Facebook Blueprint là gì?

Với tình hình cạnh tranh khốc liệt trong ngành Marketing hiện nay, sự ra đời của Facebook Blueprint như một giải pháp tuyệt vời giúp doanh nghiệp thuận lợi hơn trong việc tăng cường tiếp thị và quảng bán sản phẩm. Vậy Facebook Blueprint là gì? Làm sao để lấy được chứng chỉ Facebook Blueprint? Hãy cùng Viết Bài Xuyên Việt tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Facebook Blueprint là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Facebook Blueprint là một chương trình đào tạo và chứng nhận toàn cầu về các hoạt động tiếp thị trên Facebook và Instagram. Facebook hiện đang cung cấp 2 loại chứng thực Blueprint là:

 • Facebook Certified Buying Professional: Chứng chỉ mua hàng chuyên nghiệp.
 • Facebook Certified Planning Professional: Chứng chỉ lên kế hoạch chuyên nghiệp.

Dựa vào mục đích và yêu cầu sử dụng bạn có thể chọn một trong hai loại trên. Chương trình Facebook Blueprint là một loạt các khóa học trực tuyến và đường dẫn học tập miễn phí bạn có thể tham gia để tìm hiểu rõ hơn về hình thức quảng cáo trên Facebook.

Facebook Blueprint là chương trình đào tạo toàn cầu về các hoạt động tiếp thị trên Facebook và Instagram

Thông qua chương trình này, mọi người sẽ thành thạo hơn trong quá trình xây dựng và thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên Facebook nhằm tối ưu hóa nền tảng mạng xã hội này.

Khi đã chọn được chương trình Facebook Blueprint thích hợp, bạn buộc phải trải qua 2 bài thi bảo mật gồm:

 • Kỳ thi năng lực quảng cáo cốt lõi.
 • Bài thi theo chuyên ngành lựa chọn.

Mục đích của các kỳ thi này nhằm đo lường nghiêm túc về năng lực hiểu biết và khả năng áp dụng kỹ thuật vào từng công việc liên quan. 

Thông thường các kỳ thi được tổ chức tại đơn vị hoặc trực tuyến tại nhà. Khi đã thông qua, bạn có thể nhận được một dấu chứng nhận điện tử nhưng chỉ được xác nhận trực tuyến với người bạn chọn để chia sẻ.

Xem thêm: Facebook Edgerank là gì? Cách làm tăng chỉ số Edgerank trên Facebook

Vai trò của Facebook Blueprint đối với Marketing

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người thắc mắc vai trò của Facebook Blueprint là gì đối với sự phát triển của Marketing trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay. Để có cái nhìn rõ hơn, bạn hãy chú ý tới những nội dung mà Viết Bài Xuyên Việt chia sẻ dưới đây.

Chúng ta không thể phủ nhận rằng Facebook là một trong những nền tảng quảng cáo sản phẩm tốt cho các doanh nghiệp ngày nay khi số người dùng đã vượt hơn 2 tỷ. Nhờ vai trò truyền thông của mình, việc chi tiền cho quảng cáo vào từng hoạt động Marketing trên Facebook của các nhà sản xuất nội dung sẽ trở nên hiệu quả hơn nhiều. 

Facebook Blueprint Catalog tạo cơ hội cho doanh nghiệp cạnh tranh với đối thủ trong cùng lĩnh vực để thu lại giá trị tối ưu. Mặt khác, chương trình đào tạo Elearning Blueprint dễ dàng kết nối khách hàng mới hoặc những người yêu thích doanh nghiệp của bạn. Bởi vì mỗi một doanh nghiệp đều hoạt động với những tiêu chí và mục đích riêng.

Khi Facebook trở thành một yếu tố không thể thiếu trong các chiến lược Marketing của doanh nghiệp, việc đạt được chứng nhận Facebook Blueprint sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội phát triển và làm tăng lượng người theo dõi trên mạng xã hội.

Và dĩ nhiên khi bạn đã vượt qua được những bài kiểm tra của Elearning Blueprint, bạn có thể thành thạo sử dụng các công cụ Marketing trên Facebook để giới thiệu thương hiệu của mình đến mọi người. 

Có thể bạn chưa biết: Top 20 thuật ngữ Content Marketing thường gặp nhất

Làm sao để đạt được chứng nhận Facebook Blueprint?

Như đã nói ở trên, để lấy được chứng nhận Facebook Blueprint, bạn cần trải qua quá trình tự học với Elearning. Trong phần tài nguyên nguyên này sẽ gồm có video, Infographics cùng các bài kiểm tra bạn có thể truy cập và xem lại bất cứ lúc nào.

Có thể sẽ mất khoảng 2 – 3 ngày để bạn hoàn thành khóa học với Facebook Blueprint. Tiếp đến là cuộc thi thực hành chứng nhận của Facebook với những câu hỏi khó và phức tạp hơn. 

Facebook Blueprint bao gồm các khóa học Marketing

Để có thể tự chuẩn bị và chủ động triển khai các công cụ Marketing trên Instagram và Facebook, bạn cần tuân thủ theo 3 bước sau:

 • Trước đó hãy tìm hiểu kỹ Facebook Blueprint là gì, sau đó truy cập vào trung tâm Elearning Blueprint nhằm tham gia các khóa học Online miễn phí về tất cả mọi thứ về Facebook Blueprint.
 • Tiếp đó bạn cần trải qua 2 bài kiểm tra từ Facebook Blueprint để đo lường chính xác sự hiểu biết của bản thân về cách tiếp thị sản phẩm/dịch vụ của mình trên Facebook. Nếu thông qua sẽ được Facebook trao huy hiệu chuyên nghiệp.
 • Khi đã có huy hiệu chuyên nghiệp, bạn phải tham gia hội thảo của Blueprint Live. Chương trình đào tạo trực tiếp từ hội thảo sẽ giúp bạn hiểu rõ cách sử dụng các công cụ Marketing trên Facebook và Instagram để áp dụng tốt cho kế hoạch Marketing của mình.

Lưu ý trong quá trình thực hiện bài thi, bạn cần tuân thủ đúng theo các quy tắc sau:

 • Trong quá trình làm bài kiểm tra không được sử dụng bất cứ thiết bị điện tử cá nhân nào.
 • Tất cả các thiết bị điện tử hoặc điện thoại di động cần phải tắt khi làm bài kiểm tra.
 • Không được phép rời khỏi phòng hoặc nghỉ ngơi trong khi thi.
 • Không được dùng bất cứ tài liệu hoặc ghi chú nào trong bài thi cuối khóa.
 • Không tiết lộ câu hỏi và câu trả lời cho người khác trước, trong hay sau khi làm bài thi.
 • Nếu đồng ý tham gia làm bài kiểm tra, trước khi thi bạn cần ký thỏa thuận không được tiết lộ ứng viên.

Thông tin tham khảo: 4P Marketing Là Gì? Nó Bao Gồm Những Gì?

Kết luận

Tóm lại Facebook đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong chiến lược Marketing trong thời đại 4.0 hiện nay. Nếu bạn đang hướng tới trở thành một chuyên gia về Marketing Facebook thì chứng nhận Facebook Blueprint là yếu tố cần bạn phải đạt được.

Để làm Marketing hiệu quả trên Facebook thì Facebook Blueprint là chứng nhận cơ bản cần phải đạt được

Khi đã hiểu rõ Facebook Blueprint là gì và đạt được chứng nhận từ Facebook Blueprint, chứng tỏ bạn đã có đầy đủ lượng kiến thức và nền tảng vững chắc về các công cụ Marketing trên Facebook để đưa ra những chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Với những chia sẻ trên đây của Viết Bài Xuyên Việt về Facebook Blueprint là gì. Hy vọng đã giúp bạn có cái nhìn đa chiều hơn về Marketing Facebook và các cách quảng bá sản phẩm/ dịch vụ trên nền tảng mạng xã hội này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *