Framework là gì và những thông tin thú vị

by Trần Thắng
46 views

Hầu hết các lập trình viên hay người tìm hiểu sâu về công nghệ thông tin cũng không còn xa lạ gì với thuật ngữ framework. Tuy nhiên, đối với người mới tiếp xúc lần đầu hoặc vừa bắt đầu khám phá về thuật ngữ này thì còn khá bỡ ngỡ và băn khoăn framework là gì? Chắc chắn nội dung bài viết sau của Vietbaixuyenviet.com sẽ giúp bạn giải đáp và mang đến nhiều thông tin thú vị về công cụ này. 

Tìm hiểu khái niệm Framework là gì?

Framework la gi 1

Để các ứng dụng được khởi động một cách trơn tru thì cần phải nhờ đến sự can thiệp của rất nhiều phần mềm hỗ trợ khác nhau. Trong đó, framework là một trong những phần mềm được mọi người sử dụng nhiều hiện nay. Tuy nhiên đối với những người mới tiếp xúc đến khái niệm lần đầu, chắc hẳn vẫn không biết rằng framework là gì phải không?

Theo đó, framework được tạo ra với mục đích là tạo nên điều kiện thuận lợi để có ứng dụng phát triển và hoạt động nhanh hơn. Bên cạnh đó, chúng ta thể hiểu framework một cách đơn giản nhất đó là khái niệm hay cấu trúc thực tế nhằm hướng dẫn để mở rộng cấu trúc thành một bộ phận nào đó trở nên hữu ích và thuận tiện hơn. 

Đồng thời, trong lập trình máy tính thì framework được xem là cấu trúc phân lớp. Nó cho biết kết quả chương trình nào xây dựng nên chúng hoặc mối quan hệ của chúng có liên quan như thế nào?

Mặt khác, một số framework được hình thành dưới dạng là các chương trình cụ thể để chỉ định giao diện cung cấp hoặc lập trình nên các công cụ để sử dụng với framework. Hoặc chúng là tập hợp các chức năng có trong hệ thống, cách thức để chúng liên hệ với nhau là thông qua hệ điều hành. Từ đó, chúng sẽ khiến cho phần mềm này trở nên hoàn thiện và có ích đối với người sử dụng. 

Xem thêm: VPS Là Gì

Framework có những ưu điểm gì?

Framework la gi 2

Ở nội dung trên đã giúp bạn giải đáp framework là gì? Đây là phần mềm được lập trình viên chuyên nghiệp lựa chọn và sử dụng. Bởi chúng sở hữu hàng loạt những ưu điểm và mang đến nhiều tiện lợi cho người dùng. Trong đó, chúng ta có thể kể đến một vài ưu điểm lớn của phần mềm là:

 • Framework sẽ cho phép tất cả các lập trình viên hoặc người sử dụng thay đổi hay tích hợp mã đơn giản để mọi công việc được trở nên tối giản. 
 • Framework được thiết kế nhằm mục đích giúp cho người sử dụng hoàn tác các bước nhanh chóng và tiết kiệm được nhiều thời gian trong công việc của mình. 
 • Mỗi một framework khác nhau sẽ hỗ trợ người dùng 1 hoặc nhóm ngôn ngữ lập trình tương tự. Giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian trong quá trình thiết lập ngôn ngữ.

Xem thêm: YMYL Là Gì

Những tính năng đặc biệt của framework là gì?

Framework la gi 1

Tại sao công cụ framework lại được dân lập trình chuyên nghiệp lựa chọn và sử dụng nhiều đến như vậy. Bởi chúng sở hữu hàng loạt những tính năng đặc biệt như:

 • Một trong những tính năng quan trọng nhất của framework mà chúng ta không thể không nhắc đến đó là hỗ trợ viết code để có thể tối ưu hóa quá trình xây dựng và thiết kế giao diện. 
 • Hủy bỏ hoặc giảm đi những nhiệm vụ được lặp đi lặp lại
 • Tính linh hoạt sẽ được bổ trợ để dùng ứng dụng thông qua sự trừu tượng
 • Đơn giản hóa mọi cách sử dụng công nghệ mới hay là công nghệ có tính chất phức tạp.
 • Framework có tính năng đặc biệt đó là tái sử dụng lại mã code
 • Người dùng có thể kiểm tra dễ dàng hay gỡ lỗi mã thậm chí cả những mã không có liên quan đến dự án. 
 • Tất cả đều được liên kết với nhau thành loạt các đối tượng hoặc thành phần riêng để trở nên một hệ thống hữu ích và tốt hơn. 
 • Mọi khâu đều thực hiện thành một quy trình khép kín chính vì thế chúng luôn đảm bảo được tính chính xác.

Framework thường được sử dụng khi nào?

Framework la gi 2

Ngoài thắc mắc framework là gì? thì chắc hẳn sẽ có rất nhiều nhiều người dùng đang băn khoăn rằng công cụ framework được sử dụng trong trường hợp nào? Theo đó chúng được sử dụng trong rất nhiều trường hợp khác nhau:

Đối với người mới bắt đầu

Đối với những người mới bắt đầu và đang làm quen với phần mềm thì  framework sẽ cung cấp đến cho bạn sự ổn định và tối ưu hóa mọi bước về dự án. Chính vì thế nó luôn là ưu điểm tốt để người mới bắt đầu cũng có thể dùng framework được. 

Mặt khác, công cụ này còn giúp bạn loại bỏ đi những đoạn mã không hợp lạ hoặc không đúng. Từ đó, quá trình hoàn thiện web cũng được đẩy nhanh tiến độ một cách khả thi. 

Đối với nhà phát triển phần mềm

 Framework sẽ là giải pháp cực kỳ tuyệt vời dành cho dân lập trình hoặc nhà phát triển phần mềm tập trung. Từ đó, chúng loại bỏ hoặc lược bớt đi những bước lặp đi trong quá trình viết code. Điều này sẽ giúp cho quá trình phát triển và cung cấp hướng lập trình được đẩy nhanh. Mặt khác chúng còn mang đến nhiều ý tưởng phong phú, hạn chế tối đa các nguy cơ bảo mật đoạn mã của bạn. 

Từ đó, đẩy nhanh quá trình phát triển và cung cấp hướng lập trình viết mã tốt nhất để xây dựng ứng  dụng. Điều này giúp các bạn phát triển các ứng dụng phong phú, hạn chế các nguy cơ bảo mật trong các đoạn mã của bạn.

Như vậy, vietbaixuyenviet.com đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết về frameworks là gì? đây là một trong những giải pháp tuyệt vời dành cho dân lập trình hoặc các nhà phát triển phần mềm. Frameworks giúp người dùng thực hiện các ý tưởng đa dạng và phong phú. 

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.