CPS là gì? Ứng dụng của CPS

by Trần Thắng
8 views

CPS là hình thức kiếm tiền phổ biến hiện nay của những blogger. Chỉ số này mang đến nhiều lợi nhuận nếu như bạn biết tận dụng, duy trì cũng như duy trì và phát triển thông qua hình thức kiếm tiền của mình. Vậy CPS là gì? CPS có ứng dụng như thế nào trong Affiliate Marketing?

CPS là gì?

CPS la gi

CPS là tên viết tắt của cụm từ tiếng anh Cost Per Sale, được định nghĩ là chi phí tính trên một lượt mua hàng. Nói 1 cách dễ hiểu hơn, khi thiết lập chiến dịch CPS, nhà bán hàng chỉ phải thanh toán sau khi sự quan tâm của khách hàng được chuyển đổi thành 1 đơn hàng. Quá trình được khách hàng thực hiện từ click vào quảng cáo, điền form thông tin, nhận hàng và thanh toán. Chuỗi hành vi này kết thúc khi nhà bán hàng đã nhận được tiền COD hoặc chuyển khoản.

Khác với CPC, CPM, chi phí CPS thường có giá rất cao vì tính chất của hình thức này là nhà bán hàng chỉ phải thanh toán cho nhà quảng cáo khi có người đặt mua và thanh toán. Tuy nhiên, đây sẽ là 1 hình thức “đáng đồng tiền” nếu mục tiêu của doanh nghiệp tập trung vào gia tăng doanh số. 

Khi nào nên sử dụng CPS?

Bạn chỉ nên sử dụng CPS nếu bạn chỉ có một khoản chi phí rất nhỏ cho chiến dịch marketing của mình nhưng muốn đo đếm và tận dụng hiệu quả của từng đồng quảng cáo. CPS cũng như CPA, đây là chỉ số đo lường cho phi phí của mỗi đơn hàng, hành động cuối của người dùng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng mong muốn có được. 

CPS trực tiếp đo lường doanh số mang về khi đầu tư một khoản ngân sách cố định trong chiến dịch. Qua đó doanh nghiệp có thể đánh giá được hiệu quả chiến lược marketing của mình.

Khi nào nên sử dụng CPS?

Khi nào nên sử dụng CPS

Ưu và nhược điểm của CPS

Hiện nay, CPS được coi là hình thức tối ưu nhất đối với một chiến dịch quảng cáo. Tuy nhiên, nó cũng chứa những ưu nhược điểm nhất định, hãy cùng tìm hiểu nhé: 

Ưu điểm: CPS là hình thức có mức độ rủi ro thấp nhưng mang lại lợi nhuận rất cao. Bạn sẽ chỉ trả phí quảng cáo một khi có đơn hàng thành công.

Nhược điểm: Nếu bạn sử dụng một hệ thống đo lường kém độ chính xác thì bạn sẽ bị đánh giá sai về hiệu quả mà CPS mang lại. Do đó nó sẽ dẫn đến các sai phạm trong việc chi trả chi phí cho các publisher.

Ứng dụng của CPS trong Affiliate Marketing như thế nào?

Trong affiliate marketing, chiến dịch CPS sẽ được tính hoa hồng khi bạn có một giao dịch đơn hàng được thực hiện thành công. Hiểu 1 cách đơn giản, khi bạn chia sẻ link affiliate của mình cho khách hàng, họ click vào link đó và phát sinh đơn hàng thì bạn sẽ được tính hoa hồng trên đơn hàng đó. Đây cũng là nguồn thu nhập chính của các nhà sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội. 

Lựa chọn sản phẩm thích hợp để làm tiếp thị liên kết

Hiểu rõ về sản phẩm chính là điều kiện tiên quyết để tạo nên 1 chiến dịch quảng bá tiếp thị liên kết thành công. Kể cả khi bạn chỉ muốn chia sẻ sản phẩm trên trang cá nhân thì việc này cũng vô cùng cần thiết. Bạn hãy lựa chọn những sản phẩm mà mình yêu thích và phải thực sự am hiểu về sản phẩm đó và đừng bỏ qua yếu tố về chất lượng nhé!

Quảng cáo tiếp thị liên kết đến đúng đối tượng

Bạn không thể chia sẻ tiếp thị liên kết dược phẩm trong hội review đồ ăn được. Đây được xem là một chiến lược affiliate marketing không hiệu quả khi quảng cáo liên kết không hướng đến khách hàng mục tiêu. 

Xem Thêm >>

Sử dụng công cụ quảng cáo để gia tăng lợi nhuận

Hiện nay có khá nhiều lựa chọn kênh marketing online có thể giúp bạn tiếp cận đến đúng khách hàng. Trong đó, google ads và facebook ads là hai hình thức chạy quảng cáo phổ biến nhất. Tuy nhiên, tất cả các hình thức quảng cáo này đều cần trả phí, do đó bạn phải có chiến lược phù hợp để có thể tận dụng tối đa chức năng trả phí.

Sử dụng công cụ quảng cáo để gia tăng lợi nhuận

Sử dụng công cụ quảng cáo để gia tăng lợi nhuận

Đẩy SEO cho website

SEO là công cụ tuyệt vời có thể tăng lượng traffic cho website, giúp bạn tối ưu hóa website để thân thiện với người dùng nhất, tăng từ khóa tìm kiếm. Về lâu về dài cách này sẽ đem lại hiệu quả tuyệt vời khi kiếm tiền CPS.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> Dịch vụ viết bài chuẩn SEO hỗ trợ 24/7

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> Dịch vụ quản trị website chuyên nghiệp

Phân biệt quảng cáo CPS với CPA và CPO

Khi triển khai các chiến dịch quảng cáo, CPS thường bị nhầm lẫn với 2 hình thức khác là CPA và CPO. Sau khi tìm hiểu CPS là gì, hãy cùng Sapo tìm ra những điểm khác nhau giữa 3 hình thức quảng cáo này nhé:

CPA được hiểu là chi phí trả cho một hành động bất kì của khách hàng trên website của doanh nghiệp. Ví dụ như 1 lượt để lại thông tin tại form hay 1 lượt đăng ký sử dụng thử sản phẩm. Còn CPS không chỉ dừng lại ở lượt đặt hàng đơn thuần mà đơn hàng này đã được thanh toán cho nhà bán hàng. 

CPO (Cost Per Order) thì lại khác, đây cũng là thanh toán chi phí quảng cáo cho 1 lần đặt hàng. Điểm khác biệt so với CPS là ở chỗ, CPO không bắt buộc người dùng thanh toán. Người dùng đặt hàng thành công, nhưng quyết định nhận hàng hay không là do họ. Chính vì vậy mà tỷ lệ giao hàng và thanh toán thành công của hình thức này không cao.

Kết luận

Thông tin trên chắc chắn bạn đã hiểu rõ hơn về CPS là gì cũng như ứng dụng của CPS đối với Affiliate Marketing. Đặc biệt để các website của mình đạt được kết quả như mong muốn và thu về nhiều lợi nhuận các bạn hãy lựa chọn dịch vụ viết bài SEOquản trị website của Viết Bài Xuyên Việt. 

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.