Lead Generation – Xu hướng Marketing mới

by Trần Thắng
12 views

Trong những năm gần đây các xu hướng marketing đã không ngừng đổi mới và cải tiến để phù hợp với tốc độ tăng trưởng vượt bậc của công nghệ. Một trong những xu hướng đã bật lên dẫn đầu hiện nay đó chính là Lead Generation, tuyệt chiêu vàng trong làng thu hút khách. Vậy thì chúng ta hãy cùng  Viết Bài Xuyên Việt tìm hiểu xem Lead Generation là gì nhé.

Định nghĩa Lead Generation

Lead là gì?

Trước hết, để tìm hiểu Lead Generation là gì, chúng ta cần phải hiểu Leads là gì. Trong Marketing, “lead” là thuật ngữ dùng để chỉ những khách hàng tiềm năng, những khách hàng đã thể hiện sự hứng thú đối với sản phẩm của doanh nghiệp thông qua các phương tiện truyền thông hoặc các kênh hỗ trợ khách hàng. Họ là những người sẽ có khả năng cao sẽ mua sản phẩm trong một tương lai không xa và họ chính là đối tượng tường được các doanh nghiệp nhắm đến nhiều nhất.

Lead generation là gì?

Lead generation 1

Như đã giải thích ở trên, “lead” là từ để chỉ những khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp, còn “generation trong tiếng Anh” có ý nghĩa là “tạo ra”. Vậy kết hợp hai từ đó, ta có thuật ngữ Lead Generation để chỉ quá trình tạo ra những khách hàng tiềm năng. Quá trình đó thông thường được diễn ra theo hai bước sau đây:

  • Bước 1: Thu hút người dùng tìm hiểu về doanh nghiệp thông qua các kênh truyền thông của doanh nghiệp. Qua đó, doanh nghiệp tạo ra một ưu đãi cho khách hàng và từ đó lấy được thông tin liên lạc của khách hàng thông qua các biểu mẫu, các form nhận ưu đãi.
  • Bước 2: Tìm hiểu và nghiên cứu khách hàng, sau đó liên lạc và quảng cáo sản phẩm cho khách hàng thông qua các thông tin liên lạc đã có.

Leads Generation – Làm sao cho hữu dụng?

Tìm khách hàng

Mấu chốt trong quy trình thực hiện chiến lược Leads Generation chính là bước 1 ở trên, hay nói cách khác là khâu thu hút khách hàng để họ tìm hiểu về doanh nghiệp. Bước này là cực kỳ quan trọng bởi nó sẽ quyết định trực tiếp đến số lượng khách hàng tiềm năng sau này. Sau đây Viết Bài Xuyên Việt xin gợi ý một vài kênh mà các bạn có thể dùng để thu hút khách hàng tiềm năng:

Mạng xã hội

Mang xa hoi

Trong thế kỷ 21 hiện đại, người người nhà nhà ai cũng dùng mạng xã hội. Vậy thì cách hiệu quả nhất để sản phẩm có thể đập vào mắt khách hàng đó chính là quảng cáo trên mạng xã hội. Các mạng xã hội nổi tiếng như Facebook, Instagram hay Twitter đều có dịch vụ quảng cáo trả phí. Chỉ cần một bài đăng quảng cáo trên các trang mạng xã hội đó là bạn có thể thu hút được rất nhiều cú click chuột vào trang web của mình rồi.

TIN LIÊN QUAN: Các trang mạng xã hội lớn nhất thế giới

Blog

Blog dù thường xuyên được đánh giá là cũ kỹ, lạc hậu nhưng hiện nay người dùng điện thoại lại có xu hướng thích đọc những trang blog chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức như một cách thư giãn “mang tính giáo dục” giữa thế giới Internet rộng lớn. Một bài đăng chia sẻ kinh nghiệm trên blog có thể được đính kèm link sản phẩm của bạn, uy tín của blog sẽ giúp doanh nghiệp của bạn được tin tưởng và từ đó thu hút khách hàng vào tìm hiểu nhiều hơn nữa.

Sản phẩm dùng thử

Khi doanh nghiệp các bạn tự tin vào những sản phẩm của mình thì cách này sẽ là một cách vô cùng hữu dụng. Khách hàng thường có xu hướng không tin tưởng vào những gì “mắt không thấy, tai không nghe”. Vì vậy việc cho khách hàng dùng thử sẽ là một biện pháp thông minh, đánh thẳng vào lòng tin của khách hàng. Chỉ khi có sự trải nghiệm, độ tin tưởng của khách hàng mới có thể được nâng cao hết mức có thể.

Xem ngay: Dịch vụ viết bài chuẩn SEO

Liên lạc với khách hàng

best email apps 1

Từ các thông tin về Lead generation là gì, bạn sẽ có được ở bước hai, doanh nghiệp có thể triển khai chiến lược liên lạc với khách hàng để làm tăng sự hứng thú của họ. Hai kênh liên lạc hữu dụng nhất và được sử dụng rộng rãi nhất hiện này chính là: Email và điện thoại. Thật vậy:

  • Email: Doanh nghiệp có thể gửi email định kỳ cho khách hàng về những chương trình ưu đãi, những sản phẩm vừa ra lò hấp dẫn, điều này không đòi hỏi doanh nghiệp phải tốn quá nhiều công sức, đồng thời tiết kiệm được chi phí, thời gian.
  • Điện thoại: Một cách liên lạc trực tiếp hơn so với thông qua email. Ưu điểm của phương pháp này chính là được trực tiếp nói chuyện, thuyết phục với khách hàng. Dùng những ngôn ngữ cơ thể để diễn đạt một cách thông minh có thể làm tăng mức độ thân mật giữa doanh nghiệp và khách hàng. Từ đó gia tăng cơ hội mua hàng của khách hàng nhiều hơn.

Kết luận

Như vậy, Lead Generation là gì? Đây là một phương pháp rất hữu dụng và đáng tin để gia tăng doanh số cho doanh nghiệp. Điều đó không chỉ được thể hiện qua tính tiện dụng, dễ làm, mà còn bởi nó tạo ra điều kiện giúp doanh nghiệp nâng cao độ nhận diện cho thương hiệu. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiến lược Lead Generation rõ ràng và hiệu quả thì hãy liên lạc với Viết Bài Xuyên Việt để nhận được tư vấn nhé.

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.