Tổng hợp những câu nói hay về hạnh phúc ý nghĩa nhất

Hạnh phúc, một trong những ước mơ cao cả của mỗi con người, luôn hiện hữu dưới nhiều hình thức và màu sắc khác nhau. Mỗi người có một cách riêng để định nghĩa hạnh phúc, và hành trình tìm kiếm nó thường dẫn đến những khám phá đáng quý về bản thân và cuộc sống. Viết Bài Xuyên Việt đã tổng hợp những câu nói hay về hạnh phúc qua bài viết sau, các bạn cùng đọc và nhìn nhận một khía cạnh đặc biệt của cuộc sống nhé!

Những câu nói hay về hạnh phúc

 1. Hạnh phúc lớn nhất của đời người chính là sự bằng lòng với hiện tại.
 2. Hưởng hạnh phúc là không ghen tị khi trông thấy hạnh phúc người khác và bằng lòng với hạnh phúc của mình.
 3. Tiền bạc không tạo được hạnh phúc mà chỉ góp phần vào việc tạo hạnh phúc.
 4. Không ai có thể hạnh phúc mà không có bạn bè, hay chắc chắn về bạn bè mình cho tới khi gặp bất hạnh.
 5. Làm điều bạn thích là tự do. Thích điều bạn làm là hạnh phúc.
 6. Hạnh phúc như một con bướm vậy. Khi bạn càng rượt đuổi thì nó càng bay xa hơn. Còn khi bạn không để ý tới nó, nó lại tự bay đến gần bạn.
 7. Nếu nhầm lẫn giàu sang với hạnh phúc và lấy phương tiện sống làm chuẩn thì chẳng khác nào tưởng cái bát và đôi đũa làm cho mình ăn ngon miệng.
 8. Hạnh phúc đâu có xa vời, mỗi ngày thức giấc, được nhìn thấy những người thân yêu của mình mạnh khỏe, tươi vui… ấy chính là hạnh phúc.
 9. Thú vui có thể đặt trên sự ảo tưởng nhưng hạnh phúc phải đặt trên sự thật.
 10. Hạnh phúc là một thứ nước hoa mà khi bạn đã ban phát cho người khác thì được hưởng vài giọt cho chính mình.
 11. Người ta chỉ hiểu giá trị của hạnh phúc khi người ta đánh mất nó.
 12. Người hạnh phúc là người lắng nghe; kẻ bất hạnh là kẻ thổ lộ.
 13. Trên con đường cao tốc của cuộc đời, chúng ta thường nhận ra hạnh phúc từ gương chiếu hậu.
 14. Chúng ta không cười vì chúng ta hạnh phúc – chúng ta hạnh phúc vì chúng ta cười.
 15. Hạnh phúc không phải tùy thuộc bạn là ai, bạn làm được những gì mà tùy thuộc vào cách mà bạn suy nghĩ.
 16. Hạnh phúc là gì? Là được yêu khi trẻ, toại chí khi trung tuổi, dư sinh lực lúc về già và có tiền ở mọi lứa tuổi.
 17. Trong mọi trường hợp bạn cũng hãy kết hôn đi vì nếu gặp được người vợ tốt thì bạn sẽ được hạnh phúc. Nếu ngược lại, bạn sẽ trở thành nhà triết học.
 18. Nếu chúng ta muốn được hạnh phúc, điều đó sẽ được ngay. Nhưng nếu chúng ta muốn hạnh phúc hơn người khác thì điều đó rất khó, vì chúng ta tưởng người đó được sung sướng trong khi chưa chắc đã là vậy.
 19. Người ta cứ mải miết kiếm tìm hạnh phúc mà đâu biết rằng, hạnh phúc đơn giản ở ngay những điều bình dị trước mắt.
 20. Hạnh phúc không đến với những kẻ lười biếng.
 21. Người ta chỉ hạnh phúc thật sự khi nhận được những gì họ cần có và họ có tất cả những gì cần cho họ.
 22. Không có một con đường nào dẫn tới hạnh phúc bởi hạnh phúc chính là con đường.
 23. Hạnh phúc nằm ngay ở trong nhà mình, không nên tìm ở vườn nhà người khác.
 24. Hạnh phúc chính là sẻ chia.
 25. Chỉ người đã trải qua nỗi đau khổ tột cùng mới có khả năng cảm nhận hạnh phúc tột cùng.
 26. Bạn không thể vừa ghen tị và vừa hạnh phúc.
 27. Cha đẻ của hạnh phúc và thành công là sự kiên nhẫn làm việc.
 28. Hạnh phúc dễ tìm nhưng khó giữ.
 29. Bí quyết của hạnh phúc là hãy yêu những điều mà ta bắt buộc phải làm.
 30. Muốn có hôn nhân hạnh phúc, đôi khi người vợ phải giả mù và đôi khi người chồng phải giả điếc.
 31. Khi nghĩ đến những điều tốt đẹp, con người ta tự khắc sẽ hạnh phúc.
 32. Tự hỏi mình có hạnh phúc hay không, ấy là hết hạnh phúc rồi.
 33. Điều trở ngại lớn nhất trên con đường tìm hạnh phúc là trông chờ một hạnh phúc lớn hơn.
 34. Hạnh phúc không phải tự nhiên mà có, nó sẽ đến từ chính những hành động của bạn.
 35. Hạnh phúc… là cho, và sống vì người khác.
 36. Hạnh phúc không có gì hơn là có một sức khỏe tốt và một trí nhớ kém.
 37. Tôi học được cách tìm thấy hạnh phúc bằng cách hạn chế những ham muốn của mình hơn là cố hết sức để thỏa mãn chúng.
 38. Sinh ra, được là một người lành lặn, có đủ tay, chân, mắt, mũi, miệng, biết nghe, biết nói… ấy chính là một sự may mắn và hạnh phúc.
 39. Không có hạnh phúc trong việc sở hữu hay đón nhận, chỉ có hạnh phúc khi cho đi.
 40. Dấu hiệu đầu tiên của hạnh phúc là yêu ngôi nhà của mình.

Những câu danh ngôn, trích dẫn hay về hạnh phúc

 1. Tài năng của ta phải do ta tìm ra. Đừng buồn vì mình không có tài năng của một thiên tài từ khi cha sinh mẹ đẻ. Không thể tìm ra tài năng sẵn có trong con người mình mới thật sự đáng buồn. (Vẫn ổn thôi, kể cả khi bạn không có ước mơ – Park Seung Oh, Kim Young Gwang)
 2. Trong hành trình tìm kiếm tình yêu, hạnh phúc chỉ đến với những ai biết kiên nhẫn, biết lắng nghe, biết nỗ lực và dũng cảm đương đầu với thử thách. (Mây trên đồng bay mãi – An Dĩ Mạch)
 3. Mỗi người là một kiến trúc sư cho hạnh phúc của chính mình. (Ngạn ngữ Anh)
 4. Yêu là mỗi sợi tơ. Tấm vải tình yêu nhất định phải do hai người dệt từng sợi một mới tạo nên hạnh phúc. (Anh trai em gái – Tào Đình)
 5. Người hạnh phúc là người có 3 thứ: Sức khỏe, trí thông minh và sự giàu có. (Ngạn ngữ Hy Lạp)
 6. Bạn sẽ biết được mình đã tìm được niềm đam mê tài năng, hiểu biết, năng lượng, sự tập trung và sự tận tụy của bạn đều hội tụ vào một việc gì đó theo một cách khiến bạn phấn khởi, hào hứng giống như một đứa trẻ say sưa chơi một trò chơi mà nó thích. Công việc và thú vui của bạn hòa làm một. (Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng – Nick Vujicic)
 7. Hạnh phúc không phải là làm ra để cho ai xem. Hạnh phúc đơn giản chỉ là cầm tay người bạn đời của mình, kiên quyết đi trên con đường mình đã chọn. (Ánh sao ban ngày – Mộc Phạn)
 8. Hạnh phúc lớn nhất trên đời là niềm tin vững chắc rằng chúng ta được yêu – được yêu vì chính bản thân, hay đúng hơn được yêu bất chấp bản thân ta. (Victor Hugo)
 9. Hai mươi năm sau bạn sẽ hối tiếc về những gì đã không làm hơn là những gì đã làm. Vậy hãy quẳng dây neo đi. Dong buồm xa khỏi bến đỗ an toàn. Xuôi theo chiều gió. Thám hiểm,ước mơ và khám phá. (Đời ngắn đừng ngủ dài – Robin Sharma)
 10. Được dõi theo người mình yêu, được biết rằng trong tim người ấy có chỗ dành cho mình, thì dù bản thân phải bước đi trong bóng tối, cũng vẫn là hạnh phúc. (Ngoảnh lại hóa tro tàn – Tân Di Ổ)
 11. Làm điều bạn thích là tự do. Thích điều bạn làm là hạnh phúc. (Frank Tyger)
 12. Đam mê có khả năng tái tạo lại thế giới cho người trẻ tuổi. Nó khiến mọi thứ sống động và trở nên có ý nghĩa. (Ralph Waldo Emerson)
 13. Không ai có thể hạnh phúc mà không có bạn bè, hay chắc chắn về bạn bè mình cho tới khi gặp bất hạnh. (Thomas Fuller)
 14. Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt điều đó. (Nhà Giả Kim – Paulo Coelho)
 15. Là ai đã nói? Hạnh phúc giống như cái đuôi của con mèo. Mèo thường vờn bắt cái đuôi của mình, nhưng không sao bắt được. Nhưng khi bạn bình thản tiến bước, hạnh phúc luôn luôn đi theo bạn. (Tình muộn – Dạ Vi Lan)
 16. Mọi điều vĩ đại đều tạo ra hai lần. Lần thứ nhất hình thành trong trái tim, lần thứ hai hình thành trong hiện thực. (Vẫn ổn thôi, kể cả khi bạn không có ước mơ – Park Seung Oh, Kim Young Gwang)
 17. Có lẽ, hạnh phúc cuối cùng mà chúng ta mong đợi nhất, chỉ là cùng với người mình yêu sớm sớm chiều chiều bên nhau, mãi mãi, trọn đời. (Thất dạ đàm – Thập Tứ Khuyết)
 18. Bạn có thể tin vào những giấc mơ của mình, nhưng bạn phải hành động để biến những giấc mơ ấy thành hiện thực. (Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng – Nick Vujicic)
 19. Đôi khi buông tay không phải là mình hết yêu hay là mình bỏ cuộc. Chỉ là, mình đang nhường cho ai đó quyền được bắt đầu một hạnh phúc mới mà thôi. (Phim “Mùa oải hương năm ấy”)
 20. Hạnh phúc không phải là tình cờ tìm được, nó là kết quả của sự tích lũy, là kết quả của sự mong đợi. Có đôi lúc, khi bạn đang tuyệt vọng thì hạnh phúc lại đến bên làm bạn. Mỗi ngày sống trên đời, chỉ cần biết quý trọng những người bên cạnh, quan tâm những gì bạn cần quan tâm thì chắc rằng hạnh phúc sẽ đợi bạn ngay phía trước. (Bảy ngày ân ái – Ân Tầm)
 21. Chúng ta không cười vì chúng ta hạnh phúc, chúng ta hạnh phúc vì chúng ta cười. (William James)
 22. Thật sự yêu thích một điều gì đó, say mê và biến nó thành nghề nghiệp một cách tự nhiên hoàn toàn khác với việc lựa chọn nghề nghiệp rồi “nỗ lực” để yêu thích công việc đó. (Vẫn ổn thôi, kể cả khi bạn không có ước mơ – Park Seung Oh, Kim Young Gwang)
 23. Những ước mơ sẽ không bao giờ chết nếu bạn vẫn còn nuôi dưỡng chúng bằng niềm đam mê bất tận. (Nick Vujicic)
 24. Sở dĩ yêu một người là hạnh phúc bởi vì hai người họ yêu nhau. Yêu một người là đau khổ bởi vì trong hai người họ có một người không yêu nữa, thậm chí là chưa từng yêu. (Bảy ngày ân ái – Ân Tầm)
 25. Người hạnh phúc là người lắng nghe, kẻ bất hạnh là kẻ thổ lộ. (Ralph Waldo Emerson)
 26. Cuộc đời không phải là tổng thể những gì chúng ta đạt được, mà là những gì chúng ta khao khát vươn tới. (Sách Chicken Soup For The Soul)
 27. Chẳng có gì làm người đàn ông tự hào hơn sự hạnh phúc của vợ anh ta, anh ta luôn kiêu hãnh cho rằng chính mình tạo ra điều đó. (Samuel Johnson)
 28. Tuy biết rõ từ “hạnh phúc” này nói ra thì đơn giản, nhưng làm mới là khó, nhưng có người bên cạnh bạn nói to rằng sẽ cho bạn hạnh phúc, thì chí ít cũng khiến bạn có hy vọng, chẳng phải thế sao? (Ai là ai của ai – Tiên Chanh)
 29. Thật ra khi yêu, lúc cảm thấy tràn trề hạnh phúc, lòng cũng có thể đau, đau kiểu hạnh phúc, đau cũng hạnh phúc. (Chào em, Như Hoa – Tử Ngư Nhi)
 30. Không có hạnh phúc trong việc sở hữu hay đón nhận, chỉ có hạnh phúc khi cho đi. (Henry Drummond)

Những câu nói hay về hạnh phúc bằng tiếng Anh

1. Happiness is a choice, not a result. Nothing will make you happy until you choose to be happy.

Hạnh phúc là một sự lựa chọn, không phải hệ quả. Chẳng có điều gì khiến bạn hạnh phúc nổi cho đến khi chính bạn chọn lựa nó.

2. Yesterday is but a vision, and tomorrow is only a dream. But today well lived makes every yesterday a dream of happiness, and every tomorrow a dream of hope.

Ngày hôm qua chỉ là cảnh mộng, và ngày mai chỉ là một giấc mơ. Nhưng ngày hôm nay sống tốt sẽ khiến mỗi ngày qua là giấc mơ hạnh phúc, và mỗi ngày mai là giấc mơ hy vọng.

3. Stop worring about what can go wrong. And get excited about what can go right

Ngừng lo lắng về những điều không hay có thể xảy ra, và trông đợi vào những gì tốt đẹp đến

4. Once is a while, right in the middle of an ordinary life. Love give us a fairytale

Đến một lúc nào đó, giữa cuộc sống đời thường. Tình yêu sẽ mang đến cho bạn phép màu

5. Your mind is a powerful thing. When you fill it with positive thoughts, your life will start to change.

Tâm trí bạn là một thứ mang quyền lực tối cao. Khi bạn lấp đầy nó bằng những suy nghĩ tích cực là lúc cuộc sống của bạn sẽ bắt đầu thay đổi.

6. The happiest people don’t have the best of everything. They just make the best of everything.

Những người hạnh phúc nhất không sở hữu những thứ tốt nhất. Họ chỉ cố gắng làm mọi thứ trở nên tốt nhất mà thôi.

7. Your success and happiness lies in you. Resolve to keep happy, and your joy and you shall form an invincible host against difficulties.

Thành công và hạnh phúc nằm trong bạn. Quyết tâm hạnh phúc, và niềm vui sẽ đi cùng bạn để hình thành đạo quân bất khả chiến bại chống lại nghịch cảnh.

8. Stop waiting for Friday, for summer, for someone to fall in love with you, for life. Happiness is achieved when you stop waiting for it and make the most of the moment you are in now.

Đừng trông chờ ngày thứ 6, vào kì nghỉ hè, chờ đợi một ai đó xuất hiện mang đến cho bạn tình yêu hay về cuộc sống. Hạnh phúc chỉ đến khi bạn thôi chờ đợi những điều đó và khiến khoảnh khắc này trở nên tuyệt vời nhất.

9. Since you get more joy out of giving joy to others, you should put a good deal of thought into the happiness that you are able to give.

Vì bạn nhận được nhiều niềm vui hơn khi đem niềm vui cho người khác, bạn nên suy nghĩ nhiều về niềm hạnh phúc bạn có thể cho.

10. Happiness can be found, even in the darkest of times, if one only remember to turn on the ligh

Hạnh phúc có thể được tìm thấy ngay cả trong khoảng thời gian tăm tối nhất, nếu có ai đó mang ánh sáng quay lại

11. Happiness comes when we stop complaining about the troubles we have and offer thanks for all the troubles we don’t have.

Hạnh phúc đến khi ta ngừng than vãn về những rắc rối gặp phải trong cuộc sống mà nên cảm ơn tất cả những khó khăn ta không gặp phải.

12. Happiness can exist only in acceptance

Hạnh phúc chỉ tồn tại khi ta đón nhận nó

13. We must laugh before we are happy, for fear we die before we laugh at all.

Chúng ta phải cười trước khi ta hạnh phúc, bởi nỗi sợ rằng ta sẽ chết trước khi ta kịp cười.

14. To be happy, we must not be too concerned with others.

Để hạnh phúc, chúng ta không được để tâm quá nhiều đến người khác.

15. For once I don’t have to try to be happy because when I’m with you it just happens.

Chưa một lần tôi ép mình cố gắng để hạnh phúc vì điều đó chỉ đến khi ở cùng em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *