authority website là gì

Authority Website: Khái niệm, cách xây dựng và kiếm tiền

Authority Website là gì? Đó là câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều từ những bạn mới bắt đầu làm quen với Website. Khi bước chân đến với lĩnh vực này, bạn sẽ được khám phá rất nhiều thuật ngữ mới. Nghiền ngẫm những bài viết của Vietbaixuyenviet.com bạn sẽ biết được những bí kíp xây dựng, phát triển và kiếm tiền từ Authority Website hiệu quả.

Authority Website là gì?

Authority Website là gì? Bạn có thể hiểu đơn giản đây web cung cấp thông tin chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó mà web hướng đến. Thực tế cuộc sống bạn đã từng truy cập vào những web ẩm thực nơi đó chỉ có thông tin về những món ăn, cách nấu ăn. Khi tìm đến những web sức khỏe bạn sẽ có nhu cầu tìm hiểu về những loại thực phẩm chức năng  tốt cho sức khỏe. Những bạn trẻ thường có xu hướng dành thời gian vào những web chia sẻ bí quyết khởi nghiệp. … 

Nếu bạn muốn có một Authority Website riêng về một lĩnh vực nào đó, bạn cần có kiến thức chuyên sâu về mảng đó để cung cấp cho người dùng những nội dung cụ thể có giá trị. Nó hoàn toàn khác với những niche website chỉ đưa ra những nhận định chung chung. 

Với Authority Website bạn hoàn toàn có khả năng để phát triển một thương hiệu hay những sản phẩm để trở thành một doanh nghiệp. Hoặc đơn giản hơn là việc kiếm tiền từ web một cách dễ dàng.

Tăng thu nhập với Authority Website như thế nào?

Để có được một Authority Website bạn cần đầu tư khá nhiều thời gian và cả tiền nữa. Chắc chắn mục đích để tạo ra chúng không đơn thuần là cống hiến cho cộng đồng hay mang tính chất giải trí. Mục đích cuối cùng của mỗi chúng ta đó là kiếm tiền. Nhưng tăng thu nhập với Authority Website như thế nào? Mời bạn tham khảo những cách hái tiền thông dụng nhất dưới đây. 

 • Google Adsense: Hãy dành những vị trí đẹp để đặt banner của Google trên web của mình. Bạn biết không chỉ cần những cú click chuột vô tình hay cố ý của người dùng vào banner là google đã phải trả tiền cho bạn rồi. Lượt truy cập càng nhiều thì thu nhập của bạn càng cao, thật đơn giản phải không nào?
 • Affiliate Marketing: Đây là hình thức tiếp thị liên kết, bạn sẽ giới thiệu cho người dùng một sản phẩm nào đó bằng các đường link của nhà sản xuất ngay trong bài viết trên web của mình. Authority Website là gì? Nó là web được người dùng tin tưởng. Vậy nên không khó để khách hàng tin vào nội dung bài viết và bỏ tiền mua sản phẩm mà bạn giới thiệu nếu họ có nhu cầu. 
 • Thu tiền quảng cáo: Nếu một website có nhiều người truy cập, tự nhiên các thương hiệu sẽ liên hệ với web để xin đặt banner quảng cáo. Hoặc họ sẽ thuê bạn viết những bài giới thiệu, PR trên web của bạn. 

Bí kíp xây dựng và phát triển authority website hiệu quả

Khi đã hiểu được Authority Website là gì? Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó như một công cụ kiếm tiền hiệu quả. Tham khảo ngay các bước cơ bản để xây dựng và phát triển Web mà Viết Bài Xuyên Việt chia sẻ dưới đây nhé.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần dành thời gian nghiên cứu thị trường

Bạn cần nghiên cứu thị trường để lựa chọn lĩnh vực xây dựng Authority Website. Bạn nên chọn một lĩnh vực có ít cạnh tranh nếu bạn không muốn đối mặt với nhiều ông lớn. Hơn  nữa bạn thấy thích thú và có những hiểu biết nhất định về lĩnh vực đó thì việc gắn bó lâu dài sẽ dễ dàng hơn.  

Với Authority Website tiêu chí đầu tiên là cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng. Thứ hai mới là thứ hạng tìm kiếm trên Google. Bạn cần lưu ý điều này để cân bằng cả hai yếu tố. 

Bước 2: Bắt tay vào xây dựng giao diện website

Khi hoàn tất việc lựa chọn lĩnh vực cho trang web, bạn hãy bắt tay vào xây dựng một Authority Website cho riêng mình.  Nếu bạn chưa biết các thao tác để xây dựng website hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Phần làm giao diện cho website rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến các chỉ số về sau, đặc biệt là trải nghiệm người dùng khi thao tác trên trang.

Bước 3: Viết nội dung cho Authority Website

Bạn biết không một nội dung giá trị sẽ giúp web của bạn trở nên hấp dẫn và thuyết phục người dùng hơn. Bạn cần xây dựng ý tưởng, tham khảo nhiều tài liệu trước khi bắt tay vào viết bài. 

Việc tham khảo những tài liệu nước ngoài tuy mất thêm nhiều thời gian nhưng lại giúp bạn cập nhật thông tin nhanh và chính xác hơn. Trên các mạng xã hội hiện nay có rất nhiều group liên quan đến từng lĩnh vực. Bạn có thể tham gia và tham khảo những nguồn thông tin trên đó cũng rất hữu ích. Xây dựng từ khóa để viết content được tối ưu hóa Onpage. Ngoài ra bạn nên biết một số thủ thuật giúp Google hiểu được ý của bài viết muốn truyền tải. 

Hãy tận dụng những trang mạng xã hội, các trang web hay diễn đàn uy tín  để chia sẻ link bài viết của Authority Website. Với thao tác này sẽ có thêm nhiều người dùng đọc được bài viết. Hơn nữa bài viết của bạn sẽ được ưu tiên trên kết quả tìm kiếm của Google bởi việc chia sẻ link trong SEO sẽ cho thấy người đọc thích bài viết của bạn.

Bước 4: Tiến hành SEO Offpage 

Khi trang web của bạn đã có từ 20 bài viết trở lên bạn có thể tiến hành SEO Offpage. Công việc này giúp web của bạn tăng thứ hạng từ khóa tại Google.

Một số cách SEO Offpage thường gặp:

 • Tham gia mạng xã hội (Social Network)
 • Tạo Blog 2.0 và các website vệ tinh
 • Xây dựng Backlink từ Forum, BLog Comment, Guest Post
 • Thông cáo báo chí – Press Release
 • Mua banner quảng cáo
 • Trao đổi liên kết

Bước 5: Bắt đầu kiếm tiền từ Authority Website

Khi Authority Website của bạn đã có lượng traffic ổn định. Hãy tối ưu hóa các vị trí quảng cáo, các đường dẫn Affiliate để có được nhiều lượt click nhất để tăng doanh thu cho web của bạn. 

Bên cạnh đó bạn có thể kiếm kiếm từ những người dùng ghé thăm trang web của bạn. Bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức kết nối với họ như Chatbot hay Email Marketing.

Bước 6: Outsourcing (Thuê ngoài) để giảm thiểu công việc của bạn

Khi Authority Website của bạn đã có nguồn thu nhập ổn định từ những nguồn Adsense hay Affiliate Marketing. Bạn có thể giảm thiểu công việc của mình bằng việc Outsourcing. Hãy tận hưởng thành quả của mình bằng những chuyến đi chơi, chăm sóc những người thân yêu hay bắt tay với một Authority Website mới.  

Đánh giá chất lượng của Authority Website thông qua những chỉ số nào?

Nếu bạn băn khoăn không biết Authority Website của mình đã đạt chuẩn hay chưa? Còn thiếu sót gì cần khắc phục không?… Bạn có thể tham khảo những công cụ để đánh giá chất lượng web. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin một số chỉ số và công cụ để bạn có thể tự đánh giá, đo lường chất lượng Authority Website nhé.

Chỉ số DA và PA

Khi bạn sử dụng công vụ Moz để đo lường thì bạn sẽ đánh giá kết quả dựa trên hai chỉ số DA và PA. Các chuyên gia công nghệ cho rằng khi bạn làm SEO bạn không thể bỏ qua hai chỉ số này khi đánh giá web. DA và PA được đánh giá theo thang điểm từ 0 – 100.

Chỉ số PA là gì?

Page Authority được viết tắt là PA. Với chỉ số này bạn có thể biết được Website của mình có lượng người dùng truy cập hay tìm kiếm là bao nhiêu. Theo thang điểm từ 0 – 100 nếu chỉ số càng cao thì web của bạn đang đứng ở vị trí tốt. Khi đánh giá theo thang điểm này, bạn cần làm tròn điểm với số nguyên hoặc tính tròn theo lẻ hai con số. 

Thực tế hiện nay chúng ta đã không còn cập nhật chỉ số PA nữa, bạn có thể đánh giá chất lượng Website dựa vào các chỉ số chúng tôi giới thiệu bên dưới đây.

Chỉ số DA là gì?

Domain Authority được viết tắt ngắn gọn là DA, dựa vào chỉ số này bạn sẽ biết được số lượt tìm kiếm tự nhiên của một web và thứ hạng truy cập của nó. Cũng như PA chúng ta dùng thang điểm từ 0 – 100 để chấm điểm cho web với chỉ số này.

Để có được chỉ số DA chính xác, bạn cần nắm bắt tổng các chỉ số PA cùng với chỉ số backlink trỏ về tên miền lớn nhất của web. Muốn có được chỉ số PA và DA chất lượng trang web của bạn cần xây dựng backlink tốt với nhiều domain khác nhau. 

Chỉ số TF và CF 

Khi đánh giá chất lượng trang web không chỉ có DA và PA mà hai chỉ số TF và CF cũng vô cùng quan trọng. Chúng ta sử dụng công cụ Majestic SEO để đo lường. Bạn biết không đây được đánh giá là loại công cụ đo lường chất lượng và uy tín nhất thế giới vào thời điểm hiện nay. 

Chỉ số TF là gì?

Chỉ số TF là viết tắt của cụm Trust Flow. Dựa vào chỉ số này bạn sẽ biết được Authority Website của mình có độ tin cậy là bao nhiêu thông qua chính những backlink trên web đó.

Chỉ số CF là gì?

Chỉ số CF là viết tắt của cụm Citiation Flow. CF sẽ dựa vào số lượng các backlink từ những trang web khác để thể hiện mức độ uy tín và sự ảnh hưởng của trang web nào đó. Nếu web của bạn có số lượng backlink cao thì chỉ số CF sẽ cao và ngược lại bởi chỉ số này phụ thuộc số lượng backlink. 

TF và CF có mối quan hệ như thế nào?

Qua các khái niệm của chúng ta có thể thấy rằng chỉ số TF đánh giá về chất còn chỉ số CF lại đánh giá lượng của backlink. Ta có thể dựa vào công thức mối liên hệ của hai chỉ số này như sau TF/CF. Dựa vào đây ta sẽ thấy được trang web cần đánh giá có xây dựng liên kết tốt hay chưa. Các SEOer trên thế giới đều nỗ lực để đạt được tỉ lệ lý tưởng TF/CF là 0,8, đây được coi là mức tỷ lệ vàng.  

Làm sao để có tỉ lệ TF/CF cao? Đầu tiên bạn cần xây dựng nội dung cho web của mình thật hữu ích, chất lượng cho người dùng. Ngoài ra một hệ thống web vệ tinh tốt cũng là điều bạn nên làm để sớm đạt được tỉ lệ lý tưởng.

XEM NGAY: Dịch vụ SEO Intent với Authority Website

Những gì chúng tôi chia sẻ nghe có vẻ thật rườm rà, nhưng nếu bắt tay vào làm với một niềm đam mê và sự nỗ lực bạn sẽ đạt được thành quả ngoài mong đợi. Nếu bạn cần giúp đỡ? Bạn không phải tìm kiếm đâu xa, những Ma Ngoáy của Vietbaixuyenviet.com sẽ hỗ trợ bạn. Chúng tôi có tất cả những dịch vụ quản trị web, SEO hay content trọn gói giá ưu đãi nhất. Mời bạn liên hệ ngay để biết thông tin chi tiết và chính xác nhất nhé!

Qua những thông tin trên chắc hẳn bạn không còn thắc mắc “Authority Website là gì?” rồi phải không nào? Hy vọng những chia sẻ bí kíp của chúng tôi sẽ giúp bạn thu hút được nhiều người dùng đến web của mình và kiếm được thu nhập khổng lồ từ nó. Nếu bạn cần đừng ngần ngại hãy đến với chúng tôi!

 • Fanpage: Viết Bài Xuyên Việt
 • Hotline: 0972.219.297 – Thắng 92
 • Email: vietbaixuyenviet@gmail.com
 • Địa chỉ: 551/99/26 Lê Văn Khương, Hiệp Thành, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh.
0/5 (0 Reviews)

Related posts

SEO Onpage là gì và 10 tiêu chuẩn tối ưu Onpage năm 2020

Trần Thắng

Share tài nguyên SEO (Plugin, Theme, Khóa học, PBN….)

Trần Thắng

SEO Offpage là gì và kỹ thuật SEO Offpage hiệu quả nhất

Trần Thắng

Thẻ Geo Tag là gì và những lợi ích mà Geo Tagging mang lại

Trần Thắng

Internal Link là gì? Chiến lược Internal Link để tăng thứ hạng Website

Trần Thắng

Thẻ Tag: Khái niệm, vai trò và cách dùng trong SEO

Trần Thắng

Gửi bình luận