Bật mí cách bán hàng trên Amazon hiệu quả với 7 bước cơ bản

by Trần Thắng
11 views

Amazon là trang web thương mại điện tử hàng đầu thế giới giúp nhà bán hàng tiếp cận với hàng triệu khách hàng mỗi ngày. Nếu bạn chưa biết cách bán hàng trên Amazon? Chưa biết cách đăng ký gian hàng? Vậy thì đừng bỏ lỡ những chia sẻ dưới đây của Viết Bài Xuyên Việt nhé!

Tại sao nên bán hàng trên Amazon?

ban hang tren Amazon 1

Amazon được thành lập từ năm 1996 với đa dạng các mặt hàng kinh doanh đáp ứng tốt mọi nhu cầu của người mua hàng. Cũng chính vì thế nó đã trở thành một thị trường tiềm năng đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Bán hàng trên Amazon bạn sẽ nhận được:

 • Có thể tận dụng tối đa nguồn khách hàng khổng lồ của Amazon và không tốn chi phí để tiếp cận khách hàng. Khách hàng không chỉ dừng lại ở trong một đất nước mà trải rộng ra cả thế giới.
 • Sản phẩm bán hàng của Amazon đa dạng và phong phú với nhiều mặt hàng khác nhau giúp bạn cải thiện doanh thu bán hàng.
 • Com là thương hiệu uy tín được thế giới công nhận. Khi bạn bán hàng trên Amazon.com sẽ làm tăng độ tin tưởng hơn so với các kênh bán hàng khác.

Xem thêm: Bán hàng cá nhân là gì

Bán hàng trên Amazon cần có những điều kiện nào?

Ban hang tren Amazon can co nhung dieu kien nao 1

Để biết được cách bán hàng trên Amazon hiệu quả, trước đó bạn cần đáp ứng đủ các tiêu chí sau:

 • Cần có tài khoản bán hàng trên Amazon.
 • Bận phải cung cấp các hình ảnh thuộc bản quyền của mình. Các sản phẩm đăng bán cần có hình ảnh chi tiết. Đặc biệt là với các mặt hàng handmade phải có hình ảnh sản phẩm miêu tả cụ thể.
 • Để bán hàng trên Amazon, nhà bán hàng phải cung cấp chính xác thông tin hàng hóa, địa chỉ, thời gian giao hàng và hãng vận chuyển.
 • Cần có vốn tiếng Anh cơ bản đủ để giao tiếp và trả lời khách hàng.
 • Phải nắm rõ các khoản phí xuất nhập khẩu hàng hóa, các hình thức vận chuyển, thời gian và các phụ phí liên quan cho một đơn hàng. Lý do là vì người nhận sẽ không chi trả thêm bất cứ khoản phí phát sinh nào.
 • Biết rõ các khoản phí vận chuyển, phụ phí, thuế nhập khẩu, thuế xuất khẩu…và xuất VAT khi có yêu cầu.
 • Trả lời hoặc phản hồi khách hàng nhanh chóng trong vòng 24h.

Hướng dẫn đăng ký cách bán hàng trên Amazon

Huong dan dang ky cach ban hang tren Amazon 1

Hiện nay Amazon đang cung cấp cho bạn 2 lựa chọn là IndividualProfessional. Trong đó:

 • Professional là tài khoản bán hàng chuyên nghiệp phải mất duy trì 40$ hàng tháng nhưng bù lại không bị giới hạn số lượng sản phẩm.
 • Individual là tài khoản miễn phí nhưng cần trả 1$ cho Amazon với mỗi sản phẩm bán được. Hơn nữa bạn chỉ được phép đăng 40 sản phẩm trong 1 tháng.

Dưới đây là các bước đăng ký cách bán hàng trên Amazon bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Amazon

Hãy vào https://www.amazon.com/ Nằm ở góc góc phải trên cùng bạn sẽ thấy mục “Account & Lists”. Đặt con trỏ chuột vào và chọn “Start here” để chuyển tới bước kế tiếp.

Bước 2: Điền thông tin

Trong mục Amazon Seller Center, các thông tin bạn cần phải điền chính xác gồm: Your name (tên), Email, Password (mật khẩu), Re – enter Password (nhập lại mật khẩu). Cuối cùng bấm “Next”.

Thông tin tham khảo: TOP 10 Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng

Bước 3: Xác thực địa chỉ Email

Sau khi điền hết thông tin, Amazon sẽ gửi một mã xác thực về Email của bạn. Bạn hãy nhập mã này để sang bước tiếp theo. 

Bước 4: Điền tiếp thông tin

Để đảm bảo cách bán hàng trên Amazon của bạn diễn ra thuận lợi, Amazon sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm một số tài liệu hoặc thông tin khác như: Street address (địa chỉ đường), City/Town (thành phố/thị trấn), State/Region/Province (tiểu bang/khu vực.tỉnh), Country (quốc gia), ZIP/Postal Code (mã bưu điện).

Sau khi điền đủ thông tin bạn hãy nhấn vào “Text me now” để nhận mã xác nhận. Lấy mã đó nhập vào mục “Enter the PIN sent to you via SMS” rồi nhấn nút “Next”.

Bước 5: Thêm thẻ Visa

Điền tiếp thông tin trên thẻ Visa/Debit card. Muốn xác thực tài khoản trong thẻ của bạn cần có ít nhất 1 triệu đồng. Nếu dùng tài khoản Professional Account thì Amazon sẽ tự động trừ tiền phí hàng tháng vào tài khoản.

Nếu thông tin không có vấn đề, không bị trùng với tài khoản đã tồn tại thì bạn có thể đăng nhập và bắt đầu bán hàng trên Amazon.

Bước 6: Điền thông tin thuế

Hãy nhấn vào mục “Launch interview Wizard” => chọn “NO” (vì không phải người Mỹ). Tiếp đó chọn cho mình tài khoản muốn dùng và điền các thông tin theo yêu cầu trong bảng. Tiếp đến làm theo hướng dẫn của hệ thống để khai báo thuế bằng chữ ký điện tử.

Bước 7: Tạo sản phẩm và chọn hình thức thanh toán

Để hoàn thiện cách bán hàng trên Amazon, bạn cần tạo list sản phẩm và add thẻ PO (payoneer) để Amazon thanh toán tiền vào tài khoản của bạn. 

Tạo PO bằng cách bấm vào “Add” và đăng nhập tài khoản Payoneer để có thông tin điền vào, cuối cùng bấm “Submit” là xong. Trường hợp chưa add PO bạn chỉ cần đăng nhập rồi add số tài khoản của mình vào là được.

Có thể bạn chưa biết: Bảng giá dịch vụ viết Content SEO

Với những thông tin Viết Bài Xuyên Việt chia sẻ trên đây về cách bán hàng trên Amazon. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích giúp cho việc bán hàng trở nên dễ dàng và đạt hiệu quả cao.

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.