CPA Là Gì Và CPA Marketing Có Gì Hay

by Trần Thắng
19 views

Với người mới làm quen với Marketing, các chỉ số, ký hiệu, khái niệm đều vô cùng mới mẻ. CPA là viết tắt của cụm Cost Per Action, đây là cụm từ vô cùng quan trọng mà Marketer nào cũng phải biết và nắm rõ. Vậy cụ thể CPA là gì và CPA Marketing có gì đặc biệt, cùng Viết Bài Xuyên Việt khám phá và tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

CPA là gì? 

Việc làm quen với những khái niệm mới chưa bao giờ là điều dễ dàng đúng không nào, đặc biệt là khái niệm, cụm từ viết tắt. Thoạt nhìn thôi liệu bạn đã đoán ra CPA là gì và CPA Marketing có điều gì đặc biệt chưa? Nếu chưa thì đừng lo lắng nhé, đã có Viết Bài Xuyên Việt tìm hiểu cùng bạn rồi.

CPA là gì

CPA là viết tắt của Cost Per Action, hiểu một cách đơn giản là chi phí sau mỗi lần khách hàng thực hiện hành động. Nếu như với Affiliate Marketing hoa hồng của bạn sẽ được chi trả khi khách hàng mua sản phẩm của công ty thông qua đường link mà bạn đã đặt sẵn, thì với CPA việc kiếm tiền dường như dễ dàng hơn khá nhiều. 

Cụ thể, khi chiến dịch quảng cáo được khởi chạy chỉ cần khách hàng thực hiện một hành động bất kỳ nào đó, chẳng hạn như đăng ký tài khoản, tải phần mềm, tải ứng dụng, điền thông tin cá nhân v.v.. là bạn sẽ có ngay một khoản tiền hoa hồng từ nhà quảng cáo chi trả cho bạn. 

Các hình thức tính phí của CPA

Để tạo nên sự công bằng trong việc chi trả lợi nhuận, CPA sẽ tính phí hoa hồng cho bạn theo 3 hình thức cơ bản

CPL (Cost Per Lead)

Cost Per Lead

Đây là khoản tiền hoa hồng bạn có thể nhận được từ đơn vị quảng cáo khi khách hàng mà bạn tiếp cận đã thực hiện và hoàn thành một hoạt động trên website theo mong muốn của nhà quảng cáo như điền form, cung cấp thông tin đăng ký qua các khảo sát, đăng ký làm tài xế,…Ví dụ như điền khảo sát khách hàng của Starbuck hoặc đăng ký làm tài xế Uber,…

CPI (Cost Per Install)

Đây là tiền hoa hồng dành cho bạn khi khách hàng tiếp cận cài đặt các ứng dụng từ nhà quảng cáo. Hiện nay các ứng dụng được phát triển rất nhiều và trên đa nền tảng khác nhau. Các ứng dụng có thể cùng phục vụ cho một mục đích như chỉnh sửa ảnh, nghe nhạc, đặt đồ ăn,..và nhiệm vụ của bạn là làm thế nào để tiếp cận khách hàng và khiến quảng cáo của mình trở nên thu hút hơn, thôi thúc khách hàng cài đặt. Sau khi khách hàng cài đặt thành công cũng chính là lúc bạn nhận được tiền từ nhà quảng cáo.

CPS (Cost Per Sale)

Bạn sẽ có được khoản tiền này khi có một khách hàng mua hàng thành công. Ví dụ: offer đặt phòng trên Booking.com sẽ trả hoa hồng cho bạn khi có khách hàng thanh toán phòng qua link của bạn. Hoa hồng cho mỗi lần đặt hàng là khá cao nên đây là một trong những hình thức được lựa chọn nhiều.

THAM KHẢO NGAY: 8 Cách kiếm tiền Online MMO tại nhà bền vững

Hãy trải nghiệm cùng Affiliate Marketing trước khi gia nhập vào sân chơi kiếm tiền cùng CPA

Có nên kiếm tiền với CPA Marketing hay không?

Thoạt vừa nghe qua khái niệm về CPA là gì chắc hẳn bạn đang rất nóng lòng và muốn gia nhập vào đội ngũ các MMO kiếm tiền cùng CPA đúng không nào? Câu trả lời chắc chắn là có, bởi bạn chỉ việc sử dụng những phương pháp quảng bá trực tuyến của mình để thu về khách hàng tiềm năng đối tác, bạn sẽ nhận về một mức hoa hồng xứng đáng. 

Thế nhưng, nếu bạn là người vừa chập chững bước vào sân chơi kiếm tiền online thì Viết Bài Xuyên Việt nghĩ rằng bạn nên bắt đầu với hình thức tiếp thị liên kết hơn là kiếm tiền bằng CPA. Hiện nay, các CPA NetWork nổi tiếng trên thế giới đang đưa ra các yêu cầu khá gắt gao về việc đăng ký làm thành viên của họ. 

Bạn sẽ phải cung cấp thông tin về website của bạn để họ xem xét đây có phải là nơi tiềm năng cho một chiến dịch quảng cáo hoàn hảo hay không, hoặc cần phải trình bày về các phương pháp quảng bá trực tuyến mà bạn sẽ sử dụng khi gia nhập vào CPA Network. 

CPA Network

Cách thức tham gia CPA Network

CPA Network là môi trường vô cùng tiềm năng để phát triển nhưng đòi hỏi người tham gia phải có những kỹ năng và hiểu biết nhất định. Vậy cách thức tham gia hệ thống này như thế nào? 

CPA Network chính là không gian kết nối nhà quảng cáo, mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho bạn. Thay vì phải chật vật đi tìm, liên hệ, làm việc, đối thoại với nhà quảng cáo, CPA Network sẽ giúp bạn đàm phán và làm việc với nhà quảng cáo. Tại mạng lưới này có đến hàng trăm ngàn offer (sản phẩm/dịch vụ) với đủ các lĩnh vực, thể loại để bạn lựa chọn.

Một trong những network phổ biến đang được tìm kiếm nhiều hiện nay là: PeerFly, CPALead, Max Bounty,… Khi bạn lựa chọn tham gia CPA Network, hệ thống này sẽ cung cấp cho bạn affiliate link. Công việc của bạn là mang đường link này đi quảng bá tới khách hàng, khi có người hoàn thành các hành động như: mua sản phẩm, đăng ký thông tin,…qua affiliate link của bạn, bạn sẽ nhận được tiền. 

Bí quyết thành công trong con đường kiếm tiền cùng CPA Marketing

Với một người dày dặn kinh nghiệm hay newbie chập chững bước vào sân chơi thì việc học hỏi vẫn luôn là vấn đề cốt yếu không được phép dừng lại. Do đó, để thành công cùng CPA Marketing bạn hãy ghi nhớ một số bí quyết mà Viêt Bài Xuyên Việt chia sẻ sau đây: 

Tìm hiểu các thủ thuật trước khi gia nhập CPA Network

Bạn cần nắm rõ các thủ thuật khi tham gia vào CPA Network trước khi chính thức bước vào “cuộc chơi”. Bởi hình thức kiếm tiền Online này chỉ vừa phổ biến tại Việt Nam trong những năm gần đây, nên tài liệu và cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm còn khá ít. Bạn có thể tham khảo một số tài liệu hướng dẫn bằng tiếng Anh như: 

  • How to get accepted by CPA Networks
  • Get Into Every CPA Network With Or Without A Website
  • EVERYTHING You Need To Know About CPA Acceptance

Như đã đề cập ở trên, bạn cần đảm bảo rằng sẽ đem đến những khách hàng tiềm năng thực thụ cho nhà quảng cáo nên khi đăng ký thành công trong CPA Network bạn phải trải qua quá trình phỏng vấn trực tuyến, do đó hãy cố gắng tỏ ra mình là một người khá “sành sỏi” trong vấn đề này nhé. 

Chẳng hạn như, khi bạn thực hiện đăng ký trên Peerfly bạn sẽ phải qua một loạt các câu hỏi tự luận về kiến thức Marketing

Peerfly

Gọi điện đàm phán thay vì trả lời trực tuyến

Nếu bạn là một người thành thạo tiếng Anh, thì thay vì phải mất thời gian để họ kiểm chứng xác nhận những gì bạn khai báo là sự thật, thì hãy nhấc máy lên kết nối cùng họ và trình bày thật chi tiết về cách mà bạn sẽ thực hiện quảng bá, những lợi ích mà bạn sẽ đem đến khi gia nhập vào CPA Network.

Một cuộc trò chuyện chỉ mất vài phút, nhưng quá trình xác nhận đăng ký thành công lại rút ngắn hơn khá nhiều thì ngại gì lại không thử đúng không nào? 

Tham gia nhiều CPA Network

Ở mỗi CPA Network có sẵn rất nhiều loại sản phẩm/dịch vụ riêng biệt giúp bạn thoải mái lựa chọn. Do đó, Viết Bài Xuyên Việt nghĩ rằng bạn nên tham gia vào khoảng từ  4 – 5 CPA Network khác nhau, để thoải mái hơn trong việc tìm kiếm vài offer phù hợp với khả năng của mình thì việc thành công trong con đường kiếm tiền Online cùng CPA cũng sẽ dễ dàng hơn.  

Kết luận

Qua bài viết tìm hiểu CPA là gì và CPA Marketing cùng Viết Bài Xuyên Việt, chắc hẳn các bạn cũng đã dần hình thành được những khái niệm, thông tin liên quan rồi đúng không nào? Khi công nghệ 4.0 lên ngôi thì việc kiếm tiền trực tuyến tại nhà đang trở thành xu hướng. Do đó, nếu bạn sở hữu một kho tàng kiến thức vững vàng và website đủ mạnh để gia nhập vào CPA Network thì chắc chắn không có lý do gì để bạn từ chối kiếm tiền cùng CPA. Chúc bạn thành công trên sân chơi này nhé!

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.