Youtuber Là Nghề Gì? Kiếm Tiền Như Thế Nào?

by Trần Thắng
15 views

Youtuber là nghề gì? Đây là một trong những nghề hot được nhiều người theo đuổi hiện nay. Kiếm tiền từ Youtube có thực sự dễ dàng như mọi người nghĩ? Viết Bài Xuyên Việt sẽ giới thiệu chi tiết hơn về công việc kinh doanh trong thời buổi công nghệ hiện đại này nhé.

Youtuber là nghề gì?

Youtuber 1

Có thể hiểu Youtuber là những người chuyên làm/sáng tạo ra nội dung đăng tải chúng trên Youtube, một trong những trang web đăng tải video phổ biến hàng đầu hiện nay. Họ sẽ tự quay video, nội dung đó là của chính họ chứ không sử dụng lại nội dung của người khác khi chưa được cho phép. 

Tên gọi khác của Youtuber chính là Vlogger, những người thường chia sẻ các video, clip dự quay về đời sống hàng ngày, về công việc, tin tức, thể hiện tài năng, chia sẻ kinh nghiệm… Còn rất nhiều các nội dung khác một Youtuber có thể tạo ra nhằm thu hút người xem và người theo dõi. 

Youtuber kiếm tiền từ nghề này như nào?

Quay, chia sẻ các video trên Youtube không chỉ để được nhiều người biết đến mà đây cũng là cách để các Youtuber kiếm tiền. Có nhiều cách khác nhau để kiếm tiền từ Youtube, đó là những cách nào?

Youtuber 1 1

1. Trở thành đối tác của Youtube

Cách kiếm tiền truyền thống với Youtube chính là trở thành đối tác của trang web này. Khi tài khoản Youtube của bạn đạt đủ điều kiện bạn có thể bật kênh kiếm tiền. Khi được Youtube chấp nhận, Youtube sẽ chèn các đoạn video quảng cáo ngắn vào video bạn đăng tải lên.

Số tiền mà bạn kiếm được sẽ dựa vào lượng người xem nhấp vào xem đoạn video quảng cáo đó. Tiền quảng cáo này sẽ được gửi về cho chủ tài khoản Youtube thông qua Adsense. Mỗi khi đạt đủ mức tiền tối thiểu 100$ Adsense sẽ gửi tiền về thẻ của bạn thông qua dịch vụ gửi tiền nhanh Western Union.

Xem thêm: Cách tìm phân khúc thị trường

2. Kinh doanh, bán hàng trên Youtube

Bên cạnh đó, các Youtuber có thể kiếm tiền từ việc kinh doanh, bán hàng trực tiếp tại đây. Youtube cũng chính là một trong những trang mạng xã hội chuyên về video phổ biến hàng đầu thế giới. Bên cạnh Google, Bing các thanh công cụ tìm kiếm khác thì Youtube cũng là nơi để mọi người tìm thông tin, hướng dẫn. 

Các bạn có thể tận dụng từ đó để bán hàng, kinh doanh kiếm lời. Các Youtuber có thể chia sẻ các video giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của mình để thu hút người xem mua và sử dụng sản phẩm, dịch vụ đó. 

3. Tham gia Network kiếm tiền

Cách này có phần tương tự với việc bạn trở thành đối tác của Youtube vậy. Ads Network sẽ là đơn vị chính thức đứng ra quản lý nội dung các video của bạn. Bên cạnh đó họ cũng phân phối quảng cáo sao cho hợp lý chèn vào video của bạn. 

Tham gia kiếm tiền từ Youtube theo cách này đơn vị Ads Network sẽ gửi tiền quảng cáo trực tiếp về thẻ ngân hàng của bạn. Phương thức này có phần tiện lợi hơn so với vài cách kiếm tiền khác.

4. Quảng cáo trực tiếp kiếm tiền

Influencer là những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội, họ là những người có số lượng đông đảo người theo dõi, fan… Những người này thường nhận làm gương mặt đại diện cho một số nhãn hàng, thương hiệu. Họ sẽ thực hiện quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trực tiếp của các thương hiệu đó thông qua video của mình trên Youtube. 

So với những cách khác, cách này mang lại nguồn tiền cao hơn khi thực hiện quảng cáo trực tiếp. Sự ảnh hưởng của bạn càng nhiều, có càng nhiều theo dõi thì khả năng kiếm tiền từ quảng cáo càng cao. 

5. Kiếm tiền từ Ủng hộ của người xem

Các Youtuber không thích quảng cáo hãy kêu gọi người xem, người theo dõi ủng hộ mình bằng cách donate trong nội dung của video hoặc tại phần mô tả video của bạn. Đây cũng là cách giúp bạn kiếm tiền từ Youtube.

Những thông tin trên đã giới thiệu Youtuber là nghề gì và kiếm tiền từ đó ra sao. Các bạn có thể tham khảo để áp dụng khi có nhu cầu kiếm tiền từ mạng xã hội nhé.

Làm thế nào để trở thành một Youtuber?

Youtuber

Mỗi người có tài khoản Gmail có thể tạo một tài khoản tại Youtube. Tại đây bạn được phép chia sẻ các video do chính mình làm ra với mọi người xem theo khuôn khổ của Youtube. Muốn trở thành một Youtuber thực thụ, thì bạn cần phải lưu ý nhiều điều hơn.

– Sáng tạo ra những nội dung độc đáo và thu hút.

– Không up lại những video của người khác khi chưa được cho phép.

– Tuân thủ theo đúng những chính sách và nguyên tắc cộng đồng Youtube đề ra.

– Đòi hỏi người thực hiện cần kiên nhẫn, có đủ niềm đam mê, bỏ ra nhiều công sức, thời gian để đạt được kết quả như mong muốn.

– Hãy tham khảo vào những kinh nghiệm làm video thu hút từ những người đi trước để học theo nếu cần. Nếu bạn có nguồn lực, có hẳn một ekip đứng đằng sau hỗ trợ thì việc kiếm được người theo dõi là không quá khó.

Như vậy, bài viết đã giới thiệu rõ Youtuber là nghề gì, kiếm tiền từ nghề này như nào và làm sao để trở thành một Youtuber chân chính. Để thành công trên con đường mình lựa chọn đòi hỏi sự nỗ lực rất cao từ chính bạn. Hãy kiên trì để đạt được kết quả như mình mong nhé.

Xem ngay >> Bảng giá dịch vụ viết bài SEO

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.