CTR là gì? Vai trò của chỉ số CTR

Nếu bạn đang hoạt động có liên quan đến marketing sẽ không còn xa lạ đối với thuật ngữ CTR là gì. Chỉ số này mang đến rất nhiều lợi ích trong AdWords, SEO và facebook. Những thông tin được Viết Bài Xuyên Việt chia sẻ dưới đây sẽ giúp anh em hiểu chi tiết về chỉ số CTR.

CTR là gì?

ctr la gi anh dai dien

CTR được viết tắt từ cụm từ tiếng Anh Click Through Rate có nghĩa là tỷ lệ nhấp. Tỷ lệ click chuột này quan trọng với cả Google AdWords và Facebook Ads trên hành trình quảng cáo online. Hiệu quả của việc quảng cáo, tăng doanh thu, tiếp cận của khách hàng thường dùng tiêu chí CTR để đánh giá.

Chỉ số CTR càng cao thì web càng tốt. Điều này liên quan rất lớn đến các chiến lược quảng cáo. Điều đó chứng tỏ khách hàng quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp đang quảng cáo. Các nghiên cứu từ khóa, nội dung, hình ảnh, xu hướng xã hội, thói quen của người dùng đều hướng đến mục đích cuối cùng là tỷ lệ nhấp chuột CTR.

Vai trò của CTR là gì?

AdWords, SEO, Facebook đều quan trọng tỷ lệ CTR. Tìm hiểu vai trò của CTR trong từng lĩnh vực này bạn sẽ hiểu hơn về tầm quan trọng của chúng.

CTR quan trọng với AdWords

Google AdWords tìm kiếm sự hài lòng của khách hàng, sự thành công của chiến lược quảng cáo thông qua tỷ lệ CTR. Sự thành công của quảng cáo tỷ lệ thuật với CTR. Lượng quảng cáo được truy vấn cao chính là kết quả rõ ràng nhất cho việc khách hàng tiếp cận, và tương tác cao.

CTR trong Google AdWords có tầm ảnh hưởng rất lớn với việc quảng bá doanh nghiệp. Quảng cáo AdWords đã tiến hành hệ thống đấu thầu để các doanh nghiệp đấu thầu và sử dụng dịch vụ quảng cáo.

Để quảng cáo Google AdWords có lượng CTR cao bạn nên tạo nội dung quảng cáo rõ ràng. Đặc biệt là nhắm đúng đối tượng mục tiêu quảng cáo để tiếp nhận được những lượt click chuột tiềm năng. CTR quan trọng là nằm ở content, vì thế dù bạn quảng cáo AdWords cũng nên để ý đến chất lượng website.

Nếu không ngoài tỷ lệ CTR còn có tỷ lệ thoát trang . Tỷ lệ thoát trang cao cũng không mang lại hiệu quả dù bạn quảng cáo mạnh trên Google AdWords.

CTR Google AdWords bạn phải trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột. Càng nhiều lượt nhấp chuột thì số tiền bạn trả lại càng cao. Nếu bạn SEO web tốt, có lượng CTR cao thì không cần quảng cáo Google AdWords vẫn được người dùng đánh giá cao. Điều này giúp bạn không cần chi trả số tiền lớn vào quảng cáo vẫn tăng lượng nhấp chuột từ chất lượng web của mình.

Vai trò của CTR là gì?
Vai trò của CTR là gì

Vai trò của CTR trong lĩnh vực SEO

Tầm quan trọng của CTR đối với SEO rất lớn. CTR chính là tiêu chí để đánh giá xếp hạng trên website. SEO On-page cũng nhắm đến tỷ lệ nhấp chuột vào website của bạn.

Muốn có vị trí xếp hạng ở vị trí 1 sẽ tốt hơn là đứng ở vị trí 10 thì bạn cần đầu tư nội dung, SEO web tối ưu để cải thiện CTR. CTR càng cao thì thứ hạng của bạn càng cao và bền vững. Để có thể cải thiện CTR trong SEO bạn nên chú trọng đến các tiêu chí sau:

  • Đầu tư nghiên cứu và phát triển các chuỗi Long-tail keyword. Những từ khóa đuôi dài này chính là chiến lược SEO mới nhất hiện nay. Đảm bảo đoạn Meta Description của danh mục, bài viết được tối ưu hóa.
  • Đầu tư vào SEO Schema Markup để hoàn thiện dữ liệu có cấu trúc một cách khoa học. Schema Markup được các chuyên gia SEO đánh giá tăng khả năng CTR cao.
  • Tối ưu hóa hình ảnh cho các bài viết của bạn. Từ định dạng ảnh, dung lượng ảnh, nội dung ảnh phù hợp với nội dung bài viết…
  • Sử dụng URL mô tả đúng với từ khóa được viết trong bài.
  • Đảm bảo tiêu đề chuẩn SEO với độ dài đảm bảo. Tiêu đề cuốn hút và luôn chứa từ khóa ở đầu mỗi tiêu đề.
  • Địa phương hóa nội dung của bạn, sitemap chuẩn để kích thích khách hàng tiềm năng tại mỗi địa phương.

Tầm quan trọng của CTR đối với Facebook

Không chỉ Google AdWords, lĩnh vực SEO web mà số CTR còn được Facebook rất quan tâm. Facebook cũng dựa vào CTR để thống kê số lượt người dùng click vào quảng cáo của mình. CTR chính là kết quả để đánh giá chất lượng quảng cáo, nội dung thu hút của các quảng cáo.

Thông qua tỷ lệ CTR người tiến hành quảng cáo Facebook sẽ định hướng được người tiêu dùng. Họ sẽ biết được quảng cáo nào của mình thu hút tỷ lệ CTR từ đó phát triển tốt các hình ảnh và nội dung quảng cáo tiếp theo. Tỷ lệ nhấp chuột tỷ lệ thuận CTR quan trọng với tất cả AdWords, Ads Facebook lẫn SEO. Mỗi lĩnh vực sẽ có một tiêu chí về tỷ lệ CTR khác nhau.

Xem Thêm >>

Kinh nghiệm tăng chỉ số CTR

Với tất cả mọi lĩnh vực, chỉ số CTR đều quan trọng. Mỗi lĩnh vực sẽ có một chiến lược, kỹ thuật để tăng tỷ lệ nhấp chuột khác nhau. Tuy nhiên, lĩnh vực nào cũng cần đến các kỹ thuật sau để tăng chỉ số CTR.

  • Nghiên cứu về từ khóa, xây dựng nội dung bài viết có giá trị. Content bài viết càng thu hút, chất lượng, có giá trị thì lượng CTR càng cao.
  • Biết cách dùng câu chữ để tăng cảm xúc của người đọc. Chẳng hạn như các CTA hoặc thời hạn giảm giá, số lượng sản phẩm giảm giá… Hoặc các bài viết để tăng lượng click vào đọc nên đầu tư vào nội dung tạo cảm xúc. Chẳng hạn như: “Ung thư giai đoạn cuối: Điều nhất định phải làm vào thời điểm này”. Những tiêu đề này thường tạo cảm xúc mạnh với người đọc.
  • Tiêu đề cần có từ khóa ở đầu câu. Tuy nhiên, chúng phải được sắp xếp một cách hợp lý, mềm mại. Không nên để cắt ngang từ khóa với các câu chữ khác trong tiêu đề.
  • Dựa trên quan điểm cá nhân, trải nghiệm của cá nhân để viết bài thường đạt độ tin tưởng cao. Những bài viết này thường làm tăng CTR tốt hơn.
Kinh nghiệm tăng chỉ số CTR
Kinh nghiệm tăng chỉ số CTR

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> Dịch vụ viết bài chuẩn SEO hỗ trợ 24/7

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> Dịch vụ quản trị website chuyên nghiệp

Kết luận

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc về chỉ số CTR là gì cũng như hiểu rõ vai trò của CTR trong AdWords, SEO và facebook. Đặc biệt để gia tăng hiệu quả cho website của mình bạn hãy sử dụng dịch vụ viết bài SEO và dịch vụ quản trị website của Viết Bài Xuyên Việt . Chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ chất lượng và uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *