Những câu nói hay trong Conan fan không thể không biết

Thám tử lừng danh Conan đã từ lâu trở thành một niềm vui tinh thần cho những người yêu thích trinh thám và đam mê khám phá những bí ẩn. Không chỉ có những tình huống trớ trêu và thú vị, bộ truyện tranh nổi tiếng này còn chứa đựng những câu thoại đầy ấn tượng. Hãy cùng Viết Bài Xuyên Việt khám phá những câu nói hay trong Thám tử lừng danh Conan nhé.

Những câu nói hay trong Conan được yêu thích

Thám tử nhí Conan/Shinichi Kudo

 1. “Trái tim người con gái mình yêu, ai có thể suy luận chính xác được cơ chứ?”
 2. “Bất kì một tội ác nào, dù hoàn hảo đến đâu, cũng để lại ít nhiều dấu vết. Vấn đề là phải tìm cho ra những dấu vết đó, để vạch mặt hung thủ.”
 3. “Lời nói như một lưỡi dao sắc. Nếu sử dụng sai cách thì nó sẽ là một loại Vũ khí đáng sợ cướp đi người bạn thân nhất của ta. Một khi đã mất đi thì sẽ không trở lại nữa đâu.”
 4. “Đó là thứ từ khi sinh ra con người đã được ông trời ban cho, dấu ấn bất biến cả đời. Thứ mà cả vạn người không ai trùng ai, bằng chứng đáng tin tưởng nhất khi điều tra tội phạm, dấu vân tay.”
 5. “Cuối cùng cô ấy cũng tìm được màu sắc của riêng mình.”
 6. “Nghề thám tử của chúng ta là để đưa kẻ có tội ra ánh sáng và giải oan cho người vô tội chứ không phải là để khoe tài và dồn ép họ tới con đường cùng như cậu nghĩ đâu.”
 7. “Dù gì thì tớ cũng nhất định sẽ tìm ra cậu thôi mà.”
 8. “Biết làm sao được đây, khi nghiệt ngã là luật pháp không có chốn dung thân cho tình cảm”
 9. “Tôi không biết vì sao con người ta lại giết hại lẫn nhau nhưng đâu cần lí do để cứu một người chứ?”
 10. “Suy luận không phải để phân thắng thua hay so hơn kém, vì sự thật luôn chỉ có một mà thôi.”
 11. “Trước pháp luật, mọi người đều phải được đối xử bình đẳng như nhau. Ai gây tội ác phải bị trừng phạt, không có chỗ cho tình cảm chen ngang.”
 12. “Đây là trò xếp hình, chú Takagi ạ. Thoạt nhìn thì các mảnh ghép rời rạc, nhưng khi xoay chúng sẽ khớp nhau. Lời khai của ba nhân chứng đó cũng giống như những mảnh ghép mà ra cần để giải quyết vụ án này.”
 13. “Sân chơi u ám nhuộm màu tội ác, tôi sẽ thay đổi màu sắc bằng màn suy luận đầy mạnh mẽ”
 14. “Tình yêu là con số 0? Ngớ ngẩn. Số 0 chính là sự khỏi đầu cho mọi thứ. Mọi thứ đều bắt đầu từ con số 0. Nếu không có nó thì chẳng có gì tồn tại được”
 15. Sự thật cuối cùng luôn luôn chỉ có một!

Ran Mori

 1. Valentine trắng dù mình bảo là không cần phải có quà, nhưng khi nhận được tức là tình cảm đã được đáp trả.
 2. Cậu luôn đi vắng trong những thời điểm quan trọng và tất cả những gì cậu làm là gọi điện. Có những lúc cuối cùng cậu cũng ở đây, nhưng rồi cậu lại biến mất một cách bất ngờ. Mọi lúc… mọi lúc… luôn luôn, luôn luôn bỏ lại tớ một mình. Cậu nghĩ tớ là gì? Tớ yêu cậu Shinichi!
 3. Tớ không thấy phiền khi phải chờ đợi một người nào đó. Vì nếu thời gian chờ đợi càng dài… thì khi gặp lại bạn sẽ càng hạnh phúc.
 4. Dù đẹp đẽ đến đâu, hoa cũng là loài mong manh, chẳng thể đẹp mãi với thời gian.
 5. Những nỗi buồn mong manh của tuổi trẻ giống như ký ức của những giấc mơ. Rất nặng, rất rõ, rồi phai nhạt, rồi quên lãng…
 6. Nghe được tiếng cậu ta thôi cũng được rồi. Hơn nữa, có người chỉ một năm mới được gặp nhau một lần.
 7. “Dũng cảm” là từ để chỉ sự xả thân vì một điều cao đẹp, nó là từ của chính nghĩa. Không thể dùng nó để biện hộ cho hành động giết người.
 8. Mạnh mẽ không có nghĩa là không biết khóc.
 9. Có đúng là con người ta sẽ dễ thay đổi không? Ở khoảng cách xa như vậy, trái tim người ta, việc chờ đợi là khó khăn lắm đấy.
 10. Khi mọi người mắc sai lầm, thật tốt khi cho họ lời khuyên, nhưng nếu họ không nghe, hãy để họ yên. Nếu không, bạn sẽ chỉ lãng phí thời gian và công sức của mình.

Haibara Ai

 1. “Không phải cá mập… không phải, là cá heo… đúng, loài vật được ưa thích ở biển. Chắc chắn đó không phải là cá mập, những kẻ chạy trốn từ đáy biển tối om và lạnh lẽo.”
 2. “Giống như một con chim sẻ, cậu sẽ nhảy từ chỗ này đến chỗ khác… sắp xếp những manh mối mơ hồ”
 3. “Hoa là thứ mỏng manh, không sống được lâu. Có bảo vệ nó khỏi nắng, mưa thì nó cũng nhớ mặt trời mà héo. Khi có bão, thì lớp bảo vệ cũng đâu có ý nghĩa gì…”
 4. “Tớ đã chịu quá nhiều đau khổ rồi, nên không dám tin ai trên đời này nữa… những người tưởng như hiền lành nhất, thân thiết với ta nhất, lại có thể hại ta bất cứ lúc nào.”
 5. “Chiếc gương có thể phản chiếu y hệt những gì đứng trước nó…nhưng cũng không thể cho ta thấy hình dáng thật của mình.”
 6. “Tớ đã biết, không thể mãi trốn chạy thực tại, mà phải đối đầu với nó”
 7. “Không có gì khổ bằng việc vừa sống vừa lo lắng nỗi sợ trước mắt.”
 8. “Làm sao biết được lòng người qua vẻ bề ngoài, hoa hồng đẹp lắm vẫn có đầy gai”
 9. “Đừng bắt ép nó…con người không thể xoay chuyển được thời gian đâu…nếu cứ cố tình làm trái quy luật này…chúng ta sẽ bị trừng phạt.”
 10. “Làm sao để nhận biết được con người qua vẻ bề ngoài. Hoa hồng đẹp thế mà vẫn có gai nhọn đấy thôi! Con người cũng vậy… càng vẻ mặt từ bi bao nhiêu có khi trong lòng càng nham hiểm bấy nhiêu… Tất nhiên cũng có những người tuyệt vời về cả hình thức lẫn tâm hồn…”
 11. “Cái quan trọng không phải học hỏi từ ai, mà có biết vận dụng hay không. Bây giờ, đối với tớ cậu là nhân viên cứu hộ tuyệt vời nhất đấy!”
 12. “Kí ức về người đã khuất luôn được niêm phong đẹp đẽ, ẩn mãi trong trái tim của người ở lại suốt đời”
 13. “Tình bạn không phải là một cái máy bán nước ngọt, còn bỏ tiền thì còn nước uống, không bỏ tiền thì nước sẽ không chảy ra”

Siêu trộm Kaito Kid/Kuroba Kaito

 1. “Sân khấu cũng giống như chiến trường vậy. Bạn phải đọc được trái tim của người khác như khi đọc một cuốn sách. Bản chất của trái tim là yếu tố quan trọng để tạo nên thành công. Tập trung vào buổi biểu diễn của mình và đừng bao giờ quên khuôn mặt lạnh như tiền.”
 2. “Tốt hơn hết là không… bởi vì khi bạn không biết có những gì trong hộp Pandora bạn sẽ muốn mở nó, còn nếu bạn biết được những gì có trong hộp trước khi bạn mở nó, thì sẽ không thú vị chút nào.”
 3. “Ngươi nói đúng. Ta không phải là một thám tử, nhưng ta là một tên trộm và trộm cắp là việc mà tên trộm có thể làm giỏi nhất, ngay cả khi thứ cần lấy cắp là trái tim của con người.”
 4. “Nó nằm trong trái tim của bạn. Bạn không nên làm cho nó phát sáng trước một tên trộm như tôi. Bởi vì, trong trái tim đông cứng của bạn, tôi có thể thấy rằng, ẩn sâu bên trong có một viên ngọc đẹp đang chờ để được tìm thấy.”
 5. “Mỉm cười luôn luôn tốt, nhưng đừng bao giờ quên khuôn mặt lạnh như tiền của bạn.”
 6. “Màu sắc của bầu trời và biển cả đều giống như nhau. Cũng như thám tử và đạo chích nhìn thì có vẻ rất khác nhau nhưng bản chất đều giống nhau. Chúng ta đều là những con người dùng chiếc chìa khóa có tên là ‘tò mò’ để mở những cánh cửa bí ẩn do con người tạo ra!”
 7. “Tôi tin ở bạn. Tin tưởng vào một ai đó khi chết sẽ tốt hơn là nghi ngờ lẫn nhau.”
 8. “Trên thế gian có những thứ tốt hơn hết hãy để nó là một bí mật.”

Akai Shuichi

 1. Yêu cả hai người phụ nữ cùng một lúc… Nó vượt quá khả năng của tôi.
 2. Tôi thích màu đen – màu che giấu đi những thứ con người ta muốn phơi bày. Nhưng vì vậy mà tôi cũng ghét màu đen.
 3. Một người ngốc nghếch bên ngoài giả vờ bình tĩnh để rồi khóc một mình.
 4. Cảm giác sợ chết còn đáng sợ hơn cả chết.
 5. Muốn bắt được chúng, chỉ cần gắn vào sợi dây đó một con mồi ngon để dụ chúng vào và một lưỡi câu thật sắc nhọn, rồi móc xuyên qua họng.

Những câu nói hay trong Conan bằng tiếng Nhật

1. 真実はいつも1つ
Sự thật luôn chỉ có một (Shinichi)

2. 理由なんているのかよ。人が人を殺す動機なんて知ったこっちゃねえが人が人を助ける理由に論理的な思考は存在しねえだろ。
Cần gì lí do chứ. Tôi vẫn không hiểu vì sao người ta lại giết hại lẫn nhau, nhưng làm gì có lí do chính đáng để cứu người. (Shinichi)

3. A secret makes a woman woman…(女は秘密を着飾って美しくなるんだから…)
Bí mật làm nên sự quyến rũ của phụ nữ (Vermouth)

4. サヨナラ」はお互いの気持ちに針を刺す悲しい言葉だもの
“Tạm biệt” là lời nói đau lòng, như dùng kim vào lòng cả 2 người.

5. 言葉は刃物なんだ。使い方を間違えると、やっかいな凶器になる
Lời nói cũng như một con dao vậy. Nếu sử dụng sai cách, nó sẽ trở thành thứ hung khí nguy hiểm (Conan)

6. 推理で犯人を追いつめてみすみす自殺させちまう探偵は殺人者と変わらねぇーよ。
Thám tử dồn ép thủ phạm bằng suy luận rồi để họ tự sát trước mắt mình thì cũng chẳng khác nào kẻ sát nhân. (Conan)

7. 不可能な物を除外していって残った物が…たとえどんなに信じられなくても…それが真相なんだ!!
Loại trừ những điều không thể xảy ra, điều còn lại dù không thể tin được thì đó vẫn là sự thực. (Conan)

8. 女の子が男の子の顔をじっと見つめるのは顔に何か付いてるかその子に恋してる時だけなのよ
Một cô gái cứ nhìn chằm chằm vào mặt cậu con trai thì chỉ có thể là mặt cậu ta dính gì đó, hoặc là cô ấy thích cậu ta rồi. (Kudo Yukiko)

9. 1度に口から出しちまった言葉は、もう元には戻せねーんだぞ
Lời nói một khi đã nói ra khỏi miệng sẽ không thể quay lại được nữa. (Conan)

10. 強い者が勝つんじゃねぇ…勝った者が強いのだ!
Không phải là kẻ mạnh sẽ thắng. Mà kẻ thắng chính là kẻ mạnh. (Conan)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *