Cách Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân Siêu Dễ

by Trần Thắng
16 views

Làm sao để ai cũng có thể biết đến bạn rộng rãi với quy mô lớn, thậm chí là toàn cầu? Có cách xây dựng thương hiệu cá nhân nào hiệu quả hay không? Bài viết dưới đây, Viết Bài Xuyên Việt xin phép được chia sẻ đến bạn 6 bước làm nên thương hiệu bản thân độc đáo, mời bạn cùng theo dõi nhé!

1. Định vị bản thân, sẵn sàng giới thiệu bạn là ai?

nguoi co tam anh huong rong 1

Mọi thương hiệu cá nhân đều không thể thiếu bước này, đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong hành trình chinh phục người mua hàng. Bạn muốn người khác đánh giá được bạn như thế nào? Bạn giỏi ra sao? Thì bạn phải chứng minh được bạn là ai? Bạn có thể làm những gì để thu hút và thuyết phục, gây ấn tượng với họ. Khi làm được những điều này, bạn sẽ biết bạn phải tạo dựng một thương hiệu cho bản thân sao cho phù hợp và thu hút nhất. Cụ thể:

  • Kỹ năng, năng lực cũng như chuyên môn, kinh nghiệm.
  • Nhiệt huyết, sự đam mê, động lực để bạn gầy dựng nên thương hiệu.
  • Thế mạnh của bản thân, điểm khác biệt riêng có thể tạo được thành công và ấn tượng mạnh mẽ.
  • Xác định hướng xây dựng thương hiệu mà bạn muốn.

2. Xây dựng thương hiệu cá nhân cần thống nhất giữa hình ảnh và ngôn từ

Sau khi bạn đã đọc vị và định vị được bản thân mình, biết chính xác mình sẽ làm gì, cách xây dựng thương hiệu cá nhân mục đích ra sao. Lúc này, bạn cần làm mọi thứ thật phù hợp với thương hiệu trong tương lai, từ ngôn từ cho đến hình ảnh, thông điệp phía sau.

Bạn nên nhớ rằng, phải luôn có sự đồng nhất giữa hình ảnh truyền thông và ngôn từ mà bạn đang gửi đến khách hàng. Chú trọng đầu tư và thật sự nghiêm túc sẽ giúp bạn hái về “quả ngọt” đúng như ý muốn.

Chỉ cần 1 bài post lên mạng xã hội mà không đảm bảo về chuẩn mực ngôn từ hay hình ảnh, bạn cũng sẽ dễ dàng mất điểm đối với người nhìn thấy. Do đó, hãy cẩn trọng, chọn cách xây dựng thương hiệu cá nhân nhất quán ngay từ đầu nhé!

THÔNG TIN HỮU ÍCH:

3. Tiến hành kết nối, tạo quan hệ với những người có tầm ảnh hưởng rộng

Key Opinion Leaders

Bước tiếp theo trong cách xây dựng thương hiệu cá nhân bạn cần làm là tạo một mối quan hệ gắn kết với người nổi tiếng. Hãy thử lên danh sách tổng hợp những nhân vật có tầm ảnh hưởng trong ngành hoặc rộng rãi trong cộng đồng. Sau đó, bạn lên kế hoạch thực hiện xây dựng mối quan hệ với họ với những điều nhỏ nhất như bình luận status hoặc bài viết của họ, mời họ tham dự sự kiện hay một buổi gặp mặt ấm áp. 

Khi bạn đã có mối quan hệ này rồi, bạn có thể nhờ họ giúp bạn gầy dựng, giới thiệu thương hiệu trước công chúng. Khi tên của doanh nghiệp bạn được xuất hiện chung với một người nổi tiếng trong ngành, thì thương hiệu cá nhân sẽ được tạo một sức bật rất lớn để phát triển. 

4. Đề nghị sự tiến cử từ người có tầm ảnh hưởng hoặc khách hàng

Từ những mối quan hệ thân thiết với người có tầm ảnh hưởng, nổi tiếng, bạn có thể nâng lên một bước lớn hơn. Đó là, đề nghị họ tiến cử bạn bằng cách ca ngợi hoặc lời khen tặng chẳng hạn. Những lời này nếu được tạo ra từ người có tầm ảnh hưởng hay những nhà quản lý cấp cao sẽ giúp tạo lập thương hiệu cá nhân vững chắc hơn hẳn đấy!

Hoặc, bạn thử dùng những chương trình khuyến mãi, ưu đãi cho khách hàng bằng yêu cầu họ thực hiện một công việc giới thiệu bạn trên trang cá nhân của họ chẳng hạn. Đây cũng là cách mà hiện nay nhiều nhà kinh doanh chọn thực hiện. Bởi, chỉ có khách hàng mới cho đánh giá chân thật nhất và đáng tin cậy nhất.

5. Xây dựng giá trị từ trong thương hiệu

Xay dung gia tri tu trong thuong hieu 1

Ai cũng biết, xã hội hiện nay, thương hiệu cá nhân đóng vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết với mọi doanh nghiệp. Nó không chỉ giúp gia tăng lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh, mà còn là thứ quyết định công ty bạn có thu hút thêm khách hàng được không. Bạn đã từng biết đến thương hiệu Chanel? Adidas hay gần hơn là Vinamilk trong nước? Đó chính là thương hiệu mà họ đã gây dựng được trước công chúng đấy!

Một câu chuyện, thông điệp ý nghĩa đứng sau sản phẩm hay thương hiệu là điều mà nhiều người thích thú được nghe. Họ tỏ ra quan tâm và sẽ trở nên yêu thích bạn hơn nếu thông điệp đó mang giá trị cốt lõi cao. Một thương hiệu hướng đến cộng đồng, đến môi trường và nhân loại chẳng hạn, chúng sẽ dễ chiếm được niềm tin với mọi người hơn. 

6. Hãy luôn là chính mình – thương hiệu cá nhân riêng biệt và độc lập, nổi bật

Điều quan trọng cuối cùng mà Viết Bài Xuyên Việt muốn nhắc bạn, đó là hãy luôn là chính mình, không lai tạp hay trộn lẫn với bất cứ ai. Bạn có biết, càng sao chép sẽ càng khiến chúng ta mất chất riêng và dễ dàng hòa tan hơn, chưa kể thương hiệu đi trước họ đã quá nổi tiếng thì liệu bạn có giành được chỗ đứng tốt hay không?

Vì thế, hãy tìm tòi, nghiên cứu để thể hiện ra điểm nổi bật của riêng mình, khả năng mà mình có thể làm được để thu hút những người xung quanh. Điều này sẽ giúp bạn đạt được những hiệu quả tuyệt vời khi tạo lập thương hiệu.

Kết luận

Cách xây dựng thương hiệu cá nhân thành công sẽ giúp các doanh nghiệp có vị thể bền vững hơn trên thị trường mình đang hoạt động. Tuy nhiên, nó không hề đơn giản và đòi hỏi bạn phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn. Nếu bạn đã đủ tự tin cho việc này, hãy thực hiện ngay 6 bước trên để biến thương hiệu của mình thành một “ông lớn” mà khi nhắc nhớ ai cũng biết trong tương lai nhé!

Thông tin liên hệ Viết bài Xuyên Việt

  • HOTLINE: 0972 219 297
  • EMAIL: Vietbaixuyenviet@gmail.com
  • Fanpage: Viết Bài Xuyên Việt
  • Địa chỉ: 207 Đ. Nguyễn Văn Thủ, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.