MFG date là gì và tầm quan trọng của nó

by Trần Thắng
55 views
MFG date là gì

Có lẽ chúng ta sẽ không quá xa với dòng chữ MFG được xuất hiện trên các bao bì của tất cả sản phẩm. Tuy nhiên để hiểu rõ về ý nghĩa và khái niệm MFG date là gì? là điều không phải ai cũng nắm bắt được. Chính vì thế để có thông tin cụ thể về vấn đề này bạn đọc đừng bỏ qua nội dung sau của vietbaixuyenviet.com nhé!

Tìm hiểu khái niệm MFG là gì?

MFG date là gì

Trên các sản phẩm bao bì chúng ta thường thấy xuất hiện rất nhiều ký hiệu hoặc số liệu được in ấn. Mỗi một ký hiệu đều mang đến những ý nghĩa và cung cấp luồng thông tin khác nhau đến với người dùng. MFG là một trong những ký tự như vậy và chúng thường bắt gặp chúng ở trên các bao bì mỹ phẩm. Vậy thực chất MFG date là gì? là câu hỏi được mọi người tìm hiểu và băn khoăn. 

Tìm hiểu MFG date là gì

MFG được viết tắt từ một cụm từ Tiếng Anh Manufacturing Date và chúng được dịch ra nghĩa tiếng việt mà chúng ta có thể hiểu nôm na là ngày sản xuất của một sản phẩm nào đó. Chúng ta thường thấy MFG ở trên thân cái chai lọ, nắp hoặc thậm chí là dưới đáy chân của một sản phẩm. Vị trí ghi ký tự đều phải phụ thuộc hoàn toàn vào thói quen cũng như sự sắp xếp hợp lý từ nhà sản xuất. 

Trên thực tế, đối với mỗi một thương hiệu thì cách ghi MFG đều không giống nhau và có nhiều sự khác biệt. Điều này sẽ khiến cho người dùng khó khăn trong việc đọc ngày sản xuất của sản phẩm. Bởi chúng có sự khác nhau này đều có những lý chung của nó. Vì tùy vào từng thương hiệu mà nhãn hàng hoặc quỹ thời gian sản xuất của sản phẩm đó là khác nhau.

Thông thường MFG được ghi theo thứ tự năm rồi đến tháng và sau cùng đó mới là ngày. Hoặc tùy từng thương hiệu mà người ta sắp xếp ngày, tháng rồi mới đến năm điều này phải phụ thuộc vào nhà sản xuất. 

Ký hiệu MFG có gì đặc biệt?

mfg la gi 1

Điều đặc biệt của ký tự MFG date là gì? chúng được xuất hiện ở các sản phẩm hàng hóa và đặc biệt nhất vẫn là các mặt hàng mỹ phẩm. Bởi ngày sản xuất của sản phẩm đó sẽ giúp bạn nắm bắt được thời gian và chất lượng của sản phẩm đó ra sao. Đặc biệt là những thông tin mà MFG đưa ra cũng giúp bạn nắm bắt được hạn sử dụng chắc chắn hơn. 

Ký tự MFG đóng vai trò cực kỳ quan trọng

Trong trường hợp, sản phẩm đó đã được sản xuất từ lâu mà bạn vẫn đang tiếp tục sử dụng chúng. Điều này sẽ gây ra nhiều nguy hiểm và đây cũng là tác nhân chính ảnh hưởng đến sức khỏe, nhan sắc của bạn. 

Đã có không ít những trường hợp người mua đã lơ là hoặc chủ quan đã quên không đọc các ký tự hoặc ngày sản xuất của sản phẩm. Đã có rất nhiều sản phẩm đã hết hạn từ rất lâu nhưng người dùng không biết vẫn vô tư sử dụng, đây là nguyên nhân chính dẫn đến những rủi ro, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

MFG đóng vai trò quan trọng như thế nào?

mfg la gi 1

Ngoài việc tìm hiểu MFG date là gì? bạn cũng đừng bỏ qua vai trò của chúng quan trọng như thế nào trong việc quyết định đến chất lượng của sản phẩm. Hai ký tự MFG và EXP đều là những yếu tố quyết định đến sản phẩm đó có còn hạn hay không hoặc cung cấp đến người dùng nhiều thông tin cụ thể về sản phẩm mà họ đang sử dụng. Trong đó, chúng ta không thể không nhắc đến MFG có đóng vai trò quan trọng như thế nào?

Giúp người dùng biết được chất lượng của sản phẩm

Hầu hết những sản phẩm mỹ phẩm đều dùng trực tiếp ở trên da, nên trước khi mua chúng ta cần phải tìm hiểu thật kỹ về thành phần nó chứa cũng như ngày sản xuất của sản phẩm. Bởi khi bạn nắm bắt được rõ thông tin này, giúp bạn biết được thời hạn dùng mỹ phẩm là đến khi nào? 

MFG giúp người dùng nắm bắt chất lượng sản phẩm đến thời hạn sử dụng

Không cần nói quá nhiều, bạn cũng đủ hiểu được rằng mỹ phẩm nếu để quá hạn các thành phần có trong nó sẽ biến thành những độc tố cực kỳ nguy hiểm, đặc biệt là sử dụng trên da. Đã có rất nhiều khách hàng, vì không chú ý đến MFG là đã hết hạn mà vẫn sử dụng chúng đã để lại nhiều nguy hiểm và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta.

Chính vì thế, trước khi mua một mặt hàng mỹ phẩm nào đó, bạn cần phải xem xét MFG date thật kỹ để hạn chế được những rủi ro khi sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên tham khảo EXP để nắm rõ chính xác thời gian sử dụng các loại mỹ phẩm để đem đến chất lượng đảm bảo. 

Nắm bắt thời hạn sử dụng khi mở nắp

Có một số những sản phẩm đều có những sự khác biệt trước khi mở nắp và sau mở nắp đều có thời gian dùng khác nhau. Đây cũng là yếu tố mà bạn cần phải quan tâm và lưu ý, để tránh gây ra trường hợp nhầm lẫn hoặc sai sót. 

MFG giúp người dùng nắm bắt thời hạn sử dụng khi mở nắp

Bởi có một số những sản phẩm là mỹ phẩm khi khui nắp chúng được tiếp xúc với môi trường không khí thì sẽ không còn giữ được môi trường đang còn bảo quản chu trình khép kín. Chính vì vậy, các thành phần sau khi tiếp xúc sẽ bị biến đổi và hạn sử dụng của chúng cũng được rút ngắn lại. Do đó, ký tự MFG sẽ giúp bạn biết được chính xác hạn sử dụng sau khi mở nắp của sản phẩm đó là bao lâu. 

Ký tự MFG date là gì và chúng đóng vai trò quan trọng như thế nào trên các bao bì hàng hóa hoặc các sản phẩm mỹ phẩm. Nhờ vào ký tự này mà người dùng nắm bắt được chính xác, ngày sản xuất cũng như thời hạn sử dụng của sản phẩm. Chắc chắn rằng những thông tin bổ ích trên mà vietbaixuyenviet.com cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ký tự này. 

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.