Google Sheet là gì

Google Sheet là gì? Các tính năng của Google Sheet

Hiện nay việc sử dụng Google Sheet đang được rất nhiều người lựa chọn vì sự ưu việt của chương trình. Trong bài viết hôm nay của Viết Bài Xuyên Việt, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu Google Sheet là gì và các tính năng nổi bật. Đừng quên tham khảo để có được những kiến thức bổ ích nhé. 

Google Sheet là gì?

Bạn có biết Google Sheet là gì? Đây là một trong những chương trình tạo lập và chỉnh sửa bảng tính tương tự Excel. Tuy nhiên, Google Sheet có cải tiến thêm nhiều chức năng nhằm phục vụ nhu cầu làm việc của người dùng. Bạn có thể xử lý các dữ liệu từ xa và làm việc nhóm một cách hiệu quả. Các công việc liên quan đến Google Sheet có thể tương thích trên đa dạng các thiết bị điện tử như: máy tính, điện thoại, laptop…

Google Sheet là gì
Tìm hiểu Google Sheet là gì

Google Sheets là một chương trình bảng tính của Google nằm trong dịch vụ Google Drive. Google Sheet có bao gồm nhiều dịch vụ khách liên quan như: dịch vụ Google Docs và Google Slides. Do đó mà Google Sheet là gì thì đây  là ứng dụng về bảng tính của Google Docs.

Khi tải Google Sheet về máy thì bạn có thể thoải mái chỉnh sửa các thông tin, tài liệu liên quan đến bảng tính. Người dùng có thể chỉnh sửa trực tiếp mà không cần phải lưu lại như Excel, bởi các thông tin sẽ được tự động lưu khi có thao tác thay đổi. 

Tất cả các công việc có dùng đến bảng tính đơn giản thì đều thực hiện dễ dàng, không phải mất một khoản đầu tư lớn như Excel. Vậy nên nếu công việc của bạn không quá phức tạp và không phải xử lý khối lượng dữ liệu lớn thì nên cân nhắc sử dụng Google Sheets. Ứng dụng tuyệt vời phục vụ nhu cầu lên bảng thông tin, số liệu cho mọi người dùng.

>>Tìm đọc thêm: Định dạng văn bản là gì? Hướng dẫn cách định dạng để có file word chuẩn

Nền tảng tương thích với Google Sheet 

Nền tảng tương thích của Google Sheets là gì? Khi tải Google Sheet để sử dụng thì ứng dụng này có khả năng tương thích trên tất cả các thiết bị điện tử. Người dùng có thể mở và làm việc trên cả điện thoại hay máy tính. Tuy nhiên, lưu ý rằng, Google Sheet  chỉ có thể sử dụng trên các  nền tảng như: Chrome, Firefox, Internet Explorer 11, Safari, Microsoft Edge.

Google Sheet là gì
Google Sheets tương thích đa dạng nền tảng

Bên cạnh đó, Google Sheets hỗ trợ cài đặt trên các thiết bị di động chạy phần mềm Android phiên bản 4.4  trở lên và iOS phiên bản 9.0 trở lên. Nếu các thiết bị điện thoại chưa nâng cấp hệ điều hành thì không thể mở Google Sheet hoặc không đủ dung lượng để tải Google Sheet về máy. 

Sử dụng Google Sheets có thể hỗ trợ danh sách các định dạng bảng tính và các tệp thông dụng như: xlsx .xls.tsv .xlsm .xlt .xltx .tab.xltxm .od .csv .txt… Vì thế, bạn có thể mở và chỉnh sửa các tệp tài liệu nhanh chóng và chuyển đổi sang Excel dễ dàng và ngược lại.

>>Đừng Bỏ Lỡ: Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại TPHCM

Tính năng của Google Sheets như thế nào?

Hiểu được Google Sheet là gì sẽ đem đến cho người dùng nhiều sự thuận tiện trong công việc cũng như học tập. Các tính năng mà Google Sheet mang đến vô cùng ấn tượng và đa dạng như: 

Form dễ dàng nhập liệu

Google Sheet là gì? Chúng có dễ nhập liệu hay không? Khi sử dụng Google Sheet bạn có thể nhanh chóng nhập form tài liệu như: các câu hỏi, lựa chọn và textbox… Người dùng có thể điền câu trả lời, dữ liệu liên quan vào ô trống. Khi có câu trả lời thì những dữ liệu đó sẽ tự động nhập và phân loại trên Google Sheet. Đây được xem là tính năng nổi bật mà Google Sheet mang đến cho người dùng trải nghiệm. Bạn chỉ cần truy cập vào bảng tính Google Docs và duyệt đến Insert > Form để thiết lập một form mới. 

Add-Ons

Add-Ons được xem là một trong những tiện ích tuyệt vời mà Google Sheet đem đến cho người dùng trải nghiệm. Vì ứng dụng giúp bạn có thể đẩy nhanh tiến độ làm việc, kết nối các thành viên trong một nhóm để tăng hiệu suất công việc một cách tốt nhất. Add-Ons trên Google Sheets cũng khá đa dạng và mạnh mẽ như trên Excel. Do đó, tải Google Sheet là lựa chọn đúng đắn mà người dùng không nên bỏ qua.

Google Sheet là gì
Tính năng Add-Ons của Google Sheet

Kết nối các bảng tính với nhau

Một trong những tính năng nổi bật của Google Sheet chính là kết nối các bảng tính lại với nhau dễ dàng. Người dùng có thể kết nối một lúc nhiều bảng tính và thực hiện các công tính nhanh chóng. Bạn có thể cập nhật các dữ liệu này đến các bảng tính khác chính xác và không phải mất nhiều thời gian di chuyển. 

Google Sheet là gì
Google Sheet kết nối các bảng tính

Tìm hiểu trong khi sử dụng sản phẩm

Google Sheets cực kỳ dễ sử dụng và dễ bắt đầu với những công thức tình. Bên cạnh đó,  còn có thể sử dụng tài liệu nội bộ có sẵn trong ứng dụng. Vì thế, khi bạn gõ chức năng thì bạn sẽ nhận được một lựa chọn ngay lập tức. Như vậy thời gian tìm hiểu trong khi sử dụng sản phẩm sẽ được rút gọn xuống mức thấp nhất. 

Hỗ trợ tốt nhất cho việc cộng tác

Lựa chọn sử dụng Google Sheet chính là việc làm đúng đắn của những bạn thường xuyên phải làm việc trực tuyến cùng nhau. Ứng dụng kết nối các đồng nghiệp, công tác viên dễ dàng nên hiệu quả làm việc được đẩy mạnh. Tất cả các nhu cầu liên quan đến bảng tính đều được cập nhật nhanh chóng, chính xác nhất. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi để kết quả công việc diễn ra thuận lợi. 

Như vậy, Google Sheet là gì đã được Viết Bài Xuyên Việt giải đáp. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn đọc. Nếu bạn cần tìm hiểu những bài viết liên quan thì hãy truy cập vietbaixuyenviet.com nhé. 

Bài viết nên đọc

Facebook Business là gì? Có nên sử dụng Facebook Business không?

Thi Thi

Social media marketing là gì? Tìm hiểu từ A – Z về Social media marketing

Thi Thi

Ahrefs là gỉ? Giải đáp tất tần tật các chỉ số ahrefs cần biết

Thi Thi

Gửi bình luận