn xác định các từ liên quan về mức độ phù hợp, xác định sớm các từ phủ định trong quá trình tạo.
  • Đề xuất của Google: Sử dụng kết quả tự động điền Google để lựa chọn những phủ định từ khóa tiềm năng.
  • Tìm kiếm thủ công: Lấy các từ khóa hàng đầu bạn đang sử dụng cho các chiến dịch Google và tìm bằng cách thủ công. Lấy những từ khóa có liên quan đến sản phẩm bạn tìm.

Cách tối ưu quảng cáo Google khi biết phân bổ lại ngân sách

Không phải bạn chỉ chạy một chiến dịch quảng cáo, bạn có rất nhiều chiến dịch cần chạy, phân bổ khung thời gian khác nhau, đối tượng khác nhau. Để quản lý được dòng tiền dành cho quảng cáo bạn cần phân bổ lại ngân sách hợp lý cho từng chiến dịch. Sau một thời gian chạy quảng cáo bạn cần chia ngân sách cho phù hợp, để đạt được mục tiêu quảng cáo ban đầu.

Cách tối ưu quảng cáo Google khi biết phân bổ lại ngân sách
Cách tối ưu quảng cáo Google khi biết phân bổ lại ngân sách

Xử lý truy vấn tìm kiếm (thêm hoặc phủ định)

Sử dụng báo cáo Truy vấn tìm kiếm để xem các truy vấn tìm kiếm thực tế đã dẫn đến hiển thị quảng cáo của bạn. Việc hiểu rõ một cách chính xác cách người dùng tìm kiếm loại sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ mang lại cho bạn cơ hội tinh chỉnh danh sách từ khóa Google Ads, tiếp cận đối tượng rộng hơn và hiển thị quảng cáo của bạn hiệu quả hơn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> Dịch vụ viết bài chuẩn SEO hỗ trợ 24/7

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> Dịch vụ quản trị website chuyên nghiệp

Thường xuyên thay đổi thông tin quảng cáo giúp tiết chế chi phí

Không nên để mãi một thông tin quảng cáo bởi nó sẽ gây ra sự nhàm chán. Đó chính là một trong những tuyệt chiêu giúp tối ưu chi phí chạy Google Adwords. Ở mỗi trang, mỗi địa chỉ quảng cáo khác nhau sẽ thực hiện các cách thức quảng cáo khác nhau. Hơn thế, mỗi dạng quảng cáo chỉ có thể tồn tại trong một thời gian ngắn. Việc thu hút sự quan tâm nhất thời nên việc thay đổi thông tin thường xuyên sẽ tạo nên sức hút. 

Bạn có thể dùng những thông tin quảng cáo dạng hình ảnh, văn bản để thu hút những trang báo tin tức. Với các chương trình dành cho giới trẻ ưu tiên sẽ đươc cho quảng cáo hình ảnh, clip. Những hình ảnh, video được đầu tư, đổi mới sẽ gây nên tính tò mò cho người xem và họ sẽ click vào. Khi đó sản phẩm của bạn được quảng bá một cách hiệu quả.

Kết luận

Với những cách tối ưu quảng cáo Google kể trên sẽ giúp các bạn xây dựng một chiến dịch quảng cáo một cách hiệu quả nhất. Bạn có thể tự mình tối ưu tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng cao nhất. Để gia tăng hiệu quả và thu hút khách hàng truy cập bạn có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ viết bài cũng như quản trị website tại Viết Bài Xuyên Việt. Đây là đơn vị uy tín, mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *