TOP 10 plugin tăng tốc website WordPress

Bạn đang sở hữu website dựng bởi CMS WordPress? Trang Web của bạn đang gặp phải vấn đề về tốc độ load khá chậm? Vậy thì chắc chắn rằng 1 trong 10 plugin tăng tốc website WordPress mà Viết Bài Xuyên Việt gửi đến cho bạn trong bài viết bên dưới sẽ là giải pháp hữu hiệu giúp bạn cải thiện tình trạng website đang gặp phải.

Perfmatters

Nếu bạn đang tìm kiếm một plugin giúp tăng tốc website WordPress thì chắc chắn cái tên Perfmatters là plugin bạn không được phép bỏ qua. Perfmatters giúp tăng tốc website WordPress bằng cách vô hiệu hóa những thành phần không sử dụng trên website.

Bạn có thể không sử dụng một số biểu tượng cảm xúc nhưng vì được khởi động nên chúng vẫn làm chậm website của bạn. Nếu bạn cài đặt Perfmatters, công cụ này sẽ vô hiệu hóa tập lệnh và giảm tổng số yêu cầu HTTP. Một tính năng khác nữa là Perfmatters có thể tắt cơ sở dữ liệu và sao lưu website một cách nhanh chóng, website của bạn từ đó sẽ hoạt động linh hoạt hơn.

Perfmatters

WP Super Cache

Bạn đang trong quá trình xây dựng website và muốn khiến chúng trở nên chuyên nghiệp hơn, vậy đừng quên sử dụng plugin WP Super Cache. Đặc điểm của WP Super Cache là có thể hỗ trợ nhiều loại bộ đệm như Mod_rewrite, PHP, Legacy, xây dựng lại bộ nhớ cache, hỗ trợ CDN, phục vụ các tệp HTML tĩnh.

Plugin WP Super Cache được xem là công cụ tối ưu hóa tốc độ và bộ nhớ đệm phổ biến hỗ trợ đắc lực cho WordPress bởi chứa nhiều tính năng cần thiết, bạn có thể cân nhắc tìm hiểu sâu hơn về công cụ này khi cài đặt plugin nhé!

WP Super Cache

W3 Total Cache

W3 Total Cache có hiệu suất cao, tuy không dễ dùng nhưng lại có ưu điểm lớn là có khả năng tùy biến cho website WordPress khá cao. Đây là chìa khóa quan trọng giúp bạn có thể cải thiện thứ hạng SEO. W3 Total Cache giúp cải thiện hiệu suất máy chủ web; tiết kiệm băng thông nhờ vào việc nén HTTP, HTML, CSS,..; tối ưu hóa kết xuất lũy tiến; giảm thời gian tải giúp tăng thời gian khách hàng truy cập trên website và xem website nhiều hơn.

W3 Total Cache

Smush Image Compression and Optimization

Smush là plugin vô cùng quan trọng mà bạn không thể bỏ qua trong bộ 10 plugin tăng tốc website WordPress. Smush giúp chuẩn hóa để tối ưu hình ảnh, từ đó tốc độ tải website cũng được cải thiện đáng kể. Công cụ này dễ dàng thiết lập, có khả năng tối ưu hóa hình ảnh nhờ vào kỹ thuật ném lossless hiện đại, tự động làm nhòe các tệp đính kèm để nén cực nhanh khi thực hiện tải ảnh lên web. 

Smush Image Compression and Optimization

WP-Optimize

Nếu bạn đang tìm một công cụ để tăng tốc website WordPress đừng quên sử dụng plugin WP – Optimize, đây là một trong 10 plugin tăng tốc website WordPress được khuyên dùng.

Nếu bạn sử dụng web để đăng tải hình ảnh, thông tin trong một thời gian dài, chắc chắn kho dữ liệu của bạn sẽ trở nên “khổng lồ”, trong kho dữ liệu đó ngoài những dữ liệu cần thiết thì còn có cả dữ liệu “rác” không dùng đến gây nặng nề cho hệ thống của bạn.

Những dữ liệu “rác” này khiến việc truy cập website trở nên chậm chạp hơn, để giải quyết vấn đề này bạn hãy tham khảo và sử dụng plugin WP – Optimize nhé. Plugin WP – Optimize giúp giải phóng bộ nhớ, xóa thư mục spam, pingbacks, trackbacks. 

WP Optimize

Autoptimize

Autoptimize là công cụ giúp tối ưu hóa website nhanh chóng và dễ dàng bằng cách: tổng hợp, thu nhỏ, lưu trữ tập lệnh, thu nhỏ mã HTML, chèn CSS vào đầu trang theo mặc định,…Autoptimize đa chức năng nên có khả năng tăng tốc cho website WordPress vô cùng tuyệt vời. Có thể đánh giá đây là một trong 10 plugin tăng tốc website WordPress hiệu quả nhất.

Autoptimize

WP Fastest Cache

WP Fastest Cache là plugin dễ dàng sử dụng trong số 10 plugin tăng tốc website WordPress với hơn 200.000 trang web đang cài đặt nó và WP Fastest Cache đã  nhận được nhiều phản hồi tích cực sau thời gian ra mắt không lâu.

Với kỹ thuật cache bạn có thể tạo ra các bản sao tĩnh cho trang web động, từ đó tiết kiệm tối đa thời gian truy cập, tốc độ web của bạn sẽ được nâng lên đáng kể. Ngoài ra trong vị trí quản trị viên bạn có thể xóa toàn bộ tệp lưu trong bộ nhớ cache từ trang mình chọn, chặn bộ đệm cho web cũ thể, tải trước bộ đệm,…nhờ những thao tác này bạn có thể chọn lọc loại bỏ những tệp không sử dụng đến, giải phóng chúng và tăng tốc độ website.

WP Fastest Cache

Cache Enabler

Cache Enabler có trọng lượng nhẹ, bạn chỉ mất vài phút để thiết lập plugin này nhưng lại nhận được nhiều tính năng đáng kinh ngạc như: tự động xóa hoặc xóa thủ công bộ nhớ đệm, lọc thủ công bộ đệm các trang cụ thể, giảm thiểu tối đa HTML và JavaScript nội tuyến, hiển thị kích thước bộ đệm thực tế trong bảng điều khiển v.v…

WP Super Minify

WP Super Minify có khả năng kết hợp, thu nhỏ và lưu trữ tệp JavaScript, CSS nội tuyến theo yêu cầu và từ đó tăng tốc độ tải trang, tùy chọn tính năng nén CSS hoặc JavaScript . Plugin này dễ sử dụng nên vì thế nó luôn nhận về nhiều lượt tải và cài đặt so với các plugin tăng tốc khác. 

WP Super Minify

BJ Lazy Load

Cái tên cuối cùng được “xướng tên” trong danh sách 10 plugin tăng tốc website WordPress chính là BJ Lazy Load. Với plugin này bạn có thể thay đổi hình ảnh bài đăng, hình thu nhỏ bài đăng, thay content iframe với trình giữ chỗ cho đến khi cần tải nội dung,…plugin này tiết kiệm băng thông và giúp website tải nhanh hơn.

BJ Lazy Load

Kết luận

Trên đây là 10 plugin tăng tốc website WordPress mà Viết Bài Xuyên Việt giới thiệu với hy vọng bạn có thể tham khảo, thiết lập và tối ưu tốc độ tải trang cho website WordPress. Kho tàng plugin WordPress có sẵn hàng trăm hàng ngàn plugin từ bản miễn phí đến bản trả phí, với vô vàn công dụng hỗ trợ chuyên dụng phục vụ tùy vào mục đích sử dụng của bạn.

Và tất nhiên, tại đây cũng có khá nhiều plugin hỗ trợ bạn tăng tốc độ website nhanh hơn, cải thiện sự trải nghiệm cho người dùng. Nếu bạn đã sử dụng plugin nào hiệu quả và hỗ trợ tải trang nhanh ngoài 10 plugin trên, hãy chia sẻ thêm với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *