Clickbank Là Gì Và Cách Đăng Ký

by Trần Thắng
14 views

Mạng lưới tiếp thị liên kết Affiliate Marketing ngày càng mở rộng và mang tới nhiều cơ hội cho người tham gia. Clickbank nằm trong mạng lưới tiếp thị liên kết về các sản phẩm số và tập trung chủ yếu về các mảng như: các khóa học, các phần mềm, ebook,.. Clickbank là một trong những hình thức kiếm tiền Online đang thu hút nhiều người tham gia và tìm hiểu. Vậy Clickbank là gì và cách đăng ký Clickbank cụ thể như thế nào? Theo chân Viết Bài Xuyên Việt để tìm hiểu rõ hơn nhé!

Clickbank là gì? 

Clickbank được ví như một sàn thương mại điện tử lớn cung cấp các sản phẩm kỹ thuật số, mạng lưới này thành lập năm 1990 và có trụ sở đặt tại Mỹ. Clickbank hiện đang bán các sản phẩm kỹ thuật số và được biết đến là một trong những kênh bán lẻ trực tuyến lớn trên thế giới. Lượng khách hàng của Clickbank lên đến hơn 200 triệu trên 190 quốc gia. Vì vậy, mạng lưới này đang dần trở nên phổ biến và là kênh kiếm tiền vô cùng hiệu quả.

Khi đăng ký tham gia Clickbank, bạn có thể giữ vai trò là người bán hàng (affiliates) hoặc nhà sản xuất. Mỗi vị trí lại có những đặc điểm, tính chất riêng.

  • Nhà sản xuất (Vendor): khi muốn trở thành nhà sản xuất, bạn cần phải đóng một khoản phí để mở tài khoản. Sản phẩm của bạn sẽ có mặt ở trên Clickbank và được người bán hàng (affiliates) quảng bá, bạn sẽ trả hoa hồng cho người bán hàng khi có đơn hàng mới từ quảng bá của họ.
  • Affiliates (Nhà tiếp thị): bạn đến với Clickbank trong vai trò nhà tiếp thị, bạn cần lập một tài khoản Affiliate và quảng bá sản phẩm mà bạn lựa chọn. Tài khoản này lập hoàn toàn miễn phí, với sản phẩm bạn chọn quảng bá, Clickbank sẽ cung cấp cho bạn một hoplink. Đường link này chính là còn đường để khách mua sản phẩm, sau khi khách hàng chọn mua, bạn sẽ được nhận hoa hồng. Hoa hồng mà bạn nhận được không có định mức cụ thể mà phụ thuộc vào loại sản phẩm và quy định từ nhà sản xuất.

Clickbank Là Gì

Hướng dẫn kiếm tiền trực tuyến từ Clickbank cho người mới bắt đầu 

Sau khi đã hiểu rõ Clickbank là gì đến đây chắc hẳn bạn đang khá hứng thú với hình thức kiếm tiền này đúng không nào? Tuy nhiên, việc hiểu rõ nó chỉ là lý thuyết, với những người vừa bắt đầu tìm hiểu về vấn đề Clickbank là gì và cách đăng ký, có lẻ bạn sẽ rơi vào tâm trạng hoang mang không biết bắt đầu từ đâu. 

Đừng lo nhé, Viết Bài Xuyên Việt sẽ hướng dẫn từ A – Z cách kiếm tiền trực tuyến từ Clickbank dành cho người mới bắt đầu. 

Cách đăng ký tài khoản kiếm tiền trên Clickbank

Để trở thành Affiliate (Nhà tiếp thị) trên Clickbank, việc đầu tiên bạn cần làm chính là đăng ký ngay một tài khoản. Việc đăng ký hoàn toàn miễn phí và vô cùng đơn giản. Sau khi đã sở hữu một tài khoản, bạn ngay lập tức có thể tạo chiến dịch để quảng bá sản phẩm.

Bước 1. Bạn bắt đầu truy cập vào website www.clickbank.com để tiến hành đăng ký tài khoản trên đây. 

Bước 2. Tại góc phải màn hình bạn nhấn vào nút Sign Up và bắt đầu điền các thông tin đăng ký tài khoản theo yêu cầu của hệ thống. Cụ thể những thông tin mà bạn cần cung cấp như sau: 

  • Country: Tại đây bạn chọn quốc gia Vietnam. 
  • First Name: Cung cấp tên theo đúng chứng minh nhân dân. 
  • Last Name: Cung cấp họ và tên đệm. Tất nhiên thông tin này cũng cần phải chân thực theo đúng chứng minh nhân dân của bạn. 
  • Phone Number: Số điện thoại. 
  • Email: Địa chỉ email mà bạn muốn được nhận các thông tin từ Clickbank. 
  • Password: Mật khẩu cài đặt tài khoản đăng nhập vào trang web. Lưu ý: Mật khẩu cần có ít nhất 2 ký tự viết hoa, 2 ký tự viết thường. Độ dài tối đa cho mật khẩu là 32 ký tự. Không có khoảng trống giữa các ký tự. 

Bước 3. Hoàn tất các thông tin theo yêu cầu từ hệ thống, bạn chọn vào mục Continue to Terms anh Conditions để tham khảo các điều khoản khi đăng ký tài khoản trên Clickbank. Nhấn tích vào ô I have read and agree to the Terms and Conditions > Chọn tiếp vào nút Join Clickbank

Điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo đúng CMT để đăng ký tài khoản trên Clickbank

Bước 4. Nhấn tiếp  No, I got this on my own > Chọn Complete My Profile > Chọn Save là hoàn tất quá trình đăng ký thông tin cá nhân trên Website.

Lúc này, bạn hãy đăng nhập vào địa chỉ Email đã đăng ký thông tin để xác thực tài khoản nhé. Trong tin nhắn gửi đến sẽ đi kèm địa chỉ đường dẫn, bạn chỉ cần nhấn vào đường dẫn đó là hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản kiếm tiền trên Clickbank. 

Clickbank 1

Tiến hành lựa chọn sản phẩm phù hợp 

Dù là tự kinh doanh hay trở thành một nhà tiếp thị trên Clickbank thì việc lựa chọn sản phẩm phù hợp để quảng bá luôn là điều khiến các bạn đau đầu đúng không nào? Hàng loạt câu hỏi được đặt ra như: sản phẩm nào đáp ứng được thị hiếu của khách hàng, sản phẩm nào tốt, chất lượng,…

Sản phẩm trên Clickbank vô cùng đa dạng với hàng ngàn các loại sản phẩm số, nhiều lĩnh vực khác nhau như: nghệ thuật, giải trí, kinh doanh, sức khỏe, du lịch,….

Nếu là một người mới tập tành làm quen với Clickbank thì Viết Bài Xuyên Việt khuyên bạn nên lựa chọn những sản phẩm có mức hoa hồng không quá cao và bạn có hiểu biết về sản phẩm đó. Tại sao lại như vậy?

Khi chọn sản phẩm có mức hoa hồng không quá cao, bạn sẽ phải chịu ít cạnh tranh với những nhà tiếp thị khác, việc hiểu biết về sản phẩm sẽ hỗ trợ đắc lực cho việc marketing sản phẩm. Để hiểu hơn về sản phẩm bạn có thể tham khảo trên mô tả, phần giới thiệu trong website của nhà sản xuất. 

Lựa chọn kênh quảng bá sản phẩm phù hợp

Sau khi đã lựa chọn được sản phẩm với mức hoa hồng ưng ý, việc của bạn là đặt URL vào website/ blog, Facebook hay kênh Youtube của mình v.v… Và việc lựa chọn kênh quảng cáo sản phẩm thích hợp sẽ là yếu tố quyết định trực tiếp đến việc bạn có kiếm được nguồn thu nhập từ Clickbank hay không. Nếu bạn đang đau đầu cho việc lựa chọn kênh quảng cáo nào phù hợp với chi phí tiết kiệm thì 

Kênh Youtube

Nếu bạn có khả năng về tư duy hình ảnh, dựng video, bạn hoàn toàn có thể chọn Youtube là một kênh để phát triển và quảng bá sản phẩm. Khi tận dụng kênh Youtube, bạn nên chú ý nâng cao hơn kỹ năng SEO Youtube, thêm link sản phẩm vào phần mô tả của video để người xem có thể tham khảo và chọn mua sản phẩm.

Youtube

BẠN NÊN BIẾT: Youtuber Là Nghề Gì?

Quảng cáo trên Facebook

Facebook đang là mạng xã hội thu hút được hàng triệu người dùng trên thế giới, đây là kênh quảng cáo vô cùng hứa hẹn nếu bạn đang muốn trở thành một nhà tiếp thị. Để thu được hiệu quả khi quảng bá sản phẩm trên Facebook bạn cần trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng về quảng cáo. Nếu có thể thành thục trong kỹ năng và có tư duy tốt về khách hàng, chắc chắn lượng sản phẩm bạn có thể bán ra sẽ không hề nhỏ.

Tạo website, blog review về sản phẩm

Theo thói quen của nhiều người, nếu đang có nhu cầu mua một sản phẩm, bạn chắc chắn sẽ ngay lập tức tìm ngay đến “Chị Google” để biết thêm thông tin và trải nghiệm của người dùng về sản phẩm đó đúng không nào? Vậy tại sao bạn không nghĩ ngay đến việc tạo một website để review về sản phẩm, với nội dung cung cấp đa dạng và thật hữu ích trên website sẽ giúp bạn thu về một lượng Fan không hề nhỏ.

Nếu bạn chưa biết cách sáng tạo Content chuẩn SEO, thân thiện với Google thì có thể kết nối đến Viết Bài Xuyên Việt và lựa chọn một gói Content thật “chất chơi” với mức chi phí vô cùng tiết kiệm. 

Kết luận

Clickbank có lượng sản phẩm cực lớn và kênh phân phối rộng trên nhiều quốc gia khác nhau, chính vì vậy đây là kênh kiếm tiền online trên máy tính vô cùng tiềm năng. Viết Bài Xuyên Việt  hy vọng thông qua bài viết này bạn đọc đã hiểu được cụ thể hơn Clickbank là gì và cách đăng ký tài khoản miễn phí trên Clickbank. Sau khi tham gia Clickbank và có được nhiều kinh nghiệm hữu ích thì đừng quên chia sẻ thêm với Viết Bài Xuyên Việt nhé!

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.