Cách chặn quảng cáo trên facebook không cần app

Thật là khó chịu mỗi khi đang lướt facebook gặp phải quảng cáo mà mình không mong muốn. Làm thế nào để giải quyết phiền toái nào? Bài viết dưới đây Viết Bài Xuyên Việt sẽ bật mí đến bạn cách chặn quảng cáo trên facebook hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Xóa bớt mục “Sở thích”

Một trong những lí do Facebook có thể dễ dàng hiểu bạn, đó là dựa vào các mối quan tâm, sở thích nổi bật, các trang mà bạn đã nhấn like, hoặc các hoạt động khác như tìm từ khóa trên Google, mỗi khi bạn trò chuyện về một sản phẩm với bạn bè trong Messenger,… Để hạn chế, bạn hãy tiến hành theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân, chọn mục Cài đặt.
 • Bước 2: Ở phía bên tay trái, bạn hãy chọn tiếp mục Quảng cáo.
 • Bước 3: Lúc này, giao diện Tùy chọn quảng cáo sẽ hiện ra, bạn hãy click vào mục Sở thích của bạn.
 • Bước 4: Mục Chọn sở thích của bạn sẽ có 6 tab nhỏ. 6 tab này sẽ có những sở thích của bạn, nhưng cũng có sở thích hoàn toàn lạ. Bạn chỉ cần click vào ô Gỡ để loại bỏ hoặc thay đổi những sở thích không đúng.

chan quang cao tren facebook 1

Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng, thật khó để bạn chặn tất cả những quảng cáo mà Facebook đề xuất bởi có rất nhiều đề xuất quảng cáo ở khắp nơi. Do đó, bạn chỉ có thể hạn chế tối đa những quảng cáo không cần thiết mà thôi.

Cách chặn quảng cáo trên facebook – Không công khai thông tin cá nhân

Việc không công khai thông tin cá nhân có thể giúp chúng ta hạn chế phần nào những quảng cáo phiền toái. Dựa trên những thông tin cá nhân mà bạn để, Facebook cũng sẽ gợi ý những quảng cáo liên quan.

Để hạn chế công khai thông tin cá nhân, bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Tại giao diện Tùy chọn quảng cáo, bạn chọn mục Thông tin của bạn.
 • Bước 2: Mục này có 2 tab nhỏ là Giới thiệu về bạn, gia đình và Hạng mục của bạn. Bạn chỉ cần tắt những thông tin mà mình không muốn Facebook liên hệ quảng cáo hoặc cập nhật những thông tin khác là xong
Cách chặn quảng cáo trên facebook - Không công khai thông tin cá nhân
Cách chặn quảng cáo trên facebook – Không công khai thông tin cá nhân

Hạn chế tiết lộ sở thích của bạn công khai cho Facebook

Facebook thường gợi ý những quảng cáo về một sản phẩm hoặc về một thông tin nào đó dựa trên sở thích, mối quan tâm của bạn và các page mà bạn đã nhấn like hoặc follow. Do vậy, để hạn chế những loại quảng cáo này, bạn có thể lọc bớt việc các sở thích cá nhân của bạn được Facebook sử dụng làm dữ liệu quảng cáo theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình, sau đó truy cập vào mục Cài đặt & quyền riêng tư rồi vào mục Cài đặt.
 • Bước 2: Trong mục Cài đặt, bạn chọn mục Thông tin của bạn trên Facebook.
 • Bước 3: Sau đó, bạn chọn tiếp mục Truy cập thông tin của bạn.
 • Bước 4: Trong mục Truy cập thông tin của bạn, bạn hãy nhấn vào mục Sở thích quảng cáo ngay phía dưới mục Quảng cáo và doanh nghiệp.
 • Bước 5: Tiếp theo, bạn chỉ cần xóa và gỡ bỏ các nội dung sở thích bạn không muốn cung cấp cho nhà quảng cáo bằng cách nhấn vào nút “Xóa, gỡ bỏ” là được.

Xem Thêm >>

Ẩn nội dung quảng cáo trên Facebook

Việc ẩn nội dung quảng cáo trên Facebook sẽ giúp bạn hạn chế được những loại quảng quảng cáo phiền hà và không liên quan xuất hiện trên trang cá nhân của bạn. Để ẩn một một dung quảng cáo, bạn hãy thực hiện theo trình từ sau: Cài đặt quyền riêng tư → Cài đặt → Quảng cáo → Nhà quảng cáo. Tại mục Nhà quảng cáo, bạn có thể tùy chọn ẩn các nội dung quảng cáo mà bạn không muốn bằng cách nhấn vào nút Ẩn quảng cáo của từng nhà quảng cáo là xong.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> Dịch vụ viết bài chuẩn SEO giá rẻ

Điều chỉnh lượng thông tin cá nhân và hành vi lướt web

Để cài đặt “Hạn chế quảng cáo”, bạn có 2 cách thực hiện.

Cách 1: Chọn Cài đặt → Quảng cáo → Ẩn chủ đề quảng cáo

Cách 2:

 • Bước 1: Chọn Cài đặt → Thông tin của bạn trên Facebook → Xem (Truy cập thông tin của bạn).
 • Bước 2: Sau đó, chọn Thông tin về bạn → Sở thích quảng cáo. Lúc này, bạn sẽ quay trở lại giao diện ‘Tùy chọn quảng cáo của bạn’.
 • Bước 3: Chọn mục Ẩn chủ đề quảng cáo. Sau đó, chọn 1 trong 3 lựa chọn: ẩn quảng cáo 6 tháng – 1 năm – ẩn vĩnh viễn (như hình bên dưới) để loại bỏ quảng cáo.
Điều chỉnh lượng thông tin cá nhân và hành vi lướt web
Điều chỉnh lượng thông tin cá nhân và hành vi lướt web

Xóa các ứng dụng không cần thiết

Các web giải trí hay webgame cũng bắt bạn đăng nhập bằng tài khoản Facebook. Điều này giúp bạn thấy tiện lợi hơn, không cần phải làm các bước rườm rà. Nhưng thực tế, các web hay ứng dụng sau khi được sự đồng ý của bạn sẽ lấy email và tên của bạn để lưu trữ thành tài khoản. Vì thế, muốn xem những web hay ứng dụng đã đăng nhập bằng Facebook, bạn hãy vào phần cài đặt trên Facebook, sau đó chọn ứng dụng. Từ đây, toàn bộ những app và web bạn trao quyền truy cập từ trước đến nay sẽ hiện ra.

Từ đây, bạn có thể tùy chỉnh bật/tắt thông tin bạn muốn chia sẻ hoặc ẩn nó đi, không cho hiện lên news feed. Chỉ cần ấn vào dấu X rồi xác nhận xóa, bạn đã có thể hủy quyền truy cập từ web hay app trước đây. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể đăng nhập vào các ứng dụng hay app trên được nữa cho đến khi cấp quyền trở lại.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> Dịch vụ quản trị website uy tín

Kết luận

Thông tin bài viết trên Viết Bài Xuyên Việt đã bật mí đến các bạn 6 cách chặn quảng cáo trên facebook đơn giản mà không cần app. Mong rằng bạn đọc sẽ có những trải nghiệm thú vị khi tham gia trang mạng xã hội này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *