80+ Những câu nói hay của trấn thành về tình yêu, cuộc sống

Trấn Thành không chỉ là một danh hài nổi tiếng mà còn là một người đem lại niềm vui và triết lý trong cuộc sống cho khán giả. Anh không ngừng chia sẻ những câu nói ấn tượng về tình yêu và cuộc sống, làm cho chúng ta suy ngẫm và cảm nhận sâu sắc hơn về những khía cạnh quan trọng của đời sống này. Cùng Viết Bài Xuyên Việt điểm qua những câu nói hay của Trấn Thành thông qua bài viết sau!

Những câu nói hay của Trấn Thành về cuộc sống

 1. Phụ nữ thường cần sự an toàn, ai cho họ sự an toàn nhiều hơn thì trái tim họ sẽ bị chinh phục.
 2. Sai là được phép, nhưng ngược đãi bản thân mới là dại khờ.
 3. Trường học nó bắt buộc ta học rồi mới kiểm tra. Còn trường đời nó bắt người ta kiểm tra trước rồi mới rút ra bài học.
 4. Người ta biết mình thích cái gì, người ta sẽ tự động trở thành cái đó.
 5. Đừng bắt người ta yêu thương mình khi bản thân chưa yêu thương mình.
 6. Sai là được phép nhưng ngược đãi bản thân là dại khờ.
 7. Đàn ông có được quyền sai nhiều lần hơn là vì đàn ông nhiều thời gian hơn. Phụ nữ có thể mất tất cả, nhưng có một cái mất rồi lấy lại không được, đó là “thanh xuân”.
 8. Không có mục tiêu, chúng ta sẽ trở thành những kẻ đi lạc trong cái bản đồ của đời mình.
 9. Cuộc sống của chúng ta muôn màu muôn vẻ giống như trò lắp ghép Lego. Chúng ta đừng nhìn bạn bên cạnh đang lắp cái gì.
 10. Cuộc đời mình nên ngu nhiều lần để khôn đúng một lần cuối cùng.
 11. Đừng bắt người ta yêu thương mình khi bản thân chưa yêu thương mình.
 12. Vậy có tiền để làm gì? Để làm được những điều mà ta không thể làm được nếu không có tiền.
 13. Nâng cao giá trị bản thân mình lên bằng cách bắt họ chấp nhận con người mình ngay từ đầu.
 14. Một ngày tồi tệ chỉ khác một ngày tuyệt vời ở chỗ bạn đón nhận nó ra sao thôi.
 15. Trên đời này, ai sinh ra cũng ít nhất được sai một lần.
 16. Sự hơn thua về tuổi tác không đáng sợ bằng sự khô cằn trong tâm hồn, bởi tuổi thật sự là nằm ở tâm hồn của mỗi con người.
 17. Phụ nữ thật sự dễ hiểu nếu anh thực sự muốn hiểu.
 18. Chúng ta vừa nghe một câu chuyện cổ tích… mà chuyện cổ tích thì sao?… Không có thật.
 19. Sự hơn thua về tuổi tác không đáng sợ bằng sự khô cằn trong tâm hồn, bởi tuổi thật sự là nằm ở tâm hồn của mỗi con người.
 20. Tôi không sợ người sai, tôi chỉ sợ người luôn viện lý do cho cái sai của mình.
 21. Khóc ít thôi nhưng lần nào khóc đắt lần đó.
 22. Không cần biết bạn sống được bao nhiêu năm, hãy sống thật tốt để khi biến mất không phải hối tiếc.
 23. Sự hơn thua về tuổi tác không đáng sợ bằng sự khô cằn trong tâm hồn, bởi tuổi thật sự là nằm ở tâm hồn của mỗi con người.
 24. Cái thay đổi duy nhất là tôi phải biết sống trách nhiệm hơn cho một người, tôi không thể ngông cuồng như trước đó tôi đã từng.
 25. Trường học nó bắt buộc ta học trước rồi mới kiểm tra. Còn trường đời nó bắt ta kiểm tra trước rồi mới rút ra bài học.

Những câu nói hay của Trấn Thành về gia đình

 1. Nếu như nói niềm tin là yếu tố bắt đầu hôn nhân, thì sự bao dung và sự thích nghi là yếu tố để duy trì cuộc hôn nhân đó.
 2. Cha mẹ cho con nhiều hơn hay con cho cha mẹ nhiều hơn?
 3. Gia đình là nơi tìm được hạnh phúc cho nhau chứ không phải đến để chịu đựng.
 4. Để đến được hôn nhân thì cần bản lĩnh, nhưng để duy trì hôn nhân thì cần biết điều.
 5. Trong gia đình tôi, tôi muốn cha mẹ tôi hãy tiêu tiền của tôi và tận hưởng cuộc sống. Tại sao họ luôn phải chịu đựng và hy sinh?
 6. Mỗi người đều có 1 gia đình lớn nhưng mỗi người cũng có 1 gia đình nhỏ, mà trong gia đình nhỏ chỉ có 2 người, đó là gia đình quan trọng nhất của mình trong cuộc đời.
 7. Cha mẹ muốn mọi thứ tốt nhất cho con cái, còn con cái muốn cha mẹ tự tận hưởng cuộc đời của họ vì họ đã dành nửa đời hy sinh cho chúng ta.
 8. Gia đình là để yêu thương, không phải để lựa chọn.
 9. Chuyện vợ chồng là chuyện trăm năm, nó dài lắm. Có những lúc mình nghĩ mình không bỏ qua cho nhau được đâu. Khi mà mình điên nhất, hãy nhớ những gì mà người ta đã trải qua với mình, đừng có nhớ những gì mà người ta vừa làm với mình. Và hãy trả lời 2 câu hỏi thôi: Nếu mình bỏ qua thì mình được cái gì? Và có đáng hay không?

Những câu nói hay của Trấn Thành về tình yêu

 1. Tôi không thích một người quá rảnh rỗi để lúc nào cũng nhắn tin hỏi xem tôi đang làm cái gì. Tôi thích cô gái tôi yêu phải bận rộn.
 2. Tôi không sợ người sai, tôi chỉ sợ người luôn có lý do cho cái sai của mình mà thôi.
 3. Thế giới này mấy tỷ người, còn sống được bao lâu chỉ cần sống trọn vẹn và hạnh phúc với người mình yêu là được.
 4. Không có cái gì chịu đựng được cái gì hết. Nếu em là lửa em không thể thay đổi nhiệt độ của mình thì hãy giảm bớt nhiệt độ. Chứ không thể nói rằng em tìm một cái gì khác để chịu được ngọn lửa đó.
 5. Đừng yêu một người mà ngay cả những điều bạn ghét người ta cũng không biết. Đừng phí thời gian với người luôn có lý do với sự vô tâm của họ.
 6. Để đến được hôn nhân thì cần tình yêu, nhưng để duy trì mối quan hệ hôn nhân đến đầu bạc, răng long thì cần sự bao dung và thích nghi để sống hòa hợp với nhau.
 7. Chúng ta phải hiểu rõ 1 điều rằng là nếu may mắn, mình gặp 1 người, mình yêu suốt đời, còn không may mắn hãy cứ gặp nhiều người và chọn người cuối cùng tốt nhất ở lại với mình.
 8. Chúng ta đừng vì một cuộc hôn nhân đổ vỡ mà mất đi niềm tin và nhuệ khí vốn có của bản thân mình.
 9. Ai cũng thích đàn ông thú vị, nhưng đàn ông thú vị thường rất khó giữ. Cũng giống như việc ai cũng thích ăn ngon vậy, mà mấy quán ngon thường không gần nhà.
 10. Có 3 loại người em tuyệt đối không giữ: người đã muốn ra đi, người không trân trọng mình, người mình không thể trân trọng được nữa.
 11. Tôi với vợ tôi không phải là gu của nhau. Nhưng mình tiếp xúc, mình yêu con người, tự động người ta sẽ biết mình yêu cái gì, họ tự động biết cách trở thành cái đó.
 12. Người ta thường hay bảo là sao người ta dễ quên nhau, dễ phôi phai theo thời gian. Cái buồn cười là người ta chỉ nhìn thấy cái sự phôi phai của người còn lại mà không nhìn được sự nhàm chán của chính bản thân mình.
 13. Chơi một trò chơi điện tử nó còn khó, em còn muốn qua thì em còn chơi, đến khi em chơi em phá hết tất cả các vòng về tới đích cứu được công chúa là hết chơi. Cơ chế của con người cũng vậy, cái gì còn thấy thú vị, còn thấy tò mò thì người ta còn ở lại bên nó để trân trọng, mân mê. Còn khi cảm thấy nhiêu đó à, có nghĩa là hết rồi, không còn gì để hấp dẫn nhau.
 14. Em yêu ai, em yêu hết mình, em cho tất cả và người đàn ông đó bỏ rơi em là vì em yêu anh ta hơn anh ta yêu em. Vì em cho anh ta tất cả và anh ta phải đòi hỏi một người phụ nữ biết cách làm cho anh ta phải cho đi chứ không phải là chỉ nhận được.
 15. Nếu như tôi yêu người này mà tôi xui hơn, nhưng bù lại họ cho tôi được cảm xúc nhiều hơn trong cuộc sống, thì tôi vẫn chọn đồng hành cùng họ.
 16. Khi họ vì bạn là khi bạn phải cho họ thấy bạn đã làm gì cho họ.
 17. Em yêu ai, em yêu hết mình, em cho tất cả và người đàn ông đó bỏ rơi em là vì em yêu anh ta hơn anh ta yêu em. Vì em cho anh ta tất cả và anh ta phải đòi hỏi một người phụ nữ biết cách làm cho anh ta phải cho đi chứ không phải là chỉ nhận được. Anh ta không cần em cho, anh ta cần em làm cho anh ta phải cho em.
 18. Bạn yêu một người đừng đòi hỏi họ 10 điểm, bạn yêu được họ 7 điểm là cám ơn trời phật rồi. Phải biết cách chấp nhận 3 điểm không ổn của họ.
 19. Khi còn trẻ bạn đừng nên dốc 100% sức lực cho tình yêu.
 20. Khóc ít thôi nhưng lần nào khóc đắt lần đó.
 21. Tôi thích những người từng trải, họ chỉ cho tôi những điều họ đã trải qua. Tôi cũng tin vào bản lĩnh của mình.
 22. Dở nhất là khi chia tay mà không có lý do.
 23. Yếu tố bắt đầu một cuộc hôn nhân là niềm tin, để duy trì hôn nhân là sự bao dung.
 24. Trong tình yêu, không ai hứa với nhau sẽ yêu nhau lâu dài nhưng quan trọng hơn hết mình phải có nghĩa khí, tử tế với nhau tí, hết yêu nói một câu đàng hoàng tử tế.
 25. Tuổi không đáng sợ bằng sự khô cằn của con người bên trong. Tuổi là mặt cấu tạo sinh học cơ bản của con người, còn tâm hồn mới là tuổi thật sự. Nếu em là người đàn ông mạnh mẽ, em sẽ lớn hơn người phụ nữ của em dù cô ấy có hơn tuổi em.
 26. Mình không nói là mình tỉnh táo hay không được, xin lỗi ai yêu mà còn tỉnh táo là chưa phải là yêu.
 27. Em có năng lượng bao nhiêu mà em lại mê cái khối năng lượng nó mạnh đến vậy. Em nên tìm một người đàn ông nào thật thà vì em không biết cách đề phòng.
 28. Khi bạn quen một người thú vị hãy khiến anh ấy trở nên an toàn. Và ngược lại, khi quen một người an toàn, hãy nói với anh ấy rằng mình cũng thèm được thú vị.
 29. Nếu như em bước vào bất cứ một cuộc tình nào, cái điều em cần làm là biến mình thành một người phụ nữ có giá. Đàn ông thuộc tính cao nhất là chinh phục, một khi em đã trở thành vật được sở hữu thì em sẽ luôn nhận lấy thất bại.
 30. Nâng cao cái giá trị của chính bản thân mình lên bằng cách bắt họ chấp nhận con người mình ngay từ đầu, em dữ sao em để y vậy, em láo cá sao để y vậy, chấp nhận được không?
 31. Chơi một trò chơi điện tử nó còn khó, em còn muốn qua thì em còn chơi, đến khi em chơi em phá hết tất cả các vòng về tới đích cứu được công chúa là hết chơi.
 32. Cơ chế của con người cũng vậy, cái gì còn thấy thú vị, còn thấy tò mò thì người ta còn ở lại bên nó để trân trọng, mân mê. Còn khi cảm thấy nhiêu đó à, có nghĩa là hết rồi, không còn gì để hấp dẫn nhau.
 33. Khi gây nhau, trong lúc mình điên nhất làm ơn kiểm soát lời nói để đừng có phát ra những cái loại câu nói mà không nhìn mặt nhau lại được nữa.
 34. Chúng ta phải hiểu rõ một điều rằng là nếu may mắn, mình gặp một người, mình yêu suốt đời, còn không may mắn hãy cứ gặp nhiều người và chọn người cuối cùng tốt nhất ở lại với mình.
 35. Con gái khi đau lòng là lúc dễ dàng chấp nhận người khác nhất. Cho nên bạn cứ liên tục gây tổn thương thì chẳng khác nào ép cô ấy chấp nhận người khác.
 36. Dở nhất là khi chia tay không có lý do.
 37. Tại sao bạn không vì người ta mà bớt lại cái tính của mình, lại bắt người ta chịu đựng cái tính của mình?
 38. Bạn có thể nói thẳng vào mặt tôi là bạn không còn yêu tôi nữa, đau nhưng ít nhất đó là một dấu chấm hết để tôi bớt hy vọng.
 39. Bạn cố gắng tìm cách yêu ai đó rất nhiều để nhận ra rằng người ta sẽ chán bạn khi bạn yêu người đó quá nhiều.
 40. Chúng tôi là những mảnh ghép riêng biệt khi ráp lại tạo được bản vẽ mới, và bản vẽ đó có nội dung.
 41. Tôi không bao giờ chúc hai bạn 100 năm hạnh phúc. Điều đó sáo rỗng trong năm 2019. Tôi chỉ cần mấy bạn nhớ những lúc giận dữ nhất biết cách kiềm chế, giữ gìn nhau hơn.
 42. Anh ta không cần em cho, anh ta cần em làm cho anh ta phải cho em.
 43. Trong cuộc đời, gặp người thích mình không phải là hiếm. Gặp được người lúc nào cũng sợ mình buồn mới là hiếm.
 44. Sĩ diện là vô hình nhưng nỗi đau là hữu hình. Đừng vì sĩ diện tổn thương nhau. Sĩ diện làm gì khi tình yêu chỉ có 2 người. Bạn sẽ thắng 1 trận cãi vã. Nhưng bạn sẽ thua 1 mối tình.
 45. Để đến được hôn nhân thì cần tình yêu, nhưng để duy trì mối quan hệ hôn nhân đến đầu bạc, răng long thì cần sự bao dung và thích nghi để sống hòa hợp với nhau
 46. Người yêu thương bạn nhiều nhất định sẽ cưng chiều bạn như con gái của anh ấy, chứ không phải coi bạn là một người mẹ để phục vụ chính mình.
 47. Không ai sinh ra để hợp nhau, mình phải tự thay đổi vì nhau, vợ chồng tôi cũng vậy.
 48. Điều em cần làm là biến mình trở thành một người phụ nữ có giá.
 49. Chúng ta phải hiểu rõ 1 điều rằng là nếu may mắn, mình gặp 1 người, mình yêu suốt đời, còn không may mắn hãy cứ gặp nhiều người và chọn người cuối cùng tốt nhất ở lại với mình.
 50. Chỉ nên thương một người có thể nhìn thấy được 3 điều này trong em: Nỗi buồn đằng sau nụ cười của em, tình yêu đằng sau sự tức giận của em và lý do đằng sau sự im lặng của em.
 51. Em không có sức đề kháng trong tình yêu mà cái gu em thích là thích virus, nó buồn cười vậy đó em. Con nào yếu yếu thì em bị cảm cúm nhẹ, siêu vi thì em sốt 7 ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *