Bật mí 6 bí quyết kích thích nhu cầu mua hàng

Một trong những vấn đề nan giải đối với các doanh nghiệp đó chính là làm thế nào để thu hút khách hàng và kích thích người tiêu dùng mua sản phẩm. 6 bí quyết kích thích nhu cầu mua hàng sẽ được Viết Bài Xuyên Việt bật mí ngay dưới đây. Các bạn hãy cùng tham khảo và vận dụng cho mình nhé.

Kích cầu của người tiêu dùng là gì?

Kích cầu của người tiêu dùng là việc doanh nghiệp hay người bán hàng sử dụng các công cụ marketing, tư vấn khéo léo, mời chào khách hàng để họ thấy sản phẩm hấp dẫn và dẫn tới quyết định mua hàng.

Kích cầu người tiêu dùng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong bán hàng vì nhiều khách hàng mặc dù đã có nhu cầu nhưng vẫn còn lưỡng lự về giá, chất lượng sản phẩm. Khi đó, nhiệm vụ của người bán hàng sẽ phải kích cầu làm sao để người tiêu dùng muốn mua sản phẩm đó.

Bật mí 6 bí quyết kích thích nhu cầu mua hàng dành cho người tiêu dùng

Khởi đầu câu chuyện lôi cuốn

Bí quyết kích thích nhu cầu mua hàng đầu tiên là hãy khởi đầu câu chuyện thật lôi cuốn. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ được nhu cầu, sở thích của khách hàng từ đó biết được họ có mua sản phẩm hay dịch vụ của bạn hay không.

Xây dựng một cuộc trò chuyện đúng hướng đúng mục tiêu sẽ không khó để bạn thuyết phục khách hàng. Ánh mắt thân thiện, nụ cười niềm nở cùng dáng vẻ chuyên nghiệp tự tin sẽ khiến khách hàng có thiện cảm khi lần đầu nói chuyện với bạn 

Giảm giá và tạo ưu đãi sản phẩm dịch vụ

Người Việt Nam có thói quen tiêu dùng là thích những sản phẩm được giảm giá, ưu đãi hoặc khuyến mãi. Đây cũng là một lợi thế cho các doanh nghiệp khi muốn kích cầu. 

Các chương trình giảm giá vào những dịp đặc biệt, dịch vụ làm nail miễn phí khi đi ăn lẩu hay được chiết khấu khi trở thành khách hàng V.I.P là một động lực lớn, thúc đẩy người tiêu dùng mua hàng. 

Ngoài ra, các kênh bán hàng cũng ảnh hưởng rất lớn tới khách hàng, bạn hãy tham khảo thử kênh bán hàng online qua bài viết Bất ngờ với xu hướng kinh doanh Online đang phát triển mạnh mẽ xem sao nhé.

Giảm giá và tạo ưu đãi sản phẩm dịch vụ
Giảm giá và tạo ưu đãi sản phẩm dịch vụ

Phản hồi nhanh nhất có thể

Thiết lập một hệ thống email sẽ giúp bạn cải thiện được thời gian phản hồi tốt nhất của khách hàng. Khi nhận được tin nhắn từ đối tượng bạn cần xem và quyết định nhanh có nên tiếp tục phản hồi lại hay không. Trả lời tất cả email của khách hàng nhanh nhất có thể trong một khung thời gian cố định. 

Đôi khi việc trả lời nhanh chóng sẽ là một trong 6 bí quyết kích thích nhu cầu mua hàng hữu hiệu vì khách hàng có thể đánh giá cao quá trình chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp từ đó lựa chọn sử dụng sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Ngày nay, việc sử dụng chatbot với những kịch bản có sẵn mang lại lợi thế cao cho các tổ chức khi có thể trả lời các tin nhắn của khách hàng 24/7 một cách tự động mà không cần mất thời gian và tiền bạc để thuê một nhân viên tư vấn. Trong đó, Bizfly Chat là công cụ hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng hiệu quả nhất hiện nay được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao.

Xem Thêm >>

Chương trình khuyến mãi, quà tặng

Tương tự những giảm giá và ưu đãi, khuyến mãi quà tặng cũng là một phương pháp hữu hiệu để tăng sản lượng bán ra. Không chỉ vậy, khuyến mãi quà tặng liên quan đến sản phẩm chính là một cách giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. 

Hình thức này chúng ta thường xuyên bắt gặp trong những mặt hàng nhu yếu phẩm cùng một thương hiệu, ví dụ: mua dầu gội tặng dầu xả, mua bột giặt tặng thêm nước xả vải loại mới hay bánh xà phòng,… Đây là một trong 6 bí quyết kích thích nhu cầu mua hàng lại được marketing hữu hiệu.

Tăng lựa chọn cho việc mua hàng

Việc đưa ra những lựa chọn mua gì làm giảm doanh số bán hàng, nhưng việc đưa ra những lựa chọn mua như thế nào lại làm tăng doanh số bán hàng. Hãy đưa ra nhiều cách khác nhau để khách hàng lựa chọn mua sản phẩm của bạn. Một cách thức mua hàng duy nhất luôn là điều bất tiện đối với mọi người.

Bật mí 6 bí quyết kích thích nhu cầu mua hàng dành cho người tiêu dùng
Bật mí 6 bí quyết kích thích nhu cầu mua hàng dành cho người tiêu dùng

Tạo cho họ cảm giác dễ chịu và thân thuộc

Tạo cho khách hàng cảm giác thân thuộc và dễ chịu với sản phẩm, dịch vụ của bạn. Tạo mối quan hệ thân thiết với khách hàng sẽ giúp bạn chăm sóc cho khách hàng của mình được tốt hơn. 

Nắm bắt được mối quan hệ tốt với khách hàng sẽ dễ dàng làm cho sản phẩm và dịch vụ của bạn được khách hàng tiếp nhận một cách tích cực hơn. Đây cũng là một cách giới thiệu sản phẩm đến khách hàng và là một trong 6 bí quyết kích thích nhu cầu mua hàng dành cho khách hàng. Dễ dàng thuyết phục khách hàng ngay cả những khách hàng khó tính nhất. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> Dịch vụ viết bài chuẩn SEO hỗ trợ 24/7

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> Dịch vụ quản trị website chuyên nghiệp

Kết luận

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã bật mí đến bạn 6 bí quyết kích thích nhu cầu mua hàng dành cho người tiêu dùng. Mong rằng các bạn sẽ lựa chọn cho mình những khách hàng tiềm năng tin tưởng và sử dụng sản phẩm của mình đem lại hiệu quả kinh doanh. Đặc biệt việc lựa chọn dịch vụ viết bài và quản trị web tại Viết Bài Xuyên Việt sẽ giúp các website của bạn ngày càng chất lượng và hiệu quả đồng thời nhanh chóng tăng hạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *