Những câu nói hay về áp lực công việc giúp bạn giải tỏa stress

by Cong Thang Tran
50 views

Cuộc sống vốn đã phức tạp với áp lực công việc và cuộc sống hàng ngày, khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi. Viết Bài Xuyên Việt đã tổng hợp những câu nói hay về áp lực công việc trong bài viết sau, giúp bạn giải tóa những mệt mỏi của cuộc sống!

Những câu nói hay về áp lực công việc đáng suy ngẫm

 1. Nếu đã quá mệt mỏi với công việc này rồi thì hãy dừng lại đi cô gái. Đừng cố gắng gồng mình lên để chịu đựng tất cả như vậy.
 2. Những lúc mệt mỏi như thế này, tôi thực sự cần một bờ vai vững chãi để có thể tựa vào.
 3. Tôi không muốn mình lười nhát, tôi muốn mình hoàn thành công việc thật nhanh chóng và tốt đẹp. Nhưng tất cả đều không ủng hộ!
 4. Buồn sự đời, chán sự tình và lênh đênh trong sự nghiệp.
 5. Khi chưa bắt tay vào công việc, sự lo lắng chỉ làm cho con người ta mệt mỏi.
 6. Thật sự mệt mỏi, chán nản và ghét mọi thứ. Ai mình cũng thấy phiền phức và trở nên lười giao tiếp.
 7. Ở thời điểm tận cùng của sự mệt mỏi, áp lực thì niềm tin vào tôn giáo chính là cách giải thoát duy nhất cho cuộc đời.
 8. Áp lực thực sự, không biết phải làm gì và nói gì! Chán ghét mọi thứ và chỉ muốn đi đâu đó thật xa.
 9. Công việc của mỗi người là khác nhau, tính chất của sự mệt mỏi cũng khác nhau, một số là mệt mỏi về thể chất, một số áp lực về tinh thần.
 10. Lúc đầu thì vô cùng kỳ vọng vào công việc, nhưng sau một thời gian thì lại bắt đầu chán nản.
 11. Thành công nhất chính là đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã, mỗi lần làm sai.
 12. Có những lúc công việc gây cho mình sự chán nản, khiến mình làm việc như một cỗ máy. Không có nụ cười, không cảm xúc và không buồn nói chuyện với ai.
 13. Một công việc được xem là ổn định khi sáng xách túi ra khỏi cửa, ngồi đủ 8 tiếng và trở về theo kiểu thoát khỏi ngục tù. Đó không phải là thứ mà tôi muốn lựa chọn, nhưng nó lại là thứ mà tôi chỉ có thể làm ngay lúc này.
 14. Áp lực công việc, cùng với cơm áo gạo tiền đã khiến bản thân tôi mệt rã rời.
 15. Chạy deadline hàng ngày và hàng tháng nhưng cũng không đủ để họ hài lòng.
 16. Sự mệt mỏi thường không xuất phát từ công việc, mà từ lo lắng, thất vọng và oán trách
 17. Có những ngày như thế, lang thang trên đường sau 17h30’ rồi nhớ ra mình sẽ làm gì cho ngày mai, ngày kia và những ngày sau đó.
 18. Khi chưa bắt tay vào công việc thì sự lo lắng chỉ có thể làm con người ta mệt mỏi.
 19. Hãy nhìn xuống dưới để thấy cuộc đời này ta đã may mắn hơn rất nhiều người. Rồi hãy ngước lên để thấy cuộc đời mình cần cố gắng hơn nữa.
 20. Giữa thành phố tấp nập, tối tối vẫn phải lò mò với đống công việc dở dang chưa làm kịp. Mệt mỏi và muốn buông bỏ mọi thứ ngay lúc này!
 21. Khi muốn học được nhiều hơn ở công việc này thì chợt nhận ra là mình đang dần bị mai một đi những khát vọng tuổi trẻ chỉ vì vấn đề cơm áo gạo tiền.
 22. Khi quá mệt mỏi và áp lực với hàng đống suy nghĩ công việc thì im lặng chính là cách tốt nhất để cho tâm hồn của mình được bình yên.
 23. Đừng áp lực khi thấy ai đó giỏi hơn mình, hãy chỉ tập trung vào việc phá kỷ lục của chính mình mỗi ngày để đẩy bản thân về phía trước.
 24. Là con người thì cũng phải có lúc mệt mỏi với công việc, nhưng nếu mệt mỏi quá thì thôi. Hãy từ bỏ và tìm công việc mới!
 25. Trưởng thành có nghĩa là ngay cả khi bạn buồn và sắp chết, bạn vẫn đi làm vào ngày hôm sau.
 26. Bế tắc và không tìm được hướng giải quyết với đống bộn bề trong công việc. Phải làm sao mới có thể vừa lòng sếp và khách hàng đây?
 27. Một nụ cười có thể thay đổi được một ngày, một cái ôm có thể thay đổi cả một tuần và một lời nói có thể thay đổi thói quen của cuộc sống.
 28. Sự mệt mỏi lúc này thường không phải xuất phát từ áp lực công việc mà là từ lo lắng, thất vọng và oán trách.
 29. Họ bảo cuộc đời dạy cho con người ta trưởng thành, áp lực công việc sẽ dạy cho ta sự cố gắng nhưng chẳng ai dạy ta cách vượt qua những deadline.
 30. Chúng ta sao không hỏi thăm nhau cuộc sống có hạnh phúc không? Công việc có vui không? mà lại hỏi tháng kiếm được nhiều tiền không? Vô hình chung, câu hỏi thăm của người này trở thành áp lực của người kia.

STT hay về áp lực công việc đáng suy ngẫm

 1. KPI, KPI, KPI! Đây là những thứ vang trong đầu tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi phút
 2. Tôi đã mong muốn mình được học nhiều điều ở công việc và rồi khi bắt đầu làm tôi cảm thấy mình đã mai một đi những khát vọng những đam mê của tuổi trẻ lúc nào không hay.
 3. Dù có yêu thích công việc như thế nào đi nữa thì cũng sẽ có lúc bạn cảm thấy nhàm chán với chính nó. Khi đó, bạn nên đi nghỉ phép vài ngày để ổn định lại tâm trạng là tốt nhất.
 4. Đã qua cái thời thi cử nhưng lại đến cái ngưỡng của xin việc. Mất phương hướng thật sự, mỗi ngày trong đầu chỉ có câu làm gì bây giờ? Ai đụng đến hỏi công việc là tự nhiên gắt gỏng. Giai đoạn này, cứ lập đi lập lại mãi đến bao giờ mới xong.
 5. Khi bắt đầu, bạn thường có hào hứng, thích công việc đến đâu thì cũng sẽ có lúc bạn cảm thấy nhàm chán với chính nó. Những lúc mệt mỏi, hãy nghỉ phép một vài ngày để ổn định lại tâm trí mình thì hơn.
 6. Nếu cứ sống mãi với một công việc mà bản thân không thích thì dù có làm cả đời bạn cũng không thể nhận bất kỳ một thành tựu nào.
 7. Tôi không muốn mình lười nhát, tôi muốn mình hoàn thành công việc thật nhanh chóng và tốt đẹp. Nhưng tất cả đều không ủng hộ!
 8. Giữa thành phố tấp nập, tối tối vẫn phải lò mò với đống công việc dở dang chưa làm kịp. Mệt mỏi và muốn buông bỏ mọi thứ ngay lúc này!
 9. Có những ngày như thế, những ngày mà áp lực công việc, chuyện gia đình, chuyện tình yêu, bạn bè cùng đến một lúc, về đến nhà khép cửa phòng lại nước mắt chực trào tuôn. Chẳng biết là buồn, chẳng biết là đau, chỉ là cứ như vậy khóc…
 10. Họ bảo cuộc đời dạy cho con người ta trưởng thành, áp lực công việc sẽ dạy cho ta sự cố gắng nhưng chẳng ai dạy ta cách vượt qua những deadline.
 11. Công việc nào cũng cần đòi hỏi niềm đam mê mới có thể duy trì được lâu bền. Vì vậy, bây giờ các công ty đều phải tuyển nhân lực liên tục.
 12. Đôi khi công việc quá áp lực, không phải do nó quá nhiều mà đơn giản là bạn không thích nó.
 13. Có lẽ 5, 10 năm sau, tất cả chúng ta sẽ bôn ba khắp nơi vì công việc, quay cuồng với những điều vụn vặt của cuộc sống mà không thể thoát ra.
 14. Khi muốn học được nhiều hơn ở công việc này thì chợt nhận ra là mình đang dần bị mai một đi những khát vọng tuổi trẻ chỉ vì vấn đề cơm áo gạo tiền.
 15. Công việc đôi khi quá nhiều áp lực, áp lực không phải vì nó quá nhiều mà áp lực vì chính chúng ta không yêu thích công việc đó.
 16. Khi công việc khiến bạn mệt mỏi áp lực thì im lặng là cách tốt nhất để tâm hồn bạn được bình yên giữa bộn bề của cuộc sống.
 17. Gần đây, mọi thứ xung quanh như đang muốn bóp nghẹt tôi vậy. Một cuộc sống xô bồ,  một tình yêu chóng vánh, một công việc dồn dập. Liệu có cách nào để trốn đi khỏi thực tại?
 18. Đừng mong đích đến sẽ thay đổi nếu như bạn không thay đổi con đường. Đấy tôi thay đổi công ty mãi rồi mà vẫn chưa thấy đích đến ở đâu.
 19. Khi gặp khó khăn thất bại trong công việc đừng bao giờ nghĩ đến từ “Chấp nhận” mà là phải “Vượt qua”.
 20. Công việc và cuộc sống bận rộn, con người càng mệt mỏi, đôi chút khó chịu, cứ quẩn quanh suy nghĩ muốn quay ngược về quá khứ.
 21. Đừng mong đích đến sẽ bị thay đổi nếu bạn không thay đổi con đường đi. Như tôi đây, thay đổi công ty mãi rồi mà vẫn chưa biết đích đi đến đâu.
 22. Hãy trân trọng khoảng thời gian còn được đến trường, đừng nghĩ đi làm rồi tự kiếm được tiền rồi mới là tự do. Sau này bạn sẽ thấy, công việc thì áp lực mệt mỏi hơn bài tập, đồng nghiệp thì xấu tính đáng ghét hơn bạn học, mà bạn lại chẳng thể đánh người hay chép phao, vì bạn đã thành người lớn rồi.
 23. Một công việc ổn định sáng xách túi ra khỏi cửa, ngồi đồng 8 tiếng, làm cho xong việc và trở về nhà theo kiểu thoát khỏi ngục tù. Đó không phải là thứ tôi lựa chọn nhưng đó là điều duy nhất tôi có thể làm lúc này.
 24. Dần biến mình thành các cỗ máy thời gian sau khi đi làm. Và rồi cũng sẽ một ngày nào đó thì công việc cũng trở nên nhàm chán và vô vị mà thôi.
 25. Tôi dần dần nghĩ mình trở thành cỗ máy sau khi bắt đầu đi làm. Ngày này qua ngày khác với cùng một công việc đó nhàm chán và vô vị.
 26. Dù có yêu thích công việc đến đâu thì cũng sẽ có lúc bạn cảm thấy nhàm chán với chính nó.
 27. Tôi có một vài người bạn, họ ở cái tuổi thanh xuân với những ước mơ cháy bỏng. Rồi cái nhịp điệu ngày này qua ngày khác lặp đi lặp lại đã biến họ dần như một cái bóng để chờ tiếng chuông báo hết giờ.
 28. Ăn mừng thành công là tốt, nhưng điều quan trọng là phải biết chú ý đến những bài học thất bại. Công việc nào thì cũng thế, không chỉ vì mới đạt được chút thắng lợi mà quên đi nhiệm vụ sau này.
 29. Nếu mất đi niềm vui, hứng thú và sự tò mò với những thứ bản thân mình từng yêu thích thì dù có làm đủ mọi cách rồi thử đủ cách thức thực hiện thì bạn sẽ vẫn chỉ thấy không toàn tâm toàn lực mà thôi. Hãy thay đổi công việc khi bạn nhận ra điều đó!
 30. Lao động là chân chính, là vinh quang nên hãy thật cẩn thận với những phát ngôn, những hành động của mình.

Những câu nói hay về áp lực công việc bằng tiếng Anh

 1. You need to remember to give yourself enough slack to work with, but too much and you’ll soon find yourself entangled and bleeding. – Andrew Ervin
 2. If you get tired, learn to rest, not to quit. — Banksy
 3. Burnout is the result of too much energy output and not enough energy self-invested. In other words, it’s burning too much fuel than you’ve put in your tank. ― Melissa Steginus
 4. Too much work will create too much motivation for the strong, and a big collapse for the weak! Strength gets great strength from the challenges! – Mehmet Murat Ildan
 5. Burnout is nature’s way of telling you you’ve been going through the motions your soul has departed. — Sam Keen
 6. Your energy is currency. Spend it well. — Adrienne Bosh
 7. The more stress you accumulate, the heavier it becomes. If you accumulate too much, the weight of carrying it can break you.― Oscar Auliq-Ice
 8. Nothing is worth your health. Nothing is worth poisoning yourself into stress, anxiety, and fear. — Steve Maraboli
 9. Balance is not better time management, but better boundary management. Balance means making choices and enjoying those choices. — Betsy Jacobson
 10. Being overwhelmed means that your life or work is overpowering you. Regain control by clarifying your intentions, setting realistic expectations, and focusing on your next step. — Daphne Michaels

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.